Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Kể Chuyện Nắng Mưa được viết bởi tác giả Khiết Phong, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF Tái bản 2023 đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Tái bản 2023 free nhé!.

Quyển sách Kể Chuyện Nắng Mưa được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
08-2017 .

Bạn đang xem: Kể Chuyện Nắng Mưa PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Khiết Phong
– Nhà xuất bản – NXB Thế Giới
– Ngày xuất bản
08-2017
– Số trang
142
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
150 gram
– Người dịch

Download ebook Kể Chuyện Nắng Mưa PDF Tái bản 2023

Tải sách Kể Chuyện Nắng Mưa PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Kể Chuyện Nắng Mưa

Hình ảnh bìa sách Kể Chuyện Nắng Mưa

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Kể Chuyện Nắng Mưa

Kể Chuyện Nắng Mưa
Khiết Phong là một tu sĩ Phật giáo còn rất trẻ (sinh năm1985), nhưng sở hữu một văn phong khá “già dặn”. Tập tản văn này là những chiêm nghiệm về đời sống tâm linh, về tu hành; những rung cảm trước thiên nhiên hữu tình, trước con người, trước đất trời, vạn vật.
Nói về đau khổ và đối diện với đau khổ, Khiết Phong viết: “Can đảm nhìn nhận khổ đau qua sự kinh khiếp về vô thường sẽ giúp ta chạm tới được cái thấy chân thực về vạn hữu. Rằng mọi thứ đang không đứng yên như ta tưởng, như chiều quay tròn của Trái Đất đang bị chi phối bởi định luật chuyển dời, hay một hơi thở vào bắt buộc phải có một hơi thở ra. Mỗi phút giây trôi đi trong dòng chảy thời gian, dường như là một món quà vô giá được ban phát bởi chính tự thân của những ai được nhận lấy.” (Tuyệt đỉnh của tự do)
Hay nói về tu tập, thiền quán:“Hồng trần một cõi, bụi thời gian đan kín khắp hết các lối. Những đôi gót son dịu dàng mềm mại cứ lẽo đẽo theo tôi chẳng nề lao khó, chẳng kể tháng năm. Chúng cứ theo chân nhau đến rồi đi. Theo tôi từ đỉnh núi này đến hết những vùng không gian vô tận vô biên giới kia.” (Bụi hồng lẽo đẽo Chân Như)
Có được sự tĩnh lặng, thanh thoát như thế là bởi, Khiết Phong luôn mở lòng mình ra với thiên nhiên, với con người. Là một tu sĩ Phật Giáo, lại ở xa xứ ắt hẳn có những nỗi cô đơn, cô độc trên hành trình tu tập của mình, Khiết Phong chìm đắm trong tình yêu bao la của Đức Phật: “Bụt biết không? Sáng nào cũng vậy, con thích nhất được ngồi bên Bụt với không khí tươi mới của buổi sáng. Đun ấm nước sôi để sẵn, đặt hai bình nước ngay ngắn bên án thờ Bụt. Thắp ngọn nến lên cho ấm căn phòng. Chiếc bình hoa bể lâu ngày nay con dùng làm lò xông trầm cũng được trang trí ngay trước Bụt. Con ngồi yên bên Bụt. Nhìn Người mỉm cười. Chỉ cần có thế thôi.” (Trầm hương Lanka)
Bên Bụt, để tâm sự, để sẻ chia, “Ngồi yên bên Bụt, nghe mưa và thưởng trà thì còn niềm vui nào bằng”.Mọi tâm sự như được bày tỏ hết, từ niềm vui đến nỗi buồn, từ khó khăn cho đến thuận lợi trong cuộc sống, cho đến những tâm sự thầm kín nhất: “Ở Lanka,  vui lắm, con đến nơi đây, một nơi hoàn toàn mới, nhưng tâm tư con cảm nhận được sự bình dị quen thuộc của nơi này ngay từ lần đầu đặt chân đến. Kỳ lạ thật! Không có gì lạ lẫm trong mắt con cả, mọi thứ xung quanh gần gũi”.
Đặc biệt, trong tập tản văn này, ta sẽ thấy từ “trà” hay “uống trà” được lặp đi lặp lại rất nhiều. Thi sĩ Khiết Phong nhạy cảm với thiên nhiên, với đất trời, với tình người, thì “uống trà” chẳng có gì khó hiểu, nhưng qua những buổi trà, khiến cho tâm hồn con người hướng thượng, thanh cao, tươi vui và sâu lắng mới là điều vị tu sĩ này muốn giãi bày:
“Sự tĩnh mặc của không gian và cái vắng lặng của niệm khúc hàm chứa cả sự bình yên của tâm hồn. Bình trà xinh và nguyên cả khối lòng trinh nguyên son sắt ấy đích thực là cái chân-thiện-mỹ mà người lữ khách đã cảm nhận và cống hiến cho cuộc đời. (Một)
Hãy cùng Khiết Phong bắt đầu một ngày bằng một bình trà mới, thơm ngát và tinh túy, sâu lắng! “Uống trà đi” là một câu thần chú, nó giúp tôi thức dậy mỗi khi bị thất niệm lãng quên hay những lúc bị chi phối bởi những dòng suy tư triền miên. (Uống trà đi)
 

Mua sách Kể Chuyện Nắng Mưa ở đâu

Bạn có thể mua sách Kể Chuyện Nắng Mưa tại đây với giá

26.680 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Kể Chuyện Nắng Mưa PDF Tái bản 2023

Kể Chuyện Nắng Mưa MOBI

Kể Chuyện Nắng Mưa Khiết Phong ebook

Kể Chuyện Nắng Mưa EPUB

Kể Chuyện Nắng Mưa full

Tìm hiểu thêm
văn chương
chepon
Báo chí thế giới

08-2017

142

bìa mềm

150

Kể một câu chuyện trong mưa

Khiết Phong là một tu sĩ Phật giáo còn rất trẻ (sinh năm 1985) nhưng lại có phong cách khá “già”. Tuyển tập tiểu luận này là những bài suy ngẫm về đời sống tâm linh và cách tu hành; những rung động trước thiên nhiên hữu tình, trước con người, trước trời đất, trước vạn vật.

Nói về những đau khổ và đối mặt với nó, Khiết Phong viết:Dũng cảm nhìn nỗi đau qua nỗi sợ hãi về sự vô thường sẽ giúp chúng ta có cái nhìn chân thực về vạn vật. Mọi thứ không đứng yên như chúng ta tưởng tượng, giống như hướng quay của Trái đất được điều chỉnh bởi quy luật dịch chuyển, hay hít vào cần thở ra. Mỗi phút giây trôi qua dường như là một món quà vô giá từ chính người nhận.(cao trào miễn phí)

Hoặc thực hành, thiền định:“Trong thế giới vật chất, lớp bụi thời gian phủ kín mọi nẻo đường. Đôi gót son mềm mại nhẹ nhàng theo ta không nhọc, dù tháng năm. Chúng đến rồi đi không ngừng. Theo ta từ đỉnh núi này, đến không gian vô tận vô tận. Cái đó. ” (Bụi hồng phai mờ Chân Như)

Có được sự tĩnh lặng và thanh thản ấy bởi Khiết Phong luôn cởi mở với thiên nhiên và con người. Là một người xuất gia, xa quê hương, chắc hẳn sẽ có sự lẻ loi, cô đơn trên con đường tu tập, Chiepeng đã đắm chìm trong tình yêu thương vô bờ bến của Đức Phật:bạn có biết? Mỗi sáng, tôi thích ngồi cạnh tượng Phật và hít thở bầu không khí trong lành buổi sáng. Chuẩn bị một nồi nước sôi và đặt hai chiếc nồi ngay ngắn cạnh bàn thờ Phật. Thắp một ngọn nến để làm ấm căn phòng. Chiếc bình vỡ mà bấy lâu nay tôi dùng làm lư hương cũng được trang trí trước tượng Phật. Tôi lặng lẽ ngồi bên Bụt.nhìn mọi ngườiphụ thuộc vàoTôi bật cười. Đó là tất cả những gì nó cần. ” (Trầm hương lan)

Đức Phật, nói chuyện, chia sẻ, “Ngồi bên Bụt nghe mưa uống trà vui vô cùng”..Mọi tâm sự đều được thể hiện như vậy, từ vui đến buồn, từ khó khăn đến thuận lợi trong cuộc sống, đến tâm sự thầm kín nhất: “Tôi rất hạnh phúc khi ở Lanka, tôi đang ở đây, một địa điểm hoàn toàn mới, nhưng ngay từ lần đầu tiên tôi đến, sự giản dị quen thuộc của nơi này đã in sâu vào tâm trí tôi. Thật kỳ lạ! Không có gì lạ! cô gái trẻ, mọi thứ là như thế này. ”Xung quanh rất gần. ”

Đặc biệt trong tuyển tập văn xuôi và thơ này, chúng ta sẽ thấy từ “trà” hay “uống trà” được lặp lại rất nhiều. Thật khó hiểu, nhưng qua tiệc trà, tâm hồn con người được thăng hoa, cao quý, hạnh phúc và sâu lắng, đây là điều mà vị sư này muốn gửi gắm:

“Cái lặng của không gian và cái lặng của tiếng hát, đều chứa đựng sự thanh thản trong tâm hồn. Ấm trà đẹp và nét trinh nguyên của toàn thân là vẻ đẹp của một kẻ lữ hành chân chính. Từng trải, dấn thân với cuộc đời”. (một)

Cùng Khiết Phong bắt đầu ngày mới nhé! “Uống trà” là câu thần chú giúp tôi tỉnh táo khi bị lãng quên hoặc bị chi phối bởi những suy nghĩ triền miên. (uống một ít trà)


image
image
image

Abcland.vn trang thương mại điện tử cung cấp thông tin mới nhất về các dự án bất động sản biệt thự,biệt thự nghĩ dưỡng.. Ngoài ra ban biên tập cũng dành thời gian nghiên cứu biên soạn kiến thức từ nhiều chuyên ngành như tài chính ngân hàng,công nghệ, thủ thuật để gửi đến bạn đọc thông tin hữu ích nhất.
26.680 VND

150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *