Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Ăn Vóc Học Hay () được viết bởi tác giả Đỗ Hồng Ngọc, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Ăn Vóc Học Hay () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Ăn Vóc Học Hay () PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Đỗ Hồng Ngọc
– Nhà xuất bản – Bìa Mềm
– Ngày xuất bản
2020
– Số trang
173
– Loại bìa
– Trọng lượng
200 gram
– Người dịch

Download ebook Ăn Vóc Học Hay () PDF Tái bản 2023

Tải sách Ăn Vóc Học Hay () PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ăn Vóc Học Hay ()

Hình ảnh bìa sách Ăn Vóc Học Hay ()

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ăn Vóc Học Hay ()

“Đây là những chuyện đời thường, hằng ngày chúng ta vẫn gặp, chuyện cái ăn, cái mặc, nếp nghĩ, nếp làm… Nhưng nó lại là cái cớ để chúng ta có dịp trò chuyện thân tình với nhau hôm nay, giữa một người đi trước và một người đi sau – giữa hai thế hệ – cách nhau có khi hơn nửa thế kỷ nhưng vẫn còn rất nhiều điều gần gũi nhau. 

Cho nên khi viết cho em, khi nói với em, cũng chính là cơ hội để tôi nhìn lại tôi.”

(Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc)

* * * * * 

Từ rất lâu, học sinh, sinh viên xem Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc là người thầy luôn đến với các bạn đúng lúc các bạn cần được giải đáp thắc mắc, lúc các bạn rơi vào “khủng hoảng” tưởng chừng không có lối thoát với các tác phẩm: Viết cho tuổi mới lớn, Bỗng nhiên mà họ lớn, Những tật bệnh thông thường của tuổi mới lớn… 

Với những ai đã đi qua gần nửa đời người, họ đến với tác phẩm của Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc để nghe thoang thoảng đâu đây ngọn Gió heo may đã về, được cảm thông, chia sẻ và bình thản cất tiếng gọi thân thương: Già ơi, chào bạn. 

Khi tâm hồn muốn lắng lại sau những vướng bận của cuộc đời bạn đọc sẽ lần giở từng trang Nghĩ từ trái tim để được nghe chính tiếng lòng mình và với những bạn đọc muốn nghiên cứu Phật học thì đã có tác phẩm mới xuất bản của ông: Thấp thoáng lời lời kinh. 

Ăn Vóc Học Hay là tác phẩm mà Bác sĩ, nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc dành tặng cho các bạn sinh viên-học sinh, các phụ huynh, những người luôn quan tâm đến sự học hỏi trưởng thành của con cái. Không vì sự cách biệt tuổi tác, sự khác biệt về môi trường, điều kiện sống, tác giả đã nhẹ nhàng chia sẻ với người đọc những điều tưởng chừng quá nhỏ, quá tầm thường, nhưng nếu không được “hiểu” và “hành” đúng cách có thể gây ra nhiều cản trở cho việc học tập, khiến người ta bi quan, chán nản. Học sinh-sinh viên và cả các bậc cha mẹ cần quan tâm đến việc ăn, ngủ, thở, nghỉ ngơi, chăm chỉ rèn luyện thể lực. Có như vậy thì việc học hành, thi cử mới nhẹ nhàng: “thi cử như một trò chơi…” 

Tác giả cũng đã có những bài viết về tình yêu (với đầy đủ những cung bậc cảm xúc lãng mạn từ ngày xưa cho đến thời hiện đại) và nhắc nhở các bạn trẻ “khi nào thì yêu”. Ông dành những lời hay ý đẹp vun xới cho một tình yêu trong sáng và cũng đã thẳng thắn trao đổi về vấn đề “tình dục” và giáo dục giới tính. Theo ông, có những hiểu biết đầy đủ về tính dục “ngay từ tấm bé giúp trẻ có khả năng quyết định, đề kháng, kiểm soát cảm xúc tốt hơn khi trưởng thành”. 

Tất cả những bài viết đều nhẹ nhàng mà sâu sắc, đã nói giúp những điều chúng ta thường nghĩ tới nhưng chưa hệ thống, những trải nghiệm chưa được ghi nhận và chia sẻ. Chính tác giả đã khẳng định không “lấy lòng” ai, cũng không lên lớp với những lời rao giảng để thực hiện một “sứ mệnh” nào đó mà đơn giản chỉ là trò chuyện, tâm tình. 

Mời bạn đọc giở từng trang sách để khám phá những điều “thường thức” như: bữa ăn, giấc ngủ, hơi thở, stress…từ đó, những người trẻ tuổi hiện ra gần gũi, thân thương. Hãy cùng tác giả chia sẻ với họ, để giúp họ có được “một tâm hồn minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”. Rồi họ sẽ thành công, sẽ cất bước thoải mái trên đường đời thênh thang… Sẽ không còn bạn trẻ nào muốn mình là “những anh mít đặc” mà phải chăm lo học tập, rèn luyện, tạo cho mình những vẻ đẹp riêng trong phong cách. “Cái đẹp” mà nhà thơ Bùi Giáng đã từng ca ngợi: “Em ơi, em đẹp vô cùng/Vì em có cái lạ lùng bên trong…”. 

Thạc sĩ Bùi Trân Thúy

Mua sách Ăn Vóc Học Hay () ở đâu

Bạn có thể mua sách Ăn Vóc Học Hay () tại đây với giá

71.200 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ăn Vóc Học Hay () PDF Tái bản 2023

Ăn Vóc Học Hay () MOBI

Ăn Vóc Học Hay () Đỗ Hồng Ngọc ebook

Ăn Vóc Học Hay () EPUB

Ăn Vóc Học Hay () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Du Hongyu
bìa mềm

Năm 2020

173

200

“Đây là những điều hàng ngày chúng ta vẫn gặp phải hàng ngày, về cơm ăn, áo mặc, suy nghĩ và hành vi … nhưng đó là cái cớ cho cuộc trò chuyện thân tình giữa một nhóm người hôm nay. Người đi trước và người đi sau – giữa hai các thế hệ – —Có khi cách nhau hơn nửa thế kỷ, nhưng vẫn có rất nhiều điều giống nhau.

Vì vậy, khi tôi viết thư cho bạn, khi tôi nói chuyện với bạn, cũng là cơ hội để tôi nhìn lại mình. “

(Tiến sĩ Du Hongyu)

* * * * *

Từ lâu, học sinh, sinh viên đều coi Tiến sĩ Du Hongyu như người thầy, khi cần giải đáp thắc mắc, lúc “khủng hoảng” tưởng như không có lối thoát, thầy sẽ luôn đến bên bạn. Tác phẩm: Viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên bỗng chốc lớn lên, những căn bệnh thường gặp của tuổi mới lớn …

Những người đã đi qua gần nửa đời người, trước khi đến với tác phẩm của bác sĩ Du Hongyu, đã lờ mờ nghe gió heo may về, đồng cảm chia sẻ, rồi bình tĩnh hét lên: Chào ông già.

Khi tâm trí muốn lắng dịu giữa những bộn bề của cuộc sống, độc giả lật giở từng trang để suy nghĩ từ trái tim và nghe tiếng nói của chính mình.

ăn ngon và học Đó là tác phẩm được bác sĩ, nhà thơ Du Hongyu dành tặng cho các học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh, những người luôn quan tâm đến sự trưởng thành của con em mình. Không phải vì những lứa tuổi khác nhau, môi trường sống, hoàn cảnh sống khác nhau mà tác giả nhẹ nhàng chia sẻ với độc giả những điều tưởng chừng như quá nhỏ nhặt, quá tầm thường mà nếu không “hiểu” và “hành” đúng cách sẽ gây ra nhiều trở ngại cho Đi học thì bi quan, chán nản, học sinh – sinh viên và phụ huynh cũng cần quan tâm đến chế độ ăn, ngủ, thở, nghỉ, rèn luyện thân thể thì mới nhẹ nhàng học hành và thi cử: “Thi cử như một cuộc chơi…”

Tác giả cũng đã viết về tình yêu (đầy đủ các thể loại tình cảm lãng mạn từ xưa đến nay), nhắc nhở các bạn trẻ “khi nào nên yêu”. Anh nuôi dưỡng tình yêu trong sáng bằng những lời lẽ hoa mỹ và cởi mở trao đổi về các vấn đề “giới tính” và giáo dục giới tính. Theo ông, “Hiểu biết rõ về giới tính ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ lớn lên có kỹ năng ra quyết định, khả năng phản kháng và kiểm soát cảm xúc tốt hơn”.

Tất cả các bài viết đều hay nhưng sâu sắc, nói về những điều chúng ta thường nghĩ đến nhưng không có hệ thống, những kinh nghiệm không được ghi lại và chia sẻ. Bản thân tác giả cũng từng tuyên bố rằng mình không “lấy lòng” ai, cũng không lên lớp giảng bài để thực hiện “sứ mệnh” nào đó mà chỉ nói suông.

Mời độc giả lật từng trang sách và khám phá những điều “chung chung” như: ăn, ngủ, thở, stress… Từ đó, các bạn trẻ hiện lên gần gũi và duyên dáng. Hãy để tác giả chia sẻ điều đó với họ và giúp họ có một “trí óc cường tráng”. Rồi họ sẽ thành công, sẽ vững bước trên đường đời rộng lớn… Sẽ không còn những bạn trẻ muốn làm “anh dày công” mà phải học hỏi, trau dồi, tạo dựng phong cách sống cho riêng mình. “Người đẹp” từng được nhà thơ Pei Jiang ca tụng: “Em ơi, em đẹp quá / vì trong lòng em có cái lạ…”.

Thạc sĩ Bùi Trân Thúy


image
image

Giá đặc biệt
71.200 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *