Làm bánh bằng trứng gà và trứng vịt có gì khác nhau? Bánh bông lan bằng trứng vịt

Dữ liệu lớn Nó cũng giúp trả lời các câu hỏi sau:

 • Làm bánh thay thế trứng với trứng vịt
 • Làm bánh trứng vịt lộn tanh không
 • Đường nướng bánh từ bột mì và trứng vịt
 • Làm thế nào để khử mùi tanh của trứng vịt khi mà nướng bánh
 • Làm bánh từ cái gì? trứng vịt
 • Trứng Vịt có thể làm bánh
 • Làm bánh quy tắc với trứng vịt
 • Bánh Dùng trứng vịt lộn cho lan có sao không?

Bạn có băn khoăn không biết có thể dùng trứng vịt thay cho trứng gà để làm bánh không, sau đây là một số thông tin mọi người có thể tham khảo.

Trứng đóng vai trò gì trong quá trình nướng?

Trứng, giống như bột mì, tạo nên cấu trúc của bánh. Trứng đóng vai trò làm tơi xốp, tạo thêm màu sắc, hương vị và độ béo cho bánh. Nó còn có tác dụng kết dính các thành phần khác trong bánh. Trong các món sữa trứng và kem, trứng có tác dụng làm đông hỗn hợp và phết lên bề mặt bánh (bánh mì, bánh bông lan) cho bề mặt giòn vàng đẹp mắt. .

Bạn đang xem bài viết tại: Hướng dẫn làm bếp

Trứng đóng vai trò làm tơi xốp, tạo thêm màu sắc, hương vị và độ béo cho bánh.

Tất cả các loại trứng tươi đều có thể dùng để làm nhân bánh (kể cả trứng gà, trứng vịt, trứng cút, trứng ngỗng …) Có người thích dùng trứng vịt, ngỗng vì hàm lượng chất béo cao hơn.

Nên dùng trứng gà hoặc trứng vịt để làm nhân bánh

Theo kinh nghiệm làm bánh của mình, trứng vẫn được ưu tiên làm bánh vì những lý do sau:

Thứ nhất, gà được nuôi để lấy thịt nhiều hơn vịt, cút và ngan, đà điểu. Và tất nhiên, trứng gà công nghiệp nhiều hơn trứng vịt, cút, ngan, đà điểu … Nên giá cả cũng phải chăng, chưa kể nếu dùng trứng cút thì nhỏ quá, đập mỏi tay.

Thứ hai, trứng gà vẫn được coi là ít tanh hơn trứng vịt, thơm hơn trứng vịt. Đặc biệt là khi làm những món chỉ sử dụng thanh long đỏ như kem, bánh flan caramen. (Tuy nhiên, có một số người vẫn thích ăn trứng vịt lộn)

Bạn đang xem bài viết tại: Hướng dẫn làm bếp

Trứng gà vẫn được coi là ít tanh hơn trứng vịt, vị thơm hơn trứng gà hương

Thứ ba, trứng gà dễ tách lòng đỏ và lòng trắng hơn trứng vịt, rất phù hợp và tiện lợi cho các loại bánh cần tách lòng đỏ và lòng trắng. Bạn thấy đấy, dùng thìa tách hai lòng đỏ ra, lòng trắng của trứng vịt bám vào lòng đỏ nhiều hơn so với trứng gà.

Thứ tư, lòng trắng của trứng gà đánh bông tốt hơn lòng trắng của trứng vịt. Vì vậy, để làm các loại bánh bông lan như gato / foam / chiffon cơ bản, bạn nên sử dụng trứng gà, cách này đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu.

Hầu hết các công thức nấu ăn yêu cầu sử dụng trứng đều được ngụ ý là trứng lớn (nặng khoảng 55-60g cả vỏ và là trứng tươi. Thường khi mình mua trứng ở Việt Nam thì chỉ cân nặng trứng). 35-40g, 10g trứng cút, 65g trứng vịt, 60g trứng gà công nghiệp

Do đó, bạn có thể dùng trứng (không phải trứng gà) để làm các loại bánh nặng và đặc (bánh bơ).

Trứng là một nguyên liệu cần được bảo quản cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị hư, hỏng. Bạn nên bảo quản trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh đặt trứng gần thức ăn nặng mùi, độ ẩm cao hoặc nước. Nếu số lượng nhiều, bạn có thể bảo quản trứng trong tủ lạnh. Trứng lấy ra khỏi tủ lạnh chỉ nên dùng trong ngày. Là loại thực phẩm dễ vỡ, dễ vỡ hoặc hư hỏng nên bạn cần để trứng xa tầm tay trẻ em.

Bạn đang xem bài viết tại: Hướng dẫn làm bếp

Bánh bông lan trứng vịt

Nguyên liệu

 1. 4 quả trứng vịt
 2. 100g bột mì số 8
 3. 90 g Đường phố
 4. 2 g bột nở
 5. 1 g bột baking soda
 6. 3 g vanilla
 7. 45 ml dầu ăn
 8. 18 cm khuôn liền mạch
 9. 1 lít muối trắng
 10. 1/2 quả Chanh

Bạn đang xem bài viết tại: Hướng dẫn làm bếp

Các bước

 1. Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng

 2. TRẮNG: cho 1 ít muối vào hòa tan khoảng 10 giây, cho nước cốt chanh vào đánh đều để tạo bọt khí, phần 90g đường chia làm 3 lần rồi cho lần lượt vào, đánh đến khi tạo thành đỉnh.

 3. Cho dầu ăn vào lòng đỏ trứng gà đã đánh bông, khi dùng trứng không cần đánh bông, thêm vani để khử mùi tanh, rây bột mì vào âu lòng đỏ, trộn đều.

 4. Sau khi trộn lòng đỏ và bột mì, bạn cho một ít lòng trắng vào bát đựng lòng đỏ, trộn đều đến khi 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau, bạn có thể đánh nhanh tay. Sau đó đổ lại âu lòng trắng, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong, đổ hỗn hợp vào khuôn đã phết một lớp dầu ăn.

 5. Chuẩn bị 1 cái nồi dày để đáy 1 cái đĩa rồi cho khuôn bánh vào, phủ lên khuôn bánh 1 lớp giấy bạc hoặc đĩa để tránh hơi nước xâm nhập vào bánh. Đổ nước vào đáy nồi, hấp trong 40 phút.

 6. Sau đó cho bánh ra xếp cho bánh nguội hẳn, chúc các bạn thành công!

Trong quá trình làm bánh, bạn có thể tham khảo nhiều cách chế biến trứng khác nhau. Chúc các bạn sử dụng tài liệu này một cách hiệu quả để nướng bánh Món ngon cho cả nhà!

Bạn đang xem bài viết tại: Hướng dẫn làm bếp

Dữ liệu lớn Nó cũng giúp trả lời các câu hỏi sau:

 • Làm bánh thay thế trứng với trứng vịt
 • Làm bánh trứng vịt lộn tanh không
 • Đường nướng bánh từ bột mì và trứng vịt
 • Làm thế nào để khử mùi tanh của trứng vịt khi mà nướng bánh
 • Làm bánh từ cái gì? trứng vịt
 • Trứng Vịt có thể làm bánh
 • Làm bánh quy tắc với trứng vịt
 • Bánh Dùng trứng vịt lộn cho lan có sao không?
Xem thêm:  Hạt đác là gì? Công dụng, giá bán và cách chế biến hạt đác

Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “Làm bánh bằng trứng gà và trứng vịt có gì khác nhau? Bánh bông lan bằng trứng vịt❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “Làm bánh bằng trứng gà và trứng vịt có gì khác nhau? Bánh bông lan bằng trứng vịt” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “Làm bánh bằng trứng gà và trứng vịt có gì khác nhau? Bánh bông lan bằng trứng vịt [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Làm bánh bằng trứng gà và trứng vịt có gì khác nhau? Bánh bông lan bằng trứng vịt” bạn nhé.

Bài viết “Làm bánh bằng trứng gà và trứng vịt có gì khác nhau? Bánh bông lan bằng trứng vịt” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 21:31:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Làm bánh bằng trứng gà và trứng vịt có gì khác nhau? Bánh bông lan bằng trứng vịt
#Làm #bánh #bằng #trứng #gà #và #trứng #vịt #có #gì #khác #nhau #Bánh #bông #lan #bằng #trứng #vịt

ABC Land cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm bánh thay trứng gà bằng trứng vịt được không
Làm bánh bằng trứng vịt có tanh không
Cách làm bánh từ bột mì và trứng vịt
Cách khử mùi tanh của trứng vịt khi làm bánh
Làm bánh gì từ trứng vịt
Trứng vịt làm được bánh gì
Làm bánh quy bằng trứng vịt được không
Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Có bạn thắc mắc dùng trứng vịt thay trứng gà để làm bánh được không, dưới đây chính là một số thông tin mọi người có thể tham khảo nhé.

Trứng có vai trò gì trong làm bánh
Trứng cũng như bột mì, làm nên cấu trúc bánh. Trứng đóng vai trò làm nở xốp (leavening), thêm màu sắc hương vị và độ béo cho bạt bánh. Nó cũng có tác dụng liên kết các nguyên liệu khác trong bánh.Trong món custard và kem, thì trứng có tác dụng làm đông hỗn hợp và quết phết lên bề mặt bánh (bánh mì, bánh ngàn lớp) cho mặt bánh vàng giòn đẹp.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Trứng đóng vai trò làm nở xốp (leavening), thêm màu sắc hương vị và độ béo cho bạt bánh
Các loại trứng tươi đều có thể dùng làm bánh (bao gồm trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút, trứng ngỗng …) Một số người thích dùng trứng vịt, ngỗng vì độ béo cao hơn
Nên sử dụng trứng gà hay trứng vịt làm bánh
Theo kinh nghiệm làm bánh của mình thì trứng gà vẫn được ưu tiên sử dụng để làm bánh nhiều hơn vì những lý do sau đây:
Thứ nhất gà được được nuôi lấy thịt nhiều hơn vịt, cút và ngỗng, đà điểu. Và đương nhiên trứng gà công nghiệp nhiều hơn trứng vịt, cút, ngỗng, đà điểu…Nên giá cũng hợp lý, chưa kể nếu dùng trứng chim cút thì quá bé, đập mỏi tay
Thứ hai, trứng gà vẫn được coi là đỡ tanh hơn trứng vịt, hương vị thơm hơn so với trứng vịt. Nhất là khi làm món chỉ sử dụng long đỏ như kem, flan caramel. (Tuy nhiên có một số người vẫn thích trứng vịt)
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Trứng gà vẫn được coi là đỡ tanh hơn trứng vịt, hương vị thơm hơn so với trứng vị
Thứ ba, trứng gà dễ tách lòng đỏ và lòng trắng hơn trứng vịt, điều này rất thích hợp và tiện lợi cho loại bánh cần tách riêng lòng đỏ và trắng. Bạn nhìn xem, dùng thìa để tách riêng hai lòng thì lòng trắng của trứng vịt dính nhiều vào lòng đỏ hơn là của trứng gà.
Thứ tư, lòng trắng của trứng gà thì đánh bông xốp tốt hơn lòng trắng của trứng vịt. Cho nên làm các thể bánh xốp(foam cake) như gato cơ bản/ sponge/chiffon thì nên dùng trứng gà, điều này đặc biệt thích hợp với người chập chững mới biết làm.
Gần như các công thức yêu cầu sử dụng trứng thì đều được ngầm hiểu là trứng gà cỡ lớn (tức trọng lượng khoảng 55-60g kể cả vỏ, và là trứng tươi. Thường tớ mua trứng ở Việt Nam thì trứng gà ta chỉ nặng 35-40g, trứng chim cút 10g, trứng vịt 65g, và trứng gà công nghiệp là 60g
Do đó, bạn có thể dùng trứng (không phải trứng gà) để làm các loại bánh thuộc thể nặng và đặc ruột (butter cake).
Trứng là một nguyên liệu cần được bảo quản cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị hư hỏng, đổ bể. Bạn nên cất trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để cho trứng gần các thực phẩm có mùi, độ ẩm cao hoặc nước. Nếu có số lượng lớn, bạn có thể bảo quản trứng ở trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng lấy ra khỏi tủ thì chỉ nên sử dụng trong ngày. Là thực phẩm dễ vỡ, bể, hư hỏng nên bạn cần tránh để trứng trong tầm với trẻ em nhé.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Bánh bông lan bằng trứng vịt
Nguyên Liệu

4 quả trứng vịt

100 g bột mì số 8

90 g đường

2 g bột paking powder

1 g bột paking soda

3 g hương vani

45 ml dầu ăn

18 cm khuôn liền

1 ít muối trắng

1/2 quả chanh

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Các bước

Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

LÒNG TRẮNG: cho vào 1 chút muối đánh tan khoảng 10s, vào cho vào nước cốt chanh đánh tạo bọt khí, phần 90g đường chia thành 3 lần rồi cho vào lần lượt, đánh đến khi tạo chóp là được

Cho dầu ăn vào lòng đỏ trứng đánh bông lên, khi dùng trứng gà thì không cần đánh, cho thêm hương vani để khử mùi tanh,rây các loại bột vào phần lòng đỏ, trộn đều

Sau khi trộn đều phần lòng đỏ và bột, bạn cho 1 ít lòng trắng ra bát lòng đỏ, trộn cho 2 hỗn hợp quyện vào nhau, có thể đánh nhanh tay. sau đó đổ ngược lại bát đó vào phần lòng trắng trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong nhé, đổ hỗn hợp vào khuôn đã quét 1 lớp dầu ăn

Xem thêm:  3 Cách làm bánh dưa thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Chuẩn bị 1 cái nồi dày cho 1 cái đĩa xuống phía dưới và cho khuôn bánh vào, trên khuôn bánh bọc 1 lớp giấy bạc hoặc 1 cái đĩa để tránh hơi nước vào bánh. đổ nước vào phía dưới nồi, hấp trong 40p

Sau đó cho bánh ra rank để bánh nguội hẳn, chúc các bạn thành công!

Trong quá trình làm bánh, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách chế biến khác nhau với trứng. Chúc các bạn sử dụng nguyên liệu này thật hiệu quả để làm bánh thật ngon cho cả nhà nhé!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
ABC Land cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm bánh thay trứng gà bằng trứng vịt được không
Làm bánh bằng trứng vịt có tanh không
Cách làm bánh từ bột mì và trứng vịt
Cách khử mùi tanh của trứng vịt khi làm bánh
Làm bánh gì từ trứng vịt
Trứng vịt làm được bánh gì
Làm bánh quy bằng trứng vịt được không
Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

#Làm #bánh #bằng #trứng #gà #và #trứng #vịt #có #gì #khác #nhau #Bánh #bông #lan #bằng #trứng #vịt

ABC Land cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm bánh thay trứng gà bằng trứng vịt được không
Làm bánh bằng trứng vịt có tanh không
Cách làm bánh từ bột mì và trứng vịt
Cách khử mùi tanh của trứng vịt khi làm bánh
Làm bánh gì từ trứng vịt
Trứng vịt làm được bánh gì
Làm bánh quy bằng trứng vịt được không
Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Có bạn thắc mắc dùng trứng vịt thay trứng gà để làm bánh được không, dưới đây chính là một số thông tin mọi người có thể tham khảo nhé.

Trứng có vai trò gì trong làm bánh
Trứng cũng như bột mì, làm nên cấu trúc bánh. Trứng đóng vai trò làm nở xốp (leavening), thêm màu sắc hương vị và độ béo cho bạt bánh. Nó cũng có tác dụng liên kết các nguyên liệu khác trong bánh.Trong món custard và kem, thì trứng có tác dụng làm đông hỗn hợp và quết phết lên bề mặt bánh (bánh mì, bánh ngàn lớp) cho mặt bánh vàng giòn đẹp.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Trứng đóng vai trò làm nở xốp (leavening), thêm màu sắc hương vị và độ béo cho bạt bánh
Các loại trứng tươi đều có thể dùng làm bánh (bao gồm trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút, trứng ngỗng …) Một số người thích dùng trứng vịt, ngỗng vì độ béo cao hơn
Nên sử dụng trứng gà hay trứng vịt làm bánh
Theo kinh nghiệm làm bánh của mình thì trứng gà vẫn được ưu tiên sử dụng để làm bánh nhiều hơn vì những lý do sau đây:
Thứ nhất gà được được nuôi lấy thịt nhiều hơn vịt, cút và ngỗng, đà điểu. Và đương nhiên trứng gà công nghiệp nhiều hơn trứng vịt, cút, ngỗng, đà điểu…Nên giá cũng hợp lý, chưa kể nếu dùng trứng chim cút thì quá bé, đập mỏi tay
Thứ hai, trứng gà vẫn được coi là đỡ tanh hơn trứng vịt, hương vị thơm hơn so với trứng vịt. Nhất là khi làm món chỉ sử dụng long đỏ như kem, flan caramel. (Tuy nhiên có một số người vẫn thích trứng vịt)
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Trứng gà vẫn được coi là đỡ tanh hơn trứng vịt, hương vị thơm hơn so với trứng vị
Thứ ba, trứng gà dễ tách lòng đỏ và lòng trắng hơn trứng vịt, điều này rất thích hợp và tiện lợi cho loại bánh cần tách riêng lòng đỏ và trắng. Bạn nhìn xem, dùng thìa để tách riêng hai lòng thì lòng trắng của trứng vịt dính nhiều vào lòng đỏ hơn là của trứng gà.
Thứ tư, lòng trắng của trứng gà thì đánh bông xốp tốt hơn lòng trắng của trứng vịt. Cho nên làm các thể bánh xốp(foam cake) như gato cơ bản/ sponge/chiffon thì nên dùng trứng gà, điều này đặc biệt thích hợp với người chập chững mới biết làm.
Gần như các công thức yêu cầu sử dụng trứng thì đều được ngầm hiểu là trứng gà cỡ lớn (tức trọng lượng khoảng 55-60g kể cả vỏ, và là trứng tươi. Thường tớ mua trứng ở Việt Nam thì trứng gà ta chỉ nặng 35-40g, trứng chim cút 10g, trứng vịt 65g, và trứng gà công nghiệp là 60g
Do đó, bạn có thể dùng trứng (không phải trứng gà) để làm các loại bánh thuộc thể nặng và đặc ruột (butter cake).
Trứng là một nguyên liệu cần được bảo quản cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị hư hỏng, đổ bể. Bạn nên cất trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để cho trứng gần các thực phẩm có mùi, độ ẩm cao hoặc nước. Nếu có số lượng lớn, bạn có thể bảo quản trứng ở trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng lấy ra khỏi tủ thì chỉ nên sử dụng trong ngày. Là thực phẩm dễ vỡ, bể, hư hỏng nên bạn cần tránh để trứng trong tầm với trẻ em nhé.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Bánh bông lan bằng trứng vịt
Nguyên Liệu

4 quả trứng vịt

100 g bột mì số 8

90 g đường

2 g bột paking powder

1 g bột paking soda

3 g hương vani

45 ml dầu ăn

18 cm khuôn liền

1 ít muối trắng

1/2 quả chanh

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Các bước

Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

LÒNG TRẮNG: cho vào 1 chút muối đánh tan khoảng 10s, vào cho vào nước cốt chanh đánh tạo bọt khí, phần 90g đường chia thành 3 lần rồi cho vào lần lượt, đánh đến khi tạo chóp là được

Cho dầu ăn vào lòng đỏ trứng đánh bông lên, khi dùng trứng gà thì không cần đánh, cho thêm hương vani để khử mùi tanh,rây các loại bột vào phần lòng đỏ, trộn đều

