Khí hậu ở Ba Lan

Khí hậu hầu hết là ôn đới trên khắp đất nước. Khí hậu đại dương ở phía bắc và phía tây ấm dần lên thành khí hậu lục địa ở phía nam và phía đông. Mùa hè nói chung là ấm áp, với nhiệt độ trung bình từ 18 đến 30 ° C (64,4 và 86,0 ° F) tùy thuộc vào khu vực. Mùa đông khá lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 3 ° C (37,4 ° F) ở phía tây bắc và -6 ° C (21 ° F) ở phía đông bắc. Mưa rơi quanh năm, tuy nhiên đặc biệt là ở phía đông; mùa đông khô hơn mùa hè.

Khu vực nóng nhất ở Ba Lan là Lower Silesia nằm ở phía tây nam Ba Lan, nơi nhiệt độ mùa hè trung bình vào khoảng 24 đến 32 ° C (75 và 90 ° F), nhưng có thể tăng cao tới 34-39 ° C (93,2-102,2 ° F) ) trong một số ngày trong tháng nóng nhất, tháng bảy và tháng tám. Các thành phố ấm áp nhất ở Ba Lan là Tarnow ở Lesser Ba Lan, và Wrocław ở Lower Silesia. Nhiệt độ trung bình của Wrocław là 20 ° C (68 ° F) vào mùa hè và 0 ° C (32,0 ° F) vào mùa đông, nhưng Tarnow có mùa hè dài nhất trong tất cả các vùng của Ba Lan, kéo dài 115 ngày, từ giữa tháng 5 đến giữa Tháng 9. Vùng lạnh nhất của Ba Lan nằm về phía đông bắc ở Podlaskie gần biên giới Belarus và Litva. Thường thì thành phố lạnh nhất là Suwalki. Khí hậu đang bị ảnh hưởng bởi những cơn gió lạnh đến từ Scandinavia và Siberia. Nhiệt độ mùa đông trung bình ở Podlaskie dao động từ -6 đến -4 ° C (21 đến 25 ° F).

Xem thêm:  Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Thị Thanh Vân

Trở về: Ba Lan

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Khí hậu ở Ba Lan❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Khí hậu ở Ba Lan” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Khí hậu ở Ba Lan [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Khí hậu ở Ba Lan” được đăng bởi vào ngày 2019-08-28 16:09:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button