Kinh tế Hà Lan | Các Nước

Hà Lan, quốc gia có nền kinh tế lớn thứ sáu trong Liên minh châu Âu, đóng vai trò quan trọng như một trung tâm giao thông của châu Âu, với thặng dư thương mại không ngừng tăng, quan hệ lao động ổn định và tỷ lệ thất nghiệp ở mức trung bình.

Ngành công nghiệp tập trung vào chế biến thực phẩm, hóa chất, lọc dầu và máy móc điện.

Một ngành nông nghiệp được cơ giới hóa cao chỉ sử dụng 2% lực lượng lao động nhưng tạo ra thặng dư lớn cho chế biến thực phẩm và củng cố vị trí của đất nước là nước xuất khẩu nông sản lớn thứ hai thế giới.

Hà Lan là một phần của khu vực đồng euro, và do đó, chính sách tiền tệ của nước này được kiểm soát bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Khu vực tài chính Hà Lan tập trung cao độ, với bốn ngân hàng thương mại sở hữu trên 90% tài sản ngân hàng. Ngành tài chính chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và đòi hỏi sự hỗ trợ hàng tỷ đô la của chính phủ, tuy nhiên Cơ quan Ngân hàng Châu Âu đã có một đánh giá chặt chẽ vào năm 2014 và các ngân hàng Hà Lan được coi là một ngân hàng tài trợ mạnh mẽ.

Để giải quyết các cuộc suy thoái kinh tế năm 2009 và 2010, chính phủ đã tìm cách thúc đẩy nền kinh tế trong nước bằng cách đẩy nhanh các chương trình cơ sở hạ tầng, giảm thuế doanh nghiệp đối với người sử dụng lao động để giữ chân người lao động và mở rộng tín dụng xuất khẩu.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Thương Mại Và Sản Xuất Cơ Khí Việt – Nhật

Tuy nhiên, các chương trình kích thích kinh tế và các gói cứu trợ ngân hàng vẫn khiến ngân sách chính phủ thâm hụt 5,3% GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) trong năm 2010, trái ngược hoàn toàn với thặng dư. 0,7% vào năm 2008. Kể từ đó, Thủ tướng Mark Rutte đã thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng quan trọng để cải thiện tài chính tổng thể và tiến hành cải cách cơ cấu rộng rãi trong các lĩnh vực chính sách quan trọng, bao gồm thị trường lao động, lĩnh vực nhà ở, thị trường năng lượng và lương hưu. Kết quả là thâm hụt ngân sách của Chính phủ vào cuối năm 2014 đã giảm xuống còn 1,8% GDP.

Sau một cuộc suy thoái kéo dài, tỷ lệ thất nghiệp tăng gấp đôi lên 7,4% và tiêu dùng hộ gia đình giảm gần 3 năm liên tiếp, tăng trưởng GDP năm 2014 đã chậm lại ở mức thấp 0,8%. và hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đều tăng. Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng bao gồm tăng xuất khẩu và đầu tư kinh doanh, cũng như tiêu dùng hộ gia đình cũng góp phần vào tăng trưởng kinh tế.

Trở lại: Hà Lan

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kinh tế Hà Lan | Các Nước❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kinh tế Hà Lan | Các Nước” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kinh tế Hà Lan | Các Nước [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Ksv

Bài viết “Kinh tế Hà Lan | Các Nước” được đăng bởi vào ngày 2018-03-20 15:52:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button