Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022

Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022 là Phiếu khảo sát giá để Hội đồng định giá tài sản sử dụng khi tiến hành điều tra, thu thập thông tin về giá tài sản bị xâm phạm, phải gắn với các yếu tố: cung, cầu, thị hiếu và sức mua trên thị trường trong điều kiện thương mại bình thường do Bộ Tài chính ban hành. Xin vui lòng tham khảo.

  • Đơn đăng ký con dấu giám định nghề nghiệp
  • Mẫu hợp đồng giao việc – Mẫu số 08-LĐTL
  • Hướng dẫn cách soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại

1. Tại sao bạn cần sử dụng khảo sát?

Phiếu điều tra giá là tài liệu cần thiết, không thể thiếu trong thủ tục định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng nhằm phục vụ công tác giải quyết vướng mắc. liên quan đến tài sản trong tố tụng hình sự.

Để khảo sát giá, tùy theo tính chất, đặc điểm và điều kiện lưu thông trên thị trường của từng loại tài sản vi phạm, Hội đồng định giá tài sản tiến hành khảo sát giá của tài sản vi phạm theo một trong hai loại. sau: giá bán buôn hoặc bán lẻ đối với tài sản cùng loại hoặc tương tự.

Để Hội đồng định giá tài sản có đánh giá tổng thể, việc khảo sát giá của từng mức giá nêu trên phải được thực hiện trên cả ba lĩnh vực: trên thị trường, trên tài liệu, tại cơ quan có thẩm quyền. định giá loại tài sản đó.

2. Biên bản khảo sát giá

Biên bản khảo sát giá là biểu mẫu tài liệu được lập ra để tập hợp các tài sản cần khảo sát và các tài sản tương đương cùng loại. Biên bản xác định giá bán tài sản
Tại thời điểm tài sản bị xâm phạm, đó có thể là giá bán buôn hoặc bán lẻ do người lập biên bản quy định.

Việc lập biên bản thẩm định thực hiện theo quy định tại Nghị định số 30/2018 / NĐ-CP. Theo Nghị định trên, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng có văn bản yêu cầu định giá tài sản và tổ chức Hội đồng định giá để khảo sát trực tiếp tài sản hoặc mẫu tài sản cần định giá.

Tùy theo tính chất, đặc điểm và tình hình thực tế của tài sản cần định giá, Hội đồng định giá trực tiếp hoặc phân công Tổ giúp việc của Hội đồng (nếu có) khảo sát giá, thu thập thông tin liên quan đến tài sản. Tài sản cần được định giá bằng ít nhất một trong các phương pháp sau:

  • Khảo sát giá thị trường theo giá bán buôn, bán lẻ của tài sản cùng loại hoặc tương tự;
  • Nghiên cứu về giá tài sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, quyết định và áp dụng tại địa phương;
  • Tham khảo giá do doanh nghiệp thẩm định giá cung cấp, giá tài liệu, hồ sơ kèm theo tài sản định giá và các nguồn thông tin khác về giá trị tài sản định giá.

3. Phiếu khảo sát giá thị trường

Phiếu khảo sát giá thị trường hiện hành do thành viên Hội đồng định giá lập hoặc phân công thành viên Tổ giúp việc (nếu có) căn cứ Điều 10 Thông tư 30/2020 / TT-BTC.

Việc tập hợp giá do Phiếu khảo sát giá thực hiện và phải có các nội dung chính sau đây:

– Tên tài sản khảo sát, đặc điểm kinh tế – kỹ thuật cơ bản của tài sản khảo sát;

– Loại tài sản: Hàng hóa thông thường; hàng cấm; …

– Địa điểm khảo sát (xã / phường, quận, huyện, tỉnh); người trả lời;

– Thời điểm và cách thức thực hiện khảo sát (khảo sát / khảo sát trực tiếp qua Internet, gọi điện thoại, …);

– Kết quả khảo sát giá: khảo sát giá (giá sỉ, giá lẻ …), điều kiện giao hàng, khuyến mại, giảm giá … (nếu có); đơn giá (đ / kg, đ / cái …); loại giá (chào mua, chào bán, giá niêm yết, giá ghi trên hợp đồng, hóa đơn …)

– Họ, tên, chữ ký của người khảo sát;

– Những hạn chế, khó khăn, vướng mắc (nếu có).

