Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời được viết bởi tác giả Thích Nhuận Đức, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF Tái bản 2023 đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Tái bản 2023 free nhé!.

Quyển sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Thích Nhuận Đức
– Nhà xuất bản – NXB Lao Động
– Ngày xuất bản
2018
– Số trang
330
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
350 gram
– Người dịch

Download ebook Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF Tái bản 2023

Tải sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời

Hình ảnh bìa sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời

“Life is like a book. Some chapters are sad, some are happy and some are exciting, but if you never turn the page, you will never know what the next chapter has in store for you”.

Bạn luôn mải mê tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống thực tại? Con người ai cũng vậy, ai cũng thích chạy theo và tìm kiếm hạnh phúc mới lạ. Thế nhưng hạnh phúc không khó kiếm tìm, xa vời vợi như chúng ta nghĩ mà nó chỉ ở quanh ta mọi nơi, mọi lúc, có điều chúng ta chưa đánh thức giấc ngủ của hạnh phúc. Tất nhiên cuộc sống không bao giờ hoàn hảo và trải đầy hoa hồng, thảm đỏ để chúng ta bước đi mỗi ngày. Đôi lúc nó là những quanh co, gấp khúc, gập ghềnh. Vì vậy, mới có hạnh phúc và khổ đau. Nếu cuộc đời của bạn toàn màu hồng thì chúng ta chẳng có gì phải suy nghĩ. Con người thường có khuynh hướng yêu cầu tất cả mọi thứ phải hoàn hảo nhưng điều này là không tưởng, không bao giờ xảy ra trong cuộc sống hiện tại.

Một bản nhạc có những nốt cao, nốt trầm, nếu chỉ toàn nốt cao hoặc nốt trầm thì bản nhạc đó không thể tồn tại được. Vì vậy, chúng ta hãy xem cảm giác buồn bực, cáu ghét, giận hờn, oán trách, chán nản kia… như là những “nốt trầm” góp phần làm nổi bật những “nốt cao” khác để bản nhạc cuộc đời bạn thêm tuyệt vời, sống động hơn.

Hạnh phúc không ở đâu xa mà luôn ở quanh chúng ta, hãy sống THẬT mỗi ngày để tận hưởng hương vị đó, bằng cách biết ơn, yêu thương, trao tặng sự chân thật. Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà con người có nhận thức hay cảm nhận khác nhau về hạnh phúc và khổ đau. Với những người nghèo khổ, bất hạnh, không nhà cửa và nơi nương tựa thì hạnh phúc của họ chỉ đơn giản là có được bữa cơm, manh áo để sống qua ngày. Đó là hạnh phúc quý nhất đối với họ. Nếu được đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của đời sống như: nhà cửa, công việc, tiền bạc, sức khỏe v.v… thì con người mới nghĩ đến hạnh phúc tâm hồn. Nếu đời sống quá thiếu thốn thì việc tạo ra hạnh phúc từ nơi tâm hồn không phải dễ dàng đối với họ.

Tuy nhiên, nếu tạo dựng một đời sống quá đầy đủ về vật chất thì dẫn đến sự hưởng thụ, sự bất toại nguyện do lòng tham muốn thúc đẩy, từ đó họ sẽ dần phải đối diện với khổ đau. Vậy hạnh phúc không phải ở nơi bạn có được bao nhiêu tiền mà là ở chỗ bạn hiểu được chính mình, hiểu về cuộc đời và vũ trụ. Sự hiểu đó sẽ làm cho bạn thăng hoa về thể chất, tâm hồn và trí tuệ.

Theo tuệ giác của nhà Phật để quán chiếu thì chúng ta thấy hạnh phúc như trên con người tưởng như là tuyệt đỉnh. Tuy nhiên, hạnh phúc ấy dường như rất mong manh, dễ tan biến, vỡ nát như những giọt sương lúc ánh nắng ban mai xuất hiện, bởi vì bản chất cuộc đời là vô thường, duyên sinh vô ngã:

“Hãy nhìn như bọt nước

Hãy nhìn như cảnh huyễn

Quán nhìn đời như vậy

Thần chết không bắt gặp

(Theo kinh Pháp cú 170)

Hạnh phúc và khổ đau đến từ góc nhìn của bạn về cuộc sống này. Nếu bạn cho rằng thất bại sẽ khiến bạn khổ đau nhưng đối với người khác nó là niềm vui của kẻ chiến thắng. Thất bại hay chiến thắng, buồn hay vui, khổ đau hay hạnh phúc là hai mặt của cuộc sống. Theo nhà Phật gọi đó là thế giới nhị nguyên, thế giới của sự phân biệt, đối đãi mà sanh cố chấp, thù hằn tạo ra các cảm xúc đối lập trong cùng một con người.

Niềm vui và nỗi buồn là hai trạng thái khác nhau của cảm xúc nơi con người. Chúng ta không thể ghét bỏ, tức giận, ruồng bỏ mà hãy cùng làm bạn và chuyển hóa nó sang một dạng năng lượng tích cực để giúp bạn có cơ hội cọ xát với hạnh phúc đang xảy ra trong khoảnh khắc hiện tại. Do đó, chuyển hóa các nỗi khổ, niềm đau trở thành năng lượng an vui, hạnh phúc là chủ đề mà tất cả chúng ta đều quan tâm. Sống vui, sống tốt và sống đầy ý nghĩa được xem là nỗi khao khát mà bất cứ ai cũng cần đến.

