Căn hộTin Tức

Kinh nghiệm mua đất nền dự án không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm quý báu khi mua đất nền dự án

Kinh nghiệm mua đất nền dự án là những kiến thức, kinh nghiệm của nhiều người đã từng mua bán, đầu tư. Những người có kiến thức và nhiều năm làm việc bất động sản nói chung và dự án đất nền nói riêng. Song song với căn hộ chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng thì đất nền dự án, đất nền nhà dân cũng có sức hút không kém.

Dù vậy, cũng có không ít người mua nhầm dự án ma, các dự án không rõ nguồn gốc, không có pháp lý. Mà đa phần là do các công ty bất động sản không uy tín, lợi dụng lòng tin cũng như mong muốn mua đất giá rẻ. Qua đó vẽ ra các dự án, các tiện ích, thổi bùng dự án.. để bán những lô đất nền này.

Vậy làm sao để tránh trường này ? Làm sao để phân biệt dự án đất nền nào uy tín ? Đất nền dự án nào có thật.. Bài viết sau đây, Abc Land sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm mua đất nền dự án. Qua đó giúp bạn có thêm những kiến thức và tự tin hơn khi mua đất nền. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án phân lô không phải ai cũng biết
Kinh nghiệm mua đất nền dự án phân lô không phải ai cũng biết

Khái niệm như thế nào là đất nền dự án

Đất nền dự án được hiểu là khu đất đã được một chủ đầu tư nào đó mua hết khu đất này. Quy hoạch sau đó phân nền tách thửa.. ra thành từng nền có sổ hồng riêng để bán từng nền. Theo đó đất nền dự án là những khu chưa từng được xây dựng,mới chỉ phân ra từng nền, có chăng là được người mua đầu tư xây rào, đóng cọc..

Xem thêm:  Tải Mẫu phiếu nhận xét đảng viên nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW

Hiện nay đất nền là một trong những kênh đầu tư khá hiệu quả. Nhất là những khu vực có nhiều công ty xí nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp.. Ở những khu vực này giá đất nhanh chóng tăng do du cầu xây nhà trọ, nhà ở rất cao. Thế nhưng việc chọn sai dự án để đầu tư có thể khiến nhà đầu tư non kinh nghiệm mất cả chì lẫn chài…

Xem thêm Mua nhà trả góp và Những quy trình, thủ tục giấy tờ cần lưu ý

Một số rủi ro khi mua đất nền dự án người đầu tư cần biết

Khả năng sinh lời cao khi đầu tư là sức hút mạnh mẽ không thể ngăn chặn nhà đầu tư nào xuống tiền đặt cọc. Xong cũng khá nhiều nhà đầu tư chưa nắm rõ về dự án đất nền mình đang đặt cọc khiến họ lỡ tay. Vậy người mua đất nền hoặc đầu tư đất nền dự án sẽ gặp những vấn đề gì ?

Mất sạch tiền khi mua đất nền dự án kém uy tín

Khi mua nhầm các dự án ma do chủ đầu tư lừa đảo người mua không những không có đất mà còn bị mất sạch số tiền đã đặt cọc. Hoặc khi mua đất rồi, khu vực này không được cấp phép xây dựng do pháp lý chưa hoàn thiện.

Mua trúng lô đất không có tiềm năng phát triển

Tâm lý những người đầu tư đất nền là gặp đất rẻ cọc ngay để bán lại kiếm lời chênh lệch. Chính vì do bản tính thấy mồi ngon mà không kiểm tra, xem xét kỹ khả năng phát triển khu vực mình đầu tư như thế nào ? Từ đó mua nhầm lô đất không những không tăng giá mà còn không bán được, thậm chí phải giảm giá còn chưa bán được.

Mua nhầm lô đất giá trị ảo

Với những người đầu tư thông qua cò nhưng không hiểu về giá trị của đất. Nghe cò chào giá lô đất có vị trí đẹp những bạn không biết rằng, lô đất đã bị cò đẩy giá lên cao. Lúc này bạn xuống tiền sẽ mua trúng lô đất không tương xứng với giá trị, bán sẽ không có lợi nhuận.

Thông tin dự án không chính xác

Đây cũng là điều rất nhiều người gặp phải do cò đất giới thiệu những lo đất không chính xác với thực tế. Nhằm lấy thông tin khách hàng để chào bán những dự án khác. Hoặc họ giới thiệu những tiện ích không có thật để người mua thấy hấp dẫn nên xuống tiền đặt cọc…

Xem thêm Đất nền là gì

Kinh nghiệm chọn mua đất nền dự án hiệu quả nhất

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư dự án

Đa phần những chủ đầu tư uy tín sẽ có những dự án đất nền tốt giá trị cao. Quý khách hàng trước khi đặt chọc mua đất nền dự án cần tìm hiểu xem chủ đầu tư dự án đó là ai ? Đã từng có các dự án nào hay chưa ? Có bị bốc phốt lừa đảo hay bán dự án ma nào hay chưa ?

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về lịch sử phát triển của chủ đầu tư đó. Xem tiềm lực tài chính, uy tín truyền thông, chất lượng các dự án đã từng thực hiện ra sao..

Dự án phải có hồ sơ pháp lý giấy tờ rõ ràng minh bạch

Pháp lý dự án rất quan trọng đối với mỗi dự án đất nền khi khách hàng mua hoặc đầu tư. Theo đó bạn chỉ nên mua những dự án đã có pháp lý rõ ràng, có đầy đủ các giấy tờ quan trọng cần thiết. Điều này để chứng minh lô đất mình mua ở hay đầu tư có tốt hay không. Ngoài ra cũng hiểu thêm về vị trí lô đất, diện tích lô đất thực tế ra sao ? Giá trị lô đất trong tương lai như thế nào ?

Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án cần biết
Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án cần biết

Có nên mua đất nền sổ chung hay không 

Đây là điều hoàn toàn không nên khi mua đất nền hay nhà ở sổ chung. Bởi các lô đất nền dự án hay nhà có sổ chung đa phần là do chưa được phân lô hoặc không đủ điều kiện phân lô tách thửa. Chính vì vậy những lô đất này có rất nhiều rủi ro khi mua ở hoặc đầu tư. Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản đất nền từ xưa đến nay cho biết, họ không bao giờ mua lô đất sổ chung.

Khả năng tài chính khi mua đất nền dự án

Đối với khách hàng không có nhiều tiền muốn mua đất dự án đầu tư hoặc mua ở thì cần xem xét khả năng tài chính của mình. Nên lựa chọn lô đất phù hợp với tài chính và kinh tế để không bị ngộp.

Không nên mua đất do ngân hàng thanh lý 

Điều này không có nghĩa là do ngân hàng thanh lý bán dự án không uy tín. Mà do có nhiều cò đất, nhiều đơn vị giả danh ngân hàng bán thanh lý. Lợi dụng lòng tin sự uy tín của ngân hàng cũng như ham giá rẻ mà mua đất nền dự án. Cách nhận biết rất đơn giản, đây thường là những tờ rơi, mẫu quảng cáo dán trên cột điện,dán trên đường..

Kinh nghiệm mua đất nền dự án
Kinh nghiệm mua đất nền dự án

Không mua các dự án chủ đầu tư đã cầm sổ 

Có nhiều chủ đầu tư đem sổ khu đất dự án để cầm trong ngân hàng lấy vốn đầu tư mua khu đất khác. Tuy đã cầm sổ trong ngân hàng, nhưng chủ đầu tư vẫn cho nhân viên bán đất nền phân lô trong dự án này. Bạn cũng hạn chế mua những lô đất như thế này bởi một khi chủ đầu tư phá sản nhiều khả năng bạn sẽ không có sổ lô đất đã mua. Thậm chí còn mất luôn số tiền đã đóng trước đó.

Không nên mua hoặc đầu tư đất nền chưa có giấy phép

Với các lô đất nền chưa có giấy phép sẽ rất khó bán lại cho người khác khi bạn là người đầu tư. Nếu bạn mua ở không có giấy phép xây dựng cũng sẽ khó xây nhà để ở. Đây là một trong những điều người đầu tư không chọn mua đất nền dự án bạn cần biết.

Với những nhà đầu tư lâu năm dày dạn kinh nghiệm thì không nói. Xong với những người làm việc gom góp, tích cóp được ít vốn thì việc mua đất nền dự án cần phải xem xét cẩn trọng. Bởi nếu chọn sai lô đất, mua sai dự án thì có thể khiến công sức bao năm mất trắng.

Qua những thông tin trên chắc hẳn quý khách đã hiểu được về dự án đất nền là gì ? Cũng như một số kinh nghiệm chia sẻ khi mua đất nền dự án. Lưu ý khi mua đất nền dự án cần phải biết để không mua trúng dự án ma, dự án sai phạm..Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ quý khách có thể hiểu rõ hơn về đất nền dự án.

Xem thêm:  Thông tư 17/2021/TT-BGDĐT chuẩn chương trình đào tạo giáo dục đại học
Back to top button