Chi phí làm nhà nuôi yến khoảng bao nhiêu tiền

Nuôi yến là ngành siêu lợi nhuận, tuy nhiên, chi phí xây dựng ban đầu không hề nhỏ. Vì vậy, có khá nhiều chủ đầu tư đắn đo suy nghĩ giữa việc nên xây nhà yến tiền chế hay xây nhà yến kiên cố ? Chi phí làm nhà yến tiền chế là bao nhiêu? Và liệu rằng nhà yến tiền chế sẽ có tuổi thọ cao?…. Để giải đáp thắc mắc, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới!

Chi phí làm nhà yến tiền chế chi tiết

Để tăng tuổi thọ cho nhà tiền chế, các chủ đầu tư cần gia cố móng vững chắc. Tùy từng nguyên vật liệu mà chi phí phần móng không giống nhau. Cụ thể:

 • Đóng cọc cừ tràm: móng đơn hay móng băng. Giá cọc cừ tràm hiện khoảng 18.000 đồng/cây/5m.
 • Cọc nhồi: là quy trình khoan tạo lỗ, đặt lồng thép xuống và đổ bê tông trực tiếp vào cọc. Loại rẻ nhất hiện có giá khoảng 300.000 đồng /mét dài.
 • Cọc ép: là loại cọc vuông bằng bê tông cốt thép, khoảng 160.000 – 170.000 đồng/ cọc.

Theo các chuyên gia, để xây dựng một nhà yến thì chi phí xây thô và kỹ thuật khoảng trên 2.000.000 đồng/m2.

Xem thêm:  Sách nói trẻ em

Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư còn chọn xây dựng nhà yến bằng tôn, mút xốp bọc lưới,… nhằm tiết kiệm chi phí.  Phương án này sẽ giúp làm giảm áp lực lên móng và có thể áp dụng các kết cấu móng có chi phí thấp hơn.

Chi phí làm nhà nuôi yến
Chi phí làm nhà nuôi yến

Kỹ thuật xây dựng nhà yến tiền chế thành công

Về mặt kỹ thuật, nhà yến tiền chế sử dụng gạch nhẹ AAC cấu tạo từ khung cột, kèo thép và các thành phần khác. Vật liệu này có ưu điểm nhẹ, lắp đặt nhanh chóng, có tính cơ động cao, dễ dàng nâng cấp, sửa chữa, tận dụng tối đa diện tích, không gian.

Nhà yến tiền chế sử dụng gạch nhẹ AAC được sử dụng phổ biến hiện nay là loại có kích thước 600x300x100mm.

Gạch nhẹ AAC có những ưu điểm sau:

 

 • Trọng lượng nhẹ, thích hợp ở những nơi đất nền yếu
 • Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư
 • Khả năng chống ồn, cách âm tốt
 • Thời gian xây dựng, lắp đặt nhanh
 • Đặc biệt, trong gạch nhẹ AAC có nguyên liệu vôi, là nguyên liệu mà chim yến rất ưa thích nên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Nên xây nhà yến tiền chế hay xây nhà yến kiên cố

Nên xây dựng nhà yến tiền chế hay xây nhà yến kiên cố? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi ưu và nhược điểm của nhà yến tiền chế trong những cập nhật bên dưới!

Xem thêm:  Sau kiểm toán, doanh thu bán niên FLC gần 4.240 tỷ, lãi 63 tỷ đồng

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm nguyên vật liệu
 • Thời gian thi công được rút ngắn, quá trình thi công nhanh và đơn giản.

Nhược điểm:

 

 • Khi thi công nhà yến tiền chế đòi hỏi bản vẽ thiết kế có đầu tư với kỹ thuật và sự tính toán chuẩn xác. Bởi một sự sai sót cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng và tuổi thọ công trình.
 • Người nuôi yến cần đảm bảo các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm thích hợp với điều kiện sống của loài yến.
 • Tuổi thọ thấp so với nhà yến kiên cố.

Nên xây nhà yến tiền chế hay kiên cố

Nên xây nhà yến tiền chế hay kiên cố

Qua những ưu và nhược điểm nói trên, bạn có thể thấy chi phí xây dựng nhà yến tiền chế thấp hơn so với nhà yến kiên cố. Tuy nhiên, về lâu dài, tuổi thọ nhà yến tiền chế không được đảm bảo. Điều này đồng nghĩa với việc sau vài năm, chủ đầu tư cần phải tu sửa lại, từ đó lại mất khoản chi phí khá cao.

Vì vậy, tùy vào điều kiện tài chính cũng như đặc điểm khí hậu mỗi vùng mà chủ đầu tư cân nhắc chọn xây nhà yến thích hợp. Lời khuyên dành cho chủ đầu tư là nên chọn xây dựng nhà yến kiên cố để có được mô hình nuôi chim yến hoàn hảo nhất, phát triển mạnh ngành “siêu lợi nhuận” này.

Xem thêm:  Phân phối chương trình môn Ngữ Văn lớp 6 sách Chân trời sáng tạo

Đơn vị tư vấn & thi công xây nhà yến uy tín

Để có được mô hình nuôi yến hoàn hảo thì việc chọn lựa đơn vị tư vấn và thi công là điều vô cùng quan trọng. Yến sào Bảo Quyên tự hào là đơn vị uy tín,  chuyên thiết kế nhà yến, xây dựng nhà nuôi yến, sửa chữa, cải tạo, bảo dưỡng nhà nuôi yến, dẫn dụ yến hàng đầu Việt Nam.

Với độ ngũ lành nghề, tận tâm với công việc, dịch vụ xây nhà yến Quảng Bình Yến sào Bảo Quyên chắc chắn là nơi lý tưởng để chủ đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 36 Nguyễn Tất Thành, Đại Lộc, Quảng Nam

Nghề nuôi yến đòi hỏi số vốn đầu tư lớn và quá trình xây dựng kỳ công. Chúng tôi hy vọng với bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về nhà yến tiền chế cũng như giải đáp thắc mắc xây nhà yến tiền chế bao nhiêu tiền, từ đó chủ đầu tư có được sự chọn lựa thông minh nhất cho mô hình nhà yến của mình.

Back to top button