QuarkChain là gì? Có nên đầu tư vào token QuarkChain (QKC) không?

QuarkChain đã phải rất vất vả với việc phát triển của hệ sinh thái trong suốt năm 2020, chính điều này đã ảnh hưởng lớn đến giá token QKC của nó.

Phân tích chính

  • QuarkChain đã không thể tạo ra các hiệu ứng mạng cần thiết cho công nghệ của mình.
  • Dự án đang mất dần sự cạnh tranh với những dự án lớn khác.
  • Những nỗ lực hiện tại để mở rộng hệ sinh thái của nó khó có thể đo lường các kết quả đạt được.

Sau khi ra mắt mạng chính thức, QuarkChain đã không cho thấy tiến bộ nào khi xây dựng một hệ sinh thái xung quanh công nghệ của mình. Dự án thiếu các nhà phát triển bên ngoài và chưa phát triển được một cộng đồng lớn người dùng. Với sự cạnh tranh ngày càng lớn, sẽ rất khó để dự án này tồn tại được lâu dài.

Các thông tin chính token QKC

QKC Whitepaper

Điểm đánh giá các yếu tố cơ bản

Giới thiệu

Kể từ nghiên cứu đầu tiên về QuarkChain mà Simetri đã đưa ra một năm trước, dự án đã không cho thấy nhiều tiến triển tốt hơn. QuarkChain đã và đang phải vất vả với sự phát triển của hệ sinh thái trong suốt thời gian trong năm, điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất token của nó.

Dự án hiện đang cố gắng thâm nhập vào không gian DeFi, với cầu nối với Ethereum và một số sản phẩm được cung cấp khác. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ khó thực hiện với mức độ cạnh tranh trên thị trường như hiện nay. 

QuarkChain đang nỗ lực cải thiện việc áp dụng blockchain của mình ở cấp độ doanh nghiệp bằng cách hợp tác với các công ty và chính phủ. Tuy nhiên, có thể mất nhiều năm trước khi có bất kỳ kết quả nào.

Dự án là một trong những mục tiêu đầu tiên triển khai sharding, giải quyết vấn đề cấp bách nhất trong công nghệ blockchain đó là khả năng mở rộng. Tuy nhiên, cho đến nay, nó vẫn chưa thể tạo ra các hiệu ứng mạng cần thiết cho công nghệ của mình.

Thông thường, thành công không phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ mạnh mẽ. Ethereum, với tất cả các vấn đề về khả năng mở rộng của nó, tiếp tục thống trị thị trường, trong khi hầu hết các đối thử cạnh tranh với nó thậm chí còn chưa đến gần với những gì nó đã đạt được cho đến nay.

Để QuarkChain tồn tại lâu dài, dự án cần tìm ra các trường hợp sử dụng thích hợp để mạng lưới của nó có thể giải quyết các vấn đề thực tế. Nếu không, nó có nguy cơ trở nên không phù hợp và mất tất cả các hỗ trợ ở hiện tại.

Cơ hội thị trường

Một năm trước, trong nghiên cứu đầu tiên của Simetri đã viết rằng QuarkChain không ở vị trí tối ưu để chiếm một phần lớn giá trị tương lai của thị trường blockchain và không có gì thay đổi nhiều sau đó.

Dự án đã không thể thu hút một cộng đồng lớn hoặc các nhà phát triển bên ngoài vào nền tảng. Không có dApps và người dùng, dự án này sẽ khó tồn tại lâu dài.

Theo nhóm nghiên cứu, họ đang cố gắng tập trung vào việc áp dụng cấp doanh nghiệp. Năm ngoái, CMO của dự án, Yazhen Xiang đã nói rằng rằng họ có khoảng 70 đối tác cấp doanh nghiệp và đang làm việc để xây dựng các giải pháp blockchain thực sự cho một số công ty lớn.

Tuy nhiên, chưa có điều nào trong số này trở thành hiện thực đối với việc sử dụng nền tảng trong thế giới thực. Việc áp dụng cấp doanh nghiệp cần có thời gian; nhiều năm có thể trôi qua trước khi nhìn thấy kết quả thực sự của những hợp tác đã được công bố trước đó. 

Xem thêm:  What is DeFi? Why is Defi storming today?

Bây giờ, dự án đang cố gắng thâm nhập vào không gian DeFi, được gọi là “ Xây dựng Thế hệ Tiếp theo của Mạng DeFi ”. 

Dự án hứa hẹn sẽ giải quyết tất cả những thách thức mà hệ sinh thái DeFi hiện tại phải đối mặt trên Ethereum, chẳng hạn như phí giao dịch cao, khả năng sử dụng dịch vụ thấp và sự bất tiện khi sử dụng tài sản không phải bản địa.

