Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ được viết bởi tác giả Vũ Việt Bằng , bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF Tái bản 2023 đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Tái bản 2023 free nhé!.

Quyển sách Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Vũ Việt Bằng
– Nhà xuất bản – NXB Khoa Học Xã Hội
– Ngày xuất bản
2022
– Số trang
448
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
500 gram
– Người dịch

Download ebook Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ PDF Tái bản 2023

Tải sách Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ

Hình ảnh bìa sách Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ

Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ
Gia lễ ở tầng nghĩa giản đơn nhất, là từ chỉ hoạt động nghi lễ trong gia đình dòng họ. Không chỉ là những nghi thức, gia lễ còn mang giá trị thượng tầng, trở thành một trong những công cụ hỗ trợ tư pháp và nâng cao đạo đức Nho giáo. Trong bối cảnh “tam thuận” với thời đại Nho giáo, tầng lớp Nho sĩ đông đảo, thư tịch gia lễ Nho giáo ấn hành, gia lễ
Việt Nam đã chuyển biến từ hình thái gia lễ Phật giáo sang gia lễ Nho giáo, tạo nên hiệu ứng hai chiều. Hồ Thượng thư gia lễ của Hồ Sĩ Dương (1622 – 1682) được coi là trước tác nòng cốt hình thành nên diện mạo gia lễ Nho giáo thời Lê Trung hưng; ảnh hưởng sâu rộng và toàn diện đến phong tục tín ngưỡng của người Việt Nam trước thế kỷ XX. Đến nay, Hồ Thượng thư gia lễ dường như hoàn thành sứ mệnh và kết thúc chức năng xã hội, nhưng tác phẩm vẫn hội tụ nhiều giá trị về đạo đức, văn hóa, tôn giáo… hữu ích đối với xã hội đương đại. Vì vậy, việc nghiên cứu tác phẩm là cần thiết để khơi dậy và phát huy chức năng xã hội tích cực của tác phẩm.
Chuyên khảo Nho giáo và văn hóa dòng họ: Văn bản Hồ Thượng thư gia lễ nghiên cứu Hồ Thương thư gia lễ trên nguyên tắc lấy văn bản làm trọng tâm, tiếp cận liên ngành nhưng bám sát văn bản. Chuyên khảo này quan sát gia lễ và Nho giáo Việt Nam từ “điểm” và “diện”. Đi sâu nghiên cứu tác phẩm Hồ Thượng thư gia lễ của Hồ Sĩ Dương (1622-1682) như là một nghiên cứu trường hợp (case study), chuyên khảo đã tiếp cận từ nguồn tư liệu gốc (primary source), lấy khảo cứu văn bản làm trọng tâm và nền tảng cho những phân tích có tính đa chiều và liên ngành.
Dưới ngòi bút sắc sảo của tác giả, độc giả sẽ hình dung được những nét chính yếu trong toàn cảnh tiến trình phát triển của loại hình văn bản – tác phẩm gia lễ cũng như lịch sử của các nghi thức gia lễ Nho giáo Việt Nam đặt trong bối cảnh văn hóa truyền thống Đông Á. Bản dịch và chú thích toàn văn Hồ Thượng thư gia lễ kèm theo in ảnh nguyên bản ở cuối sách là nguồn tư liệu đáng tin cậy cho các độc giả muốn quan sát nguyên mạo của văn bản này.

Mua sách Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ ở đâu

Bạn có thể mua sách Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ tại đây với giá

279.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ PDF Tái bản 2023

Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ MOBI

Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ Vũ Việt Bằng ebook

Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ EPUB

Nho Giáo Và Văn Hóa Dòng Họ – Văn Bản Hồ Thượng Thư Gia Lễ full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Wuyuebang
báo chí khoa học xã hội

2022

448

bìa mềm

500

Văn hóa Nho giáo và văn hóa gia đình – He Zhongqiu Jialewen

Nghi lễ là từ để chỉ một hoạt động nghi lễ trong gia đình theo nghĩa đơn giản nhất của nó. Không chỉ lễ nghi, lễ nghĩa mà lễ nghi còn mang giá trị tối cao và trở thành một trong những công cụ hỗ trợ công lý, nâng cao đạo đức Nho giáo. Trong bối cảnh “tam hợp” với thời đại Nho giáo, có nhiều giai cấp Nho học, hệ thống lễ nghi Nho giáo lần lượt ra đời.

Việt Nam đã chuyển từ nghi lễ Phật giáo sang Nho giáo, có tác động hai chiều.
Nghi lễ của Hồ Sĩ Đường (1622 – 1682) tại Hộ Thượng Thư được coi là công trình trung tâm hình thành diện mạo của lễ giáo Nho giáo thời Lê Trung Hưng, có ảnh hưởng sâu sắc và toàn diện đến phong tục tập quán của người Việt trước sau. thế kỷ XX. Đến nay, đám cưới của Hoạn Thư coi như đã hoàn thành sứ mệnh và chấm dứt chức năng xã hội, nhưng tác phẩm vẫn lồng ghép nhiều giá trị đạo đức, văn hóa, tôn giáo… có ích cho xã hội đương thời. Vì vậy, việc nghiên cứu tác phẩm là cần thiết nhằm khơi dậy và phát huy chức năng xã hội tích cực của tác phẩm.

Chuyên khảo về Nho giáo và Văn hóa Gia đình: “Văn bản Hutong Qiujiale” là một nghiên cứu văn bản tập trung vào văn bản, liên ngành nhưng nhất quán về He Qiuqiu Jiale. Chuyên khảo này xem xét các nghi thức xã giao và Nho giáo Việt Nam từ quan điểm và phương diện. Lấy tác phẩm Hồ Thượng Thư Gia của Hồ Sĩ Dương (1622-1682) làm nghiên cứu chuyên sâu, chuyên khảo bắt đầu từ nguồn sơ cấp và khảo sát văn bản làm trọng tâm, cơ sở để phân tích đa chiều, liên ngành.

Dưới ngòi bút của tác giả, người đọc sẽ hình dung được những nét chính của toàn bộ quá trình phát triển loại hình văn bản – tác phẩm nghi lễ và lịch sử hệ thống lễ nghi Nho giáo Việt Nam trong bối cảnh văn hóa truyền thống Á Đông. Bản dịch và toàn văn của Hồ Thượng Thư Gia Gia và bản in ảnh gốc ở cuối sách là nguồn tin cậy cho bạn đọc có nhu cầu quan sát văn bản này ở dạng nguyên bản.


image
image
image

Abcland.vn trang thương mại điện tử cung cấp thông tin mới nhất về các dự án bất động sản biệt thự,biệt thự nghĩ dưỡng.. Ngoài ra ban biên tập cũng dành thời gian nghiên cứu biên soạn kiến thức từ nhiều chuyên ngành như tài chính ngân hàng,công nghệ, thủ thuật để gửi đến bạn đọc thông tin hữu ích nhất.
279,000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *