3 Điều nên tránh và cách hóa giải trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, an dưỡng tinh thần mỗi tối sau khi sinh hoạt cả ngày. Giấc ngủ ngon và sâu của hôm nay, quyết định phần lớn tinh thần của bạn vào ngày mai. Vì vậy để có một giấc ngủ thật chất lượng bạn cần lưu ý 3 điều nên tránh và cách hóa giải chúng khi bố trí phòng ngủ.

1.   Bài trí gương, kính trong phong thủy phòng ngủ

Điều cần lưu ý đầu tiên cũng là đại kỵ trong cách bố trí phòng ngủ chính là các dạng gương, kính.

Tủ quần áo có kính, bàn trang điểm có gương:

Cần lưu ý không nên để gương của tủ áo hoặc bàn trang điểm chiếu vào giường ngủ, vào két sắt, đối diện cửa ban công, cửa ra vào, nơi ngồi làm việc, học tập. Vì nếu chiếu vào giường ngủ dễ gây ra cảm giác lo lắng, bất an, cảm giác như có ai nhìn mình, chiếu vào két sắt làm động tài khí không tốt cho tiền tài của gia chủ, chiếu vào chỗ làm việc, học tập sẽ làm khó tập trung nghiên cứu.

Lưu ý thêm tủ áo (còn gọi là mộc thiên y) của người có sức khỏe yếu không nên đặt dựa lưng vào nhà vệ sinh hoặc hộp kỹ thuật (dụng cụ sửa chữa đồ điện) vì dễ làm người ấy bị bệnh tật do sức khỏe đang bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải: Bạn nên mua những loại bàn trang điểm có thể đóng mở gương sẽ an toàn hơn, hoặc những loại có thể xoay gương, dùng xong có thể xoay úp gương xuống hay xoay lên trần nhà. Tủ áo nên thiết kế kính bên trong tủ, có đèn phát sáng tùy ý, muốn soi thì mở cửa bật đèn lên. Nếu kính lớn không muốn dùng nữa thì nên dán decal mờ có hoa văn để mất khả năng soi của kính.

Xem thêm:  Hướng giường ngủ chuẩn phong thủy giúp vạn sự cát tường

Trường hợp một người khách của mình ở miền Bắc, két sắt phòng ngủ gia đình chị bị đối diện gương trang điểm lớn. Ảnh hưởng trực tiếp đến nơi cất chứa tài sản của gia đình, do bàn trang điểm lớn nên chỉ cần di chuyển két sắt sang cung tài lộc của phòng và tránh bị gương chiếu vào là ổn. Mình sửa hôm thứ 6 thì vào thứ 4 tuần sau chị báo chị trúng 2 tờ vé số giải nhất xsmb thu 4 đài Bắc Ninh.

Cửa sổ, cửa ban công có nhiều kính trắng

Thường hiện nay nhiều nhà thích các loại cửa ban công và cửa sổ như eurowindow, phần kính sáng nhiều. Buổi sáng tạo không gian rộng rãi, tuy nhiên về đêm nó lại có công dụng như kính soi, tạo hiện tượng soi bóng của bạn vào cửa kính rất dễ tạo cảm giác không an toàn.

Cách hóa giải: Đơn giản chỉ cần gắng rèm cho cửa ban công hoặc cửa sổ khi nào cần ánh sáng thì kéo sang một bên. Nếu bạn muốn có ánh sáng liên tục thì chỉ cần dán decal có hoa văn mờ là được

Tivi, màn hình vi tính

Ngoài khả năng có hình ảnh phản chiếu lúc tắt, Tivi và màn hình vi tính là 2 nơi phát ra từ tính dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cách hóa giải bạn có thể thực hiện bằng cách đặt xa giường ngủ hoặc dùng vải voan mỏng để che màn hình lại, vừa không gây nóng (che vải dày dễ nóng gây hư màn hình), còn chống được từ trường.

Xem thêm:  Bàn thờ treo tường và 5 yếu tố giúp bạn rước Tài đón Lộc

2.  Sắp đặt điều hòa (máy lạnh), máy quạt hợp lý hơn

Đối với điều hòa, máy quạt cũng cần có các lưu ý như sau: Không nên đội trên đầu (để trên đầu giường ngủ), không đối diện chân giường, két sắt, cửa ra vào phòng.

Vì nếu để trên đầu giường sẽ tạo cảm giác bất an, nặng đầu, khó ngủ. Đối diện chân giường thì khí lạnh thổi thẳng vào mũi dễ bệnh về đường hô hấp. Đặt thổi gió vào két sắt cũng động tài khí dễ ảnh hưởng đến kinh tế của chủ phòng. Nếu máy lạnh đặt đối diện với cửa ra vào thì đẩy khí từ ngoài vào phòng.

Mình có cơ hội được xem phong thủy cho một gia chủ ở Đồng Nai, phòng ngủ của chủ nhà bị thoát khí vì đặt máy lạnh đối diện cửa ra vào làm cho tiền tài dễ bị hao tốn vào những việc vô ích. Sau khi thay đổi hướng thổi của máy lạnh, ngoài việc tiền tài ổn định hơn, anh chủ nhà còn cho biết thêm anh mới  trúng cả vé số xsdn (xổ số Đồng Nai) nữa.

3.  Không nên trồng nhiều cây trong phòng ngủ

Nhiều gia chủ rất thích có không gian xanh trong nhà, thường hay đem cây trồng nhiều trong phòng ngủ. Tuy nhiên bạn nên biết cây cối chỉ hút khí cacbonic thải ra oxy vào ban ngày, còn ban đêm thì ngược lại. Vì vậy bạn cần tránh đặt quá nhiều cây xanh trong phòng.

Xem thêm:  Nên đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả

Nếu bạn yêu thiên nhiên, bạn có thể bố trí cây xanh ở ngoài ban công, cửa sổ của phòng ngủ. Mỗi sáng thức dậy thấy được mảng xanh luôn tạo cho ta cảm giác tràn đầy sinh lực, có thêm sức sống để học tập và làm việc.

Các loại cây trồng cần chú ý, lá cây cần phải cứng chắc, dễ sống, tươi lâu, vươn lên, không bị úa vàng. Mang đến cảm giác vững chãi, có chí tiến thủ, phát triển. Tránh các cây có lá cành rủ, quằng xuống dưới, cây dễ rụng lá.

Nếu muốn có cảm giác thư thái thoải mái của cây xanh, bạn nên mua các loại tranh ảnh có hình thảo nguyên, cây cỏ, hoa lá treo trong phòng.  

Back to top button