Cầu Cần Giờ

Thông tin mới nhất về dự án cầu Cần Giờ

Cầu Cần Giờ là một dự án mới được xây dựng để thay thế cho bến phà Bình Khánh. Cây cầu chính là một công trình kiến trúc trọng điểm của huyện Cần Giờ. Được thiết kế để nối liền huyện này với huyện Nhà Bè cũng như các huyện lân cận khác của thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia, cầu Cần Giờ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội cũng như du lịch của khu vực. Chính vì vậy cầu cần giờ khi nào khởi công ? Hay cầu cần giờ khi nào xây ? Cần giờ ở đâu ? Để nắm rõ thông tin quy hoạch dự án cầu Cần Giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khi nào khởi công xây dựng cầu Cần giờ
Khi nào khởi công xây dựng cầu Cần giờ

Cần Giờ ở đâu

Cần Giờ được biết đến là một huyện cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km. Nơi đây còn được xem là một đảo nhỏ hút khách du lịch trong những năm trở lại đây.

Tổng quan về dự án cầu Cần Giờ

Công trình kiến trúc này được xây dựng trên một tuyến đường trải dài khoảng 7,4km. Dự kiến, cây cầu này sẽ có chiều dài khoảng 3,4km và được chia thành 4 làn xe chính. Phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Cây cầu sẽ bắt đầu được xây dựng tại nút giao thông giữa đường 15B và đường số 2 của Khu đô thị Phú Xuân. Tiếp đó, cây cầu này sẽ chạy qua sông Soài Rạp, sông Chà Và, cuối cùng sẽ kết thúc tại đường Rừng Sác.

Xem thêm:  Mẫu phân phối chương trình Toán lớp 1 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Chủ đầu tư của dự án cầu Cần Giờ là Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ. Một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và phát triển các khu đô thị du lịch xanh hiện đại. Cầu Cần Giờ chính là hạng mục quan trọng, được Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ rất chú trọng đầu tư và phát triển. Theo tính toán ban đầu, tổng số vốn đầu tư của công trình sẽ lên tới 5.300 tỷ Việt Nam đồng.

Thiết kế của cầu Cần Giờ

Công trình kiến trúc này được xây dựng theo hình cây đước – biểu tượng đặc trưng của huyện đảo Cần Giờ. Điểm nhấn của cây cầu dây văng chính là một cột trụ hình tháp. Hơn nữa, cây cầu này còn được thiết kế với tay vịn có hình sóng biển uốn lượn, nhấp nhô.

Ngoài ra, những ánh đèn chiếu sáng lấp lánh hai bên khiến cầu Cần Giờ trông giống như một khu rừng đước thực sự. Điểm đặc biệt của nơi đây có lẽ là hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật về đêm, giúp tăng thêm vẻ đẹp lung linh huyền ảo cho công trình kiến trúc này.

Tiến độ của dự án cầu Cần Giờ

Cây cầu này đã được Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ đề xuất lên Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 năm 2015. Tuy nhiên, do vị trí xây dựng cây cầu không nằm trong dự án quy hoạch của thành phố. Nên phải chờ quyết định của các sở, ban ngành và Thủ tướng chính phủ.

Xem thêm:  Lịch chiếu phim Cũng Chỉ Là Hạt Bụi
Hình ảnh cầu Cần giờ
Hình ảnh cầu Cần giờ

Cầu Cần Giờ khi nào xây

Sau khi Thủ tướng chính phủ đồng ý đề xuất phương án xây dựng cây cầu vào tháng 8 năm 2016, Thủ tướng đã giao cho Bộ Giao thông Vận tải rà soát và bổ sung dự án này vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, cầu Cần Giờ sẽ được triển khai vào năm 2020.

Đến năm 2019, công trình này đã được Ủy ban thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt phương án thiết kế và tuyển chọn nhà đầu tư. Sau quá trình đấu thầu đầy căng go, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ chính thức thắng thầu và trở thành chủ đầu tư của dự án này.

Ý nghĩa của công trình xây dựng cầu Cần Giờ

Với mong muốn xây dựng biển Cần Giờ trở thành một khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam. Hàng loạt dự án đắt tiền đã được đầu tư vào huyện đảo này. Trong số đó, không thể không nhắc tới tầm quan trọng của cầu Cần Giờ. Nhìn chung, việc xây dựng cây cầu này sẽ giúp phát triển kinh tế du lịch biển cũng như giúp thay đổi diện mạo của nơi đây. Có thể nói, cầu Cần Giờ chính là một trong những đòn bẩy mạnh mẽ giúp tạo nên kỳ tích cho huyện đảo Cần Giờ.

Theo các chuyên gia, sau khi cầu Cần Giờ được hoàn thành. Nó sẽ giúp làm giảm thời gian di chuyển từ huyện đảo Cần Giờ tới trung tâm thành phố cùng các huyện, tỉnh lân cận khác. Hơn hết, cây cầu này cũng sẽ nối liền với các vùng miền khác ở khu vực ven biển Hồ Chí Minh. Hình thành nên khu du lịch sinh thái biển sống động và đạt chuẩn quốc tế.

Xem thêm:  Can we customize related list in Salesforce?

Ngoài ra, cây cầu này còn được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cũng như tiềm năng phát triển du lịch. Một điều chắc chắn là các khu chung cư, nhà ở gần khu vực cầu Cần Giờ sẽ tăng giá chóng mặt trong tương lai không xa.

Dự án xây cầu Cần Giờ
Dự án xây cầu Cần Giờ

Không chỉ vậy, các khu du lịch của huyện Cần Giờ như Rừng ngập mặn Vàm Sát. Đảo Thạnh Anh và đảo khỉ Cần Giờ cũng như các điểm tham quan khác sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm tới.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dự án xây dựng cầu Cần Giờ mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Có thể nói, công trình này chính là dự án vô cùng quan trọng của khu vực. Nó khơi dậy nguồn tài nguyên phong phú của nơi đây và giúp Cần Giờ trở thành khu đô thị thông minh, một thành phố du lịch nghỉ dưỡng hiện đại. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về dự án này, hãy theo dõi các bài viết trên trang web của chúng tôi nhé.

Back to top button