Ngôn ngữ Việt Nam | Các Nước

Việt Nam là đất nước có 54 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc có ngôn ngữ và sắc thái văn hóa riêng nhưng có chung một nền văn hóa thống nhất. Tính thống nhất của văn hóa Việt Nam thể hiện ở ý thức cộng đồng và sự gắn bó giữa các dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước. Tiếng Việt được dùng làm ngôn ngữ chung, là công cụ giao tiếp chung của các dân tộc anh em sinh sống trên dải đất Việt Nam.

54 dân tộc đều có ngôn ngữ riêng

Cùng với sự phát triển của đất nước, ngày nay để phục vụ giao lưu quốc tế nhiều ngoại ngữ cũng được Việt Nam sử dụng như tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức …

Nền tảng văn hóa truyền thống của Việt Nam là văn hóa dân gian. Đó là một kho tàng văn hóa phong phú với các thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ tích, dân ca, hò vè …, dân ca, các loại hình sân khấu dân gian. Văn học dân gian đó phát triển dưới hình thức truyền khẩu trước khi có chữ viết ở Việt Nam.

Song song với dòng văn học truyền miệng, văn học bác học bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam với những tác phẩm viết bằng chữ Hán (thế kỷ X). Từ lâu, các nền văn hóa phương Bắc, văn hóa Ấn Độ thông qua Phật giáo, Nho giáo đã ảnh hưởng sâu sắc đến văn học và chữ viết của Việt Nam. Tuy nhiên, bản sắc văn hóa Việt Nam vẫn được bảo vệ và phát triển với sự xuất hiện của văn học chữ Nôm (chuyển thể chữ Hán theo âm Việt) vào thế kỷ 13.

Xem thêm:  Công Ty Giấy Bình An

Đặc biệt vào thế kỷ XVII, một số giáo sĩ phương Tây đã sử dụng chữ cái Latinh để phiên âm tiếng Việt và do đó đã khai sinh ra chữ Quốc ngữ. Sau hai thế kỷ, chữ Quốc ngữ ngày càng phổ biến và trở thành chữ viết chính thức của Việt Nam. Từ cuối thế kỷ 19, dòng văn học chữ quốc ngữ ra đời và phát triển mạnh mẽ (văn xuôi, văn vần, truyện, thơ, …).

Sau Cách mạng Tháng Tám, nền văn học hiện đại Việt Nam đã chuyển sang một giai đoạn mới mang đậm bản sắc dân tộc và tính hiện đại sâu sắc. Việt Nam đã giới thiệu nhiều thành tựu văn học của mình, từ văn học cổ điển đến văn học hiện đại ra nước ngoài và nhiều tác phẩm, tác giả Việt Nam đã được thế giới biết đến.

Trở về việt nam

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ngôn ngữ Việt Nam | Các Nước❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ngôn ngữ Việt Nam | Các Nước” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ngôn ngữ Việt Nam | Các Nước [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ngôn ngữ Việt Nam | Các Nước” được đăng bởi vào ngày 2018-12-12 17:11:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button