Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Kiều Mạch Trắng được viết bởi tác giả Tống Ngọc Hân, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF Tái bản 2023 đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Tái bản 2023 free nhé!.

Quyển sách Kiều Mạch Trắng được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Kiều Mạch Trắng PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Tống Ngọc Hân
– Nhà xuất bản – NXB Phụ Nữ
– Ngày xuất bản
2018
– Số trang
208
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
220 gram
– Người dịch

Download ebook Kiều Mạch Trắng PDF Tái bản 2023

Tải sách Kiều Mạch Trắng PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Kiều Mạch Trắng

Hình ảnh bìa sách Kiều Mạch Trắng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Kiều Mạch Trắng

Kiều mạch trắng tuyển chọn 15 truyện ngắn được nhà văn Tống Ngọc Hân ấp ủ trong dòng chảy từ mạch văn viết về đề tài trung du và miền núi phía Bắc. Mở cuốn sách ra, người đọc sẽ thấy đậm đặc những con người và cảnh vật là đặc sản vùng miền, những quan niệm, hủ tục của các bản làng và cả những câu chuyện về sự nghèo khó, quẩn quanh trong cuộc sống, hay những mặt trái của xã hội hiện đại… Tuy nhiên, đâu đó vẫn lấp lánh lên niềm hi vọng về sự đổi mới, vẫn nồng ấm nét thương yêu về cái tình cảm giữa người với người, sự hy sinh, sẻ chia, tinh thần không gục ngã vượt lên số phận.

Từ cuộc sống khốn khó, tủi nhục và lòng khát khao được yêu thương, sẻ chia của Phấn trong truyện Vá đồng; mối quan hệ huyết thống mỏng manh cùng nhận thức mới mẻ mong muốn phá vỡ đi những quan niệm lạc hậu vốn có của người Dao hiện diện trong suy nghĩ của anh em Liều và Sò ở Kiều mạch trắng; đến Hoàng hậu lên ngôi tác giả đã đưa người đọc vào một câu chuyện mang nhiều yếu tố huyễn hoặc về một chàng trai si tình mong muốn thực hiện ước vọng dang dở của người yêu đã mất là được đứng trên bục vinh quang sắc đẹp, tưởng chừng đã có thể giúp người yêu đạt được ước vọng nhưng cuối cùng vẫn chỉ là một vòng luẩn quẩn…

Mạch truyện biến thiên linh hoạt với nhiều tình tiết được xây dựng mang đến sự kịch tính. Ngôn ngữ tác giả khi thì dung dị, mộc mạc, gần gũi, chan chứa tấm lòng cảm thương sâu sắc với số phận nhân vật; lúc mỉa mai, châm biếm sâu cay khi hướng vào những mặt trái của xã hội… Có thể nói, Tống Ngọc Hân một lần nữa lại thành công khi đưa đến cho độc giả một tập truyện ngắn cô đọng, đậm đà và sực nức hương vị núi rừng mà cô đã yêu, đã say và gắn bó rất lâu rồi. 

Sau tập truyện ngắn Khu vườn yên tĩnh, và tiểu thuyết Huyết ngọc, Nhà xuất bản Phụ nữ xin gửi đến bạn đọc tập truyện ngắn Kiều mạch trắng, một ấn phẩm đậm đặc hương vị trung du miền núi phía Bắc của một nữ nhà văn luôn tâm niệm rằng: “Tôi mãi mãi chỉ muốn mình là người kể chuyện. Kể cho tất cả mọi lứa tuổi nghe. Tôi luôn nỗ lực để, dù là truyện ngắn hay tiểu thuyết, nhắc tới tên tôi là người ta nhớ tới giọng điệu và hình dung ngay ra một miền đề tài tôi quyến luyến không rời suốt cả chục năm qua, ấy là trung du và miền núi phía Bắc”. 

Nhà xuất bản Phụ nữ xin trân trọng được giới thiệu cùng bạn đọc.

Tác giả

Tống Ngọc Hân là nhà văn thuộc thế hệ 7x (1976). Chị được nhắc đến với những tác phẩm thành công về đề tài miền núi như: Tam không (tập truyện ngắn), Âm binh và lá ngón (tiểu thuyết),  Khu vườn yên tĩnh (tập truyện ngắn), Sợi dây diều (tập truyện ngắn)… Sáng tác của Tống Ngọc Hân chủ yếu là thơ, truyện ngắn và tiểu thuyết. Chị được kết nạp vào Hội nhà văn Việt Nam năm 2013 và đã giành được nhiều giải thưởng về văn học nghệ thuật. 

Một số trích đoạn hay

Từ  xa, Tàm thấy rõ một bóng người đang lom khom dưới mảnh ruộng nhà Phấn. Lại gần, Tàm nhận ra Phấn. Phấn đang cấy. Lúa xung quanh đã bén chân cả rồi, chỉ còn mảnh ruộng nhà Phấn thôi. Người Tày bản Phùng cấy, mấy chục mảnh mạ cũng chỉ nhờ tay người một ngày là xanh đồng. Người bản Phùng gặt, cũng chỉ nhờ liềm người một ngày là thóc về đầy sân. Chứ không như nhà Phấn. Năm nào Phấn cũng cùi cũi cấy một mình. Đàn bà ở đây, chả ai ưa cái đứa gái Dao ấy cả, họ bảo nhau từ chối Phấn nếu Phấn có nhờ. Họ bảo Phấn vừa đẹp vừa đĩ, nên đáng kiếp quanh năm vá đồng.

(Trích Vá đồng)

Đêm ấy, Khộp vừa thiếp đi thì có tiếng bước chân người đi rất nhẹ lại phía giường mình. Khộp ngửi thấy mùi bồ kết ngào ngạt. Khộp quay người lại, cố mở mắt và dúm người sợ hãi khi thấy một người con gái trẻ đẹp đang nằm xuống bên cạnh mình. Cô ấy mặc bộ quần áo màu trắng. Khộp ngượng ngùng, lấy tay ẩy cô ấy ra. Nhưng cô ấy không nhúc nhích và thân mình cứng đơ như một xác chết. Khộp cuống cuồng gọi Tấn. Phải lâu lắm Tấn mới từ ngoài cửa đi vào, mình trần trùng trục, bận mỗi chiếc quần cộc sát gối. Tấn ngồi xuống mép giường lặng lẽ ngắm người con gái đang say giấc như không hề biết đến sự có mặt của Khộp. Khộp muốn gào lên cho Tấn biết là cô ấy đã chết nhưng cái lưỡi của Khộp cứng đơ. Và rồi Khộp cứ nép vào góc giường, mở mắt trừng trừng, trân trối nhìn Tấn nằm xuống bên cô gái trẻ đẹp. Tấn vòng tay ôm ấp, vuốt ve cô ấy. Tấn nhẹ nhàng hôn lên môi, lên má người con gái. Rồi Tấn từ từ cởi tấm áo trắng của cô ấy ra. Tiếp đến là dỡ bỏ những lớp vải cuốn quanh người cô ấy… Khộp cố vung tay lên để đấm thật mạnh vào tấm lưng trần loang loáng mồ hôi của thằng bạn khốn nạn. Và Khộp tỉnh giấc. 

( Trích Hoàng hậu lên ngôi)

Liều nhìn anh trai, mắt Liều nói. Anh ơi! Năm nào anh cũng làm sinh nhật chu đáo cho vợ anh, các con gái anh. Vậy mà, có cái tiệc cúng chay cho bố mẹ chúng ta, anh không làm được là sao? Anh trai Liều nhìn xuống đất, mắt anh nói. Em ơi, phận đàn bà nước chảy bọt trôi. Đàn bà con gái Dao ta, sống có ngày sinh, chết không có ngày giỗ. Em biết mà. Sao em nỡ lòng ghen tỵ với chị dâu em, với các cháu của em, những người chết không bao giờ cúng giỗ. Liều như kẻ vô hồn, bê cái chậu nhôm đi ra ngoài theo lối cửa ngách. Bỏ xa đám đông đang chúc tụng rền rĩ.

(Trích Kiều mạch trắng)  

Mua sách Kiều Mạch Trắng ở đâu

Bạn có thể mua sách Kiều Mạch Trắng tại đây với giá

48.000 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Kiều Mạch Trắng PDF Tái bản 2023

Kiều Mạch Trắng MOBI

Kiều Mạch Trắng Tống Ngọc Hân ebook

Kiều Mạch Trắng EPUB

Kiều Mạch Trắng full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Tong Yuhan
nhà xuất bản phụ nữ

2018

208

bìa mềm

220

Bai Qiao tuyển chọn 15 truyện ngắn được nhà văn Tang Yuhan ấp ủ từ cuộc du khảo văn học với chủ đề Beizhongshan. Mở đầu cuốn sách, độc giả sẽ thấy dày đặc những nhân vật, khung cảnh mang đậm chất vùng miền, những quan niệm, phong tục tập quán nông thôn, thậm chí cả những câu chuyện về cái nghèo, sự lang thang trong cuộc sống, những mặt tối của xã hội hiện đại … Tuy nhiên, đâu đó vẫn phảng phất đâu đó sự đổi mới. Ánh sáng của niềm hy vọng, sự ấm áp của gia đình, sự hy sinh, sẻ chia giữa con người với nhau và tinh thần bất khuất vượt lên số phận.

Từ câu chuyện của Patch Dong, cuộc đời bi thảm, tủi nhục của Phan và mong muốn được yêu thương và chia sẻ; mối quan hệ huyết thống mong manh và cảm giác mới thoát ra khỏi khuôn mẫu Đạo giáo, hiện lên trong tâm trí của anh em nhà Bai Qiao Dou và Su; tác giả đưa người đọc vào một câu chuyện đầy những yếu tố hư ảo về một chàng trai si tình muốn hoàn thành tâm nguyện chưa thành của người yêu quá cố là được đứng trên bục hoa hậu, những tưởng mình có thể giúp người yêu thực hiện ước mơ nhưng cuối cùng lại là một vòng luẩn quẩn. ..

Cốt truyện linh hoạt với nhiều tình tiết được dàn dựng mang đến sự kịch tính. Ngôn ngữ của tác giả có lúc mộc mạc, giản dị, gần gũi, đầy cảm thông sâu sắc cho số phận nhân vật, có lúc mỉa mai, có khi đào sâu vào những mặt tối của xã hội … Có thể nói, Đường Ngọc Hân một lần nữa thành công mang đến cho độc giả một truyện ngắn súc tích, táo bạo và gây sốc Tuyển tập tiểu thuyết. Cô đã yêu, đã say, đã gắn bó từ rất lâu.

Tiếp nối tập truyện ngắn “Khu vườn yên tĩnh” và tiểu thuyết “Giọt máu chung tình”, Nhà báo Phụ Nữ xin giới thiệu đến độc giả tuyển tập truyện ngắn của nữ nhà văn có tên “Kiều mạch trắng”. Hãy nhớ: “Tôi luôn muốn trở thành một người kể chuyện. Kể những câu chuyện cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Tôi luôn cố gắng đảm bảo rằng, dù đó là truyện ngắn hay tiểu thuyết, việc nhắc đến tên tôi sẽ khiến giọng nói của tôi trở nên đáng nhớ. Giai điệu và ngay lập tức Tưởng tượng Một lĩnh vực chuyên đề mà tôi đã tập trung trong suốt một thập kỷ qua là miền núi và Bắc Trung Bộ “.

Báo Phụ Nữ hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng.

tác giả

Tang Yuhan là nhà văn thuộc thế hệ thứ 7 (1976). Cô từng được nhắc đến với những tác phẩm thành công về đề tài miền núi như: Tâm không (tập truyện ngắn), Âm binh và chiếc lá Bắc kỳ (tiểu thuyết), Khu vườn yên tĩnh (tập truyện ngắn), Dây diều (tập truyện ngắn). tiểu thuyết) … Tác phẩm của Tang Yuhan chủ yếu là thơ, truyện ngắn và tiểu thuyết. Năm 2013, anh được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam và đoạt một số giải thưởng văn học nghệ thuật.

một số đoạn trích tuyệt vời

Từ xa, Tan đã nhìn thấy rõ một bóng người đang ngồi xổm dưới Pan Field. Khi đến gần, Tan nhận ra Pan. Phấn hoa đang được cấy. Lúa xung quanh đã lớn, chỉ còn lại cánh đồng của Pan. Người Thái ở bản Feng cấy, có ngày hàng chục lớp mạ vẫn xanh tốt. Người dân Fengcun chỉ thu hoạch bằng liềm và ruộng lúa đầy trong một ngày. Không giống như gia đình Pan. Mỗi năm, những người bệnh phong cùi được cấy ghép riêng lẻ từ những người bệnh phong cùi. Những người phụ nữ ở đây, không ai thích cô gái đạo sĩ ấy, họ bảo nhau rằng nếu Phan ngỏ lời thì Phan sẽ từ chối. Người ta nói Phan xinh xắn, đĩ điếm nên đi vá víu quanh năm.

(lấy từ Đồng Patch)

Đêm đó, Kpp vừa mới chìm vào giấc ngủ thì nghe thấy tiếng bước chân nhẹ nhàng đi về phía giường mình. Có thể ngửi thấy mùi ngọt ngào của cào cào. Anh quay lại định mở mắt ra, nhưng nhìn thấy một thiếu nữ xinh đẹp nằm bên cạnh, anh rùng mình sợ hãi. Cô ấy đang mặc quần áo màu trắng. Anh lúng túng nắm lấy tay cô và đẩy cô ra. Nhưng cô ấy bất động, cứng đờ như một cái xác. Kop gọi Tân điên cuồng. Một lúc lâu sau, Tân từ cửa bước vào, đi chân trần, mặc một chiếc quần đùi dài đến đầu gối. Tan ngồi ở mép giường lặng lẽ nhìn cô gái đang ngủ say như thể anh không hề biết đến sự tồn tại của Cope. Kop muốn hét lên với Tan rằng cô đã chết, nhưng lưỡi anh cứng lại. Rồi Khap cứ ngồi xổm ở góc giường, mắt mở trừng trừng nhìn Tấn đang nằm bên cô gái xinh đẹp. Tấn Huân vòng tay ôm cô vào lòng, vuốt ve. Tân hôn nhẹ lên môi và má cô gái. Rồi Tân từ từ cởi chiếc áo sơ mi trắng của cô ra. Tiếp theo là vén những lớp vải quấn quanh người cô … Kong cố gắng đưa tay lên đấm vào tấm lưng trần truồng ướt đẫm mồ hôi của tên khốn kiếp. Cope tỉnh dậy.

(Từ Lễ lên ngôi của Nữ hoàng)

Doe nhìn anh trai mình, đôi mắt Doe nói. Mật ong! Năm nào anh cũng tổ chức sinh nhật chu đáo cho vợ và các con gái. Nhưng, cha mẹ chúng ta đã có một bữa tiệc chay, tại sao bạn không thể làm cho nó? Du Ge đưa mắt nhìn xuống đất nói. Yêu xa, phận đàn bà thủy chung. Phụ nữ và cô gái Dota sống vào ngày sinh nhật và chết mà không có ngày kỷ niệm. Tôi biết. Sao lại ghen với chị dâu, cháu nội, người chết không bao giờ cúng giỗ? Hãy mạo hiểm như một kẻ vô hồn và đi ra cửa hông với một cái chảo nhôm. Tránh xa đám đông cổ vũ.

(từ kiều mạch trắng)


image
image
image

Abcland.vn trang thương mại điện tử cung cấp thông tin mới nhất về các dự án bất động sản biệt thự,biệt thự nghĩ dưỡng.. Ngoài ra ban biên tập cũng dành thời gian nghiên cứu biên soạn kiến thức từ nhiều chuyên ngành như tài chính ngân hàng,công nghệ, thủ thuật để gửi đến bạn đọc thông tin hữu ích nhất.
48.000 vnđ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *