Giải Trí

Lý giải về hội Illuminati trong Doctor Strange 2: Toàn thủ lĩnh của những biệt đội siêu anh hùng lớn nhất vũ trụ Marvel

Dù chỉ đóng vai trò “làm nền” cho Scarlet Witch nhưng sự xuất hiện của hội kín Illuminati trong Doctor Strange 2 vẫn đủ khiến người hâm mộ thích thú.

Lưu ý: Đăng tiết lộ Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên cuồng đã mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn liên quan đến các nhân vật, kho báu và hàng loạt sự kiện lớn trong truyện tranh Marvel. Một trong số đó là Illuminati – một tổ chức bí mật tập hợp những siêu anh hùng “quyền lực nhất” để quyết định vận mệnh của thế giới. Điều đáng tiếc nhất là thời lượng phát sóng của Illuminati (thực tế là Earth-838) trong phim này quá ngắn, và họ chỉ đóng vai phụ trong chuyến phiêu lưu đa vũ trụ của Strange.

Vậy Illuminati hình thành như thế nào và có tầm ảnh hưởng như thế nào trong vũ trụ Marvel?

Nguồn gốc của Illuminati trong truyện tranh

Giải thích về Illuminati trong Doctor Strange 2: Tất cả thủ lĩnh của các biệt đội siêu anh hùng lớn nhất trong vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Như đã nói ở trên, Illuminati là một tổ chức bí mật bao gồm những siêu anh hùng có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới: Pháp sư tối thượng Stephen Strange; Vua của các Inhumans, Black Bolt; Người sáng lập X-Men và nhà hoạt động vì quyền của dị nhân, Charles Xavier; Hoàng đế của Atlantis, Namor the Sub-Mariner; Thành viên sáng lập Fantastic Four, Reed Richards; và thành viên ban đầu của Avengers, Tony Stark. 6 siêu anh hùng này đã cùng nhau hợp sức để “uốn nắn” và định hình nên tình trạng thế giới của loài người.

Tony Stark là người đã đề xuất ý tưởng về Illuminati cho T’Challa (Black Panther) sau khi Chiến tranh Kree-Skrull kết thúc. Stark muốn tạo ra một tổ chức đủ mạnh để đoàn kết tất cả các đội siêu anh hùng khác nhau, sẵn sàng đối mặt với những mối đe dọa tương tự trong tương lai. Cuối cùng, ý tưởng của Stark được thu nhỏ lại một chút, với số lượng thành viên giảm đi đáng kể. Các thành viên này sẽ bí mật chia sẻ thông tin và cùng nhau quyết định giải quyết các vấn đề lớn, bao gồm cả việc đưa Sentry trở lại. Tuy nhiên, T’Challa quyết định không tham gia Illuminati.

Giải thích về Illuminati trong Doctor Strange 2: Tất cả thủ lĩnh của các biệt đội siêu anh hùng lớn nhất trong vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

6 thành viên đầu tiên của Illuminati.

Illuminati hoạt động khá suôn sẻ, cho đến khi Tony Stark quyết định lừa Hulk và đẩy gã khổng lồ xanh vào không gian, đến một hành tinh xa Trái đất. Quyết định này khiến Namor rời tổ chức vì bất đồng quan điểm. Trong khi đó, Charles Xavier biến mất sau các sự kiện của House of M. Stark đã cố gắng cứu vãn tình hình bằng cách soạn thảo Đạo luật Đăng ký Siêu nhân để ngăn chặn các cuộc nội chiến trong tương lai, nhưng phần lớn các thành viên. Số còn lại không đồng ý. Illuminati chính thức tan rã.

Tuy nhiên, khi các Avengers phát hiện ra một Skrull giả dạng sát thủ Elektra, Stark đã tập hợp lại tổ chức. Tuy nhiên, khi họ vẫn còn đang loay hoay không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề mới, họ đã ngay lập tức bị tấn công với một Skrull khác đã biến thành Black Bolt. Dù đã ngăn chặn thành công âm mưu của người ngoài hành tinh nhưng những mầm mống nghi ngờ đã gieo vào lòng các siêu anh hùng Illuminati, khiến họ không còn tin tưởng nhau như trước.

Illuminati trong MCU

Giải thích về Illuminati trong Doctor Strange 2: Tất cả thủ lĩnh của các biệt đội siêu anh hùng lớn nhất trong vũ trụ Marvel - Ảnh 3.

Trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Strange có cơ hội gặp gỡ Illuminati của vũ trụ Earth-838. Tương tự như trong truyện tranh, tổ chức này sẽ bỏ phiếu kín và đưa ra quyết định về những vấn đề nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như hình phạt đối với Strange và America Chavez vì đã du hành xuyên vũ trụ và có thể gây ra một hiện tượng nào đó. xâm lấn, để lại ít nhất một thực tại trên bờ vực của sự hủy diệt hoàn toàn. Không giống như Earth-616, Illuminati ở đây đã hoạt động khá lâu, kể từ trước khi trận chiến vô cực với Thanos nổ ra.

Bên cạnh đó, các thành viên của tổ chức này cũng có nhiều thay đổi so với trong truyện tranh. Stephen Strange, người đã sử dụng cả hai cuốn sách Darkhold và Vishanti trong Earth-838, là người sáng lập Illuminati. Anh là người đã du hành đến các vũ trụ khác để tìm cách đánh bại tên Titan điên, và sau đó khiến cả một thực tại sụp đổ. Illuminati sau đó quyết định giết Strange để ngăn chặn những nguy hiểm mà bản tính kiêu ngạo, độc lập của anh ta có thể gây ra trong tương lai.

Các thành viên khác của tổ chức này bao gồm Baron Mordo – người anh em thân thiết (nhưng không phải kẻ thù) của Strange trong vũ trụ Earth-838; Charles Xavier, Giáo sư X của loạt phim X-Men trước đó; Peggy Carter / Đội trưởng Carter, người được trao huyết thanh siêu chiến binh thay cho Steve Rogers; Maria Rambeau – Thuyền trưởng Marvel của Trái đất-838; Black Bolt, thủ lĩnh của Inhumans, người có thể đánh sập cả tòa nhà chỉ bằng một tiếng thì thầm; và Reed Richards của Fantastic Four, được mệnh danh là “người đàn ông thông minh nhất thế giới”.

Tương lai của Illuminati trong MCU

Giải thích về Illuminati trong Doctor Strange 2: Tất cả thủ lĩnh của các đội siêu anh hùng lớn nhất trong vũ trụ Marvel - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của hội kín Illuminati trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên cuồng khiến rất nhiều người hâm mộ thích thú, nhưng niềm vui đó chỉ kéo dài trong vài phút. Hầu hết các thành viên của tổ chức này ngay lập tức bị Scarlet Witch “xóa sổ” và sát hại bằng nhiều cách man rợ.

Tuy nhiên, đừng quên rằng đây là Illuminati của vũ trụ Earth-838, trong khi dòng thời gian chính của MCU là Earth-616. Không loại trừ khả năng sau những gì đã trải qua trong hành trình đa vũ trụ, Doctor Strange sẽ cân nhắc và thành lập Illuminati cho vũ trụ của mình. Một số dự án trong tương lai của Marvel Studios đang ủng hộ lý thuyết này, bao gồm loạt phim Cuộc chiến bí mật, khi tộc Skrulls xâm lược Trái đất; Fantastic Four, sẽ đưa Reed Richards của Earth-616 lên màn ảnh rộng; The Marvels, khi Captain Marvel và Monica Rambeau tái hợp; và đặc biệt là các dị nhân X-Men đang đến gần với vũ trụ điện ảnh này hơn bao giờ hết.

Theo Collider

https://genk.vn/ly-giai-ve-hoi-illuminati-trong-doctor-strange-2-toan-thu-linh-cua-nhung-biet-doi-sieu-anh-hung-lon-nhat- vu-tru-marvel-20220511211533216.chn

Dựa theo

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Lý giải về hội Illuminati trong Doctor Strange 2: Toàn thủ lĩnh của những biệt đội siêu anh hùng lớn nhất vũ trụ Marvel❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Lý giải về hội Illuminati trong Doctor Strange 2: Toàn thủ lĩnh của những biệt đội siêu anh hùng lớn nhất vũ trụ Marvel” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Lý giải về hội Illuminati trong Doctor Strange 2: Toàn thủ lĩnh của những biệt đội siêu anh hùng lớn nhất vũ trụ Marvel [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Lý giải về hội Illuminati trong Doctor Strange 2: Toàn thủ lĩnh của những biệt đội siêu anh hùng lớn nhất vũ trụ Marvel” bạn nhé.

Xem thêm:  One Piece: Chiếc mũ rơm lớn ở Mary Geoise liệu có phải là của Joy Boy không?

Bài viết “Lý giải về hội Illuminati trong Doctor Strange 2: Toàn thủ lĩnh của những biệt đội siêu anh hùng lớn nhất vũ trụ Marvel” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 11:38:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Lý giải về hội Illuminati trong Doctor Strange 2: Toàn thủ lĩnh của những biệt đội siêu anh hùng lớn nhất vũ trụ Marvel
#Lý #giải #về #hội #Illuminati #trong #Doctor #Strange #Toàn #thủ #lĩnh #của #những #biệt #đội #siêu #anh #hùng #lớn #nhất #vũ #trụ #Marvel

Mặc dù chỉ đóng vai trò “làm nền” cho Scarlet Witch nhưng sự xuất hiện của hội mật Illuminati trong Doctor Strange 2 vẫn đủ để khiến người hâm mộ phấn khích.
Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Doctor Strange in the Multiverse of Madness.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã mang đến rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến những nhân vật, bảo vật và hàng loạt sự kiện lớn trong truyện tranh Marvel. 1 trong số đó phải kể đến Illuminati – tổ chức bí mật quy tụ những siêu anh hùng “có số má” nhất để quyết định vận mệnh thế giới. Điều đáng tiếc nhất chính là thời lượng lên sóng của Illuminati (thuộc thực tại Earth-838) trong bộ phim này là quá ngắn, và họ cũng chỉ đóng vai trò kép phụ trong chuyến phiêu lưu đa vũ trụ của Strange mà thôi.
Vậy hội Illuminati ra đời như thế nào và có sức ảnh hưởng ra sao trong vũ trụ Marvel?
Nguồn gốc hội Illuminati trong truyện tranh

Như đã nêu trên, Illuminati là 1 tổ chức bí mật bao gồm những siêu anh hùng có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới: Phù thủy tối thượng Stephen Strange; Vua của Inhumans, Black Bolt; người sáng lập X-Men và nhà hoạt động vì quyền lợi của dị nhân, Charles Xavier; Hoàng đế của Atlantis, Namor the Sub-Mariner; thành viên sáng lập Fantastic Four, Reed Richards; và thành viên đời đầu của Avengers, Tony Stark. 6 siêu anh hùng này đã cùng hợp tác để “nhào nặn” và định hình tình trạng thế giới của nhân loại.
Tony Stark là người đã đề xuất ý tưởng về Illuminati với T’Challa (Black Panther) sau khi cuộc chiến tranh Kree – Skrull kết thúc. Stark muốn thành lập 1 tổ chức đủ lớn mạnh, có thể hợp nhất mọi biệt đội siêu anh hùng khác nhau, để sẵn sàng đối mặt với những mối đe dọa tương tự trong tương lai. Cuối cùng, ý tưởng của Stark được thu hẹp lại 1 chút, với lượng thành viên giảm đi đáng kể. Những thành viên này sẽ bí mật chia sẻ thông tin và cùng nhau quyết định giải quyết các vấn đề lớn, bao gồm cả sự trở lại của Sentry. Tuy nhiên, T’Challa đã quyết định không gia nhập vào Illuminati.

