30 quốc gia có dân số ít nhất thế giới

Khi nghĩ đến một quốc gia nào đó, chúng ta thường nghĩ đến các yếu tố như: diện tích đất rộng, đường xá, nhà cửa và các nhóm người đông đúc. Đặc biệt, khi nói đến dân số của các quốc gia, chúng ta thường nghĩ đến hàng triệu người. Tuy nhiên, có những quốc gia có dân số ít đến mức bạn và nhiều người thậm chí không biết nó tồn tại. Sự cô lập về địa lý, diện tích đất nhỏ và thời tiết khắc nghiệt là những lý do khiến các quốc gia này lọt vào danh sách. quốc gia có dân số ít nhất trên thế giới.

Thành phố Vatican là quốc gia có dân số ít nhất trên thế giới.

Quốc gia nào có dân số ít nhất?

Với dân số 801 people (2017), Thành phố Vatican nằm ở Châu Âu, một quốc gia có dân số nhỏ nhất thế giới. Ngoài ra, có ít hơn 40.000 người sống ở các quốc gia như Tuvalu, Palau, San Marino, Liechtenstein và Monaco. Trong khi đó, Quần đảo Marshall, Quần đảo Bắc Mariana, St. Kitts và Nevis, Samoa thuộc Mỹ, Greenland và Quần đảo Cayman, mỗi quần đảo chỉ có dưới 60.000 người.

Danh sách 30 quốc gia có dân số nhỏ nhất

Lý do quy mô dân số nhỏ

Các quốc gia ít dân nhất thế giới cũng thường là những quốc gia bị cô lập nhất. Hầu hết chúng là những hòn đảo nhỏ hoặc biệt lập với thế giới. Phương tiện duy nhất để đến họ là máy bay hoặc tàu hỏa. Vì vậy, ít người có xu hướng đến thăm hoặc đi đến các quốc gia này. Cũng có những quốc gia nằm ở những nơi mà điều kiện thời tiết khắc nghiệt không hấp dẫn nhiều người.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Thương Mại Dịch Vụ Tuấn Việt Phát

Hầu hết các hòn đảo ở Tây Ấn và Caribe đều có kích thước rất nhỏ. Do đó, họ chỉ có thể “chứa” một số lượng nhỏ người do tài nguyên không gian hạn chế. Những hòn đảo bị cô lập này không có nhiều lựa chọn cho thanh niên về giáo dục và triển vọng nghề nghiệp. So với hình ảnh xa hoa của những tòa nhà chọc trời ở New York hay phim trường của Los Angeles thì có nhiều cơ hội hơn. Một đất nước như Greenland bị tuyết bao phủ hầu hết quanh năm, và kiểu thời tiết đó không phải là lý tưởng đối với nhiều người, cũng như không có lợi cho phát triển công nghiệp và nông nghiệp.

Mặc dù có nhiều yếu tố khiến mọi người không muốn di cư đến các quốc gia có dân số nhỏ, nhưng những trường hợp được liệt kê ở trên là những lý do phổ biến nhất.

Triển vọng tăng trưởng

Thống kê cho thấy hầu hết mọi người muốn đi du lịch đến các quốc gia ít dân cư hơn trong khi tiếp tục sống ở các quốc gia đông dân cư. Ngoài một số quốc gia như Thành phố Vatican, Monaco và Liechtenstein có biên giới với các quốc gia châu Âu khác, hầu hết các quốc gia ít dân cư đều bị cô lập và hầu hết mọi người đều không thể tiếp cận được. Có rất ít quốc gia có dân số nhỏ trên thế giới sẽ tăng quy mô dân số của họ trong tương lai gần, thậm chí giảm xuống. Thực tế, có nhiều lý do và phần lớn là do di cư đến những nơi có cuộc sống tốt hơn.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Chay Phạm Lượng

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “30 quốc gia có dân số ít nhất thế giới❤️️”. Hy vọng qua bài viết “30 quốc gia có dân số ít nhất thế giới” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “30 quốc gia có dân số ít nhất thế giới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “30 quốc gia có dân số ít nhất thế giới” được đăng bởi vào ngày 2018-01-25 17:00:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button