Quân chủng vũ trụ của Ấn Độ

Nguyên soái Không quân, Tư lệnh Lực lượng Không quân Ấn Độ, ông Tvagi (Tvagi), tuyên bố rằng Ấn Độ đang bước đầu đặt nền móng để xây dựng Lực lượng Vũ trụ để giải quyết các nhiệm vụ trong không gian. . Tuyên bố này báo hiệu sự ra đời của một cường quốc quân sự không gian mới, thách thức vị thế của Mỹ trong lĩnh vực này.

Theo Nguyên soái Tvagi, sự hiện diện trong không gian là cần thiết không chỉ đối với các lực lượng vũ trang mà còn đối với Ấn Độ, một quốc gia đang phát triển rất nhanh và sẽ sớm trở thành nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Và Tiến sĩ Vikhram Saraphai – người được mệnh danh là “Vòng tròn của Ấn Độ”, là người sáng lập Cơ quan Vũ trụ Ấn Độ (ISRO), đã xác định sứ mệnh chiến lược đầu tiên của tổ chức này là tạo điều kiện cho Ấn Độ hoạt động độc lập trong không gian, tiến hành phóng các tài sản nghiên cứu khoa học và vệ tinh của hệ thống thăm dò Trái đất từ ​​xa và tàu vũ trụ. tàu vũ trụ trong quỹ đạo địa tĩnh cho các sứ mệnh liên lạc.

Ấn Độ đã hoàn thành sứ mệnh phóng tên lửa không gian tự chế tạo PSLV (Polar Satellite Launch Vehicle) vào năm 1997, có khả năng đưa vũ khí không gian lên quỹ đạo thấp quanh Trái đất. Như vậy, Ấn Độ đã có thể xây dựng một “cộng đồng” vệ tinh liên lạc của riêng mình.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Thương Mại Xuất Nhập Khẩu 3a

Theo khẳng định của các chuyên gia, Ấn Độ đạt được những thành tựu đó là nhờ sự giúp đỡ của Nga. Tuy nhiên, sẽ còn rất lâu nữa Ấn Độ mới có thể sử dụng các biện pháp sức mạnh trong không gian để chống lại các tài sản không gian của đối phương như phá hủy tàu vũ trụ quay quanh quỹ đạo hoặc đánh chặn. đầu đạn tên lửa liên lục địa trên quỹ đạo.

Năm 2007, với sự giúp đỡ của Nga, Ấn Độ đã phóng vệ tinh sử dụng hệ thống định vị và dẫn đường toàn cầu của hệ thống GLONASS. Ngày 11/6/2008, Ấn Độ tuyên bố thành lập Cơ quan Không gian Tích hợp (ISC) để đối phó với các hệ thống vũ trụ của các nước khác, bao gồm vũ khí chống vệ tinh, tên lửa cỡ nòng. Nhỏ cho các hệ thống tác chiến không gian.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quân chủng vũ trụ của Ấn Độ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quân chủng vũ trụ của Ấn Độ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quân chủng vũ trụ của Ấn Độ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Quân chủng vũ trụ của Ấn Độ” được đăng bởi vào ngày 2017-02-20 16:51:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button