Tin Tức

3 cách cắt giò và trình bày kiểu mới đẹp mê li mà không hề khó, đảm bảo chị em nào cũng ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Cùng trổ tài cắt lạp xưởng và sắp xếp đẹp mắt để mâm cơm trông hấp dẫn hơn nhé.

Giò thủ là một món ăn vô cùng quen thuộc và đặc biệt không thể thiếu trong các mâm cỗ. Đây là món ăn mà mọi người thường mua về làm sẵn sau đó chỉ cần cắt nhỏ và bày ra đĩa. Tuy nhiên, thay vì cách cắt thịt heo thông thường, chúng ta có thể trổ tài cắt thịt và trình bày theo cách mới để mâm cơm đẹp mắt hơn nhé các nàng.

Cùng nhau học 3 cách cắt thịt nguội dưới đây nhé!

Cách 1: Biến tấu từ cách thái thịt heo truyền thống

Mới đây, bài đăng của Vui Doan về cách cưa chân đã nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng vì cách làm sáng tạo và dễ thực hiện.

Clip: Happy Doan

Với cách làm này, bạn chỉ cần cắt giăm bông thành 6 miếng như bình thường. Sau đó, bạn giữ nguyên chiếc giăm bông và tiếp tục cắt thêm 3 đường chéo nữa để tạo thành hình tam giác đều như trong ảnh. Cuối cùng, bạn giữ lại miếng tam giác và các miếng thịt heo còn lại, sau đó ghép đôi và xếp ở các cạnh của hình tam giác.

Xem thêm:  Trình bày quan điểm của thầy cô về thuật ngữ kiểm tra và đánh giá
Một loạt cách cắt bụng heo mới - Ảnh 2.

Hình ảnh giúp chị em dễ hình dung về việc cắt thịt dăm bông. Ảnh: Cường Trổ

Cách cắt giăm bông này có thể nói là siêu đơn giản mà kết quả cũng rất “khỏi chê”. Thay vì cách thái thịt heo truyền thống, chỉ cần dao kéo thêm vài nhát là chúng ta đã có một kiểu thái thịt heo hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cách cắt này giúp món lòng lợn ngon hơn.

Một loạt cách cắt bụng heo mới - Ảnh 3.

Phương pháp này giúp các miếng bánh nhỏ hơn và dễ ăn hơn so với cách cắt truyền thống. Ảnh: Happy Doan

Một loạt cách cắt bụng heo mới - Ảnh 4.

Đĩa chả giò nổi bật trong mâm cơm. Ảnh: Happy Doan


Cách 2: Tạo hình bông hoa 6 cánh

Cách đây không lâu, một cô gái tên PT đã khiến dân tình xôn xao với cách cắt chân đơn giản mà đẹp.

Cách xẻ thịt ba chỉ để tạo thành bông hoa 6 cánh. Clip: PT

Để cắt được chiếc nem hình bông hoa 6 cánh đều và đẹp, bạn chỉ cần chuẩn bị một con dao thật sắc. Sau đó, bạn chặt 3 lần chia chân giò thành 6 miếng bằng nhau, nhưng không cắt rời phần bụng lợn, để lại một phần dính ở mép ngoài của hình tròn.

Tiếp theo, với mỗi miếng thịt nguội, bạn cắt thêm 2 đường xen kẽ ở mép. Cuối cùng, dùng tay tạo hình bông hoa từ hình tròn để được thành quả như ý.

Thành phẩm là đĩa chả giò hình bông hoa 6 cánh đẹp mắt. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là hơi khó ăn.

Một loạt cách cắt bụng heo mới - Ảnh 7.

Ảnh: Lê Ngọc Minh Hà


Cách 3: Tạo hình hoa hồng cho xúc xích

Với những bạn thích cắm hoa và khéo tay một chút có thể làm thành hình bông hoa hồng nhé!

Tạo hình hoa hồng cho xúc xích. Clip: Loan Tran

Cách làm xúc xích hình hoa hồng này cầu kỳ hơn một chút so với hai cách làm trên. Đầu tiên, bạn cắt giò thành từng khoanh mỏng và xếp khoảng 5 miếng giò lên nhau sao cho mỗi miếng cách nhau khoảng 2cm. Tiếp theo, cuộn thịt lợn theo chiều dài và cắt đôi theo chiều ngang.

Bạn giữ lại một phần của miếng thịt nguội đã cuộn lại để làm nhụy hoa hồng. Các dăm bông còn lại được xếp xung quanh để tạo thành các cánh hoa hồng. Lưu ý bạn nên xếp xen kẽ các cánh hoa để món nem được đẹp mắt hơn nhé!

Kết quả là chúng ta có một giàn hoa tầm xuân vô cùng bắt mắt. Với một bông hoa ấn tượng như thế này, chắc chắn ai cũng tấm thiệp khen ngợi.

Chúc bạn thành công với những đường cắt và cách trình bày đẹp mắt!

Bài viết trên, AbcLand.Vn đã gửi đến bạn đọc về “3 cách cắt giò và trình bày kiểu mới đẹp mê li mà không hề khó, đảm bảo chị em nào cũng ghi điểm trong mắt mẹ chồng
❤️️”. Hy vọng nội dung trong bài viết “3 cách cắt giò và trình bày kiểu mới đẹp mê li mà không hề khó, đảm bảo chị em nào cũng ghi điểm trong mắt mẹ chồng
” sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn .

Bài viết về “3 cách cắt giò và trình bày kiểu mới đẹp mê li mà không hề khó, đảm bảo chị em nào cũng ghi điểm trong mắt mẹ chồng
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-05 04:13:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại abcland.vn

Nguồn: afamily.vn

Back to top button