Giá cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối 2022? Mua ở đâu rẻ?

Cát là vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Hiện giá cát xây dựng dao động từ 130.000 – 350.000 một khối tùy theo loại cát và từng thị trường cung cấp. Nếu bạn đang tìm hiểu về giá của mặt hàng này, ABC Land sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho những băn khoăn đó qua bài viết dưới đây.

Cát xây dựng là gì?

Cát xây dựng là một trong những vật liệu quan trọng nhất góp phần tạo nên một công trình hoàn chỉnh. Khác với xi măng, cát có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và tồn tại ở dạng hạt nhỏ có đường kính khoảng 0,05 đến 1mm. Nếu dùng tay sờ vào có cảm giác vón cục, có sạn, không mịn như bùn hay bột. Cát xây dựng có ở nhiều nơi trên sông suối, chúng được bồi đắp thành những bãi lớn ven sông, có khi tạo thành những cồn cát nổi lên giữa dòng.

Có bao nhiêu loại cát xây dựng?

Hiện nay cát xây dựng trên thị trường Việt Nam được chia thành nhiều loại tùy theo kích thước và công dụng của từng loại bao gồm cát vàng xây dựng, cát san lấp, cát xây tường và cát bê tông (hay còn gọi là cát bê tông). là cát đúc). Cát bê tông

Cát bê tông (cát đúc):

Đây là loại cát xây dựng có kích thước hạt tương đối lớn, lớn nhất trong các loại cát sử dụng cho quá trình xây dựng, với kích thước hạt khoảng 1mm. Loại cát này dùng để trộn bê tông làm nền, sàn, các công trình xây dựng. Trước khi dùng để trộn bê tông, sàn cần được lọc các tạp chất có trong cát để đảm bảo chất lượng bê tông tốt nhất.

Cát vàng xây dựng

Loại cát này thường có màu vàng đặc trưng, ​​được dùng để trộn vữa xây tường các công trình rất tốt, thậm chí nhiều nơi không có cát đúc người ta còn dùng loại cát vàng này để trộn bê tông rất tốt. Ngoài ra, cát vàng còn được dùng để trát tường sau khi xây dựng nhưng người ta ít sử dụng vì hạt cát lớn gây khó khăn trong quá trình thi công và gây ra hiện tượng gồ ghề, gồ ghề cho bề mặt tường.

Cát đen xây dựng (cát xây dựng).

Loại cát này có độ mịn cao hơn cát vàng và có màu nâu sẫm gần với màu đen nên chúng được giới xây dựng gọi là cát đen để dễ nhận biết. Loại cát này thường được dùng để trát tường, hoặc có thể dùng để xây nhưng do độ mịn cao nên chất lượng tường xây bằng cát đen sẽ không đảm bảo. Vì vậy, khi sử dụng nguồn cát này để xây tô, bạn nên lọc qua rây để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tạp chất cũng như các hạt cát sỏi có kích thước lớn.

Xem thêm:  Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua ở đâu ngon 2022?

Cải tạo cát

Loại cát này có giá trị thấp nhất trong số các loại cát được sử dụng trong ngành xây dựng. Chúng được sử dụng chủ yếu để san lấp, san lấp nền, mặt bằng xây dựng nên có tên gọi chung là cát san lấp. Cát san lấp thường có màu đen và không mịn như cát xây hoặc cát to như cát đúc, nhưng chúng lẫn lộn đủ loại, chúng thường lẫn nhiều tạp chất, đất, sỏi bẩn nên giá thành cao. rẻ.

Giá cát xây dựng hiện nay

Do đây là cao điểm của mùa xây dựng trong năm nên giá vật liệu tăng cao, nhất là vật liệu có nguồn gốc trực tiếp từ thiên nhiên như cát. Do phụ thuộc vào nguồn cung ngày càng khan hiếm và sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý khai thác nên giá cát có xu hướng tăng. Cát đen xây tường (cát trát tường) Dưới đây là bảng giá cát xây dựng cập nhật mới nhất hôm nay:

STT Loại cát Đơn vị (m3) Giá (VND)
Đầu tiên Cải tạo cát 1 m3 140.000 won
2 Cát đen (tô xây dựng) loại 1 1 m3 220.000 won
3 Cát đen (tô xây) loại 2 1 m3 180.000 won
4 Bê tông cát loại 1 1 m3 350.000 won
5 Bê tông cát loại 2 1 m3 310.000 won
6 Cát vàng xây dựng loại 1 1 m3 360.000 won
7 Cát vàng xây dựng loại 2 1 m3 330.000 won
số 8 Cát san lấp mặn 1 m3 110.000 won

Bảng giá cát xây dựng hiện nay

Mua cát xây dựng giá rẻ ở đâu?

Cát là nguồn nguyên liệu rất phổ biến và rất dễ mua tại các địa điểm, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng trên cả nước. Chúng tôi xin giới thiệu một số công ty chuyên khai thác và cung cấp nguồn cát trên thị trường Việt Nam hiện nay:

 • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI LAM SƠN

Địa chỉ: Số 160 Trung Sơn, Phường An Hưng, TP Thanh Hóa

 • Công ty cổ phần cát chất lượng cao Sông Mã

Địa chỉ: Xã Chiềng Cang, Huyện Sông Mã, Tỉnh Sơn La

 • CTH21 Công ty TMHH TMHH

34 Nam Kỳ, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

 • Công Ty TNHH Vật Liệu Xây Dựng Ngọc Quang

Địa chỉ: Số 036, tổ 5, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

 • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG PHÚC NAM VIỆT NAM

Địa chỉ: Khóm 1, thị trấn Mã Đa Guôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

 • Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Khoáng sản AN PHÚ

Địa chỉ: Thôn Khau Cả, xã An Phú, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

 • Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Khoáng sản Nam Phương
Xem thêm:  Cách lưu số trên iPhone

Địa chỉ: Số 2 Đường Lê Lợi, Phường An Lộc, Thị xã Bình Long, Tỉnh Bình Phước.

 • Công ty TNHH Tuyên Thành Đạt

Địa chỉ: Thôn Mỹ Thành Bắc, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

 • Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Khoáng sản Thịnh Phát

Địa chỉ: Phường Xuân An, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

 • Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thủy Mộc Phát

Địa chỉ: phường Vinh Quang, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

 • Công ty TNHH Thành Đạt Quảng Trị

Địa chỉ: Thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

 • Công ty TNHH CPSXTM Thiên Lộc

Địa chỉ: 05 Bùi Thị Xuân, phường Yên Đổ, thành phố Pleiku, Gia Lai.

 • Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Long Gia Lai

Địa chỉ: 31 Nguyễn Lương Bằng, Phường Hoa Lư, Thành phố Pleiku, Gia Lai.

 • Công ty cổ phần Tân Phát Hà Nam

Địa chỉ: Khu công nghiệp Châu Sơn, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

 • Công ty TNHH TM Phương Lợi

Địa chỉ: xóm 4, xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Diễn Mỹ Địa chỉ: Thôn Tân Hà, xã Diễn Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Công Ty Cổ Phần Vương Đại Tâm Phát Địa chỉ: Thôn Phú Lạc, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

 • Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Sản Xuất Minh Hà

Địa chỉ: Phường Hùng Vương, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Công ty TNHH Khai thác Hùng Dũng

Địa chỉ: Thôn Phú Quý, xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

 • Công ty TNHH Khai thác Bảo An

Địa chỉ: Khu Hùng Nha, TT Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

 • Công ty TNHH Tổng hợp Phát Thịnh

Địa chỉ: Số 44-46 Mai Xuân Thưởng, TT Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Tiêu chuẩn cát xây dựng

Để có một công trình đạt chất lượng tốt nhất thì không thể bỏ qua khâu lựa chọn vật liệu cát. Chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chuẩn nhất định về cát xây dựng hiện nay. – Mô đun kích thước hạt tối thiểu là 0,7 nhưng càng lớn càng tốt. – Tạp chất lẫn trong cát không được quá 5% tổng khối lượng. – Tuyệt đối không trộn sỏi trong cát (hạt có đường kính 7-10mm). – Hàm lượng sunfat và sunfua tối đa là 1% tổng khối lượng. – Cát phải được rửa sạch, không lẫn bùn hoặc đất sét.

So sánh cát xây và cát bê tông

Để quý khách có thể dễ dàng phân biệt giữa gạch xây và bê tông hay cát đúc, vui lòng xem bảng so sánh dưới đây:

Các chỉ số so sánh Cát xây dựng (cát đen) Cát bê tông
Màu sắc Màu nâu sẫm, hơi đen Màu vàng
Mô-đun 0,7 1,5 – 3
Hàm lượng sunfat Đầu tiên% Đầu tiên%
Mật độ với sỏi 5-10cm Không chứa 5% Chấp nhận 5-10%
Nồng độ tạp chất 5% Đầu tiên%
Trọng lượng riêng 1,2 tấn / m3 1,4 tấn / m3

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp cát xây dựng

Để có được nguồn nguyên liệu cát san lấp chất lượng, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất dựa trên các tiêu chí đánh giá sau:

Xem thêm:  Mẫu biên bản giao nhận con nuôi

Các nhà cung cấp phải có nhiều loại sản phẩm

Điều đó có nghĩa là bạn nên chọn nhà cung cấp lớn, có nhiều loại cát xây dựng khác nhau để bạn có thể so sánh và đánh giá chất lượng cát ngay tại nơi mua. Hơn nữa, một công trình xây dựng luôn cần nhiều loại cát khác nhau nên việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn mua nhiều nơi.

Giá cả phải cạnh tranh

Tất nhiên, chất lượng đi đôi với giá cả, nhưng nhà cung cấp phải chứng minh được giá cao thì chất lượng phải tốt hơn, còn nếu không có thì phải bằng giá thị trường chứ không phải giá thấp. , nhưng chất lượng phải bằng giá thị trường. Chất lượng kém cũng không tốt. Cái này bạn nên đi so sánh giá trước khi ký hợp đồng.

Nên chọn đơn vị có dịch vụ tốt

Điều đó có nghĩa là bạn phải chú ý đến phong cách kinh doanh của nhà cung cấp có gọn gàng và nhanh chóng hay không. Và nên tham khảo ý kiến ​​của những khách hàng đi trước xem quy trình phục vụ của nhà cung cấp có kịp thời và linh hoạt cho tiến độ công việc hay không, có bị chậm và chậm không.

Lựa chọn đơn vị đảm bảo nguồn gốc của cát

Trên thị trường kinh doanh, có nhiều đơn vị vì lợi nhuận mà tung ra thị trường những loại cát xây dựng không có nguồn gốc xuất xứ. Đảm bảo chất lượng, pha nhiều tạp chất, giá thành rẻ hơn để cạnh tranh lẫn nhau. Vì vậy, bạn nên tin tưởng lựa chọn đơn vị cung cấp có giấy phép khai thác và kinh doanh cát. Tôi tin chắc rằng qua bài viết trên ABC Land đã mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về giá cát xây dựng theo khối hiện nay. Kính chúc Quý khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất và đầu tư kinh doanh thành công về sản phẩm chuyên dùng trong ngành xây dựng này.

Xem thêm:

Quý khách là chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp có sản phẩm cần mua / bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa TẤT CẢ ĐỀU MIỄN PHÍ

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giá cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối 2022? Mua ở đâu rẻ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giá cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối 2022? Mua ở đâu rẻ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối 2022? Mua ở đâu rẻ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối 2022? Mua ở đâu rẻ?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-04 19:53:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button