Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Ngày Như Chiếc Lá được viết bởi tác giả Trần Lê Khánh, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Ngày Như Chiếc Lá được nhà xuất bản Bìa Cứng phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Ngày Như Chiếc Lá PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Trần Lê Khánh
– Nhà xuất bản – Bìa Cứng
– Ngày xuất bản
2018
– Số trang
284
– Loại bìa
– Trọng lượng
300 gram
– Người dịch

Download ebook Ngày Như Chiếc Lá PDF Tái bản 2023

Tải sách Ngày Như Chiếc Lá PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ngày Như Chiếc Lá

Hình ảnh bìa sách Ngày Như Chiếc Lá

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ngày Như Chiếc Lá

“Dòng chảy thi ca của dân tộc ta đã vượt qua hành trình thăm thẳm những thăng trầm, bởi ảnh hưởng của các tư tưởng Đông Tây kim cổ, mà điểm nhấn là các cuộc cách mạng thi ca, giằng co, hờn dỗi, bút chiến, trong thời gian khá dài giữa cái mới và cái cũ, giữa bảo thủ và đổi mới, giữa truyền thồng và hiện đại. Thế rồi cũ mới đã tiếp nhận nhau, khách quan mà nhường chổ, mà kết nối. Tất cả rồi chung cuộc ta đã có một dòng chảy thơ Việt Nam, uyển chuyển, từ ngàn xưa mà tôi tin rằng sẽ đến mai sau.

Hôm nay, trong hoàn cảnh đất nước thanh bình, những cởi mở tự do trong thi ca, ảnh hưởng tư tưởng thế giới tràn vào theo những bước tiến văn minh nhân loại, điều kiện tiếp nhận thông tin vô cùng thuận lợi, đã mở ra một tương lai mênh mông cho thơ. Có lẽ để gạn lọc, chiết xuất cho ra một chặng đường mới cho thơ Việt hôm nay mà đất nước ta càng ngày càng xuất hiện nhiều nhà thơ, nhiều thế hệ nối kết. Có nhiều nhà thơ thế hệ trước không chịu dừng chân mà luôn làm mới mình. Có những người viết trẻ lại thổi hồn hiện đại vào truyền thống, kết nối đổi mới trên nền tảng của văn hóa Việt, trong đó có Trần Lê khánh.

Đọc thơ Trần Lê Khánh tôi có suy nghĩ là tôi và anh đang chơi với nhau một ván cờ mà các ma trận ngôn ngữ của anh đã dự đoán vài nước trước tôi. Đã nhiều lần tôi gõ cửa mà chỉ bắt gặp một ít, rất mong manh trong tâm hồn anh. Về hình thức, anh nặng về thơ không vần, những bài thơ ngắn, tính khái quát cao, mượn muôn việc để nói một việc, mượn muôn điều để nói một điều, có lẽ vì vậy mà đòi hỏi ở người đọc phải có thời gian, phải đau đầu, trong quá trình cảm nhận…

(Cái lạ trong thơ Trần Lê Khánh – Xuân Trường)

Mua sách Ngày Như Chiếc Lá ở đâu

Bạn có thể mua sách Ngày Như Chiếc Lá tại đây với giá

90.000 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ngày Như Chiếc Lá PDF Tái bản 2023

Ngày Như Chiếc Lá MOBI

Ngày Như Chiếc Lá Trần Lê Khánh ebook

Ngày Như Chiếc Lá EPUB

Ngày Như Chiếc Lá full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Chen Leqing
bìa cứng

2018

284

300

Dòng thơ của dân tộc ta đã vượt qua bao thăng trầm, chịu ảnh hưởng của tư tưởng cổ đại phương Đông và phương Tây, trong một thời gian dài, thơ cách mạng, đấu tranh, thể phách, bút chiến là điểm nhấn. Cũ, giữa bảo thủ và cách tân, giữa truyền thống và hiện đại. Khi đó cái cũ và cái mới chấp nhận nhau, nhường bước một cách khách quan và gắn kết với nhau. Cuối cùng, chúng ta có một dòng chảy của thơ Việt Nam, uyển chuyển, từ xưa đến nay và tôi tin rằng sẽ có trong tương lai.

Ngày nay, trong nền an ninh quốc phòng, tự do cởi mở, thơ ca và ảnh hưởng của tư tưởng thế giới tràn ngập tiến bộ của văn minh nhân loại, điều kiện tiếp nhận thông tin vô cùng thuận lợi, mở ra một tương lai rộng lớn cho thơ ca. Có lẽ một con đường mới cho việc chắt lọc và chắt lọc thơ ca Việt Nam hôm nay, đất nước ta ngày càng có nhiều nhà thơ và sự kết nối qua nhiều thế hệ. Có rất nhiều nhà thơ thế hệ trước không chịu dừng lại và làm mới mình. Có những cây bút trẻ đã truyền cuộc sống hiện đại vào truyền thống, kết nối những đổi mới dựa trên nền tảng văn hóa Việt Nam, trong đó có Trần Lê Khanh.

Đọc bài thơ của Trần Lệ Khanh, tôi cứ ngỡ anh và tôi đang đánh cờ, ma trận ngôn ngữ của anh đã đoán trước tôi vài nước đi. Gõ cửa nhiều lần, cũng chỉ tìm được một ít, tâm hồn anh rất mong manh. Về hình thức, ông đề cao những bài thơ không vần, thể thơ ngắn gọn, tính khái quát cao, mượn để nói thêm, mượn để nói thêm, có lẽ vì thế mà cần người đọc phải có thời gian. Thời gian, đau đầu, trong quá trình cảm …

(Điều kỳ lạ trong thơ Trần Lệ Khanh – Xuân Trường)

Abcland.vn trang thương mại điện tử cung cấp thông tin mới nhất về các dự án bất động sản biệt thự,biệt thự nghĩ dưỡng.. Ngoài ra ban biên tập cũng dành thời gian nghiên cứu biên soạn kiến thức từ nhiều chuyên ngành như tài chính ngân hàng,công nghệ, thủ thuật để gửi đến bạn đọc thông tin hữu ích nhất.
90,000 vnđ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *