Đất nền là gì – Những lưu ý khi mua đất nền cần phải nắm rõ

Đất nền là gì – Đặc điểm của đất nền dự án là gì

Có thể nói, gia đình là điểm tựa cho mỗi người, là sức mạnh, là nơi để trở về sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Ngôi nhà hạnh phúc chính là động lực cho con người phấn đấu, bởi ai cũng có khát vọng sở hữu ngôi nhà của chính mình.

Ở Việt Nam, người tiêu dùng vẫn có sở thích mua đất và xây dựng căn nhà của chính mình. Vì vậy, ở bài viết này, Abc Land xin cung cấp cho bạn một số thông tin về đất nền. Giải đáp thắc mắc đất nền là gì ? Loại đất mà người ta thường xuyên nhắc đến khi có ý định mua đất xây nhà.

Đất nền là gì - Bất động sản AbcLand
Đất nền là gì – Bất động sản AbcLand

Đất nền là gì

Đất nền là những khu đất chưa có sự tác động của con người. Chưa được cải tạo bằng các hoạt động như đào lấp, san đất, đổ cát, đổ đất. Đất nền vẫn giữ được những tính chất, hiện trạng ban đầu của đất.

Đất nền dự án là loại đất nền nằm trong dự án quy hoạch của các chủ đầu tư, tuy nhiên, chưa được cải tạo, tiến hành xây dựng mà vẫn giữ được trạng thái ban đầu của đất.

Đất nền dự án thường được lựa chọn ở những khu vực có điều kiện như sau:

Đây là những khu đất được quy hoạch rõ ràng, được địa phương phê duyệt

Có nhiều tiện ích xung quanh như trường học, siêu thị, công viên,…

Hệ thống cơ sở vật chất tốt, giao thông thuận lợi.

Đất nền theo mục đích sử dụng thì được chia thành các loại như sau:

Đất nền dự án là gì

Như đã nêu ở trên, đất nền dự án thường là những khu vực nằm trong dự án quy hoạch của các chủ đầu tư nhưng chưa tiến hành xây dựng.

Đất thổ cư: còn được biết đến với tên gọi đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất được nhà nước cho phép ở, sinh hoạt và xây dựng nhà cửa và các công trình xã hội khác.

Đất liền kề là loại đất như vườn, ao liền kề với đất ở. Nó là diện tích đất nằm liền kề, trong cùng một khu dân cư và chưa được công nhận là đất ở. Loại đất nền này được xác định là đất nông nghiệp khi Nhà nước kiểm định. Nếu đủ điều kiện, người dân có thể xin chính quyền địa phương để chuyển đổi mục đích sử dụng đất, trở thành đất ở.

Bởi vì nước ta có đường bờ biển dài, mạng lưới sông ngòi chằng chịt, nhiều sông, suối cùng địa hình đa dạng gồm đồi núi, đồng bằng, ven biển,… nên xuất hiện những dạng đất nền yếu. Loại đất này là loại đất nền không đủ sức chịu tải, không đủ độ bền tiêu chuẩn hoặc có thể bị biến dạng.

Một số loại đất nền yếu được liệt kê gồm

Đất bùn: Là loại đất chịu lực yếu bởi luôn ở trạng thái no nước, độ rỗng lớn. Đất bùn được hình thành trong môi trường nước nên hạt rất mịn và được xem là một loại đất nền yếu.

Đất sét mềm: Là loại đất có thể bao gồm đất sét hoặc á sét. Đây là loại đất luôn nằm ở trạng thái bão hòa nước, có cường độ thấp, hàm lượng nước trong đất cao.

Đất than bùn: Đất than bùn có nguồn gốc từ chất hữu cơ phân hủy tạo thành. Đây là kết quả của những chất hữu cơ có ở các đầm lầy, hay gần bờ sông tạo thành.

Cát chảy: Là loại cát có kết cấu rời rạc, hạt rất mịn, độ biến dạng lớn khi có thể được nén chặt hoặc pha loãng đáng kể. Có sức chịu tải bé nên khi có tải trọng lớn tác động thì chuyển sang trạng thái chảy nên được gọi là cát chảy.

Những lưu ý khi mua đất nền

Chủ đầu tư đất nền là ai

Trước khi mua đất nền, bạn cần tìm hiểu xem thông tin của chủ đầu tư để đảm bảo chắc chắn về dự án. Không nên quá chú trọng về việc giá rẻ, bởi nếu chủ đầu tư không uy tín, dự án bị chết hay không hoàn thành đúng hạn là rất cao.

Giấy tờ đất rõ ràng hay không

Giấy tờ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều quan trọng. Đây là một điều ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của bạn, nhất là lúc có tranh chấp xảy ra. Trước khi mua, bạn cần chú ý đến các loại giấy tờ như giấy tờ về vị trí dự án, giá trị lô đất, thiết kế xây dựng dự án trong tương lai,…

Hồ sơ pháp lý rõ ràng hay không

Lô đất nền bạn mua cần phải có quyết định giao đất của các ban ngành có chức năng. Đã được phê duyệt và có thủ tục giấy tờ đầy đủ. Điều này sẽ giúp ích cho bạn, tránh việc bạn bị các trung tâm môi giới đất giới thiệu những lô đất nằm trong diện quy hoạch giải tỏa của Nhà nước.

Khi mua đất nền cần lưu ý những gì
Khi mua đất nền cần lưu ý những gì

Bạn nên mua những lô đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Để tránh việc tranh chấp sau này, bạn không nên mua những lô đất có chung sổ đỏ với người khác. Trong trường hợp chung sổ, bạn sẽ gặp thủ tục phức tạp nếu muốn tách sổ sau này, bởi sẽ có người đồng ý người không. Và đặc biệt, sổ đỏ cũng giúp ích cho bạn nếu không may lô đất thuộc sở hữu của bạn nằm trong diện giải tỏa của Nhà nước. Bởi khi đó, bạn sẽ được chính quyền đền bù, tránh tổn thất ở mức tối đa.

Tổng kết về đất nền

Đất nền là loại đất được nhắc đến nhiều khi mua đất để xây nhà. vì vậy những thông tin về nó luôn là những thông tin bổ ích, được nhiều người quan tâm. Chúng tôi hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khi bạn cần đến nó. Nhất là những ai đang có nhu cầu đầu tư đất nền, mua đất nền giá rẻ để ở.

Hiện nay Bình Dương được xem là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất. Các dự án đất nền Bình Dương cũng được đầu tư phát triển với các dự án đẹp. Để nhận những thông tin mới nhất quý khách hàng, nhà đầu tư hãy điền thông tin vào form mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ gửi đến quý khách thông tin các dự án cũng như giá bán, chính sách mới nhất.

Dự án đất nền tại các tỉnh thành

LIÊN HỆ BẤT ĐỘNG SẢN ABC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908 650 773 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *