Chiến lược của Mỹ là độc chiếm khoảng không vũ trụ

Theo tờ “The Washington Post”, ngày 10/10/2006, Tổng thống Mỹ G. Bush đã ký sắc lệnh phê duyệt “Chính sách không gian quốc gia” – văn bản đầu tiên xác định các nguyên tắc cơ bản của Mỹ trong thăm dò vũ trụ và chấm dứt nghiên cứu. và soạn thảo luật quốc tế để kiểm soát quá trình chạy đua vũ trang trong không gian. Tài liệu xác định rõ ràng quyền của Hoa Kỳ trong việc ngăn cản “các quốc gia không thân thiện” tiếp cận không gian vũ trụ. Theo Washington, quyền tự do hành động của Mỹ trong không gian cũng quan trọng như quyền tự do hàng hải và hàng không. Bình luận về sắc lệnh của Tổng thống Mỹ G. Bush, ông Frederick Jones, đại diện Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho rằng văn bản này phản ánh một thực tế là không gian đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất của an ninh quốc gia và an ninh kinh tế của Mỹ. hệ thống.

Để thực hiện “Chính sách không gian quốc gia”, Mỹ đưa ra “Chiến lược không gian quân sự”, trong đó xác định 6 sứ mệnh chính của Mỹ trong không gian.

  • Thứ nhất, liên tục kiểm soát không gian bên ngoài và kiểm soát tình hình toàn cầu bằng các phương tiện vũ trụ của Mỹ.
  • Thứ hai, chủ động bảo đảm cho Hoa Kỳ quyền tự do tiếp cận không gian vũ trụ để tiến hành các hoạt động quân sự và các hoạt động khác trong không gian, từ không gian và xuyên không gian. Nhiệm vụ này bao gồm ngăn chặn bất kỳ nỗ lực nào của những kẻ thù tiềm tàng nhằm gây khó khăn cho Hoa Kỳ trong việc tiếp cận không gian vũ trụ.
  • Thứ ba, bảo vệ và bảo vệ các phương tiện và hệ thống vũ trụ của Mỹ trước bất kỳ hành động nào của các phương tiện vũ trụ của đối phương và các phương tiện khác.
  • Thứ tư, hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược và các dịch vụ kỹ thuật khác của Mỹ cần được bảo đảm bằng các phương tiện phòng thủ không gian.
  • Thứ năm, triển khai và chiến đấu sử dụng các phương tiện tấn công và phòng thủ phi hạt nhân trong không gian và từ vũ trụ; triển khai và sử dụng các phương tiện của hệ thống vũ trụ để chỉ huy và kiểm soát các hoạt động của nhà nước và quân đội trong thời bình cũng như trong chiến tranh.
  • Thứ sáu, ngăn chặn kẻ thù tiềm tàng tiếp cận không gian bên ngoài cho các mục đích quân sự, ngăn cản chúng triển khai các phương tiện tấn công trong không gian và sử dụng các phương tiện đó trong không gian và từ không gian. đứng về phía Mỹ.
Xem thêm:  Công Ty Cổ Phần Vận Tải U&I

Nhìn chung, chiến lược không gian-quân sự của Mỹ trong Chiến lược An ninh Quốc gia nhằm thực hiện hiệu quả nhất các nguyên tắc của chính sách hạt nhân cũng như chính sách phi hạt nhân hóa trong các cuộc chiến tranh. chiến tranh trên quy mô toàn cầu, khu vực và địa phương.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chiến lược của Mỹ là độc chiếm khoảng không vũ trụ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chiến lược của Mỹ là độc chiếm khoảng không vũ trụ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chiến lược của Mỹ là độc chiếm khoảng không vũ trụ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chiến lược của Mỹ là độc chiếm khoảng không vũ trụ” được đăng bởi vào ngày 2017-02-20 16:46:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button