Nguồn nguyên liệu bền vững

Bột đạm thủy phân cá da trơn MARPRO MP67 của Công ty TNHH Marine Chức năng Việt Nam (MFC) được coi là giải pháp nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản trong nước, an toàn, bền vững và tiết kiệm chi phí sản xuất. .

Yêu cầu về protein đối với sinh vật

Tôm, cá hay động vật nói chung đều cần chất dinh dưỡng để tồn tại và phát triển và protein là chất dinh dưỡng thiết yếu, chiếm 75% trọng lượng khô của cơ thể (Halver, 1988). Protein được tạo thành từ nhiều loại axit amin khác nhau và có vai trò xây dựng cấu trúc, tổ chức của cơ thể. Các loài sinh vật nói chung hầu như không thể sử dụng trực tiếp protein mà chúng sử dụng các axit amin để xây dựng cơ thể, phục vụ cho quá trình sinh trưởng và phát triển. Đối với tôm và cá, nhu cầu về protein có thể lên đến 60% và phần lớn là từ thức ăn công thức. Protein bổ sung vào thức ăn có thể từ nhiều nguồn khác nhau, từ thực vật đến động vật và đáng chú ý nhất là bột cá và dầu cá biển. Trong hai thập kỷ gần đây, đã có nhiều nghiên cứu về các thành phần thức ăn chăn nuôi có thể thay thế bột cá và dầu cá biển mà vẫn đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng. Trong đó, đạm thủy phân từ phụ phẩm động vật đang được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Đặc tính sản phẩm của đạm thủy phân MARPRO MP67

Tại Việt Nam, đón đầu xu hướng ngành này, Công ty TNHH Marine Chức năng Việt Nam (MFC) đã đầu tư công nghệ thủy phân bằng enzyme, dây chuyền hiện đại nhất hiện nay với thiết bị nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Thụy Điển và Đan Mạch, cho ra đời sản phẩm bột đạm thủy phân cao cấp MARPRO MP67, phục vụ cho cả nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Mẫu sản phẩm bột đạm thủy phân cao cấp MARPRO MP67 MARPRO MP67 là dòng sản phẩm cao cấp của bột đạm cá tra được thủy phân bằng enzym giúp giữ lại gần như trọn vẹn các chất dinh dưỡng có trong phụ phẩm, là nguồn nguyên liệu mới . được sử dụng để mang lại hiệu suất dinh dưỡng cao hơn so với cùng một lượng bột cá. Việt Nam hiện là nước nuôi trồng thủy sản lớn thứ hai châu Á, nên MARPRO MP67 được tạo ra nhờ tận dụng nguồn phụ phẩm cá tra dồi dào tại các vùng nuôi cá lớn nhất cả nước như Đồng Tháp, An Giang …; góp phần tăng tính bền vững trong hệ sinh thái, giảm thiểu chất thải ra môi trường (không chất thải). Toàn bộ men thủy phân được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, đảm bảo phân cắt đặc hiệu nên tỷ lệ hình thành peptide hoạt tính sinh học rất cao. Công nghệ thủy phân bằng enzym hiện đại còn giúp sản phẩm chứa đến 65% protein hòa tan bằng cách phá vỡ các phân tử protein thành các phân tử peptide nhỏ (dưới 30.000 Dalton). Vì vậy, nhiều nhà công thức thích sử dụng bột đạm cá tra thủy phân MARPRO MP67 để phối trộn trong thức ăn thủy sản và chăn nuôi. Với MARPRO MP67, sản phẩm cho hiệu quả tương đương với các nguồn đạm thủy phân cao cấp khác hiện có trên thị trường, với nhiều đặc tính chuyên biệt về dinh dưỡng cũng như chức năng sinh học, chắc chắn sẽ giúp vật nuôi lớn nhanh, khỏe mạnh tự nhiên. . Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các peptit hoạt tính sinh học trong đạm thủy phân không chỉ giúp vật nuôi khỏe mạnh mà còn làm tăng tính hấp dẫn của thức ăn, đặc biệt là trong môi trường thủy sản. Theo giải phẫu và sinh lý của hệ thống vị giác của cá, một số peptide hoạt tính sinh học có khả năng kích thích vị giác ở lưỡi, dây thần kinh vị giác và khu vực kiểm soát sự thèm ăn trong não. . Vì vậy, đạm thủy phân là chất “gây nghiện” tự nhiên và an toàn sau một thời gian sử dụng.

Xem thêm:  Benefits of a good listener

Đạm thủy phân cá tra – nguồn nguyên liệu bền vững có thể thay thế bột cá

Với MFC, lần đầu tiên Việt Nam và trên thế giới sử dụng phụ phẩm cá tra để sản xuất sản phẩm đạm thủy phân, phù hợp với xu hướng giảm phụ thuộc vào bột cá và dầu cá của thế giới. cá biển. Do nhiều yếu tố tác động, từ môi trường đến thời điểm khai thác nên chất lượng bột cá và dầu cá biển rất khác nhau. Theo đánh giá của Chương trình Giám sát Hải sản của Thủy cung Vịnh Monterey, đây là nguồn nguyên liệu không bền vững. Bột cá và dầu cá biển thường chứa độc tố và kim loại nặng tích tụ trong chất béo của chúng (Terhals et al. 2007; Berntssen et al. 2016; Ng et al. 2018). Để giải quyết vấn đề chất lượng, phụ phẩm cá tra được coi là nguồn nguyên liệu ưu việt, loại cá nước ngọt này được đánh giá là lành tính, hạn chế các kim loại nặng có trong thành phẩm và kiểm soát mức độ độc hại. Độ tươi của nguyên liệu. Giá bột cá tăng qua các năm và mức tiêu thụ trên thế giới. Hơn nữa, lượng cá tạp trên thế giới bị đánh bắt rất nhiều trong suốt 7 thập kỷ qua, nếu tình trạng này không được cải thiện bằng cách thay thế từ các nguồn khác. các nguồn tài nguyên khác, loài cá này sẽ cạn kiệt trong khoảng 20 năm (Froehlich et al. 2018), điều này sẽ có tác động rất tiêu cực đến toàn bộ hệ sinh thái đại dương.

Xem thêm:  rayleigh là gì - Nghĩa của từ rayleigh

Các chứng chỉ về sản xuất bền vững đang được xúc tiến

Hiện nay, yêu cầu sản xuất kinh doanh bền vững, ít tác động đến môi trường đang đặt ra nhiều thách thức cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản cũng như các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản. phải đáp ứng để nâng cao giá trị sản phẩm; Để thâm nhập các thị trường xuất khẩu lớn trên thế giới, nơi thủy sản nhập khẩu phải đạt tiêu chuẩn cao và phải có đầy đủ chứng nhận sử dụng nguyên liệu bền vững. Một số chương trình chứng nhận như Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP), Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC)… cho đạm động vật biển (chủ yếu là bột cá, dầu cá) đã trở nên quen thuộc. Đặc biệt, các tiêu chuẩn như Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP) yêu cầu các nhà máy thức ăn chăn nuôi phải sử dụng tối thiểu 75% thành phần protein động vật biển từ các nguồn bền vững được chứng nhận vào năm 2025. Giống như tuyên bố của FAO về Tình trạng Ngành Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản 2020: “Có không có sự lựa chọn nào khác ngoài sự bền vững ”. Để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của các công ty và nhà máy xuất khẩu trong lĩnh vực thủy sản, cũng như giải quyết vấn đề nguyên liệu nhập khẩu làm giá thành sản xuất, MARPRO MP67 đã ra đời. Sản phẩm này cung cấp giải pháp hữu hiệu cho các nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản trong việc giải quyết nhu cầu về nguồn nguyên liệu bền vững, đồng thời giảm chi phí sản xuất do giảm sự phụ thuộc vào bột cá, dầu và các nguồn khác. Thành phần protein và cá cao cấp nhập khẩu mà vẫn giữ được hiệu suất dinh dưỡng. Với tất cả những gì MFC theo đuổi, chúng tôi tin rằng đạm thủy phân MARPRO MP67 chắc chắn sẽ làm hài lòng những đối tác khó tính nhất.
Đẹp trai

Xem thêm:  Tổ chức lớp học trong tiếng Anh là gì
Nguồn: Theo www.marinef Function.com
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ để biết thông tin và gửi bài cộng tác qua email [email protected]Nhấn nút “quan tâm” nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nguồn nguyên liệu bền vững❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nguồn nguyên liệu bền vững” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nguồn nguyên liệu bền vững [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nguồn nguyên liệu bền vững” được đăng bởi vào ngày 2022-06-04 05:56:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button