Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền 2022? Mua bán ở đâu rẻ

Ruồi được biết đến là loài côn trùng có hại nhưng lại là loài ruồi bình thường mà chúng ta vẫn thường thấy. Ruồi lính đen thì hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn cũng như nhiều người đang thắc mắc ruồi lính đen là gì? Có tác dụng gì? Hay giá trứng ruồi lính đen bao nhiêu, mua bán ở đâu rẻ? ..

Lính ruồi đen là gì?

Ruồi lính đen hay ruồi lính đen là tên gọi chung của một loài côn trùng thuộc họ Stratiomyidae và tên khoa học của chúng là Hermatia Illucens. Nếu những con ruồi thông thường mang đến những phiền toái cho cuộc sống của chúng ta với vô số mầm bệnh thì ruồi lính đen lại là loài động vật mang lại nhiều lợi ích. Đặc biệt ấu trùng của ruồi lính đen rất giàu chất dinh dưỡng, chúng được mệnh danh là sâu canxi với vô số công dụng như: làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, hay dùng để xử lý chất thải nông nghiệp. sự nghiệp… Ruồi lính đen

Ruồi lính đen có đặc điểm gì?

Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen và dài tới 12-20 mm, nhìn chung khá giống với một số loài ong. Vòng đời của loài ruồi này tương đối ngắn, khoảng 1 tháng tính cả thời kỳ ấu trùng, nếu tính thời gian trưởng thành thì chỉ khoảng 3 – 5 ngày. Khi đó lính đen được coi như một cỗ máy đẻ, mỗi con cái có thể đẻ từ 500 – 800 quả trứng. Chúng được coi là một loài côn trùng vô hại vì con trưởng thành không có bộ hút như các loài ruồi khác và không ăn nên hầu như không bám vào thức ăn hay lây lan mầm bệnh như các loài ruồi khác. Đặc biệt, chúng không bay ra khỏi khu vực nuôi nên rất thuận lợi khi nuôi. Ấu trùng ruồi lính đen hoàn toàn khác với con trưởng thành vì chúng được coi như những cỗ máy xay thức ăn. Vì vậy, chúng được sử dụng để phân hủy chất hữu cơ, làm bả các chất thải rất tốt. Loại ấu này rất giàu chất dinh dưỡng như protein, axit béo… rất tốt để làm thức ăn chăn nuôi.

Lợi ích của ruồi lính đen?

Ruồi lính đen khác với các loại côn trùng khác ở chỗ chúng rất hữu ích cho nông nghiệp cũng như một số công dụng khác, gần như được coi là côn trùng vô hại. Dưới đây là một số công dụng của ruồi lính đen:

Là nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi.

Ấu trùng của ruồi lính đen có thể dùng làm thức ăn cho nhiều loại động vật khác nhau, từ gia súc, gia cầm, cho đến các loài thủy sản. Ngoài việc sử dụng ấu trùng tươi cho ăn trực tiếp, ấu trùng ruồi lính đen khô có thể xay nhuyễn trộn với các chất dinh dưỡng khác để làm thức ăn tổng hợp cho tôm nuôi rất hiệu quả. Nghề nuôi chim yến ngày nay rất phát triển, một phần nhờ vào nguồn thức ăn là ấu trùng của ruồi lính đen. Lượng thức ăn tự nhiên của chim yến bị hạn chế bởi môi trường nuôi và mật độ nên nhiều người nuôi yến sử dụng kén ruồi lính đen làm thức ăn cho chim yến. Đây là giải pháp tuyệt vời cho việc nuôi chim yến vì có thể chủ động nguồn thức ăn vào những mùa khan hiếm hoặc do thời tiết.

Xem thêm:  Hướng dẫn du lịch quốc tế Đại học Văn hóa

Ấu trùng ruồi lính đen để làm dầu mỡ

Thoạt nghe có vẻ vô lý nhưng trên thực tế, ấu trùng ruồi lính đen có thể được sử dụng để sản xuất dầu mỡ. Dầu mỡ ở đây được sử dụng trong ngành dược phẩm để chế biến mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp, hay sữa tắm… và loại dầu này còn được dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi. ấu trùng ruồi lính đen

Làm phân bón cho cây trồng

Phân giun Canxi giúp phân hủy lá rụng, hay rác thải thành phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng và giảm lượng rác thải ra môi trường. Chính vì vậy mà người ta tận dụng điều này để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn bằng cách bón phân cho ấu trùng ruồi lính đen ở gốc cây. Hơn nữa, chất thải của loại giun canxi này là nguồn phân bón cho cây trồng, giúp giảm chi phí sản xuất đáng kể.

Giúp xử lý chất thải hữu cơ

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thải ra một lượng lớn rác thải hữu cơ, nếu trông chờ vào các nhà máy xử lý thì vừa tốn kém vừa không tận dụng được nguồn lợi từ lượng rác thải này. Ấu trùng ruồi lính đen đã giúp giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất bằng cách tiết ra một loại enzyme có thể phân hủy cả cellulose và protein để phá hủy các chất hữu cơ thực vật và động vật. Vì vậy, ruồi lính đen được nhiều nước trên thế giới sử dụng để xử lý rác thải hữu cơ rất hiệu quả.

Được sử dụng để sản xuất chitin và chitosan

Trong kén của ruồi lính đen rất giàu kitin, một chất có nhiều ứng dụng cụ thể được sử dụng trong y học, ví dụ như làm thuốc sát trùng, chữa bệnh ung thư. Ngoài ra, kitin còn là nguyên liệu chính. để sản xuất chitosan – một loại màng sinh học có đặc tính kháng nấm, chống vi khuẩn và chống oxy hóa nên được sử dụng trong bảo quản thực phẩm, kéo dài thời gian bảo quản rau, quả, thịt trong tủ lạnh. .

Giá trứng ruồi lính đen?

Với rất nhiều lợi ích đối với con người, giá trị thương phẩm của loài côn trùng này rất cao. Ngoài việc buôn bán ấu trùng, trứng ruồi lính đen cũng được rao bán với giá 45.000 – 50.000 đồng / 10 gam. Tính ra, nếu bỏ tiền ra mua 1kg trứng ruồi lính đen, bạn sẽ phải bỏ ra gần 5.000.000 đồng chứ không phải ít. Để kích cầu trứng ruồi lính đen, người bán đưa ra các gói giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng người:

 • Gói 10 gam có giá 8.000đ / 1 gam tương đương 80.000đ / gói.
 • Gói 30 gam có giá 7.500 đồng / 1 gam, tương đương 225.000 đồng / gói.
 • Gói 60 gam giá 7.000 đồng / 1 gam tương đương 420.000 đồng / gói.
 • Gói 100 gam có giá 6.500 đồng / 1 gam, tương đương 650.000 đồng / gói.
 • Gói 200 gam có giá 6.000đ / 1 gam, tương đương 1.200.000đ / gói.
 • Gói 300 gam có giá 5.500 đồng / 1 gam tương đương 1.650.000 đồng / gói.
 • Gói 500 gam giá 5.000đ / 1 gam tương đương 2.500.000đ / gói.
Xem thêm:  Phân khu Đông Bắc Cái Bầu thuộc Khu kinh tế Vân Đồn sẽ có casino

Bảng giá trứng ruồi lính đen trên thị trường hiện nay:

Đặt tên cho các mục Thị trường Giá cả biến động Đơn vị
Trứng ruồi lính đen Phương bắc 4.500.000 – 5.000.000 VND Đ / kg
Trứng ruồi lính đen Trung tâm 4.500.000 – 5.000.000 VND Đ / kg
Trứng ruồi lính đen Cao nguyên 4.500.000 – 5.000.000 VND Đ / kg
Trứng ruồi lính đen Phía nam 4.500.000 – 5.000.000 VND Đ / kg
Trứng ruồi lính đen hướng Tây 4.500.000 – 5.000.000 VND Đ / kg
Ấu trùng ruồi lính đen Phương bắc 25.000 – 60.000 đồng Đ / kg
Ấu trùng ruồi lính đen Trung tâm 25.000 – 60.000 đồng Đ / kg
Ấu trùng ruồi lính đen Cao nguyên 25.000 – 60.000 đồng Đ / kg
Ấu trùng ruồi lính đen Phía nam 25.000 – 60.000 đồng Đ / kg
Ấu trùng ruồi lính đen hướng Tây 25.000 – 60.000 đồng Đ / kg

Giá bán ấu trùng ruồi lính đen?

Loại sâu canxi này được bán với giá dựa trên tuổi thọ của chúng:

 • Ấu 4 ngày tuổi giá 180.000 đồng / khay.
 • Sâu non 14 ngày tuổi giá 25.000 đồng / kg.
 • Sâu non 28 ngày tuổi giá 60.000 đồng / kg.
 • Củ ấu khô giá 100.000 đồng / kg.
 • Kén ruồi lính đen làm thức ăn cho chim yến có giá 80.000 đồng / kg.
 • Kén ruồi lính đen làm giống có giá khoảng 10.000 đồng / kg.

Mua trứng ruồi lính đen giá rẻ ở đâu?

Sản phẩm này được bày bán thương mại ở khắp mọi nơi trên các trang thương mại điện tử chợ Online nên bạn có thể dễ dàng tìm mua. Nhưng để mua được trứng ruồi lính đen giá rẻ mà đảm bảo chất lượng, chúng tôi xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín chuyên cung cấp mặt hàng này trên thị trường hiện nay. Giá trứng ruồi lính đen bao nhiêu, mua bán ở đâu rẻ?

HTX nông nghiệp Hưng Điền

Đây là tổ chức kinh doanh tiêu biểu về mô hình trang trại ruồi lính đen tại TP. Đây là nơi chuyên bán trứng cũng như ấu trùng ruồi lính đen các loại, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Công ty có địa chỉ văn phòng tại 21 Đinh Văn Ước, Hưng Long, Bình Chánh, Tp.HCM. Địa chỉ: 75 Nguyễn Thị Chi, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn, Huyện Củ Chi, Tp.HCM. Kimmy Farm – Trang trại nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam Trang trại này được thành lập với mục tiêu hướng tới một nền nông nghiệp sạch, hiện đại và khép kín. Trong đó mô hình nuôi ruồi lính đen là một trong hai hướng đi chính của trang trại này. Hiện tại, trứng ruồi lính đen, ấu trùng ruồi lính đen, bột ruồi lính đen, dầu ép từ ruồi lính đen là những dòng sản phẩm chính của trang trại đang được cung cấp ra thị trường. Địa chỉ: 244 / 20A Lê Văn Khương, P.Thới An, Q.12, TP.HCM.

Xem thêm:  Có thật không tiếng Trung là gì

Trang trại thông minh Vy’s Farm

Là mô hình trang trại nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ 4.0. Vy’s với dòng sản phẩm chính là trứng ruồi lính đen và sản phẩm ruồi lính đen. Địa chỉ: Số 10 Hoàng Quốc Việt, Pleiku, Gia Lai.

Vườn sinh thái Kim’s Garden

Địa chỉ: Số 39 đường 30, KDC Hưng Phú, công ty 8, Cái Răng, Cần Thơ.

Trang trại Ruồi Anh lính đen Nguyễn Chánh Tín

Địa chỉ: thôn Phú Nhơn, xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

Trang trại ruồi lính đen Ông Đào Minh Khai

Địa chỉ: Sóc Sơn, Hà Nội.

Trang trại ruồi lính đen của anh Trường.

Địa chỉ: Chương Mỹ, Hà Nội.

Trang trại ruồi lính đen Đặng Cương

Địa chỉ: xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trang trại ruồi lính đen Ông Bùi Hữu Tuyên

Địa chỉ: xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Trang trại ruồi lính đen anh Phạm Minh Đức

Địa chỉ: thôn 3, xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

Trang trại ruồi lính đen của anh Trần Ngọc Dung

Địa chỉ: xã Cốc San, huyện Bát Xát, Lào Cai. Với sự chia sẻ của ABC Land Đôi nét về ruồi lính đen qua bài viết trên chúng tôi tin rằng bạn đã biết giá trứng ruồi lính đen mua bán ở đâu rẻ rồi đúng không. Chúc bạn chọn mua được sản phẩm này với giá tốt nhất để phục vụ cho việc phát triển kinh tế của gia đình.

Mời các bạn xem thêm:

Nếu bạn là chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua / bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa TẤT CẢ ĐỀU MIỄN PHÍ

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền 2022? Mua bán ở đâu rẻ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền 2022? Mua bán ở đâu rẻ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền 2022? Mua bán ở đâu rẻ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền 2022? Mua bán ở đâu rẻ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 13:30:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button