Căn hộ thương mại là gì

Hiện nay, loại hình căn hộ thương mại đang trở thành cơn sốt trong thị trường đầu tư bất động sản. Đồng thời cũng dành được nhiều sự quan tâm đối với các nhà đầu tư. Vậy căn hộ kinh doanh là gì ? Căn hộ kinh doanh có những đặc điểm nổi bật gì ? Có nên đầu tư vào loại hình này hay không ? Dưới đây ABC Land sẽ giúp bạn đọc làm rõ các vấn đề đó.

Tìm hiểu loại hình bất động sản căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại là gì

Căn hộ thương mại hay còn được gọi tên tiếng Anh là Shophouse. Đây là loại căn hộ, nhà ở kết hợp giữa kinh doanh mua bán và sinh hoạt được các tổ chức hoặc cá nhân đầu tư xây dựng nhằm mục đích bán hoặc cho thuê lâu dài.

Loại hình căn hộ này bắt đầu được hình thành khá sớm trên thế giới. Theo các nhà đầu tư bất động sản dày dạn kinh nghiệm cho biết căn hộ thương mại xuất hiện vào khoảng những năm đầu thế kỷ 19. Đặc biệt xây dựng quy mô lớn ở một số nước Đông Nam Á trong thời kỳ thuộc địa.

Xem thêm:  Trưởng thôn là gì? Tiêu chuẩn trở thành trưởng thôn 2021

Shophouse được xem như biểu tượng kiến trúc của Đông Nam Á. Đang trở thành xu thế trong làng bất động sản Việt Nam vài năm gần đây.

Khái niệm căn hộ thương mại là gì
Khái niệm căn hộ thương mại là gì

Đặc điểm của căn hộ thương mại hiện nay

Vị trí xây dựng căn hộ thương mại đẹp

Các căn hộ thương mại thường nằm trong các dự án hay các khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh. Có tầng trệt nằm tiếp giáp với đường chính (tầng 1 ngang mặt đường) để phục vụ mục đích kinh doanh.

Các căn hộ này thường được xây dựng theo quy hoạch ở các vị trí trung tâm. Các khu dân cư đông đúc, tập trung nhiều ở các khu phố thương mại sầm uất. Nhằm mục đích đảm bảo cho lãi suất kinh doanh và cho thuê đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc điểm thiết kế nổi bật

Được xây dựng nhằm thực hiện cùng lúc hai chức năng nhà ở và kinh doanh. Các căn hộ thương mại Shophouse được thiết kế với kiến trúc riêng biệt làm nổi bật. Thể hiện đậm chất làm nên thương hiệu của loại hình kết hợp này.

Các căn hộ thương mại được xây dựng từ 2 – 3 tầng trở lên. Với thiết kế thông tầng có cầu thang được thiết kế thẩm mỹ rất đẹp nằm bên trong căn hộ.

Đa chức năng sử dụng: với Shophouse, bạn có thể sử dụng vừa kinh doanh vừa sinh hoạt. Theo đó tầng trên để sinh hoạt, tầng dưới để kinh doanh. Hoặc cũng có thể dùng toàn bộ các tầng để kinh doanh, làm dịch vụ, mở văn phòng,…

Xem thêm:  Định hướng phát triển khác biệt tạo đột phá cho bất động sản nghỉ dưỡng

Đối với các Shophouse tại khu trung tâm dịch vụ, thương mại. Thiết kế thường đặc biệt tạo thành chuỗi nhà phố hay một khu trung tâm thương mại với tổ hợp hiện đại theo 1 khung hệ thống đầy đủ các tiện ích.

Ưu điểm của căn hộ thương mại là gì

– Vị trí đắc địa, thuận lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ.

– Khách hàng có thể dễ dàng tìm được vị trí cũng như tiện dừng, đỗ để mua sắm.

– Thiết kế nổi bật, độc đáo, bài trí tinh tế nhằm thu hút khách hàng.

– Thích hợp kinh doanh nhiều lĩnh vực: cửa hàng thời trang, điện tử, phụ kiện,tiệm cà phê, spa,… đưa đến nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư.

– Dễ dàng hơn các nhà mặt phố khác trong việc xin cấp phép để xây dựng. Có thể thay đổi cấu trúc mà không ảnh hưởng đến những ngôi nhà kế bên.

Nhược điểm của căn hộ thương mại

– Giá thành cao: Căn hộ thương mại thường nằm tầng trệt nên dẫn đến số lượng có hạn, kéo theo giá thành cao.

– Quyền sở hữu: Shophouse được cấp sổ hồng nhưng thường có thời hạn sử dụng tối đa là 50 năm.

– Vị trí yêu cầu cao tạo thành bài toán thách thức hơn đối với chủ đầu tư xây dựng căn hộ.

Căn hộ thương mại là gì
Căn hộ thương mại là gì

Xu hướng phát triển căn hộ thương mại – Shophouse tại Việt Nam

Hiện nay, căn hộ thương mại đang chiếm được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản. Có thể nói đây là loại hình bất động sản sốt nhất hiện nay.

Xem thêm:  Quyết định 59/2015/QĐ-TTg ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020

Bằng chứng là số lượng các căn hộ thương mại được đầu tư tại các dự án khu đô thị ngày càng tăng cao. Được các chuyên gian nhận định dự đoán sẽ tăng chóng mặt trong tương lai gần. Đồng thời, sự tăng trưởng kinh tế, sự phát triển của đô thị, của quá trình đô thị hóa và du lịch khiến cho nhu cầu mua sắm và ăn uống ngày càng cao. Dẫn tới sự hình thành tăng vọt của loại hình căn hộ thương mại này.

Kết luận về loại hình căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại đang và sẽ là một nhân tố tiềm ẩn khả năng phát triển và bứt phá hơn nữa trong tương lai. Do đó, các nhà đầu tư nên nắm bắt thời cơ cân nhắc các yếu tố liên quan để kịp thời chớp lấy nguồn lợi nhuận khủng từ kênh đầu tư này.

Back to top button