Sau khi trộn đều phần lòng đỏ và bột, bạn cho 1 ít lòng trắng ra bát lòng đỏ, trộn cho 2 hỗn hợp quyện vào nhau, có thể đánh nhanh tay. sau đó đổ ngược lại bát đó vào phần lòng trắng trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong nhé, đổ hỗn hợp vào khuôn đã quét 1 lớp dầu ăn

Chuẩn bị 1 cái nồi dày cho 1 cái đĩa xuống phía dưới và cho khuôn bánh vào, trên khuôn bánh bọc 1 lớp giấy bạc hoặc 1 cái đĩa để tránh hơi nước vào bánh. đổ nước vào phía dưới nồi, hấp trong 40p

Sau đó cho bánh ra rank để bánh nguội hẳn, chúc các bạn thành công!

Trong quá trình làm bánh, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách chế biến khác nhau với trứng. Chúc các bạn sử dụng nguyên liệu này thật hiệu quả để làm bánh thật ngon cho cả nhà nhé!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
ABC Land cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm bánh thay trứng gà bằng trứng vịt được không
Làm bánh bằng trứng vịt có tanh không
Cách làm bánh từ bột mì và trứng vịt
Cách khử mùi tanh của trứng vịt khi làm bánh
Làm bánh gì từ trứng vịt
Trứng vịt làm được bánh gì
Làm bánh quy bằng trứng vịt được không
Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Xem thêm:  Thành phần và hướng dẫn sử dụng bột rau câu con cá dẻo

#Làm #bánh #bằng #trứng #gà #và #trứng #vịt #có #gì #khác #nhau #Bánh #bông #lan #bằng #trứng #vịt

ABC Land cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm bánh thay trứng gà bằng trứng vịt được không
Làm bánh bằng trứng vịt có tanh không
Cách làm bánh từ bột mì và trứng vịt
Cách khử mùi tanh của trứng vịt khi làm bánh
Làm bánh gì từ trứng vịt
Trứng vịt làm được bánh gì
Làm bánh quy bằng trứng vịt được không
Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Có bạn thắc mắc dùng trứng vịt thay trứng gà để làm bánh được không, dưới đây chính là một số thông tin mọi người có thể tham khảo nhé.

Trứng có vai trò gì trong làm bánh
Trứng cũng như bột mì, làm nên cấu trúc bánh. Trứng đóng vai trò làm nở xốp (leavening), thêm màu sắc hương vị và độ béo cho bạt bánh. Nó cũng có tác dụng liên kết các nguyên liệu khác trong bánh.Trong món custard và kem, thì trứng có tác dụng làm đông hỗn hợp và quết phết lên bề mặt bánh (bánh mì, bánh ngàn lớp) cho mặt bánh vàng giòn đẹp.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Trứng đóng vai trò làm nở xốp (leavening), thêm màu sắc hương vị và độ béo cho bạt bánh
Các loại trứng tươi đều có thể dùng làm bánh (bao gồm trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút, trứng ngỗng …) Một số người thích dùng trứng vịt, ngỗng vì độ béo cao hơn
Nên sử dụng trứng gà hay trứng vịt làm bánh
Theo kinh nghiệm làm bánh của mình thì trứng gà vẫn được ưu tiên sử dụng để làm bánh nhiều hơn vì những lý do sau đây:
Thứ nhất gà được được nuôi lấy thịt nhiều hơn vịt, cút và ngỗng, đà điểu. Và đương nhiên trứng gà công nghiệp nhiều hơn trứng vịt, cút, ngỗng, đà điểu…Nên giá cũng hợp lý, chưa kể nếu dùng trứng chim cút thì quá bé, đập mỏi tay
Thứ hai, trứng gà vẫn được coi là đỡ tanh hơn trứng vịt, hương vị thơm hơn so với trứng vịt. Nhất là khi làm món chỉ sử dụng long đỏ như kem, flan caramel. (Tuy nhiên có một số người vẫn thích trứng vịt)
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Trứng gà vẫn được coi là đỡ tanh hơn trứng vịt, hương vị thơm hơn so với trứng vị
Thứ ba, trứng gà dễ tách lòng đỏ và lòng trắng hơn trứng vịt, điều này rất thích hợp và tiện lợi cho loại bánh cần tách riêng lòng đỏ và trắng. Bạn nhìn xem, dùng thìa để tách riêng hai lòng thì lòng trắng của trứng vịt dính nhiều vào lòng đỏ hơn là của trứng gà.
Thứ tư, lòng trắng của trứng gà thì đánh bông xốp tốt hơn lòng trắng của trứng vịt. Cho nên làm các thể bánh xốp(foam cake) như gato cơ bản/ sponge/chiffon thì nên dùng trứng gà, điều này đặc biệt thích hợp với người chập chững mới biết làm.
Gần như các công thức yêu cầu sử dụng trứng thì đều được ngầm hiểu là trứng gà cỡ lớn (tức trọng lượng khoảng 55-60g kể cả vỏ, và là trứng tươi. Thường tớ mua trứng ở Việt Nam thì trứng gà ta chỉ nặng 35-40g, trứng chim cút 10g, trứng vịt 65g, và trứng gà công nghiệp là 60g
Do đó, bạn có thể dùng trứng (không phải trứng gà) để làm các loại bánh thuộc thể nặng và đặc ruột (butter cake).
Trứng là một nguyên liệu cần được bảo quản cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị hư hỏng, đổ bể. Bạn nên cất trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để cho trứng gần các thực phẩm có mùi, độ ẩm cao hoặc nước. Nếu có số lượng lớn, bạn có thể bảo quản trứng ở trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng lấy ra khỏi tủ thì chỉ nên sử dụng trong ngày. Là thực phẩm dễ vỡ, bể, hư hỏng nên bạn cần tránh để trứng trong tầm với trẻ em nhé.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Bánh bông lan bằng trứng vịt
Nguyên Liệu