Đây là những điểm tương tự mà QuarkChain đã sử dụng trong ICO của mình vào năm 2018. 

Tuy nhiên, có vẻ như một lần nữa dự án thiếu thực tế. DeFi không chỉ là về công nghệ và người dùng sẽ không chuyển từ Ethereum sang các mạng khác. Tại thời điểm này, các dự án khác có cơ hội rất nhỏ để vượt qua hiệu ứng mạng của Ethereum.

Hơn nữa, khi Ethereum ra mắt sharding trên mạng của nó, các blockchain nhỏ hơn cũng sử dụng sharding có thể sẽ bị tiêu diệt.

Điểm cơ hội thị trường QuarkChain giảm từ 6,5 xuống 5,0 vì dự án không có nhiều tiến triển trong năm qua.

Công nghệ cơ bản

QuarkChain đã ra mắt main net của mình vào năm 2019. Kể từ đó, dự án đã tiến hành cải thiện và nâng cấp mạng. Tuy nhiên, các nâng cấp công nghệ hiện tại sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào cho việc áp dụng blockchain của nó. 

Như được nhìn thấy từ biểu đồ bên dưới, hoạt động phát triển QuarkChain đạt đỉnh ngay trước main net và tương đối ổn định trong phần còn lại của năm.

Dự án đã tiến hành một số cuộc thi TPS trong năm. Một số người dùng của nó đã đạt được kết quả đáng kể – hơn 1.000.000 TPS trên main net của nó. Tuy nhiên, thông lượng giao dịch cao như vậy đã không giúp dự án thu hút các nhà phát triển bên ngoài vào giao thức của nó.

Trong năm nay, nhóm cũng đã làm việc để nâng cấp các chức năng chính của mạng chính , giảm sản lượng và khởi chạy QPool, hỗ trợ khai thác trong mạng chính QuarkChain. 

Dự án cũng thông báo rằng họ sẽ ra mắt phiên bản thứ hai của main net vào quý 3 năm 2020.

Mạng chính mới sẽ có chức năng đa token gốc. Chức năng này sẽ cho phép các tken được xuất bản trên mạng chính QuarkChain có các chức năng tương tự như QKC, bao gồm triệu tập hợp đồng, thanh toán phí giao dịch và thực hiện việc phát hành token nhiều nguồn gốc chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Theo dự án , việc có các token với nhiều giá trị chức năng hơn sẽ giảm chi phí phát triển và học tập, cho phép nhiều ứng dụng trong ngành xuất hiện hơn.

Mặc dù chức năng token đa bản địa có thể có lợi cho mạng, theo một cách nào đó, nó có thể làm giảm dần giá trị cơ bản của mã thông báo QKC (nếu chúng ta thấy blockchain này được sử dụng rộng rãi). 

Ngoài ra, dự án đã đề xuất một thuật toán đồng thuận mới được gọi là PoSW. Nó kết hợp PoW và PoS để làm cho mạng an toàn hơn và khả năng chống lại các cuộc tấn công cao hơn. PoSW, giống như PoW, yêu cầu cạnh tranh tỷ lệ băm. Tuy nhiên, bạn càng nắm giữ nhiều token, bạn sẽ có quyền kế toán càng cao và độ khó khai thác càng thấp. 

Nhìn chung, từ quan điểm công nghệ, dự án đang thực hiện các bước để liên tục cải tiến công nghệ của mình. Tuy nhiên, những nâng cấp và cải tiến này sẽ không thể giúp thu hút nhiều nhà phát triển hơn vào mạng lưới. Do đó, chúng tôi giảm điểm phần công nghệ từ 8,0 xuống 7,5 .

oạt động phát triển QuarkChain | 
Nguồn:

https://santiment.net/

Phát triển hệ sinh thái

Kể từ nghiên cứu đầu tiên của Simetri , QuarkChain đã không thể đạt được sự phát triển hệ sinh thái đáng kể. 

Dự án đang làm việc với một số khách hàng doanh nghiệp và đang tìm cách thâm nhập vào DeFi. Tuy nhiên, hoạt động phát triển dApp trên mạng không có và dự án không phải là lựa chọn phổ biến cho các nhà phát triển blockchain độc lập. 

Xem thêm:  What is Roco Finance(ROCO)? GameFi platform developed on Avalanche. -

Năm ngoái, dự án đã thông báo rằng nó đang làm việc với hơn 70 tổ chức. Theo nghiên cứu, họ đang xây dựng thí điểm cho một số doanh nghiệp quy mô lớn trong chuỗi cung ứng và fintech. Tuy nhiên, không có quan hệ đối tác nào trong số này chưa trở thành hiện thực có ý nghĩa. 

Việc áp dụng doanh nghiệp có thể mất nhiều năm vì nói chung, đây là một quá trình kéo dài. Liệu QuarkChain có thể tích hợp mạng của mình vào quy trình kinh doanh của một số doanh nghiệp hay không vẫn còn là một câu hỏi. Hiện tại, dự án không có nhiều lực kéo theo hướng này. 

Tuy nhiên, năm nay, dự án đã công bố một số quan hệ đối tác mà theo nhóm nghiên cứu, sẽ giúp QuarkChain áp dụng cho doanh nghiệp. 

Vào tháng 7, QuarkChain đã công bố hợp tác chính thức với một bộ phận sinh thái thuộc chính quyền cấp tỉnh của Trung Quốc. Các bên đã đồng ý phát triển Nền tảng quản trị môi trường trên Blockchain. Nền tảng này sẽ được sử dụng cho một tỉnh phía tây bắc của Trung Quốc để quản lý và kinh doanh tài nguyên xây dựng.

QuarkChain cũng đã công bố hợp tác với Amazon Web Service (AWS). Theo nhóm, QuarkChain và Amazon Web Service đã đạt được hợp tác kỹ thuật chuyên sâu và ra mắt Nền tảng Enterprise BaaS. Dự án hy vọng rằng hàng triệu đối tác, doanh nghiệp và doanh nhân tích cực sử dụng AWS sẽ sử dụng Nền tảng QuarkChain Enterprise BaaS để nhận ra giá trị trên blockchain trong tương lai.

Tuy nhiên, dự án không nêu rõ thời điểm mong đợi việc sử dụng như vậy từ các doanh nghiệp. Cũng như nhiều quan hệ đối tác QuarkChain khác, những mối quan hệ này không bao giờ có thể trở thành một thứ quan trọng đối với dự án.

Ngoài ra, dự án áp dụng doanh nghiệp cũng đang có kế hoạch xây dựng các sản phẩm DeFi. Tuy nhiên, sự thành công trong tương lai của những dự án này vẫn còn nhiều nghi ngờ.

Theo lộ trình:

Dự kiến, nền tảng trực tuyến của DeFi sẽ ra mắt vào Q4, nơi các thợ đào có thể tự do xuất bản các hợp đồng đặt cược và người dùng có thể chọn đặt cược thông qua các phần thưởng khác nhau được hứa hẹn trong hợp đồng. Sự hợp tác giữa các thợ đào và chủ sở hữu mã thông báo được thực hiện thông qua các sản phẩm hợp đồng, đây sẽ là sản phẩm DeFi độc nhất của QuarkChain dựa trên sự đồng thuận PoSW.

Gần đây, dự án đã công bố sự ra mắt của Automatic Market Maker DEX Equalizer với phân phối token quản trị bình đẳng và tự điều chỉnh. Dự án tương tự như Uniswap. Nó sẽ sử dụng mã thông báo quản trị của mình và sẽ hoạt động trên Ethereum. Sau đó, dự án có kế hoạch sử dụng các chuỗi công cộng hiệu suất cao khác (chẳng hạn như QuarkChain) và các giải pháp chuỗi chéo để giải quyết các vấn đề về thông lượng ETH.

Tuy nhiên, khi nào sàn giao dịch sẽ bắt đầu sử dụng QuarkChain. Equalizer sẽ là một trong nhiều bản tương tự của Uniswap đã xuất hiện gần đây. Vì vậy, dự án có thể gặp vấn đề thanh khoản do cạnh tranh thị trường.

Với tất cả nỗ lực của mình để mở rộng hệ sinh thái, QuarkChain vẫn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng các sản phẩm thu hút sự quan tâm từ cộng đồng tiền điện tử. Hệ sinh thái bị đình trệ. Do đó, chúng tôi cho điểm phần này là 6,0 .

Góc nhìn kinh tế học

Góc nhìn kinh tế token đã là một rào cản quan trọng cho dự án kể từ khi bán token. Hiện tại, trong tổng số 10 tỷ token, 5,84 tỷ đang được lưu hành. Lạm phát hàng năm sẽ vào khoảng 140 triệu mã thông báo QKC, con số này nhỏ so với nguồn cung lưu hành tổng thể. 

