Địa lý của Ba Lan

Lãnh thổ của Ba Lan trải dài trên nhiều vùng địa lý, giữa các vĩ độ 49 ° và 55 ° Bắc và các vĩ độ 14 ° và 25 ° Đông. Về phía tây bắc là bờ biển Baltic, kéo dài từ Vịnh Pomerania đến Vịnh Gdańsk. Bờ biển này nổi tiếng với nhiều mũi đất, hồ ven biển (trước đây được tách ra khỏi biển) và cồn cát. Đường bờ biển rộng và thẳng bị chia cắt bởi đầm phá Szczecin, vịnh Puck và đầm phá Vistula. Trung tâm và các phần ở phía bắc nằm ở đồng bằng Bắc Âu.

Phía trên vùng đất thấp là một vùng địa lý bao gồm bốn huyện đồi núi của trầm tích và các hồ băng được hình thành trong và sau quá trình băng hà Pleistocen. Các quận của hồ là Quận Hồ Pomeranian, Quận Hồ Đại Ba Lan, Quận Hồ Kashubian và Quận Hồ Masurian. Quận Hồ Masurian là quận lớn nhất trong bốn quận hồ và bao phủ phần lớn vùng đông bắc Ba Lan. Các quận hồ tạo thành Baltic Ridge, một loạt các hệ thống sông băng dọc theo bờ biển phía nam của Biển Baltic.

Phía nam của Vùng đất thấp Bắc Âu là vùng Lusatia, Silesia và Masovia, nổi tiếng với các thung lũng băng. Xa hơn về phía nam là các dãy núi của Ba Lan, bao gồm Sudetes, vùng Kraków-Częstochowa, dãy Świętokrzyskie và dãy Carpathian, bao gồm cả vùng Beskids. Phần cao nhất của dãy núi Carpathian là dãy núi Tatra, dọc theo biên giới phía nam của Ba Lan.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Xuất Nhập Khẩu Nông Sản Đăng Nguyên

Trở về: Ba Lan

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Địa lý của Ba Lan❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Địa lý của Ba Lan” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Địa lý của Ba Lan [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Địa lý của Ba Lan” được đăng bởi vào ngày 2019-08-28 16:09:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button