Bonaire – Bonaire – Các nước vùng biển Caribe

Quốc kỳ Bonaire

Bonaire là một hòn đảo ở quần đảo Antilles Leeward trong biển Caribê, là một vùng lãnh thổ đã hợp nhất của Hà Lan. Cùng với Aruba và Curaçao, nó tạo thành nhóm gọi là đảo ABC, nằm dưới một trăm dặm ngoài khơi bờ biển phía Bắc của Nam Mỹ gần phía Tây của […]

Tổng quan

Bonaire là một hòn đảo ở quần đảo Antilles Leeward trong biển Caribê, là một vùng lãnh thổ đã hợp nhất của Hà Lan. Cùng với Aruba và Curaçao, nó tạo thành nhóm gọi là đảo ABC, nằm dưới một trăm dặm ngoài khơi bờ biển phía Bắc của Nam Mỹ gần phía Tây của Venezuela. Không giống như phần lớn các khu vực Caribbean, các khu vực ở đây cơ bản nằm ngoài vành đai bão và có khí hậu khô cằn. Điều này giúp du khách đến hòn đảo yên tâm về sự thất thường của thời tiết.

Bonaire là một điểm đến phổ biến cho thợ lặn và khám phá các rạn san hô khác nhau quanh bờ biển.

Thủ đô của Bonaire là Kralendijk. Hòn đảo này có dân số thường trú của 17.408 người và diện tích 294 km vuông.

Bonaire khí hậu ấm áp, khô (mặc dù ẩm), và khí hậu gió mùa. Nhiệt độ trung bình là 27.5 °C đến 31.4 °C biến đổi theo mùa. Nhiệt độ đại dương quanh đảo dao động giữa 26 và 30 °C. Nhiệt độ cao nhất ghi nhận là 35.8 ° C và thấp nhất là 19.8 ° C. Gió gần như liên tục thổi từ phía đông với tốc độ trung bình 12 hải lý (22 km / h).

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Kpack

Độ ẩm là rất thường xuyên, trung bình 76% và dao động giữa 85% và 66% trên cơ sở hàng ngày. Lượng mưa trung bình hàng năm là 20,5 inch, hầu hết trong số đó xảy ra qua tháng Giêng. Bonaire nằm ngoài vành đai bão, mặc dù thời tiết và điều kiện đại dương đôi khi bị ảnh hưởng bởi các cơn bão và bão nhiệt đới. Khí hậu bán khô hạn này có lợi cho nhiều loại xương rồng và cây sa mạc khác.

Klein Bonaire, hòn đảo nhỏ ở phía khuất che chở của Bonaire, có lịch sử địa chất tương tự. Trong khi Bonaire có một số ngọn đồi và các biến thể ở độ cao, bề mặt Klein Bonaire là khá cấp chỉ là một vài feet khi thủy triều lên cao. Bởi vì điều đó hòn đảo này đến nay chưa chưa phát triển, hệ thống rạn san hô xung quanh đảo Klein Bonaire là thật sự nguyên sơ.

Nền kinh tế Bonaire chủ yếu dựa vào du lịch, do có lợi thế về khí hậu khô, ấm áp và môi trường tự nhiên. Hòn đảo phục vụ cho thợ lặn và du khách, các rạn san hô xung quanh đang được bảo quản tốt và dễ dàng khám phá từ bờ. Bonaire đã được công nhận rộng rãi trong nhiều năm ở các cộng đồng lặn là một trong những điểm đến lặn tốt nhất trên thế giới.

Công viên biển Bonaire cung cấp tổng cộng 86 điểm lặn, và là nơi của hơn 57 loài thân mềm và đá san hô; và hơn 350 loài cá được ghi nhận.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Lumber Link

Cơ sở hạ tầng du lịch ở Bonaire hiện đại và cung cấp một loạt các loại phòng bao gồm khách sạn, khu du lịch dịch vụ đầy đủ, một vài nhỏ giường và bữa sáng , và cho thuê nghỉ tự phục vụ của tất cả các loại. Hoạt động du lịch khác bao gồm xe đạp leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền, câu cá và xem chim. Tất cả chi phí du lịch ở Bonaire được ước tính khoảng 125 triệu $ mỗi năm.

Nhờ địa lý tự nhiên thấp và thiết kế đê Hà Lan truyền thống, phần lớn nửa phía nam của Bonaire đã được dựng thành một hệ thống khổng lồ các ao hồ làm bay hơi nước biển để sản xuất muối. Hiện nay hoạt động của Cargill, sản xuất 400.000 tấn muối công nghiệp mỗi năm. Sau khi thu hoạch, muối sau đó rửa sạch và được lưu trữ trong đống lớn. Các cơ sở muối hoạt động có bến tàu riêng của mình nơi tàu được nạp muối và vận chuyển đi Bắc Mỹ, châu Âu và các thị trường Tây Thái Bình Dương. Muối Bonaire được sử dụng chủ yếu trong vai trò công nghiệp.

Sân bay đầu tiên của Bonaire nằm gần Tra’i Montaña Subi Blanku được xây dựng vào năm 1936. Sân bay tỏ ra là quá nhỏ khi lính Mỹ đến trên Bonaire trong năm 1943. Các chỉ huy nói rằng một sân bay mới phải được xây dựng. Xây dựng bắt đầu vào tháng 12 năm 1943, và “Flamingo Airport” mở cửa vào năm 1945. Một nhà ga nhỏ được xây dựng phù hợp với số lượng hành khách vào thời điểm đó. Tòa nhà này được sử dụng cho đến giữa năm 1976. Sân bay đã được nhiều lần mở rộng của cả hai đường băng và nhà ga chính cho đến ngày nay.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Sx- Tm- Dv Chế Biến Gỗ Ánh Tài Tầm

Ngày nay, sân bay này được gọi là sân bay quốc tế Flamingo và phục vụ một loạt các hãng hàng không trong nước và cả quốc tế. Dịch vụ từ Mỹ bao gồm Delta Air Lines và United Airlines. Các hãng hàng không cung cấp dịch vụ châu Âu bao gồm Arkefly và KLM…

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bonaire – Bonaire – Các nước vùng biển Caribe❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bonaire – Bonaire – Các nước vùng biển Caribe” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bonaire – Bonaire – Các nước vùng biển Caribe [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bonaire – Bonaire – Các nước vùng biển Caribe” được đăng bởi vào ngày 2016-08-12 15:05:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button