Lưu ý rằng giá thu thập có thể là giá bán buôn hoặc giá bán lẻ, hoặc cả giá bán buôn và bán lẻ của tài sản cần thẩm định hoặc tương tự.

4. Bảng khảo sát giá

Mẫu: 01-KSG – Phiếu khảo sát giá

KHẢO SÁT KHẢO SÁT GIÁ

Tên tài sản bị xâm phạm: …………………………………………………………………………………………

Thông số kỹ thuật cơ bản của tài sản bị xâm phạm: …………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………….

Địa bàn khảo sát: Thị trấn (xã)… .. Quận (huyện) ……. Thành phố (tỉnh) ……………………

Tên cơ sở bán hàng: ………… ..Địa chỉ: …………………… ..

Đơn vị: 1000 đồng /… ..

STT

tên tài sản
sự khảo sát

Thuộc tính cùng loại
hoặc tương đương

Các thông số kỹ thuật của tài sản

Giá bán tài sản
Trong
thời gian tài sản
vi phạm

Ngày tháng năm
bán

Ghi chú

Giá bán
Bán sỉ

Giá bán
bán lẻ

Xác nhận của người bán Chữ ký của cán bộ khảo sát giá

5. Hướng dẫn quy trình lập phiếu khảo sát

Để việc khảo sát xác thực, việc lập phiếu khảo sát phải tuân theo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, nên việc khảo sát được tiến hành như sau:

Bước 1: Xây dựng nội dung khảo sát:

– Xác định các đặc điểm chính về pháp lý, kinh tế và kỹ thuật của tài sản định giá; Xác định điều kiện của tài sản được định giá

– Xác định địa điểm có tài sản cần định giá: đơn vị hành chính cấp huyện, cấp tỉnh; lựa chọn đối tác khảo sát (cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh; chuyên gia có kiến ​​thức, hiểu biết về tài sản cần định giá; đại lý, cửa hàng, trung tâm thương mại…);

– Xác định thời điểm tài sản cần định giá và thời điểm khảo sát giá;

– Xác định cách thức khảo sát giá: trực tiếp trên thị trường chính thức hay không chính thức; trên các trang web qua Internet…

Bước 2: Khảo sát giá, tổng hợp các mức giá của bất động sản:

– Thực hiện khảo sát giá theo các nội dung đã xác định. Đối với tài sản là hàng cấm, Hội đồng định giá đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng cử đại diện để cùng khảo sát. giá bán.

– Việc khảo sát, thu thập giá phải được thực hiện ít nhất 03 lần đối với mỗi tài sản yêu cầu định giá theo nội dung đã xác định.

– Đối với việc thu thập thông tin trong quá khứ, đặc biệt là thông tin giao dịch của tài sản so sánh được, thông tin về hiện trạng tài sản định giá, hồ sơ tài sản qua các năm phải được rà soát và làm rõ. , một cách chính xác để tạo điều kiện cho việc định giá tài sản.

– Việc thu giá phải đúng quy định.

Bước 3: Trên cơ sở các thông tin đã thu thập ở trên, tổng hợp các số liệu đã thu thập được, lập biên bản báo cáo Hội đồng định giá.

Kết quả khảo sát giá, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá để Hội đồng định giá xác định phương pháp định giá tài sản theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 30/2018 / NĐ-CP.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ của ABC Land về vấn đề Phiếu điều tra giá – Mẫu 01-KSG 2022. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong chuyên mục Hình sự của chuyên mục Hỏi đáp pháp luật.

  • Phụ cấp tham dự có được bảo hiểm 2022 không?
  • Cách tính tuổi nghỉ hưu với tháng lẻ năm 2022?
  • Mức lương tối thiểu theo giờ vào năm 2022

Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022 [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022” bạn nhé.

Xem thêm:  Chương trình Hội thi tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục 2022

Bài viết “Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 23:04:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022
#Phiếu #khảo #sát #giá #Mẫu #01KSG

Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022 là mẫu phiếu khảo sát giá dành cho Hội đồng định giá tài sản sử dụng khi tiến hành điều tra thu thập thông tin về giá của tài sản bị xâm phạm phải được gắn với những yếu tố về cung, cầu, thị hiếu và sức mua trên thị trường trong điều kiện thương mại bình thường do Bộ Tài Chính ban hành. Mời các bạn tham khảo.
Mẫu đơn đăng ký dấu nghiệp vụ giám định
Mẫu hợp đồng giao khoán – Mẫu số 08-LĐTL
Hướng dẫn cách soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại
1. Tại sao cần dùng phiếu khảo sát?
Phiếu khảo sát giá là giấy tờ cần thiết, không thể thiếu trong thủ tục định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng nhằm phục vụ cho việc giải quyết những vấn đề có liên quan đến tài sản trong tố tụng hình sự.
Để khảo sát giá thì tùy theo tính chất, đặc thù và điều kiện lưu thông trên thị trường của từng loại tài sản bị xâm phạm mà Hội đồng định giá tài sản tiến hành khảo sát giá tài sản bị xâm phạm theo một trong 2 loại sau: giá bán buôn hoặc giá bán lẻ đối với tài sản cùng loại hoặc tài sản tương đương.
Để Hội đồng định giá tài sản có được đánh giá tổng quát thì việc khảo sát giá mỗi loại giá nêu trên đều phải thực hiện trên cả 3 khu vực: trên thị trường, trên hồ sơ tài liệu, tại cơ quan có thẩm quyền đã định giá loại tài sản đó.
2. Biên bản khảo sát giá 
Biên bản khảo sát giá là mẫu văn bản được lập ra để thu thập các tài sản cần khảo sát và những tài sản tương đương cùng loại với nhau. Biên bản thể hiện giá bán của tài sảntại thời điểm tài sản bị xâm phạm có thể là giá bán buôn hoặc giá bán lẻ được người lập biên bản ghi rõ.
Việc lập biên bản khảo giá phải tuân thủ theo các quy định của Nghị định số 30/2018/NĐ-CP. Theo Nghị định trên, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng ra văn bản yêu cầu định giá tài sản có trách nhiệm tổ chức cho Hội đồng định giá khảo sát trực tiếp tài sản hoặc mẫu tài sản cần định giá.
Tùy theo tính chất, đặc điểm, tình hình thực tế của tài sản cần định giá, Hội đồng định giá trực tiếp hoặc giao Tổ giúp việc Hội đồng (nếu có) thực hiện khảo sát giá, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá bằng ít nhất một trong các hình thức sau:
Khảo sát giá thị trường theo giá bán buôn, giá bán lẻ của tài sản cùng loại hoặc tài sản tương tự;
Nghiên cứu giá tài sản do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, quyết định đã được áp dụng tại địa phương;
Tham khảo giá do doanh nghiệp thẩm định giá cung cấp, giá trong tài liệu, hồ sơ kèm theo tài sản cần định giá, các nguồn thông tin khác về giá trị của tài sản cần định giá.
3. Mẫu phiếu khảo sát giá thị trường
Mẫu phiếu khảo sát giá thị trường hiện nay do thành viên Hội đồng định giá lập hoặc giao thành viên tổ giúp việc (nếu có) lập ra căn cứ theo Điều 10 Thông tư 30/2020/TT-BTC
Việc thu thập các mức giá được thực hiện bằng Phiếu khảo sát giá và phải có các nội dung chính như sau:
– Tên tài sản được khảo sát, đặc điểm kinh tế – kỹ thuật cơ bản của tài sản được khảo sát;
– Loại tài sản: Hàng hóa thông thường; hàng cấm; …
– Địa điểm tiến hành khảo sát (xã/phường, huyện, tỉnh); đối tượng khảo sát;
– Thời điểm và cách thức tiến hành khảo sát (khảo sát trực tiếp/khảo sát qua mạng Internet, gọi điện,…);
– Kết quả khảo sát giá: các mức giá khảo sát (giá bán buôn, giá bán lẻ…), điều kiện giao hàng, khuyến mãi, chiết khấu… (nếu có); đơn vị tính giá (đồng/kg, đồng/cái…); loại giá (chào mua, chào bán, giá niêm yết, giá ghi trên hợp đồng, hóa đơn…)…
– Họ tên và chữ ký của người khảo sát;
– Các hạn chế, khó khăn, vướng mắc (nếu có).
Lưu ý về mức giá thu thập có thể là giá bán buôn hoặc giá bán lẻ hoặc cả giá bán buôn và giá bán lẻ của tài sản cần định giá hoặc tài sản tương tự.
4. Phiếu khảo sát giá
Mẫu: 01-KSG – Phiếu khảo sát giá
PHIẾU KHẢO SÁT GIÁ
Tên tài sản bị xâm phạm:…………………………………………………………………………
Các thông số kỹ thuật cơ bản của tài sản bị xâm phạm:………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………..
Địa bàn khảo sát: Thị trấn (xã)….. Quận (huyện) ……. Thành phố (tỉnh)………………
Tên cơ sở bán hàng: ………………………..Địa chỉ: ………………………………………..
Đơn vị tính: 1000đ/…..

STT

Tên tài sảnkhảo sát

Tài sản cùng loạihay tương đương

Các thông số kỹ thuật của tài sản

Giá bán của tài sảntại thời điểm tài sảnbị xâm phạm

Ngày tháng nămbán hàng

Ghi chú

Giá bán buôn

Giábán lẻ

Xác nhận của cơ sở bán hàng
Chữ ký của cán bộ khảo sát giá
5. Hướng dẫn quy trình lập Phiếu khảo sát
Để phiếu khảo sát có tính xác thực thì việc lập phiếu khảo sát phải tuân theo trình tự, thủ tục theo pháp luật quy định, do đó việc khảo sát được tiến hành như sau:
Bước 1: Xây dựng nội dung khảo sát:
– Xác định đặc điểm pháp lý, đặc điểm kinh tế-kỹ thuật chủ yếu của tài sản cần định giá; xác định tình trạng của tài sản cần định giá
– Xác định địa điểm nơi tài sản được yêu cầu định giá: đơn vị hành chính cấp huyện và cấp tỉnh; lựa chọn đối tác khảo sát (cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh; chuyên gia có kiến thức, hiểu biết về tài sản cần định giá; các đại lý, cửa hàng, trung tâm thương mại…);
– Xác định thời điểm tài sản được yêu cầu định giá và thời điểm tiến hành khảo sát giá;
– Xác định cách thức khảo sát giá: trực tiếp trên thị trường chính thức hoặc không chính thức; trên các trang thông tin điện tử qua mạng Internet…
Bước 2: Thực hiện khảo sát giá, thu thập các mức giá của tài sản:
– Tiến hành khảo sát giá theo các nội dung đã xác định, Đối với tài sản là hàng cấm, trường hợp cần thiết, Hội đồng định giá đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng cử đại diện cùng thực hiện khảo sát giá.
– Việc khảo sát, thu thập các mức giá phải được thực hiện ít nhất là 03 phiếu khảo sát cho mỗi một tài sản yêu cầu định giá theo những nội dung được xác định.
– Đối với việc thu thập thông tin trong quá khứ, nhất là các thông tin giao dịch của các tài sản so sánh, thông tin hiện trạng của tài sản cần định giá, hồ sơ tài sản qua các năm phải được rà soát làm rõ, chính xác để tạo thuận lợi cho hoạt động định giá tài sản.
– Việc thu thập các mức giá phải tuân thủ theo quy định
Bước 3: Căn cứ vào các thông tin thu thập trên, tổng hợp số liệu thu thập được, làm văn bản báo cáo Hội đồng định giá.
Kết quả khảo sát giá, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá được sử dụng để Hội đồng định giá xác định phương pháp định giá tài sản theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 30/2018/NĐ-CP.
Như vậy, trên đây là những chia sẻ của ABC Land về vấn đề Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Hình sự thuộc mảng Hỏi đáp pháp luật.
Phụ cấp chuyên cần có đóng bảo hiểm không 2022?
Cách tính tuổi nghỉ hưu có tháng lẻ 2022?
Mức lương tối thiểu giờ năm 2022

Xem thêm:  Biên bản nghiệm thu tiếng Anh 2022

#Phiếu #khảo #sát #giá #Mẫu #01KSG

Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022 là mẫu phiếu khảo sát giá dành cho Hội đồng định giá tài sản sử dụng khi tiến hành điều tra thu thập thông tin về giá của tài sản bị xâm phạm phải được gắn với những yếu tố về cung, cầu, thị hiếu và sức mua trên thị trường trong điều kiện thương mại bình thường do Bộ Tài Chính ban hành. Mời các bạn tham khảo.
Mẫu đơn đăng ký dấu nghiệp vụ giám định
Mẫu hợp đồng giao khoán – Mẫu số 08-LĐTL
Hướng dẫn cách soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại
1. Tại sao cần dùng phiếu khảo sát?
Phiếu khảo sát giá là giấy tờ cần thiết, không thể thiếu trong thủ tục định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng nhằm phục vụ cho việc giải quyết những vấn đề có liên quan đến tài sản trong tố tụng hình sự.
Để khảo sát giá thì tùy theo tính chất, đặc thù và điều kiện lưu thông trên thị trường của từng loại tài sản bị xâm phạm mà Hội đồng định giá tài sản tiến hành khảo sát giá tài sản bị xâm phạm theo một trong 2 loại sau: giá bán buôn hoặc giá bán lẻ đối với tài sản cùng loại hoặc tài sản tương đương.
Để Hội đồng định giá tài sản có được đánh giá tổng quát thì việc khảo sát giá mỗi loại giá nêu trên đều phải thực hiện trên cả 3 khu vực: trên thị trường, trên hồ sơ tài liệu, tại cơ quan có thẩm quyền đã định giá loại tài sản đó.
2. Biên bản khảo sát giá 
Biên bản khảo sát giá là mẫu văn bản được lập ra để thu thập các tài sản cần khảo sát và những tài sản tương đương cùng loại với nhau. Biên bản thể hiện giá bán của tài sảntại thời điểm tài sản bị xâm phạm có thể là giá bán buôn hoặc giá bán lẻ được người lập biên bản ghi rõ.
Việc lập biên bản khảo giá phải tuân thủ theo các quy định của Nghị định số 30/2018/NĐ-CP. Theo Nghị định trên, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng ra văn bản yêu cầu định giá tài sản có trách nhiệm tổ chức cho Hội đồng định giá khảo sát trực tiếp tài sản hoặc mẫu tài sản cần định giá.
Tùy theo tính chất, đặc điểm, tình hình thực tế của tài sản cần định giá, Hội đồng định giá trực tiếp hoặc giao Tổ giúp việc Hội đồng (nếu có) thực hiện khảo sát giá, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá bằng ít nhất một trong các hình thức sau:
Khảo sát giá thị trường theo giá bán buôn, giá bán lẻ của tài sản cùng loại hoặc tài sản tương tự;
Nghiên cứu giá tài sản do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, quyết định đã được áp dụng tại địa phương;
Tham khảo giá do doanh nghiệp thẩm định giá cung cấp, giá trong tài liệu, hồ sơ kèm theo tài sản cần định giá, các nguồn thông tin khác về giá trị của tài sản cần định giá.
3. Mẫu phiếu khảo sát giá thị trường
Mẫu phiếu khảo sát giá thị trường hiện nay do thành viên Hội đồng định giá lập hoặc giao thành viên tổ giúp việc (nếu có) lập ra căn cứ theo Điều 10 Thông tư 30/2020/TT-BTC
Việc thu thập các mức giá được thực hiện bằng Phiếu khảo sát giá và phải có các nội dung chính như sau:
– Tên tài sản được khảo sát, đặc điểm kinh tế – kỹ thuật cơ bản của tài sản được khảo sát;
– Loại tài sản: Hàng hóa thông thường; hàng cấm; …
– Địa điểm tiến hành khảo sát (xã/phường, huyện, tỉnh); đối tượng khảo sát;
– Thời điểm và cách thức tiến hành khảo sát (khảo sát trực tiếp/khảo sát qua mạng Internet, gọi điện,…);
– Kết quả khảo sát giá: các mức giá khảo sát (giá bán buôn, giá bán lẻ…), điều kiện giao hàng, khuyến mãi, chiết khấu… (nếu có); đơn vị tính giá (đồng/kg, đồng/cái…); loại giá (chào mua, chào bán, giá niêm yết, giá ghi trên hợp đồng, hóa đơn…)…
– Họ tên và chữ ký của người khảo sát;
– Các hạn chế, khó khăn, vướng mắc (nếu có).
Lưu ý về mức giá thu thập có thể là giá bán buôn hoặc giá bán lẻ hoặc cả giá bán buôn và giá bán lẻ của tài sản cần định giá hoặc tài sản tương tự.
4. Phiếu khảo sát giá
Mẫu: 01-KSG – Phiếu khảo sát giá
PHIẾU KHẢO SÁT GIÁ
Tên tài sản bị xâm phạm:…………………………………………………………………………
Các thông số kỹ thuật cơ bản của tài sản bị xâm phạm:………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………..
Địa bàn khảo sát: Thị trấn (xã)….. Quận (huyện) ……. Thành phố (tỉnh)………………
Tên cơ sở bán hàng: ………………………..Địa chỉ: ………………………………………..
Đơn vị tính: 1000đ/…..

STT

Tên tài sảnkhảo sát

Tài sản cùng loạihay tương đương

Các thông số kỹ thuật của tài sản

Giá bán của tài sảntại thời điểm tài sảnbị xâm phạm

Ngày tháng nămbán hàng

Ghi chú

Giá bán buôn

Giábán lẻ

Xác nhận của cơ sở bán hàng
Chữ ký của cán bộ khảo sát giá
5. Hướng dẫn quy trình lập Phiếu khảo sát
Để phiếu khảo sát có tính xác thực thì việc lập phiếu khảo sát phải tuân theo trình tự, thủ tục theo pháp luật quy định, do đó việc khảo sát được tiến hành như sau:
Bước 1: Xây dựng nội dung khảo sát:
– Xác định đặc điểm pháp lý, đặc điểm kinh tế-kỹ thuật chủ yếu của tài sản cần định giá; xác định tình trạng của tài sản cần định giá
– Xác định địa điểm nơi tài sản được yêu cầu định giá: đơn vị hành chính cấp huyện và cấp tỉnh; lựa chọn đối tác khảo sát (cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh; chuyên gia có kiến thức, hiểu biết về tài sản cần định giá; các đại lý, cửa hàng, trung tâm thương mại…);
– Xác định thời điểm tài sản được yêu cầu định giá và thời điểm tiến hành khảo sát giá;
– Xác định cách thức khảo sát giá: trực tiếp trên thị trường chính thức hoặc không chính thức; trên các trang thông tin điện tử qua mạng Internet…
Bước 2: Thực hiện khảo sát giá, thu thập các mức giá của tài sản:
– Tiến hành khảo sát giá theo các nội dung đã xác định, Đối với tài sản là hàng cấm, trường hợp cần thiết, Hội đồng định giá đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng cử đại diện cùng thực hiện khảo sát giá.
– Việc khảo sát, thu thập các mức giá phải được thực hiện ít nhất là 03 phiếu khảo sát cho mỗi một tài sản yêu cầu định giá theo những nội dung được xác định.
– Đối với việc thu thập thông tin trong quá khứ, nhất là các thông tin giao dịch của các tài sản so sánh, thông tin hiện trạng của tài sản cần định giá, hồ sơ tài sản qua các năm phải được rà soát làm rõ, chính xác để tạo thuận lợi cho hoạt động định giá tài sản.
– Việc thu thập các mức giá phải tuân thủ theo quy định
Bước 3: Căn cứ vào các thông tin thu thập trên, tổng hợp số liệu thu thập được, làm văn bản báo cáo Hội đồng định giá.
Kết quả khảo sát giá, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá được sử dụng để Hội đồng định giá xác định phương pháp định giá tài sản theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 30/2018/NĐ-CP.
Như vậy, trên đây là những chia sẻ của ABC Land về vấn đề Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Hình sự thuộc mảng Hỏi đáp pháp luật.
Phụ cấp chuyên cần có đóng bảo hiểm không 2022?
Cách tính tuổi nghỉ hưu có tháng lẻ 2022?
Mức lương tối thiểu giờ năm 2022

Xem thêm:  Mẫu phiếu đăng ký nguyện vọng lớp 10 THPT phân ban 2022

#Phiếu #khảo #sát #giá #Mẫu #01KSG

Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022 là mẫu phiếu khảo sát giá dành cho Hội đồng định giá tài sản sử dụng khi tiến hành điều tra thu thập thông tin về giá của tài sản bị xâm phạm phải được gắn với những yếu tố về cung, cầu, thị hiếu và sức mua trên thị trường trong điều kiện thương mại bình thường do Bộ Tài Chính ban hành. Mời các bạn tham khảo.
Mẫu đơn đăng ký dấu nghiệp vụ giám định
Mẫu hợp đồng giao khoán – Mẫu số 08-LĐTL
Hướng dẫn cách soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại
1. Tại sao cần dùng phiếu khảo sát?
Phiếu khảo sát giá là giấy tờ cần thiết, không thể thiếu trong thủ tục định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng nhằm phục vụ cho việc giải quyết những vấn đề có liên quan đến tài sản trong tố tụng hình sự.
Để khảo sát giá thì tùy theo tính chất, đặc thù và điều kiện lưu thông trên thị trường của từng loại tài sản bị xâm phạm mà Hội đồng định giá tài sản tiến hành khảo sát giá tài sản bị xâm phạm theo một trong 2 loại sau: giá bán buôn hoặc giá bán lẻ đối với tài sản cùng loại hoặc tài sản tương đương.
Để Hội đồng định giá tài sản có được đánh giá tổng quát thì việc khảo sát giá mỗi loại giá nêu trên đều phải thực hiện trên cả 3 khu vực: trên thị trường, trên hồ sơ tài liệu, tại cơ quan có thẩm quyền đã định giá loại tài sản đó.
2. Biên bản khảo sát giá 
Biên bản khảo sát giá là mẫu văn bản được lập ra để thu thập các tài sản cần khảo sát và những tài sản tương đương cùng loại với nhau. Biên bản thể hiện giá bán của tài sảntại thời điểm tài sản bị xâm phạm có thể là giá bán buôn hoặc giá bán lẻ được người lập biên bản ghi rõ.
Việc lập biên bản khảo giá phải tuân thủ theo các quy định của Nghị định số 30/2018/NĐ-CP. Theo Nghị định trên, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng ra văn bản yêu cầu định giá tài sản có trách nhiệm tổ chức cho Hội đồng định giá khảo sát trực tiếp tài sản hoặc mẫu tài sản cần định giá.
Tùy theo tính chất, đặc điểm, tình hình thực tế của tài sản cần định giá, Hội đồng định giá trực tiếp hoặc giao Tổ giúp việc Hội đồng (nếu có) thực hiện khảo sát giá, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá bằng ít nhất một trong các hình thức sau:
Khảo sát giá thị trường theo giá bán buôn, giá bán lẻ của tài sản cùng loại hoặc tài sản tương tự;
Nghiên cứu giá tài sản do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, quyết định đã được áp dụng tại địa phương;
Tham khảo giá do doanh nghiệp thẩm định giá cung cấp, giá trong tài liệu, hồ sơ kèm theo tài sản cần định giá, các nguồn thông tin khác về giá trị của tài sản cần định giá.
3. Mẫu phiếu khảo sát giá thị trường
Mẫu phiếu khảo sát giá thị trường hiện nay do thành viên Hội đồng định giá lập hoặc giao thành viên tổ giúp việc (nếu có) lập ra căn cứ theo Điều 10 Thông tư 30/2020/TT-BTC
Việc thu thập các mức giá được thực hiện bằng Phiếu khảo sát giá và phải có các nội dung chính như sau:
– Tên tài sản được khảo sát, đặc điểm kinh tế – kỹ thuật cơ bản của tài sản được khảo sát;
– Loại tài sản: Hàng hóa thông thường; hàng cấm; …
– Địa điểm tiến hành khảo sát (xã/phường, huyện, tỉnh); đối tượng khảo sát;
– Thời điểm và cách thức tiến hành khảo sát (khảo sát trực tiếp/khảo sát qua mạng Internet, gọi điện,…);
– Kết quả khảo sát giá: các mức giá khảo sát (giá bán buôn, giá bán lẻ…), điều kiện giao hàng, khuyến mãi, chiết khấu… (nếu có); đơn vị tính giá (đồng/kg, đồng/cái…); loại giá (chào mua, chào bán, giá niêm yết, giá ghi trên hợp đồng, hóa đơn…)…
– Họ tên và chữ ký của người khảo sát;
– Các hạn chế, khó khăn, vướng mắc (nếu có).
Lưu ý về mức giá thu thập có thể là giá bán buôn hoặc giá bán lẻ hoặc cả giá bán buôn và giá bán lẻ của tài sản cần định giá hoặc tài sản tương tự.
4. Phiếu khảo sát giá
Mẫu: 01-KSG – Phiếu khảo sát giá
PHIẾU KHẢO SÁT GIÁ
Tên tài sản bị xâm phạm:…………………………………………………………………………
Các thông số kỹ thuật cơ bản của tài sản bị xâm phạm:………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………..
Địa bàn khảo sát: Thị trấn (xã)….. Quận (huyện) ……. Thành phố (tỉnh)………………
Tên cơ sở bán hàng: ………………………..Địa chỉ: ………………………………………..
Đơn vị tính: 1000đ/…..

STT

Tên tài sảnkhảo sát

Tài sản cùng loạihay tương đương

Các thông số kỹ thuật của tài sản

Giá bán của tài sảntại thời điểm tài sảnbị xâm phạm

Ngày tháng nămbán hàng

Ghi chú

Giá bán buôn

Giábán lẻ

Xác nhận của cơ sở bán hàng
Chữ ký của cán bộ khảo sát giá
5. Hướng dẫn quy trình lập Phiếu khảo sát
Để phiếu khảo sát có tính xác thực thì việc lập phiếu khảo sát phải tuân theo trình tự, thủ tục theo pháp luật quy định, do đó việc khảo sát được tiến hành như sau:
Bước 1: Xây dựng nội dung khảo sát:
– Xác định đặc điểm pháp lý, đặc điểm kinh tế-kỹ thuật chủ yếu của tài sản cần định giá; xác định tình trạng của tài sản cần định giá
– Xác định địa điểm nơi tài sản được yêu cầu định giá: đơn vị hành chính cấp huyện và cấp tỉnh; lựa chọn đối tác khảo sát (cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh; chuyên gia có kiến thức, hiểu biết về tài sản cần định giá; các đại lý, cửa hàng, trung tâm thương mại…);
– Xác định thời điểm tài sản được yêu cầu định giá và thời điểm tiến hành khảo sát giá;
– Xác định cách thức khảo sát giá: trực tiếp trên thị trường chính thức hoặc không chính thức; trên các trang thông tin điện tử qua mạng Internet…
Bước 2: Thực hiện khảo sát giá, thu thập các mức giá của tài sản:
– Tiến hành khảo sát giá theo các nội dung đã xác định, Đối với tài sản là hàng cấm, trường hợp cần thiết, Hội đồng định giá đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng cử đại diện cùng thực hiện khảo sát giá.
– Việc khảo sát, thu thập các mức giá phải được thực hiện ít nhất là 03 phiếu khảo sát cho mỗi một tài sản yêu cầu định giá theo những nội dung được xác định.
– Đối với việc thu thập thông tin trong quá khứ, nhất là các thông tin giao dịch của các tài sản so sánh, thông tin hiện trạng của tài sản cần định giá, hồ sơ tài sản qua các năm phải được rà soát làm rõ, chính xác để tạo thuận lợi cho hoạt động định giá tài sản.
– Việc thu thập các mức giá phải tuân thủ theo quy định
Bước 3: Căn cứ vào các thông tin thu thập trên, tổng hợp số liệu thu thập được, làm văn bản báo cáo Hội đồng định giá.
Kết quả khảo sát giá, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá được sử dụng để Hội đồng định giá xác định phương pháp định giá tài sản theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 30/2018/NĐ-CP.
Như vậy, trên đây là những chia sẻ của ABC Land về vấn đề Phiếu khảo sát giá – Mẫu 01-KSG 2022. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Hình sự thuộc mảng Hỏi đáp pháp luật.
Phụ cấp chuyên cần có đóng bảo hiểm không 2022?
Cách tính tuổi nghỉ hưu có tháng lẻ 2022?
Mức lương tối thiểu giờ năm 2022

Back to top button