Nỗi niềm ngư phủ | Trang thông tin thủy sản

Tháng 9 Thu đến, miền Trung xanh ngắt. Những mái nhà mái lá đung đưa theo dòng nước bạc, những tấm lưng trần của ngư dân phơi sương gió, lồng lộng bốn bề. Xa xa, phù sa đầy ắp cá lội. Biển cả đã vẫy gọi ngư dân miền Trung sau bao nỗ lực làm sạch biển của con người. Tuy nhiên, khó khăn này mới vượt qua được, ngư dân lại phải đối mặt với những thách thức mới. Do không tìm được lao động, nhiều chủ tàu ở miền Trung phải cho tàu nằm bờ. Thông thường, các hoạt động trên biển vốn gặp rất nhiều khó khăn với sóng gió. Nhưng ngư dân miền Trung vẫn hướng ra biển. Nơi đây không chỉ là nguồn kinh tế mà còn là lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì vậy, “cơn bão biển” vừa qua, sau sự cố mất an toàn môi trường vào tháng 4/2016 của Nhà máy Thép Hưng Nghiệp Formosa đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức nhưng ngư dân miền Trung vẫn đều đặn vươn khơi bám biển. tìm nguồn cá sạch, duy trì và phát triển nghề truyền thống. Trở về sau chuyến ra Nam quần đảo Hoàng Sa bán cá, ngư dân Ngô Văn Mai (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – chủ tàu ĐNa 90764 tỏ ra lo lắng vì chuyến biển sắp tới. Không biết anh em trong đoàn có còn theo dõi mình không hay họ “nhảy” việc. Anh cho biết, trước mỗi chuyến ra khơi, anh phải tìm sức lao động, thậm chí năn nỉ các “bạn bè” thuyền tiếp tục đi cùng mình. Tình trạng này diễn ra thường xuyên trong 2 năm trở lại đây. Theo ông Mai, do nhiều lao động đã bỏ biển vào bờ nên lao động đi biển rất khan hiếm. Tình trạng khan hiếm lao động trên biển khiến những người lao động trên tàu thường “nhảy việc” vì luôn “đứng núi này trông núi nọ”. “Sau mỗi chuyến trở về, chúng tôi thường lo lắng cho chuyến đi tiếp theo. Không sợ bị tàu nước ngoài xua đuổi, bão táp mà sợ không còn sức lao ra biển cùng mình nữa. Không tìm được việc làm thì phải cho tàu ở nhà, đến khi đủ lao động mới nổ máy cho tàu ra khơi ”, anh Mai bộc bạch. Do thiếu lao động nên tàu ĐNa 90709 của anh Mai. Anh Lê Văn Thương (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) nằm bờ cả tháng nay, một tháng nay anh Thương cũng liên hệ nhiều nơi để đủ lao động cho tàu ra khơi vào tháng 8 (âm lịch). , trong đó một nửa là lao động ở các tỉnh, sáng 27/9, để chuẩn bị cho tàu ra khơi, ông Lê Văn Lễ (bố anh Thường) phải phụ giúp con trai khuân vác, thu xếp một số vật dụng. để đưa lên tàu vì không có ai đến lao động.

Xem thêm:  Ý nghĩa của việc nghiên cứu chủ nghĩa xã hội khoa học là gì
Thông thường, hoạt động biển vốn gặp nhiều khó khăn với sóng gió, bão bùng nhưng ngư dân miền Trung vẫn vươn khơi bám biển.

Ông Thường cho biết, mỗi chuyến ra khơi, chúng tôi phải “thưởng” cho mỗi thuyền viên 1,5 triệu đồng tiền dầu (Theo Nghị định 48 của Chính phủ, mỗi tàu cá đánh bắt xa bờ được hỗ trợ tiền dầu với 4 chuyến đi biển. / năm tùy theo công suất tàu; thấp nhất 22 triệu đồng / chuyến, cao nhất 100 triệu đồng / chuyến – PV). Ngoài ra, mỗi mùa đi biển, mỗi lao động còn được chủ tàu tạm ứng 10 triệu đồng để lo cho cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, họ cũng đi theo các tàu khác, nếu chuyến cuối cùng của họ không cho thu nhập cao. Ông Trần Văn Linh, Chủ tịch Hội Nghề cá TP. Theo Đà Nẵng, nghề biển là nghề rủi ro lớn, nhất là sau cơn bão Chân Chữ (2006) đi qua, để lại hậu quả nặng nề cho ngư dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Vì vậy, nhiều người không theo nghề biển mà lên bờ. Bên cạnh đó, nhiều chủ tàu khi có điều kiện đã cho con em đi học để kiếm việc làm ổn định trên đất liền nhằm thoát cảnh “hồn vía trên cột buồm” khiến lao động trên biển ngày càng thiếu hụt; trong khi việc đào tạo nguồn nhân lực cho nghề biển còn rất hạn chế. Để giải quyết tình trạng này, ông Trần Văn Linh cho rằng cần hiện đại hóa nghề biển, để nghề biển trở thành một ngành công nghiệp, có máy móc, thiết bị hiện đại, tàu cá phải có trình độ. “Ở Hàn Quốc họ đánh cá rất hiện đại nhưng lại thiếu lao động nên phải thuê lao động ở Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần phải hiện đại hóa, nhưng lâu nay vẫn chưa đủ ”, ông Linh nói, ngoài ra cần đào tạo nguồn nhân lực, vì hiện nay nghề biển của chúng ta chưa quan tâm nhiều đến điều này.

Xem thêm:  Bluezone có tác dụng gì? - Tải Bluezone
Đà Nẵng cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho ngư dân để khuyến khích họ vươn khơi bám biển; trong đó đặc biệt hỗ trợ bảo hiểm thuyền viên

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP. Đà Nẵng, thực tế thời gian qua, Đà Nẵng cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho ngư dân để khuyến khích họ vươn khơi bám biển; trong đó đặc biệt hỗ trợ bảo hiểm thuyền viên. Bên cạnh đó, mở nhiều lớp đào tạo máy trưởng, thuyền viên, đào tạo chuyển giao công nghệ. Cũng theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Đà Nẵng, để ngư dân yên tâm bám biển hơn, Hội nghề cá TP. Đà Nẵng đã đề nghị lực lượng chấp pháp của Việt Nam cần thường xuyên có mặt trên biển để hỗ trợ ngư dân khi cần thiết. Lực lượng bộ đội biên phòng và cứu hộ, cứu nạn cũng phải sẵn sàng các phương án khi ngư dân có yêu cầu. Có như vậy, ngư dân mới yên tâm trở thành “cột mốc sống”, “mắt thần” phát hiện kịp thời các hành vi của tàu nước ngoài xâm phạm vùng biển Việt Nam …
Bài & ảnh: Xuân Lâm

Nguồn: Theo http://www.baotainguyenmoitruong.vn/
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ để biết thông tin và gửi bài cộng tác qua email [email protected]Nhấn nút “quan tâm” nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.
Xem thêm:  Giải bài 28, 29, 30, 31 trang 18, 19 sgk toán 9 tập 1 - Bài trang sgk Toán

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nỗi niềm ngư phủ | Trang thông tin thủy sản❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nỗi niềm ngư phủ | Trang thông tin thủy sản” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nỗi niềm ngư phủ | Trang thông tin thủy sản [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nỗi niềm ngư phủ | Trang thông tin thủy sản” được đăng bởi vào ngày 2022-06-04 06:21:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button