Bạn cảm giác nỗi buồn trong lòng như đôi gánh nặng trĩu trên vai, vậy nỗi buồn đó đến từ đâu? Trước hết, các bạn phải mạnh mẽ, lắng lòng, suy ngẫm và chấp nhận rằng nỗi buồn đó đến từ nhận thức của bạn đối với sự việc.

Mua sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời ở đâu

Bạn có thể mua sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời tại đây với giá

33.180 đ
(Cập nhật ngày 27/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF Tái bản 2023

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời MOBI

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời Thích Nhuận Đức ebook

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời EPUB

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
như ruan de
nhà xuất bản lao động

2018

330

bìa mềm

350

“Cuộc sống giống như một cuốn sách. Một số chương buồn, một số vui, một số thú vị, nhưng nếu bạn không bao giờ lật trang, bạn không bao giờ biết chương tiếp theo sẽ giữ cho bạn điều gì”.

Bạn luôn bận rộn tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống thực? Ai cũng thế, ai cũng thích đuổi theo, tìm hạnh phúc mới. Nhưng hạnh phúc không khó kiếm, ở đâu xa như chúng ta vẫn nghĩ, mà nó ở quanh ta, mọi nơi, mọi lúc mà ta chưa đánh thức được giấc ngủ của hạnh phúc. Tất nhiên, cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo, và ngày nào cũng trải đầy hoa hồng và thảm đỏ. Đôi khi xoắn, vặn, va chạm. Do đó, có khoái cảm và đau đớn. Nếu cuộc sống của bạn trải đầy hoa hồng thì chúng ta không còn gì phải suy nghĩ nữa. Mọi người thường có xu hướng đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo, nhưng điều này là không tưởng và sẽ không bao giờ xảy ra trong cuộc sống ngày nay.

Một bản nhạc có cao và trầm, nếu chỉ có cao hoặc thấp thì bản nhạc không thể tồn tại. Vì vậy chúng ta hãy coi những cảm xúc buồn, giận, hờn, phẫn uất, thất vọng là những “nốt trầm” giúp làm nổi bật những “nốt cao” khác và làm cho bản nhạc trong cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời và sống động hơn.

Hạnh phúc không ở đâu xa, nhưng nó luôn ở đó để chúng ta sống mỗi ngày một cách chân thực, tận hưởng hương vị đó, biết ơn, yêu thương và cho đi sự thật. Tùy từng trường hợp mà người ta nhìn nhận hay cảm nhận hạnh phúc và nỗi đau khác nhau. Đối với những người nghèo khổ, bất hạnh, không nhà không nơi nương tựa, hạnh phúc của họ không gì khác ngoài cơm ăn áo mặc. Đó là niềm hạnh phúc quý giá nhất của họ. Nếu những nhu cầu cơ bản của cuộc sống như: nhà cửa, công việc, tiền bạc, sức khỏe,… được đảm bảo thì người ta mới nghĩ đến hạnh phúc tinh thần. Nếu cuộc sống quá nghèo khó, họ không dễ gì tạo được hạnh phúc từ tận đáy lòng mình.

Nhưng nếu họ tạo ra một cuộc sống quá thiên về vật chất, thì sẽ dẫn đến tham lam hưởng thụ và bất mãn, và do đó dần dần phải đối mặt với cảnh khốn cùng. Vì vậy, hạnh phúc không phải là bạn có bao nhiêu tiền, mà là hiểu biết về bản thân, về cuộc sống và vũ trụ. Sự hiểu biết này sẽ nâng cao cơ thể, tâm trí và trí tuệ của bạn.

Theo trí tuệ quán chiếu của nhà Phật, chúng ta thấy hạnh phúc là tối thượng của con người. Tuy nhiên, niềm vui ấy dường như mong manh, dễ tan biến, tan vỡ như những giọt sương mai khi mặt trời mọc, bởi vì bản chất của cuộc sống là vô thường và phụ thuộc vào lòng vị tha:

“Trông giống như vết phồng rộp

trông giống như một ảo ảnh

Đây là cách cửa hàng này nhìn cuộc sống

cái chết không tìm thấy

(Theo Chương 170 của Bộ luật)

Hạnh phúc và đau đớn đến từ cách bạn nhìn nhận cuộc sống này. Nếu bạn nghĩ rằng thất bại sẽ khiến bạn đau khổ, thì đó là niềm vui của người chiến thắng đối với người khác. Thất bại hay chiến thắng, buồn hay vui, đau đớn hay hạnh phúc, là hai khía cạnh của cuộc sống. Theo các nhà Phật học gọi là thế giới nhị nguyên, thế giới kỳ thị phân biệt sinh ra tính ngoan cố và hận thù, sinh ra cảm xúc trái ngược nhau trong cùng một con người.

Vui và buồn là hai trạng thái cảm xúc khác nhau của con người. Chúng ta không thể ghét bỏ, tức giận hoặc từ chối chúng ta, nhưng hãy để chúng ta làm bạn và biến nó thành năng lượng tích cực cho bạn cơ hội để vượt qua hạnh phúc đang xảy ra ngay bây giờ. Chính vì vậy, nghị lực để chuyển hóa nỗi đau, nỗi khổ thành bình yên và niềm vui là chủ đề mà tất cả chúng ta đều quan tâm. Sống vui, sống khỏe, sống có ý nghĩa được coi là mong muốn mà ai cũng cần có.

Nỗi buồn trong lòng như trút được gánh nặng trên vai, nỗi buồn ấy từ đâu mà có? Đầu tiên, bạn phải mạnh mẽ, ít nói, phản xạ và chấp nhận rằng nỗi đau xuất phát từ nhận thức của bạn về mọi thứ.


image
image
image

Giá đặc biệt
33.180 VND

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *