3 khó khăn của nghề môi giới bđs

3 khó khăn của nghề môi giới bđs – Như chúng ta đã biết, mỗi ngành nghề đều có đặc thù, đối tượng, phân khúc thị trường khác nhau. Dù chúng ta làm nghề gì đi chăng nữa thì cũng luôn tồn tại 1 số khó khăn, trở ngại nhất định. Bất động sản cũng không ngoại lệ, người làm kinh doanh bất động sản cũng luôn đối mặc với các khó khăn nhất định.

Vậy tại sao đây là một nghề có nhiều khó khăn nhưng lại thu hút rất nhiều người ? Cùng AbcLand tìm hiểu những khó khăn của nghề môi giới bất động sản xem như thế nào nhé.

Tìm hiểu về môi giới bất động sản 

Nghề môi giới bất động sản là gì

Nghề môi giới bất động sản được xem là nghề trung gian, một số vùng miền còn gọi đây là cò đất. Theo đó người làm môi giới là người tìm kiếm các sản phẩm dự án đẹp giá tốt. Kết nối giữa người mua và người bán hoặc là người cần thuê và người cho thuê bất động sản.

Nghề môi giới bất động sản là làm gì
Nghề môi giới bất động sản là làm gì

Người làm môi giới bất động sản thường được trả công theo thỏa thuận hoặc hoa hồng. Hoa hồng người làm môi giới không có con số nhất định. Có thể là một tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch hoặc giữa các bên thương lượng.

Môi giới bất đông sản tiếng anh là gì

Môi giới bất động sản tiếng anh gọi là real estate broker. Là thuật ngữ nói về một ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực bất động sản.

Nghề có nhiều khó khăn nhưng lại thu hút rất nhiều người

Có thể nói nghề Môi giới bất động sản là một ngành nghề rất hấp dẫn trên thị trường việc làm hiện nay. Bằng chứng cụ thể nhất là ngày càng nhiều lao động trẻ. Đặc biệt là các sinh viên mới ra trường chưa có việc làm ổn định thường xin vào làm việc trong môi trường này.

Xem thêm:  Hoàn là gì trong ngôn tình

Hiện nay đây cũng là một trong những nghề hiếm hoi không yêu cầu cao về bằng cấp hay kinh nghiệm. Có nhiều bạn sinh viên tuy chưa ra trường vẫn có thể vừa học vừa làm. Thậm chí còn làm giàu và thành công từ nghề môi giới bất động sản này khi tốt nghiệp.

Đây có thể coi là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Trong tháng chỉ cần thực hiện xong một hợp đồng mua bán có giá trị lớn. Cũng giúp người làm môi giới thu nhập cao hơn nhiều lần so với những công việc khác.

3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản hiện nay

Tuy rằng nghề môi giới bất động sản đã mang lại thu nhập khủng cho rất nhiều người. Những cũng có vô vàn khó khăn mà những người trong nghề phải vượt qua. Lương của một nhân viên môi giới BĐS nhận được rất ít. Chủ yếu dựa vào số tiền hoa hồng của những hợp đồng mua nhà.

Hơn nữa tùy vào từng doanh nghiệp mà chính sách hoa hồng cho nhân viên môi giới sẽ khác nhau. Thường sẽ dao động khoảng từ 2 – 5% giá trị bất động sản. Ví dụ đơn giản nếu bán được căn nhà 1 tỷ, thì họ đã có chắc trong tay từ 20 – 50 triệu đồng.

Nếu chỉ nhìn vào thu nhập thì chắc chắn đây là nghề hấp dẫn, có cơ hội làm giàu rất  nhanh. Nhưng thực tế Sẽ chẳng có một công việc nào dễ dàng mà vẫn mang lại nhiều tiền cả. Như chúng tôi đã nói ở đầu bài viết, nghề bất động sản cũng nằm trong quy luật này. Những khó khăn của nghề môi giới BĐS là nhiều vô số. Nếu không biết cách đương đầu và giải quyết. Bạn sẽ nhanh nản chí và sớm bỏ cuộc.

3 Khó khăn mà nghề môi giới bất động sản thường gặp
3 Khó khăn mà nghề môi giới bất động sản thường gặp

Có 3 khó khăn phổ biến nhất mà những người trong nghề thường gặp hiện nay đó là:

Thiếu kiến thức trong nghề môi giới Bất động sản

Thiếu kiến thức là đều mà hầu như hơn 90% người mới đều gặp phải. Mỗi nghề cần phải có một ngôn ngữ riêng của nghề đó. Kinh doanh bất động sản cũng vậy, bạn cần trang bị cho mình kiến thức nhất định. Nhất là các vốn từ kha khá,cũng như kiến thức chuyên ngành, phong thủy… để tư vấn khách hàng luôn cuốn hút hơn.

Xem thêm:  Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn về bảo hiểm thất nghiệp

Tuy không thể học một sớm một chiều nhưng cần phải nghiêm túc và trau dồi kiến thức. Những kỹ năng mềm trong nghề  thường xuyên để phát triển bản thân trước.

Cách giải quyết: Nên dành nhiều thời gian để học hỏi thêm kiến thức về bất động sản cần thiết cho bản thân. Học hỏi càng nhiều thì càng tốt, ngấm càng sâu thì càng thuận lợi cho công việc sau này. Bạn nên nhớ “Đầu tư cho bản thân là đầu tư lớn và sinh lời nhanh nhất”

Khó khăn về tài chính trong nghề môi giới Bất động sản

Phần lớn những nhân viên trong nghề là các bạn mới bước chân vào nghề bất động sản. Hoặc là những bạn sinh viên mới ra trường hay các bạn hoạt động trong những ngành nghề khác mà chưa thành công. Mong muốn đổi đời, làm giàu nhanh nên nhảy vào thị trường BĐS. Muốn thành công bằng cách bán nhà triệu đô để thu về tiền tỷ…

Sinh viên mới ra trường thì tài chính cũng bị hạn hẹp. Không thể đầu tư quảng cáo so với những anh chị đi trước. Nếu không quảng cáo thì khách biết đến mình sẽ ít, cơ hội chốt khách hàng sẽ thấp. Không tạo được sự uy tín nhất định sẽ khó bán được dự án.

Cách giải quyết: Trước hết phải giải quyết bài toán tài chính của bản thân đã. Đối với sinh viên mới ra trường hoặc người chưa có tài chính thì nên xây dựng uy tín của bản thân. Uy tín, chính trực thì khách hàng mới đặt niềm tin và đồng hành và giao dịch với bạn được.

3 Khó khăn trong nghề môi giới bds
3 Khó khăn trong nghề môi giới bds

Những chiêu trò trong nghề môi giới BĐS

Đây là một trong những nỗi khổ của nhiều nhân viên khi mới bước vào. Mặc dù rất nhiệt tình và năng nổ trong công việc. Tuy bạn có thể biết tư vấn sơ bộ nhưng tư vấn xong khách vàng vẫn cứ rời đi và không trở lại. Vì vậy có thể khẳng định kỹ thuật, hay gọi “kỹ năng chốt khách” của nhân viên vô cùng quan trọng.

Cách giải quyết: Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước về những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn nên học hỏi từ những người đáng tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ cho mọi người.

Xem thêm:  Đề bài - bài 2 trang 75 tài liệu dạy

Giải quyết hết những khó khăn trong nghề môi giới không phải là khó. Nhưng bạn nên đầu tư thời gian cho bản thân học hỏi nhiều hơn. Cần có thời gian hoàn thiện bản thân mình hơn ở mỗi ngày…

Ngoài 3 khó khăn trên thì một số khó khăn khác như : Nhiều người cho rằng bạn làm đa cấp, lừa đảo. Phải tính cực làm việc nắng mưa như phát tờ rơi, gọi điện thoại, tìm nguồn hàng…

Một số kinh nghiệm trong nghề môi giới bất động sản

Trong nghề bất động sản hay một ngành nghề nào đó bạn cũng cần phải học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian mà lại có nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu. Dưới đây là một số kinh nghiệm được các chuyên gia đã thành công từ nghề môi giới bất động sản chia sẻ. 

+ Luôn tạo sự khan hiếm đối về sản phẩm BĐS với khách hàng. Ví dụ rao bán nhiều căn nhưng hiện tại chỉ còn 1 hoặc 2 căn….

+ Luôn tạo độ hot cho sản phẩm và dịp kết thúc chương trình bán hàng, thường thời gian là ngày mai…

+ Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm. Ví dụ : Đã có khách đang tham khảo, khách hẹn ngày trả lời….

+ Điều quan trọng nhất bạn hãy mạnh dạng nói khách hàng cọc trước để chọn vị trí đẹp. Nếu bạn đã tư vấn rõ ràng mọi thứ của dự án cho khách hàng nghe và khi họ đã hiểu chi tiết nhất…

Tổng kết về 3 khó khăn nghề môi giới bds

Với những thông tin về nghề môi giới BĐS hiện nay, những khó khăn cũng như kinh nghiệm từ thực tế. Chúng tôi hy vọng những bạn đã chọn cho mình ngành nghề này. Hãy vạch ra mục tiêu cụ thể nhất để dần cải thiện bản thân mình. Hãy tìm ra hướng khắc phục ngay những khó khăn mà bạn đang gặp phải nhé!

Thành công đang ở rất gần với những ai không ngừng phát triển bản thân. Với những người luôn luôn học hỏi mọi lúc mọi nơi, ở mọi người và chia sẻ tất cả những kiến thức mình đang có cho những ai cần!

Back to top button