Dưới 1 tỷ có mua được căn hộ ở Bình Tân không

Dưới 1 tỷ có mua được căn hộ ở Bình Tân không ? Đó là thắc mắc của nhiều quý khách hàng có mức thu nhập trung bình.  Muốn tìm một căn hộ để an cư lập nghiệp. Điều đó có thể thấy nhu cầu sở hữu căn hộ giá rẻ tại Bình Tân rất nhiều. Vì nơi đây có cư dân trẻ và nhập cư nhiều.

Theo đó các căn hộ dưới 1 tỷ được các gia đình trẻ tìm đến như một giải pháp về nhà ở. Câu hỏi với 1 tỷ liệu có mua được căn hộ ở Bình Tân không ? Hãy cùng Abc Land tìm hiểu qua bài viết sau!

Quy định pháp lý về diện tích tối thiểu của căn hộ chung cư

Vì xác định là căn hộ dưới 1 tỷ là những căn hộ có diện tích nhỏ nên chúng ta cần tìm hiểu một chút về diện tích nhỏ nhất trong việc hình thành nên các dự án căn hộ chung cư là như thế nào! Chúng ta cần điểm qua về pháp lý khi tìm hiểu về việc mua nhà và nhất là nhà ở chung cư. 

Tuy rằng bộ xây dựng đồng ý cho việc xây dựng các dự án nhà có diện tích tối thiểu là 25m2 và được các tỉnh Bình Dương – Long An hình thành nên các tổ hợp nhà ở xã hội với diện tích 30m2 sàn ở tại các khu công nghiệp đã rất thành công. Nhưng tại thành phố Hồ Chí Minh thì sở xây dựng – đơn vị cấp phép xây dựng cho các chủ đầu tư – thì không cho phép.

Xem thêm:  YouTube Favorites playlist missing

Với lo ngại về việc hình thành nên dự án có căn hộ diện tích nhỏ sẽ gia tăng áp lực lên cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại khu vực nên Sở xây dựng chỉ cấp phép cho các dự án có diện tích tối thiểu là 45m2 lọt lòng. 

Như thế, xét các dự án nhà ở thương mại có đầy đủ pháp lý sổ hồng sở hữu vĩnh viễn tại thành phố thì các căn hộ này phải có diện tích tối thiểu từ 45m2 trở lên. 

Giá bán căn hộ hiện nay tại Bình Tân

Thị trường bất động sản hiện nay tăng khá mạnh và nhất là phân khúc căn hộ chung cư. Tại khu quận Bình Tân có các dự án hiện nay đang triển khai, xây dựng, mở bán như: Akari City tại mặt tiền Võ Văn Kiệt của Nam Long có giá bán từ 35tr/m2, West Gate Park của An Gia tại trung tâm hành chính huyện Bình Chánh có giá bán từ 30tr/m2. 

Công trường dự án căn hộ Akari City
Công trường dự án căn hộ Akari City

Như thế, với diện tích tối thiểu là 45m2 với giá bán thị trường hiện nay thì căn nhỏ nhất đã có giá từ 1.5 tỷ/căn. Như thế, việc có 1 tỷ sẽ không mua được căn hộ thương mại sở hữu sổ hồng ở quận Bình Tân. 

Giải pháp cho căn hộ dưới 1 tỷ ở Bình Tân

Các loại hình nhà căn chung cư khác tại Bình Tân có thể kể đến: nhà ở xã hội, căn hộ mini hay các chung cư cũ là giải pháp có thể nghĩ đến. Cùng điểm qua những giải pháp này xem liệu có đáp ứng được nhu cầu của anh chị không!

Xem thêm:  Chìa vôi là cây gì, có tác dụng gì?

Nhà ở xã hội: Nhà ở xã hội là dự án nhà được Nhà nước hỗ trợ tài chính nhằm giúp người dân mua được nhà. Tuy nhiên, nguồn cung nhà ở xã hội rất hạn chế và cũng bị các chủ đầu tư nâng giá bán lên cao hơn so với quy định. Hơn nữa, các quy định điều kiện để mua nhà ở xã hội cũng ngặt nghèo không kém. Về lý thuyết bạn có thể sở hữu một căn hộ khoảng 50m2 của nhà ở xã hội chỉ với 750tr nhưng thật sự thị trường hiện nay không hề tồn tại loại hình này!

Căn hộ mini: Anh chị có thể bắt gặp khá nhiều thông tin rao bán các dự án căn hộ mini có diện tích từ 30m2 dành cho các gia đình trẻ. Đây là giải pháp được các cặp vợ chồng chọn rất nhiều ở Tp.HCM hiện nay. Với  1 tỷ đồng bạn hoàn toàn có thể sử dụng được những căn hộ mini này! Nói là sử dụng vì bạn không có quyền sở hữu những căn hộ mini này mà chỉ có thể thuê trong thời gian dài từ 20 năm – 50 năm. 

Hình ảnh căn hộ 25m2

Hình ảnh căn hộ 25m2 giá dưới 1 tỷ

Như đã nói ở phần diện tích tối thiêu, các căn hộ mini này chứa rủi ro về pháp lý vì anh chị không hề thấy giấy tờ pháp lý về quyền sở hữu. Các rủi ro có thể như chủ sở hữu cầm ngân hàng, phá sản thì phần tài sản này sẽ thuộc về ngân hàng hay một bên thứ 3 khác. Việc chọn mua căn hộ mini bạn cần chọn các chủ đầu tư uy tín trên thị trường. Tại Bình Tân có Lê Thành là đơn vị chuyên xây dựng các căn hộ mini cho thuê dài hạn và là giải pháp tốt nhất hiện nay cho bạn.

Xem thêm:  Cách xác định góc trong không gian

Căn hộ cũ: Các dự án căn hộ chung cư đã bàn giao trong thời gian từ 7 – 10 năm sẽ là cơ hội cho bạn. Tùy vị trí mà giá bán có thể khác nhau nhưng với 1 tỷ đồng bạn có thể mua được! Nguồn cung không nhiều nên bạn cần liên tục tìm kiếm để chọn được dự án phù hợp. 

Với các thông tin ở trên hy vọng có thêm thông tin để chọn được một tổ ấm thật sự cho gia đình của anh chị.

Nguồn: https://tiendoduan.org  

Back to top button