4 quả trứng vịt

100 g bột mì số 8

90 g đường

2 g bột paking powder

1 g bột paking soda

3 g hương vani

45 ml dầu ăn

18 cm khuôn liền

1 ít muối trắng

1/2 quả chanh

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Các bước

Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

LÒNG TRẮNG: cho vào 1 chút muối đánh tan khoảng 10s, vào cho vào nước cốt chanh đánh tạo bọt khí, phần 90g đường chia thành 3 lần rồi cho vào lần lượt, đánh đến khi tạo chóp là được

Cho dầu ăn vào lòng đỏ trứng đánh bông lên, khi dùng trứng gà thì không cần đánh, cho thêm hương vani để khử mùi tanh,rây các loại bột vào phần lòng đỏ, trộn đều

Sau khi trộn đều phần lòng đỏ và bột, bạn cho 1 ít lòng trắng ra bát lòng đỏ, trộn cho 2 hỗn hợp quyện vào nhau, có thể đánh nhanh tay. sau đó đổ ngược lại bát đó vào phần lòng trắng trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong nhé, đổ hỗn hợp vào khuôn đã quét 1 lớp dầu ăn

Chuẩn bị 1 cái nồi dày cho 1 cái đĩa xuống phía dưới và cho khuôn bánh vào, trên khuôn bánh bọc 1 lớp giấy bạc hoặc 1 cái đĩa để tránh hơi nước vào bánh. đổ nước vào phía dưới nồi, hấp trong 40p

Sau đó cho bánh ra rank để bánh nguội hẳn, chúc các bạn thành công!

Trong quá trình làm bánh, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách chế biến khác nhau với trứng. Chúc các bạn sử dụng nguyên liệu này thật hiệu quả để làm bánh thật ngon cho cả nhà nhé!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
ABC Land cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm bánh thay trứng gà bằng trứng vịt được không
Làm bánh bằng trứng vịt có tanh không
Cách làm bánh từ bột mì và trứng vịt
Cách khử mùi tanh của trứng vịt khi làm bánh
Làm bánh gì từ trứng vịt
Trứng vịt làm được bánh gì
Làm bánh quy bằng trứng vịt được không
Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Back to top button