6 thành viên đầu tiên của Illuminati.
Illuminati hoạt động khá trơn tru, cho đến khi Tony Stark quyết định lừa Hulk và đẩy người khổng lồ xanh ra ngoài không gian, đến 1 hành tinh cách xa Trái Đất. Quyết định này đã khiến Namor rời tổ chức vì bất đồng quan điểm. Trong khi đó, Charles Xavier thì biệt tăm biệt tích sau sự kiện House of M. Stark cố gắng cứu vãn tình thế bằng cách soạn thảo Đạo luật Superhuman Registration nhằm ngăn chặn những cuộc nội chiến trong tương lai, nhưng đa số các thành viên còn lại đều không đồng tình. Illuminati chính thức tan rã.
Tuy nhiên, khi các Avengers phát hiện ra 1 Skrull giả dạng sát thủ Elektra, Stark đã đứng ra tập hợp lại tổ chức này. Thế nhưng, khi còn loay hoay chưa biết giải quyết vấn đề mới ra sao, họ lập tức đã bị tấn công với 1 tên Skrull khác biến hóa thành Black Bolt. Mặc dù đã ngăn chặn thành công âm mưu của tộc người ngoài hành tinh, nhưng hạt giống nghi ngờ đã được gieo vào lòng các siêu anh hùng thuộc Illuminati, khiến họ không còn có thể tin tưởng nhau như trước nữa.
Illuminati trong MCU

Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Strange đã có dịp diện kiến hội Illuminati của vũ trụ Earth-838. Tương tự như truyện tranh, tổ chức này sẽ bí mật bỏ phiếu và đưa ra quyết định về những vấn đề nghiêm trọng nhất, ví dụ như hình phạt dành cho Strange và America Chavez vì du hành đa vũ trụ và có thể gây ra hiện tượng xâm lấn, khiến ít nhất là 1 thực tại đứng trước bờ vực bị hủy hoại hoàn toàn. Khác với Earth-616, Illuminati tại đây đã hoạt động trong 1 thời gian khá dài, từ trước khi trận chiến vô cực với Thanos nổ ra.
Bên cạnh đó, các thành viên của tổ chức này cũng có nhiều thay đổi so với truyện tranh. Stephen Strange, người từng sử dụng cả 2 cuốn sách Darkhold và Vishanti trong Earth-838, là người sáng lập nên Illuminati. Anh chính là người từng đi đến những vũ trụ khác để tìm ra cách đánh bại gã Titan điên loạn, để rồi khiến cho cả 1 thực tại sụp đổ hoàn toàn. Illuminati sau đó đã quyết định giết Strange để ngăn chặn những hiểm họa mà bản tính kiêu ngạo, thích hành động độc lập của anh có thể gây ra trong tương lai.
Những thành viên khác của tổ chức này bao gồm Baron Mordo – người anh em thân thiết (chứ không phải kẻ thù) của Strange trong vũ trụ Earth-838; Charles Xavier, giáo sư X của loạt phim X-Men trước đây; Peggy Carter/Captain Carter, người đã được tiêu huyết thanh siêu chiến binh thay cho Steve Rogers; Maria Rambeau – Captain Marvel của Earth-838; Black Bolt, thủ lĩnh của Inhumans, người có thể đánh sập cả 1 tòa nhà chỉ với 1 lời thì thầm; và Reed Richards của Fantastic Four, được mệnh danh là “người thông minh nhất thế giới”.
Tương lai của Illuminati trong MCU

Sự xuất hiện của hội mật Illuminati trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness đúng là đã khiến cho rất nhiều người hâm mộ phấn khích, nhưng niềm vui sướng đó chỉ kéo dài trong vỏn vẹn vài phút. Đa số các thành viên của tổ chức này ngay sau đó đã bị Scarlet Witch “quét sạch” và sát hại theo nhiều cách man rợ.
Tuy nhiên, đừng quên rằng đây là hội Illuminati của vũ trụ Earth-838, trong khi dòng thời gian chính của MCU lại là Earth-616. Không loại trừ khả năng sau những gì đã trải qua trong hành trình đa vũ trụ, Doctor Strange sẽ xem xét và thành lập nên hội Illuminati cho vũ trụ của mình. Rất nhiều dự án tương lai của Marvel Studios đang ủng hộ cho giả thuyết này, trong đó bao gồm series Secret War, khi người Skrull xâm nhập vào Trái Đất; Fantastic Four, bộ phim sẽ đưa Reed Richards của Earth-616 lên màn ảnh lớn; The Marvels, khi Captain Marvel và Monica Rambeau hội ngộ; và đặc biệt là dàn dị nhân X-Men đang ở gần vũ trụ điện ảnh này hơn bao giờ hết.
Theo Collider
https://genk.vn/ly-giai-ve-hoi-illuminati-trong-doctor-strange-2-toan-thu-linh-cua-nhung-biet-doi-sieu-anh-hung-lon-nhat-vu-tru-marvel-20220511211533216.chn
Theo

Xem thêm:  Huyền thoại Youtuber PewDiePie lại bị trộm ghé thăm nhà, suýt nữa thì mất nút Kim Cương Đỏ quý giá

#Lý #giải #về #hội #Illuminati #trong #Doctor #Strange #Toàn #thủ #lĩnh #của #những #biệt #đội #siêu #anh #hùng #lớn #nhất #vũ #trụ #Marvel

Mặc dù chỉ đóng vai trò “làm nền” cho Scarlet Witch nhưng sự xuất hiện của hội mật Illuminati trong Doctor Strange 2 vẫn đủ để khiến người hâm mộ phấn khích.
Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Doctor Strange in the Multiverse of Madness.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã mang đến rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến những nhân vật, bảo vật và hàng loạt sự kiện lớn trong truyện tranh Marvel. 1 trong số đó phải kể đến Illuminati – tổ chức bí mật quy tụ những siêu anh hùng “có số má” nhất để quyết định vận mệnh thế giới. Điều đáng tiếc nhất chính là thời lượng lên sóng của Illuminati (thuộc thực tại Earth-838) trong bộ phim này là quá ngắn, và họ cũng chỉ đóng vai trò kép phụ trong chuyến phiêu lưu đa vũ trụ của Strange mà thôi.
Vậy hội Illuminati ra đời như thế nào và có sức ảnh hưởng ra sao trong vũ trụ Marvel?
Nguồn gốc hội Illuminati trong truyện tranh

Như đã nêu trên, Illuminati là 1 tổ chức bí mật bao gồm những siêu anh hùng có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới: Phù thủy tối thượng Stephen Strange; Vua của Inhumans, Black Bolt; người sáng lập X-Men và nhà hoạt động vì quyền lợi của dị nhân, Charles Xavier; Hoàng đế của Atlantis, Namor the Sub-Mariner; thành viên sáng lập Fantastic Four, Reed Richards; và thành viên đời đầu của Avengers, Tony Stark. 6 siêu anh hùng này đã cùng hợp tác để “nhào nặn” và định hình tình trạng thế giới của nhân loại.
Tony Stark là người đã đề xuất ý tưởng về Illuminati với T’Challa (Black Panther) sau khi cuộc chiến tranh Kree – Skrull kết thúc. Stark muốn thành lập 1 tổ chức đủ lớn mạnh, có thể hợp nhất mọi biệt đội siêu anh hùng khác nhau, để sẵn sàng đối mặt với những mối đe dọa tương tự trong tương lai. Cuối cùng, ý tưởng của Stark được thu hẹp lại 1 chút, với lượng thành viên giảm đi đáng kể. Những thành viên này sẽ bí mật chia sẻ thông tin và cùng nhau quyết định giải quyết các vấn đề lớn, bao gồm cả sự trở lại của Sentry. Tuy nhiên, T’Challa đã quyết định không gia nhập vào Illuminati.

6 thành viên đầu tiên của Illuminati.
Illuminati hoạt động khá trơn tru, cho đến khi Tony Stark quyết định lừa Hulk và đẩy người khổng lồ xanh ra ngoài không gian, đến 1 hành tinh cách xa Trái Đất. Quyết định này đã khiến Namor rời tổ chức vì bất đồng quan điểm. Trong khi đó, Charles Xavier thì biệt tăm biệt tích sau sự kiện House of M. Stark cố gắng cứu vãn tình thế bằng cách soạn thảo Đạo luật Superhuman Registration nhằm ngăn chặn những cuộc nội chiến trong tương lai, nhưng đa số các thành viên còn lại đều không đồng tình. Illuminati chính thức tan rã.
Tuy nhiên, khi các Avengers phát hiện ra 1 Skrull giả dạng sát thủ Elektra, Stark đã đứng ra tập hợp lại tổ chức này. Thế nhưng, khi còn loay hoay chưa biết giải quyết vấn đề mới ra sao, họ lập tức đã bị tấn công với 1 tên Skrull khác biến hóa thành Black Bolt. Mặc dù đã ngăn chặn thành công âm mưu của tộc người ngoài hành tinh, nhưng hạt giống nghi ngờ đã được gieo vào lòng các siêu anh hùng thuộc Illuminati, khiến họ không còn có thể tin tưởng nhau như trước nữa.
Illuminati trong MCU

Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Strange đã có dịp diện kiến hội Illuminati của vũ trụ Earth-838. Tương tự như truyện tranh, tổ chức này sẽ bí mật bỏ phiếu và đưa ra quyết định về những vấn đề nghiêm trọng nhất, ví dụ như hình phạt dành cho Strange và America Chavez vì du hành đa vũ trụ và có thể gây ra hiện tượng xâm lấn, khiến ít nhất là 1 thực tại đứng trước bờ vực bị hủy hoại hoàn toàn. Khác với Earth-616, Illuminati tại đây đã hoạt động trong 1 thời gian khá dài, từ trước khi trận chiến vô cực với Thanos nổ ra.
Bên cạnh đó, các thành viên của tổ chức này cũng có nhiều thay đổi so với truyện tranh. Stephen Strange, người từng sử dụng cả 2 cuốn sách Darkhold và Vishanti trong Earth-838, là người sáng lập nên Illuminati. Anh chính là người từng đi đến những vũ trụ khác để tìm ra cách đánh bại gã Titan điên loạn, để rồi khiến cho cả 1 thực tại sụp đổ hoàn toàn. Illuminati sau đó đã quyết định giết Strange để ngăn chặn những hiểm họa mà bản tính kiêu ngạo, thích hành động độc lập của anh có thể gây ra trong tương lai.
Những thành viên khác của tổ chức này bao gồm Baron Mordo – người anh em thân thiết (chứ không phải kẻ thù) của Strange trong vũ trụ Earth-838; Charles Xavier, giáo sư X của loạt phim X-Men trước đây; Peggy Carter/Captain Carter, người đã được tiêu huyết thanh siêu chiến binh thay cho Steve Rogers; Maria Rambeau – Captain Marvel của Earth-838; Black Bolt, thủ lĩnh của Inhumans, người có thể đánh sập cả 1 tòa nhà chỉ với 1 lời thì thầm; và Reed Richards của Fantastic Four, được mệnh danh là “người thông minh nhất thế giới”.
Tương lai của Illuminati trong MCU

Sự xuất hiện của hội mật Illuminati trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness đúng là đã khiến cho rất nhiều người hâm mộ phấn khích, nhưng niềm vui sướng đó chỉ kéo dài trong vỏn vẹn vài phút. Đa số các thành viên của tổ chức này ngay sau đó đã bị Scarlet Witch “quét sạch” và sát hại theo nhiều cách man rợ.
Tuy nhiên, đừng quên rằng đây là hội Illuminati của vũ trụ Earth-838, trong khi dòng thời gian chính của MCU lại là Earth-616. Không loại trừ khả năng sau những gì đã trải qua trong hành trình đa vũ trụ, Doctor Strange sẽ xem xét và thành lập nên hội Illuminati cho vũ trụ của mình. Rất nhiều dự án tương lai của Marvel Studios đang ủng hộ cho giả thuyết này, trong đó bao gồm series Secret War, khi người Skrull xâm nhập vào Trái Đất; Fantastic Four, bộ phim sẽ đưa Reed Richards của Earth-616 lên màn ảnh lớn; The Marvels, khi Captain Marvel và Monica Rambeau hội ngộ; và đặc biệt là dàn dị nhân X-Men đang ở gần vũ trụ điện ảnh này hơn bao giờ hết.
Theo Collider
https://genk.vn/ly-giai-ve-hoi-illuminati-trong-doctor-strange-2-toan-thu-linh-cua-nhung-biet-doi-sieu-anh-hung-lon-nhat-vu-tru-marvel-20220511211533216.chn
Theo

Xem thêm:  Fullmetal Alchemist sẽ có dự án live-action, nhân vật đóng vai Zoro thủ vai nhân vật chính

#Lý #giải #về #hội #Illuminati #trong #Doctor #Strange #Toàn #thủ #lĩnh #của #những #biệt #đội #siêu #anh #hùng #lớn #nhất #vũ #trụ #Marvel

Mặc dù chỉ đóng vai trò “làm nền” cho Scarlet Witch nhưng sự xuất hiện của hội mật Illuminati trong Doctor Strange 2 vẫn đủ để khiến người hâm mộ phấn khích.
Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Doctor Strange in the Multiverse of Madness.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã mang đến rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến những nhân vật, bảo vật và hàng loạt sự kiện lớn trong truyện tranh Marvel. 1 trong số đó phải kể đến Illuminati – tổ chức bí mật quy tụ những siêu anh hùng “có số má” nhất để quyết định vận mệnh thế giới. Điều đáng tiếc nhất chính là thời lượng lên sóng của Illuminati (thuộc thực tại Earth-838) trong bộ phim này là quá ngắn, và họ cũng chỉ đóng vai trò kép phụ trong chuyến phiêu lưu đa vũ trụ của Strange mà thôi.
Vậy hội Illuminati ra đời như thế nào và có sức ảnh hưởng ra sao trong vũ trụ Marvel?
Nguồn gốc hội Illuminati trong truyện tranh

Như đã nêu trên, Illuminati là 1 tổ chức bí mật bao gồm những siêu anh hùng có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới: Phù thủy tối thượng Stephen Strange; Vua của Inhumans, Black Bolt; người sáng lập X-Men và nhà hoạt động vì quyền lợi của dị nhân, Charles Xavier; Hoàng đế của Atlantis, Namor the Sub-Mariner; thành viên sáng lập Fantastic Four, Reed Richards; và thành viên đời đầu của Avengers, Tony Stark. 6 siêu anh hùng này đã cùng hợp tác để “nhào nặn” và định hình tình trạng thế giới của nhân loại.
Tony Stark là người đã đề xuất ý tưởng về Illuminati với T’Challa (Black Panther) sau khi cuộc chiến tranh Kree – Skrull kết thúc. Stark muốn thành lập 1 tổ chức đủ lớn mạnh, có thể hợp nhất mọi biệt đội siêu anh hùng khác nhau, để sẵn sàng đối mặt với những mối đe dọa tương tự trong tương lai. Cuối cùng, ý tưởng của Stark được thu hẹp lại 1 chút, với lượng thành viên giảm đi đáng kể. Những thành viên này sẽ bí mật chia sẻ thông tin và cùng nhau quyết định giải quyết các vấn đề lớn, bao gồm cả sự trở lại của Sentry. Tuy nhiên, T’Challa đã quyết định không gia nhập vào Illuminati.

6 thành viên đầu tiên của Illuminati.
Illuminati hoạt động khá trơn tru, cho đến khi Tony Stark quyết định lừa Hulk và đẩy người khổng lồ xanh ra ngoài không gian, đến 1 hành tinh cách xa Trái Đất. Quyết định này đã khiến Namor rời tổ chức vì bất đồng quan điểm. Trong khi đó, Charles Xavier thì biệt tăm biệt tích sau sự kiện House of M. Stark cố gắng cứu vãn tình thế bằng cách soạn thảo Đạo luật Superhuman Registration nhằm ngăn chặn những cuộc nội chiến trong tương lai, nhưng đa số các thành viên còn lại đều không đồng tình. Illuminati chính thức tan rã.
Tuy nhiên, khi các Avengers phát hiện ra 1 Skrull giả dạng sát thủ Elektra, Stark đã đứng ra tập hợp lại tổ chức này. Thế nhưng, khi còn loay hoay chưa biết giải quyết vấn đề mới ra sao, họ lập tức đã bị tấn công với 1 tên Skrull khác biến hóa thành Black Bolt. Mặc dù đã ngăn chặn thành công âm mưu của tộc người ngoài hành tinh, nhưng hạt giống nghi ngờ đã được gieo vào lòng các siêu anh hùng thuộc Illuminati, khiến họ không còn có thể tin tưởng nhau như trước nữa.
Illuminati trong MCU

Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Strange đã có dịp diện kiến hội Illuminati của vũ trụ Earth-838. Tương tự như truyện tranh, tổ chức này sẽ bí mật bỏ phiếu và đưa ra quyết định về những vấn đề nghiêm trọng nhất, ví dụ như hình phạt dành cho Strange và America Chavez vì du hành đa vũ trụ và có thể gây ra hiện tượng xâm lấn, khiến ít nhất là 1 thực tại đứng trước bờ vực bị hủy hoại hoàn toàn. Khác với Earth-616, Illuminati tại đây đã hoạt động trong 1 thời gian khá dài, từ trước khi trận chiến vô cực với Thanos nổ ra.
Bên cạnh đó, các thành viên của tổ chức này cũng có nhiều thay đổi so với truyện tranh. Stephen Strange, người từng sử dụng cả 2 cuốn sách Darkhold và Vishanti trong Earth-838, là người sáng lập nên Illuminati. Anh chính là người từng đi đến những vũ trụ khác để tìm ra cách đánh bại gã Titan điên loạn, để rồi khiến cho cả 1 thực tại sụp đổ hoàn toàn. Illuminati sau đó đã quyết định giết Strange để ngăn chặn những hiểm họa mà bản tính kiêu ngạo, thích hành động độc lập của anh có thể gây ra trong tương lai.
Những thành viên khác của tổ chức này bao gồm Baron Mordo – người anh em thân thiết (chứ không phải kẻ thù) của Strange trong vũ trụ Earth-838; Charles Xavier, giáo sư X của loạt phim X-Men trước đây; Peggy Carter/Captain Carter, người đã được tiêu huyết thanh siêu chiến binh thay cho Steve Rogers; Maria Rambeau – Captain Marvel của Earth-838; Black Bolt, thủ lĩnh của Inhumans, người có thể đánh sập cả 1 tòa nhà chỉ với 1 lời thì thầm; và Reed Richards của Fantastic Four, được mệnh danh là “người thông minh nhất thế giới”.
Tương lai của Illuminati trong MCU

Sự xuất hiện của hội mật Illuminati trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness đúng là đã khiến cho rất nhiều người hâm mộ phấn khích, nhưng niềm vui sướng đó chỉ kéo dài trong vỏn vẹn vài phút. Đa số các thành viên của tổ chức này ngay sau đó đã bị Scarlet Witch “quét sạch” và sát hại theo nhiều cách man rợ.
Tuy nhiên, đừng quên rằng đây là hội Illuminati của vũ trụ Earth-838, trong khi dòng thời gian chính của MCU lại là Earth-616. Không loại trừ khả năng sau những gì đã trải qua trong hành trình đa vũ trụ, Doctor Strange sẽ xem xét và thành lập nên hội Illuminati cho vũ trụ của mình. Rất nhiều dự án tương lai của Marvel Studios đang ủng hộ cho giả thuyết này, trong đó bao gồm series Secret War, khi người Skrull xâm nhập vào Trái Đất; Fantastic Four, bộ phim sẽ đưa Reed Richards của Earth-616 lên màn ảnh lớn; The Marvels, khi Captain Marvel và Monica Rambeau hội ngộ; và đặc biệt là dàn dị nhân X-Men đang ở gần vũ trụ điện ảnh này hơn bao giờ hết.
Theo Collider
https://genk.vn/ly-giai-ve-hoi-illuminati-trong-doctor-strange-2-toan-thu-linh-cua-nhung-biet-doi-sieu-anh-hung-lon-nhat-vu-tru-marvel-20220511211533216.chn
Theo

Back to top button