1 Won, 1000 Won, 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt VND

Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên. Hiện tại 1 Won Hàn Quốc KRW tương đương với 20,64 VND của chúng ta và 1 Won Hàn KPW = 25,62 VND. Để hiểu rõ hơn về tỷ giá giữa Won và VNĐ hiện nay, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của ABC Land.

Won là đơn vị tiền tệ của quốc gia nào?

Won là tên đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc trước đây, hiện được sử dụng cho hai quốc gia Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên. Đồng Won của Hàn Quốc được ký hiệu là KRW và được phát hành bởi ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, có trụ sở chính tại Seoul. 1 Won, 1000 Won, 1 triệu Won Việt Nam Đồng Won Hàn Quốc là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Xã hội chủ nghĩa này, có ký hiệu KPW và do ngân hàng trung ương Cộng hòa Nhân dân Triều Tiên phát hành. Trụ sở chính của ngân hàng này được đặt tại thủ đô Bình Nhưỡng. Tỷ giá hối đoái giữa KPW / KRW là 1 / 1.32. Tức là, 1 Won Hàn Quốc bằng 1,32 Won Hàn Quốc. Vậy là chúng ta đã biết đồng Won là đơn vị tiền tệ của quốc gia nào rồi phải không? Nhưng đối với người Việt Nam, nói đến Won là người ta nghĩ ngay đến tiền Hàn Quốc vì có rất nhiều người lao động, du học sinh sinh sống và làm việc tại đất nước này.

Các mệnh giá tiền Won Hàn Quốc?

Hiện nay trên thị trường đồng Won Hàn Quốc đang được lưu hành dưới 2 loại tiền là tiền xu và tiền giấy.

Mệnh giá tiền Won KRW được lưu hành dưới dạng tiền xu:

 • 1 Won – đồng xu nhôm trắng.
 • 5 Won – đồng xu hợp kim đồng và kẽm có màu vàng.
 • 10 Won – đồng tiền hợp kim đồng và kẽm có màu vàng hoặc đồng và hợp kim nhôm có màu hồng.
 • 50 Won – đồng xu hợp kim đồng và nhôm với kiken trắng bạc.
 • 100 Won – đồng xu hợp kim đồng-niken có màu trắng.
 • 500 Won – đồng xu hợp kim đồng-niken có màu trắng.
Xem thêm:  Đề bài - hãy phân tích các thế mạnh đối với việc phát triển kinh tế

KRW Won mệnh giá được lưu hành dưới dạng tiền giấy:

 • 1000 Won – tiền giấy màu xanh lam.
 • 5000 Won – tiền giấy màu đỏ và vàng.
 • 10.000 Won – tiền giấy màu xanh lá cây.
 • 50.000 Won – tiền giấy màu cam.

1 Won, 1000 Won, 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Để tạo thuận lợi cho thương mại giữa hai nước, tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền được xây dựng. Hiện tại, tỷ giá hối đoái giữa Won Hàn Quốc và Đồng Việt Nam có sự chênh lệch sau:

 • 1 Won KRW = 20,64 VND.
 • 1000 Won KRW = 20.036 VND.
 • 10.000 Won KRW = 200.360 VND.
 • 100.000 Won KRW = 2.036.270 VND.
 • 1.000.000 Won KRW = 20.036.270 VND.

Lưu ý, trên đây là tỷ giá chúng tôi cập nhật và đưa ra duy nhất trong ngày hôm nay, các bạn có thể tham khảo. Vì tỷ giá Won Hàn Quốc tại các ngân hàng và cơ sở thu đổi ngoại tệ sẽ khác nhau mỗi ngày. Muốn biết chính xác thì nên cập nhật thường xuyên hàng ngày. Nhưng nhìn chung tỷ giá sẽ không có nhiều biến động mà chỉ dao động trong khoảng 20.000 VNĐ 1 Won mà thôi. Hai mặt của đồng xu 1000 Won Hàn Quốc

Địa chỉ đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam uy tín?

Việc đổi tiền hiện nay đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Nhưng quan trọng là bạn phải biết địa chỉ ở đâu uy tín, quan trọng là hợp pháp thì chỉ những cơ sở được pháp luật cấp phép mới được đổi chứ không phải cơ sở nào cũng làm được. Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Đổi tại ngân hàng.

Ngân hàng là nơi uy tín và an toàn nhất và luôn được khuyến khích trong việc mua bán và trao đổi tiền tệ. Tại đây, bạn có thể dùng tiền VNĐ của nước mình để đổi sang Won Hàn Quốc và ngược lại. Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào trên đất nước chúng tôi để thực hiện giao dịch. Và nhớ bạn cần mang theo các giấy tờ liên quan như CMND hoặc CCCD, hoặc hộ chiếu… để nhân viên ngân hàng kiểm tra và xác thực giao dịch.

Xem thêm:  Hạt giống rau mầm trôi nổi chứa hóa chất gây ung thư

Giao lưu tại sân bay

Sân bay là nơi xuất nhập cảnh nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, nhà nước ta cho phép cơ quan này tiến hành thu đổi ngoại tệ với người dân. Do đó, việc đổi tiền Việt sang Won được thực hiện khá nhiều tại đây. Hầu hết các sân bay ở nước ta đều có quầy thu đổi ngoại tệ.

Đổi tại tiệm vàng

Trước đây, người dân có nhu cầu đổi ngoại tệ thường đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để giao dịch. Nhưng hiện nay việc này đã bị nhà nước cấm, nhà nước chỉ cấp phép cho một số cửa hàng có thương hiệu lớn và uy tín. Vì vậy, khi muốn đổi tiền Won ở tiệm vàng, bạn cần tìm hiểu và xem xét kỹ xem họ có giấy phép hay không, nếu tiệm vàng không có dịch vụ thu đổi ngoại tệ thì bạn cũng là người phạm tội.

Lưu ý khi đổi tiền Việt sang Won?

Bạn cần theo dõi kỹ tỷ giá hối đoái giữa hai loại tiền tệ. Và đặc biệt tỷ giá này thay đổi theo từng ngày và tùy từng ngân hàng. Do đó, nếu có nhu cầu đổi, bạn nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để xem bảng tỷ giá sẽ niêm yết trên thông báo tại đây và có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể hơn. Một cách khác để bạn học cách đổi ngoại tệ. Có những trang Web trên mạng thường có hướng dẫn cụ thể cho việc này, bạn có thể chọn một hình thức rồi thử áp dụng và tính toán trước. Hoặc bạn có thể sử dụng hệ thống quy đổi tiền tệ vừa nhanh vừa chính xác hơn.

Lịch sử của đồng Won Hàn Quốc

Đồng xu này được phát hành lần đầu tiên bởi ngân hàng Joseon vào tháng 10 năm 1945. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đồng xu này đã trở thành đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng tại Hàn Quốc ngày nay. Khi mới ra đời, tiền Won tồn tại dưới dạng tiền kim loại. Theo tỷ giá hối đoái lúc đó quy đổi 15 Won = 1 USD. Tiếp đến, năm 1946, ngân hàng Joseon phát hành tiền giấy với hai mệnh giá 10 Won và 100 Won. Năm 1949, ngân hàng này phát hành thêm hai loại tiền giấy mệnh giá 5 Won và 1000 Won. Nhưng lần này, giá trị của đồng Won Hàn Quốc giảm kinh khủng chỉ còn khoảng 900 Won = 1 Usd. Và ngân hàng trung ương của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1950 và họ đã phát hành tờ 500 Won vào năm 1952. Lúc này khi chiến tranh liên Triều bùng nổ, đồng tiền này càng mất giá và rơi xuống mức tương đương 6000 won. 1 USD. Sau nhiều năm thăng trầm cùng với nền kinh tế Hàn Quốc ngày càng đi lên, giá trị của đồng Won càng được khẳng định. Hiện tại, tỷ giá hối đoái giữa Won Hàn Quốc và USD là: 1 Won = 0,0008467 usd. Nói cách khác, khoảng 8467 Won sẽ đổi được 1 USD. Hy vọng bài viết trên của Giahanghoa.org đã giúp bạn hiểu thêm về tỷ giá giữa Won và VND. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết 1 Won, 1000 Won, 1 triệu Won đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam đồng rồi đúng không? Thông tin này sẽ rất tốt cho các bạn du học sinh có ý định học tập hoặc làm việc tại xứ sở Kim Chi này. Quý khách là chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp có sản phẩm cần mua / bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa TẤT CẢ ĐỀU MIỄN PHÍ

Xem thêm:  Mẫu biên bản giải trình

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “1 Won, 1000 Won, 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt VND❤️️”. Hy vọng qua bài viết “1 Won, 1000 Won, 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt VND” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “1 Won, 1000 Won, 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt VND [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “1 Won, 1000 Won, 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt VND” được đăng bởi vào ngày 2022-06-04 16:40:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button