Kinh tế nước Áo | Các Nước

Áo là quốc gia giàu thứ 12 trên thế giới về GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) bình quân đầu người, có nền kinh tế thị trường xã hội phát triển và mức sống cao. Cho đến những năm 1980, nhiều công ty công nghiệp lớn nhất của Áo đã được quốc hữu hóa; Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khu vực tư nhân đã giảm tỷ lệ nắm giữ của nhà nước xuống mức tương đương với các nền kinh tế châu Âu khác. Phong trào lao động đặc biệt mạnh mẽ ở Áo và có ảnh hưởng lớn đến chính trị lao động. Bên cạnh một ngành công nghiệp phát triển cao, du lịch quốc tế là bộ phận quan trọng nhất của nền kinh tế quốc dân.

Trong lịch sử, Đức là đối tác thương mại chính của Áo, khiến Áo dễ bị tổn thương trước những thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế Đức. Kể từ khi Áo trở thành một quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, nước này đã đạt được mối quan hệ chặt chẽ hơn với các nền kinh tế khác của EU, giảm sự phụ thuộc kinh tế vào Đức. Ngoài ra, việc trở thành thành viên của EU đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vì khả năng tiếp cận thị trường châu Âu của Áo là duy nhất và gần với các nền kinh tế đầy tham vọng của Liên minh châu Âu. Tăng trưởng GDP đạt 3,3% trong năm 2006. Ít nhất 67% hàng hóa nhập khẩu của Áo đến từ các nước thành viên Liên minh châu Âu khác.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Nhà Trọ Lê Đình Thục

Áo là một phần của liên minh tiền tệ, khu vực đồng euro (màu xanh đậm) và các thị trường đơn lẻ của EU.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2010, Áo đã đề xuất rằng họ sẽ giữ lại các khoản đóng góp tháng 12 của gói cứu trợ của EU cho Hy Lạp, do các tài liệu về khoản nợ ngày càng trầm trọng của Hy Lạp và Hy Lạp không có khả năng rõ ràng để thu mức thuế mà họ đã hứa trước đó.

Cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro làm biến dạng nền kinh tế Áo theo nhiều cách. Ví dụ, Hypo Alpe-Adria-Banking International được chính phủ mua lại vào tháng 12 năm 2009 với giá € 1 do khó khăn về tín dụng, do đó mất 1,63 tỷ € vào tay Bayern. Vào tháng 2 năm 2014, tình hình HGAA vẫn chưa được giải quyết khiến Thủ tướng Werner Faymann cảnh báo rằng thất bại của nó sẽ được so sánh với sự kiện Creditanstalt năm 1931.

Kể từ khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, các công ty của Áo đã hoạt động khá tích cực và thúc đẩy Đông Âu. Từ năm 1995 đến năm 2010, 4868 công ty được hợp nhất và mua lại với tổng giá trị được biết là hơn 163 tỷ đồng. EUR với sự tham gia của các công ty Áo đã được công bố. Các giao dịch lớn nhất có sự tham gia của các công ty Áo được biết đến: Ngân hàng Bayerische Hypo- und Vereinsbank mua lại Ngân hàng Áo 7,8 tỷ euro vào năm 2000, mua lại Porsche Holding Salzburg của tập đoàn Volkswagen 3,6 tỷ euro vào năm 2009, và Erste Group’s mua lại Banca Comerciala Romana với giá 3,7 tỷ. EUR vào năm 2005. Du lịch chiếm gần 9% tổng sản phẩm quốc nội của Áo. Năm 2007, Áo đứng thứ 9 trên thế giới về doanh thu từ du lịch quốc tế, với 18,9 tỷ USD. Về lượng khách du lịch quốc tế, Áo đứng thứ 12 với 20,8 triệu lượt khách du lịch, trong đó lượng sinh viên du học Áo cũng đóng góp đáng kể nhờ nhiều chính sách hỗ trợ giáo dục tại Áo.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Hào Phong I

Trở lại: Áo

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kinh tế nước Áo | Các Nước❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kinh tế nước Áo | Các Nước” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kinh tế nước Áo | Các Nước [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kinh tế nước Áo | Các Nước” được đăng bởi vào ngày 2018-03-20 15:33:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button