Xem thêm:  SEC Approves 3rd Bitcoin (Future) ETF Application

Với việc ra mắt thuật toán đồng thuận mới PoSW, nhiều mã thông báo QKC có thể sẽ được các thợ đào đặt cược, làm giảm nguồn cung lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tuần hoàn như thế nào thì vẫn cần được kiểm tra.

Mạng chính mới mà dự án đang khởi chạy giới thiệu chức năng token đa gốc, có nghĩa là các token khác được khởi chạy trên nền tảng có thể có chức năng tương tự như QKC. Tuy nhiên, chức năng này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc sử dụng chung các token QKC, điều này sẽ không có lợi cho người dùng. 

Góc nhìn kinh tế học token của dự án này chúng tôi đánh giá điểm 6,5.

Team phát triển

Tất cả các giám đốc điều hành cấp cao nhất và những người sáng lập đằng sau QuarkChain vẫn đang làm việc trong dự án, đó là một yếu tố tích cực. 

Nhóm hiện đang thuê các Đại sứ Toàn cầu để thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng và cho phép nhiều người hơn tham gia vào cộng đồng QuarkChain.

Nhìn chung, nhóm của dự án không có nhiều thay đổi, vì vậy chúng tôi điểm của nhóm vẫn ở mức 7,3.

Lộ trình

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra một lộ trình cho nửa cuối năm. Dự án có một số mốc quan trọng mà nó đang cố gắng hoàn thành. 

  1. Mở các sản phẩm DeFi đặt cược dựa trên Đồng thuận PoSW.
  • Staking 1.0 (Vào cuối tháng 6): đưa các hợp đồng thông minh StakingPool lên mạng.
  • Staking 2.0 (Q3 – Q4): Sản phẩm DeFi trực tuyến.
  1. Main net BigBang với chức năng đa mã thông báo gốc sẽ chính thức ra mắt vào Quý 3.

Mặc dù dự án cung cấp một lộ trình cho sự phát triển trong tương lai, nhưng những cột mốc mà nó đang cố gắng đạt được sẽ không thể giúp nó cải thiện đáng kể việc áp dụng giao thức. Chúng tôi cho điểm phần lộ trình là 6,0 .

Hiệu suất Token

Token QKC tương đối yếu ớt trong năm nay. Mặc dù đã có một sự tăng vọt về giá do sự cường điệu của DeFi nói chung, giá đã điều chỉnh về mức thậm chí còn thấp hơn so với đầu năm. Giá token phản ánh vị thế tổng thể là yếu của dự án và hệ sinh thái trì trệ. 

Chúng tôi cho điểm hiệu suất mã thông báo QuarkChain từ 6.0 xuống 5.0 .

Hiệu suất mã thông báo QKC | Nguồn: https://www.cryptocompare.com/coins/qkc/overview

Phần kết luận

QuarkChain đã không có bất kỳ thành tích đáng kể nào trong năm qua. Hệ sinh thái của nó đang đình trệ, trong khi giá token tiếp tục tìm thấy mức thấp mới. 

Những nỗ lực của nhóm nhằm thay đổi tình hình không mang lại bất kỳ kết quả nào cả. Quan hệ đối tác doanh nghiệp không giúp mang lại sự chấp nhận đáng kể. Đồng thời, hướng DeFi mới sẽ không thu hút được nhiều người dùng vì dự án không xây dựng bất cứ điều gì sáng tạo có thể giúp ích cho hệ sinh thái tổng thể.

Do những yếu tố này, chúng tôi không đánh giá cao QKC trong nghiên cứu này.

Giao dịch, mua bán token QKC ở đâu

Hiện tại QKC đang được list trên hầu hết các sàn phổ biến: Binance, OkEx, MXC… Để mua được token QKC này quý bạn cần phải có tài khoản các sàn giao dịch này.

Về việc nạp tiền, Các sàn cho phép quý bạn sử dụng thẻ visa, hoặc một cách đơn giản chi phí rẻ hơn là các bạn ở Việt Nam thân yêu có thể sử dụng VNĐ mua USDT, BTC or ETH từ 2 sàn giao dịch uy tín hàng đầu Việt Nam là bitmoon.net hoặc chimcugay.com gửi lên các sàn giao dịch để sở hữu token QKC nếu bạn cảm thấy QKC có thể phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Synthetix DeFi là gì? Tại sao nên đầu tư vào token SNX ?

Sàn giao dịch tiền điện tử an toàn bằng vnđ : bitmoon.net

Tham gia thảo luận và cập nhật tin tức của chúng tôi tại:

Channel telegram: https://t.me/GTAmarginchannel

Group telegram: https://t.me/GTAmargin

Fanpage: https://fb.com/groups/tradecryptovietnam

Back to top button