Biểu Mẫu

Quy trình một buổi họp phụ huynh 2022

ABC Land xin gửi tới bạn đọc bài viết quy trình họp phụ huynh để bạn đọc tham khảo. Bài viết nêu quy trình tổ chức họp phụ huynh, từ khâu chuẩn bị đến quy trình tổ chức họp phụ huynh và tổng kết cuộc họp. Mời bạn đọc xem chi tiết quy trình họp phụ huynh tại đây.

 • Biên bản họp phụ huynh cuối năm
 • Mẫu lời mời họp phụ huynh
 • Biên bản họp phụ huynh đầu năm
 • Lên kế hoạch cho cuộc họp phụ huynh đầu năm
 • Nội dung họp phụ huynh

1. Họp phụ huynh là gì?

Họp phụ huynh là hình thức mà giáo viên tổ chức một hoạt động có sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và cán bộ lớp để cùng các em thảo luận, giúp đỡ các em giải quyết các vấn đề trong học tập, hạnh kiểm, mọi hoạt động trên lớp nhằm giúp các em học tốt.

Ngoài ra, họp phụ huynh học sinh còn dùng cho những trường hợp đặc biệt như mời họp riêng phụ huynh có học sinh cá biệt, vi phạm nội quy nhà trường hoặc học lực kém. Vì vậy, giáo viên cần mời phụ huynh trao đổi về vấn đề của con em mình, để phụ huynh nắm được tình hình học tập của con em mình và phối hợp với nhà trường để bảo vệ, uốn nắn, giúp đỡ các em học tập. Sinh ra là con ngoan, trò giỏi.

2. Tiến trình họp phụ huynh diễn ra như thế nào?

Giáo viên cần đưa ra các phương pháp tổ chức mới và cải tiến nội dung trình bày trong cuộc họp:

 • Gửi giấy mời họp phụ huynh học sinh: giấy mời phải được đánh máy, ghi rõ ngày, tháng, năm, giờ họp.
 • Giáo viên chủ nhiệm phân công ban cán sự lớp dọn dẹp vệ sinh lớp học, sắp xếp bàn ghế ngay ngắn, lau bảng, lau cửa sổ, cửa ra vào.
 • Ghi rõ họ tên phụ huynh trong buổi họp, khi phụ huynh vào lớp, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu phụ huynh ghi rõ họ tên vào danh sách, bố trí chỗ ngồi cho phụ huynh theo vị trí con ngồi trong lớp. lớp.
 • Nêu rõ nội dung trình bày các vấn đề về học tập, hạnh kiểm, sinh hoạt của các em. Nêu những điểm tích cực và tiêu cực của từng học sinh.
 • Tham khảo ý kiến ​​của phụ huynh về tình hình học tập và hạnh kiểm của học sinh
 • Phối hợp với phụ huynh đưa ra những biện pháp nhẹ nhàng, nghiêm khắc, động viên học sinh nghèo vượt khó thông qua sự hỗ trợ kinh phí của giáo viên và phụ huynh. Động viên một số học sinh yếu cố gắng làm tốt, học tốt khi phát thưởng.
 • Cô giáo chủ nhiệm đề nghị các bậc phụ huynh quan tâm hơn đến việc học của con em mình, quan tâm đến hành vi của một số em cá biệt.
 • Giáo viên chủ nhiệm nên tổ chức cho phụ huynh và các em đi dã ngoại để hai bên trao đổi, hiểu nhau, chia sẻ với nhau vì nhiều phụ huynh quá bận ở nhà lo kiếm tiền mà thiếu quan tâm đến việc dạy và học. hoặc không có những chuyến đi chơi xa.
 • Giáo viên chủ nhiệm thông báo vấn đề tài chính của lớp để phụ huynh nắm được, đồng thời yêu cầu mỗi phụ huynh đóng góp một ít vào quỹ lớp để hỗ trợ cho việc học tập và sinh hoạt của con em trong trường.
 • Lưu số điện thoại của phụ huynh để giáo viên tiện liên hệ.

Thủ tục họp phụ huynh

3. Quy trình họp phụ huynh

Tôi chuẩn bị

– Thư mời (Thời gian, địa điểm, thành phần, nội dung, mục đích …)

– Lực lượng phục vụ (vệ sinh, nước uống, …)

– Chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ cuộc họp

II. Tổ chức một cuộc họp

– Tổ chức ổn định

– Nêu nội dung cuộc họp

– Cử người ghi biên bản

– Tuyên bố lý do

– Sự tham dự

– Tiến hành cuộc họp theo nội dung đã chuẩn bị

Nếu là đầu năm học mới:

Giáo viên chủ nhiệm cần phổ biến nội quy của trường, của lớp (phương hướng, mục tiêu hoạt động trong năm học …)

Giới thiệu ban cán sự lớp

Thông báo các hoạt động của trường và lớp sẽ thực hiện trong năm học.

Nêu những đặc điểm nổi bật của học sinh trong lớp

Nhận phản hồi từ phụ huynh

Nếu và thu các khoản đóng góp (nếu có)

Bầu hội trưởng hội cha mẹ học sinh

Nếu là cuối năm học

Thông báo kết quả học tập của học sinh, những đặc điểm nổi bật của học sinh cho phụ huynh (ưu điểm, khuyết điểm, học sinh khá, giỏi, học sinh cá biệt, .. Có thể gặp riêng phụ huynh học sinh nếu cần thiết….)

Thông báo các khoản thu chi của lớp và hội cha mẹ học sinh.

Tổng kết hoạt động của lớp và hội phụ huynh

Thu thập ý kiến ​​đóng góp của cha mẹ học sinh

III. tóm lược

– Tóm tắt những điểm chính trong cuộc họp

– Đọc biên bản cuộc họp, thông qua biên bản cuộc họp.

4. Mẫu PowerPoint họp phụ huynh

Họp phụ huynh cuối năm là một ngày vô cùng quan trọng đối với các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh. Họp phụ huynh cuối học kỳ 2, cuối năm giúp giáo viên trao đổi thông tin giữa cha mẹ học sinh với nhà trường nhằm tổng kết hoạt động học tập của học sinh trong suốt một năm học. Mẫu powerpoint họp phụ huynh cuối học kỳ 2 mà ABC Land giới thiệu dưới đây giúp buổi họp phụ huynh cuối kỳ thành công tốt đẹp và gây ấn tượng với người tham dự.

Mẫu PowerPoint họp phụ huynh cuối học kỳ II

Mẫu PowerPoint họp phụ huynh cuối năm

Mẫu powerpoint họp phụ huynh đẹp

Xem chi tiết tại: Mẫu powerpoint họp phụ huynh cuối học kỳ II, cuối năm học

Trên đây là Thủ tục họp phụ huynh Mới nhất dành cho giáo viên. Để buổi họp phụ huynh diễn ra tốt đẹp, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh cần trao đổi cởi mở, góp ý chân thành, không phê bình nặng nề những học sinh cá biệt, đưa ra giải pháp xử lý dứt điểm. hợp lý, khéo léo

Kính mời quý độc giả tham khảo tại chuyên mục giáo dục trong mục biểu mẫu Làm hài lòng.

Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “Quy trình một buổi họp phụ huynh 2022❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “Quy trình một buổi họp phụ huynh 2022” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “Quy trình một buổi họp phụ huynh 2022 [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Quy trình một buổi họp phụ huynh 2022” bạn nhé.

Xem thêm:  Biên bản họp bình xét thi đua cuối năm 2022

Bài viết “Quy trình một buổi họp phụ huynh 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 22:56:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Quy trình một buổi họp phụ huynh 2022
#Quy #trình #một #buổi #họp #phụ #huynh

ABC Land xin gửi tới bạn đọc bài viết quy trình một buổi họp phụ huynh để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết nêu rõ quy trình tổ chức một buổi họp phụ huynh, từ khâu chuẩn bị cho tới quy trình tổ chức họp phụ huynh và tổng kết cuối buổi họp. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết quy trình một buổi họp phụ huynh tại đây.
Biên bản họp phụ huynh học sinh cuối năm
Mẫu giấy mời họp phụ huynh
Biên bản họp phụ huynh đầu năm
Kế hoạch họp phụ huynh đầu năm
Nội dung họp phụ huynh
1. Họp phụ huynh là gì?
Họp phụ huynh là hình thức do giáo viên tổ chức một buổi sinh hoạt có sự tham gia của thầy cô chủ nhiệm, phụ huynh và ban cán sự lớp nhằm thảo luận và giúp các em giải quyết các vấn đề học tập, hạnh kiểm, tất cả các sinh hoạt trong lớp nhằm giúp các em học tốt.
Ngoài ra, việc họp phụ huynh học sinh cũng được dùng đối với các trường hợp đặc biệt như mời họp riêng phụ huynh với những em học sinh cá biệt, vi phạm nội quy trường lớp hay có học lực yếu kém. Vì vậy giáo viên cần mời phụ huynh đến để trao đổi vấn đề của các em, từ đó phụ huynh sẽ nắm rõ tình hình học tập của con mình và phối hợp cùng nhà trường để bảo ban, chấn chỉnh lại, giúp các em học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi.
2. Quá trình tổ chức họp phụ huynh diễn ra như thế nào?
GVCN cần đưa ra những phương pháp tổ chức mới và cải tiến nội dung trình bày trong buổi họp:
Gửi thư mời họp phụ huynh đến nhà: thư mời phải đánh bằng văn bản nêu rõ ngày, tháng, năm, giờ, nội dung họp ngắn gọn, rõ ràng, viết rõ người nào đi họp phụ huynh.
Thầy cô chủ nhiệm phân công ban cán sự lớp dọn sạch lớp, sắp xếp bàn ghế ngay hàng thẳng lối, lau chùi bảng, lau dọn cửa sổ, cửa ra vào.
Viết rõ danh sách tên của phụ huynh vào họp, khi phụ huynh vào lớp, giáo viên chủ nhiệm đề nghị phụ huynh viết rõ họ tên mình trong danh sách, sắp xếp chỗ ngồi cho phụ huynh theo vị trí của con em họ ngồi trong lớp.
Nêu rõ nội dung trình bày vấn đề học tập, hạnh kiểm, sinh hoạt của các em. Nêu ra những điểm tích cực và tiêu cực của mỗi em học sinh.
Tham khảo ý kiến của phụ huynh về tình hình học tập, hạnh kiểm của các em học sinh
Phối hợp với phụ huynh đưa ra những phương pháp vừa nhẹ nhàng vừa nghiêm khắc, động viên những em học sinh nghèo vượt khó thông qua sự hỗ trợ tài chính của giáo viên và tập thể phụ huynh. Khuyến khích một số em học sinh yếu cố gắng học khá, học giỏi khi đưa ra những phần thưởng
Thầy cô chủ nhiệm đề nghị phụ huynh nên quan tâm đến việc học của các em nhiều hơn, chú ý rèn luyện cách ứng xử của một số em cá biệt.
Thầy cô chủ nhiệm nên tổ chức các buổi dã ngoại cho phụ huynh và các em để hai bên cùng trao đổi, hiểu nhau cùng chia sẻ với nhau do ở nhà nhiều phụ huynh quá bận lo kiếm tiền mà thiếu sự quan tâm, dạy bảo hay không có những chuyến đi chơi xa.
Giáo viên chủ nhiệm thông báo vấn đề tài chính của lớp để phụ huynh nắm rõ , đề nghị phụ huynh mỗi người đóng góp một ít tiền vào quỹ lớp để hỗ trợ việc học và sinh hoạt của các em trong trường.
Lưu lại các số điện thoại của phụ huynh để giáo viên tiện liên lạc.

3. Quy trình tổ chức họp phụ huynh
I. Chuẩn bị
– Giấy mời (Thời gian, địa điểm, thành phần, nội dung, mục đích…)
– Lực lượng phục vụ (vệ sinh, nước uống, …)
– Chuẩn bị tài liệu phụ cuộc họp
II. Tổ chức cuộc họp
– Ổn định tổ chức
– Nêu nội dung cuộc họp
– Cử người ghi biên bản
– Tuyên bố lí do
– Điểm danh
– Tiến hành cuộc họp theo nội dung đã chuẩn bị
Nếu là đầu năm học mới:
Giáo viên chủ nhiệm cần phổ biến những quy định của trường, của lớp (phương hướng, mục tiêu hoạt động trong năm học…)
Giới thiệu ban cán sự lớp
Thông báo những hoạt động của trường, của lớp sẽ thực hiện trong năm học.
Nêu những nét nổi bật của học sinh trong lớp
Lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh
Nếu và thu các khoản đóng góp (nếu có)
Bầu hội trưởng hội phụ huynh
Nếu là cuối năm học
Thông báo kết quả học tập của học sinh, những đặc điểm lớn của học sinh cho phụ huynh (những mặt ưu điểm, nhược điểm, học sinh giỏi, ngoan, học sinh cá biệt,.. Có thể gặp gỡ riêng phụ huynh học sinh nếu thấy cần thiết….)
Thông báo các khoản đã chi của lớp, của hội phụ huynh
Tổng kết các họat động của lớp và của hội phụ huynh
Lấy ý kiến đóng góp và kiến nghị của phụ huynh học sinh
III. Tổng kết
– Tổng kết lại những điểm chính trong cuộc họp
– Đọc lại biên bản cuộc họp, thông qua biên bản cuộc họp.
4. Mẫu PowerPoint họp phụ huynh
Họp phụ huynh cuối năm là một ngày rất quan trọng đối với giáo viên và phụ huynh học sinh. Buổi họp phụ huynh cuối học kì 2, cuối năm giúp giáo viên trao đổi thông tin giữa phụ huynh học sinh và nhà trường nhằm tổng kết hoạt động học tập của học sinh trong suốt một năm học. Mẫu powerpoint họp phụ huynh cuối học kì 2 mà ABC Land giới thiệu dưới đây giúp buổi họp phụ huynh cuối kì thành công tốt đẹp, gây ấn tượng đối với những người tham gia.

Xem chi tiết tại: Mẫu powerpoint họp phụ huynh cuối học kì II, cuối năm học 
Trên đây là Quy trình một buổi họp phụ huynh mới nhất dành cho giáo viên. Để tổ chức buổi họp phụ huynh diễn ra tốt đẹp thì giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh nên trao đổi cởi mở, góp ý chân thành, không chỉ trích nặng nề đối với học sinh cá biệt, đưa ra phương pháp giải quyết xử lý hợp lý, tế nhị
Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Xem thêm:  Mẫu bảng dự trù kinh phí 2022

#Quy #trình #một #buổi #họp #phụ #huynh

ABC Land xin gửi tới bạn đọc bài viết quy trình một buổi họp phụ huynh để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết nêu rõ quy trình tổ chức một buổi họp phụ huynh, từ khâu chuẩn bị cho tới quy trình tổ chức họp phụ huynh và tổng kết cuối buổi họp. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết quy trình một buổi họp phụ huynh tại đây.
Biên bản họp phụ huynh học sinh cuối năm
Mẫu giấy mời họp phụ huynh
Biên bản họp phụ huynh đầu năm
Kế hoạch họp phụ huynh đầu năm
Nội dung họp phụ huynh
1. Họp phụ huynh là gì?
Họp phụ huynh là hình thức do giáo viên tổ chức một buổi sinh hoạt có sự tham gia của thầy cô chủ nhiệm, phụ huynh và ban cán sự lớp nhằm thảo luận và giúp các em giải quyết các vấn đề học tập, hạnh kiểm, tất cả các sinh hoạt trong lớp nhằm giúp các em học tốt.
Ngoài ra, việc họp phụ huynh học sinh cũng được dùng đối với các trường hợp đặc biệt như mời họp riêng phụ huynh với những em học sinh cá biệt, vi phạm nội quy trường lớp hay có học lực yếu kém. Vì vậy giáo viên cần mời phụ huynh đến để trao đổi vấn đề của các em, từ đó phụ huynh sẽ nắm rõ tình hình học tập của con mình và phối hợp cùng nhà trường để bảo ban, chấn chỉnh lại, giúp các em học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi.
2. Quá trình tổ chức họp phụ huynh diễn ra như thế nào?
GVCN cần đưa ra những phương pháp tổ chức mới và cải tiến nội dung trình bày trong buổi họp:
Gửi thư mời họp phụ huynh đến nhà: thư mời phải đánh bằng văn bản nêu rõ ngày, tháng, năm, giờ, nội dung họp ngắn gọn, rõ ràng, viết rõ người nào đi họp phụ huynh.
Thầy cô chủ nhiệm phân công ban cán sự lớp dọn sạch lớp, sắp xếp bàn ghế ngay hàng thẳng lối, lau chùi bảng, lau dọn cửa sổ, cửa ra vào.
Viết rõ danh sách tên của phụ huynh vào họp, khi phụ huynh vào lớp, giáo viên chủ nhiệm đề nghị phụ huynh viết rõ họ tên mình trong danh sách, sắp xếp chỗ ngồi cho phụ huynh theo vị trí của con em họ ngồi trong lớp.
Nêu rõ nội dung trình bày vấn đề học tập, hạnh kiểm, sinh hoạt của các em. Nêu ra những điểm tích cực và tiêu cực của mỗi em học sinh.
Tham khảo ý kiến của phụ huynh về tình hình học tập, hạnh kiểm của các em học sinh
Phối hợp với phụ huynh đưa ra những phương pháp vừa nhẹ nhàng vừa nghiêm khắc, động viên những em học sinh nghèo vượt khó thông qua sự hỗ trợ tài chính của giáo viên và tập thể phụ huynh. Khuyến khích một số em học sinh yếu cố gắng học khá, học giỏi khi đưa ra những phần thưởng
Thầy cô chủ nhiệm đề nghị phụ huynh nên quan tâm đến việc học của các em nhiều hơn, chú ý rèn luyện cách ứng xử của một số em cá biệt.
Thầy cô chủ nhiệm nên tổ chức các buổi dã ngoại cho phụ huynh và các em để hai bên cùng trao đổi, hiểu nhau cùng chia sẻ với nhau do ở nhà nhiều phụ huynh quá bận lo kiếm tiền mà thiếu sự quan tâm, dạy bảo hay không có những chuyến đi chơi xa.
Giáo viên chủ nhiệm thông báo vấn đề tài chính của lớp để phụ huynh nắm rõ , đề nghị phụ huynh mỗi người đóng góp một ít tiền vào quỹ lớp để hỗ trợ việc học và sinh hoạt của các em trong trường.
Lưu lại các số điện thoại của phụ huynh để giáo viên tiện liên lạc.

3. Quy trình tổ chức họp phụ huynh
I. Chuẩn bị
– Giấy mời (Thời gian, địa điểm, thành phần, nội dung, mục đích…)
– Lực lượng phục vụ (vệ sinh, nước uống, …)
– Chuẩn bị tài liệu phụ cuộc họp
II. Tổ chức cuộc họp
– Ổn định tổ chức
– Nêu nội dung cuộc họp
– Cử người ghi biên bản
– Tuyên bố lí do
– Điểm danh
– Tiến hành cuộc họp theo nội dung đã chuẩn bị
Nếu là đầu năm học mới:
Giáo viên chủ nhiệm cần phổ biến những quy định của trường, của lớp (phương hướng, mục tiêu hoạt động trong năm học…)
Giới thiệu ban cán sự lớp
Thông báo những hoạt động của trường, của lớp sẽ thực hiện trong năm học.
Nêu những nét nổi bật của học sinh trong lớp
Lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh
Nếu và thu các khoản đóng góp (nếu có)
Bầu hội trưởng hội phụ huynh
Nếu là cuối năm học
Thông báo kết quả học tập của học sinh, những đặc điểm lớn của học sinh cho phụ huynh (những mặt ưu điểm, nhược điểm, học sinh giỏi, ngoan, học sinh cá biệt,.. Có thể gặp gỡ riêng phụ huynh học sinh nếu thấy cần thiết….)
Thông báo các khoản đã chi của lớp, của hội phụ huynh
Tổng kết các họat động của lớp và của hội phụ huynh
Lấy ý kiến đóng góp và kiến nghị của phụ huynh học sinh
III. Tổng kết
– Tổng kết lại những điểm chính trong cuộc họp
– Đọc lại biên bản cuộc họp, thông qua biên bản cuộc họp.
4. Mẫu PowerPoint họp phụ huynh
Họp phụ huynh cuối năm là một ngày rất quan trọng đối với giáo viên và phụ huynh học sinh. Buổi họp phụ huynh cuối học kì 2, cuối năm giúp giáo viên trao đổi thông tin giữa phụ huynh học sinh và nhà trường nhằm tổng kết hoạt động học tập của học sinh trong suốt một năm học. Mẫu powerpoint họp phụ huynh cuối học kì 2 mà ABC Land giới thiệu dưới đây giúp buổi họp phụ huynh cuối kì thành công tốt đẹp, gây ấn tượng đối với những người tham gia.

Xem chi tiết tại: Mẫu powerpoint họp phụ huynh cuối học kì II, cuối năm học 
Trên đây là Quy trình một buổi họp phụ huynh mới nhất dành cho giáo viên. Để tổ chức buổi họp phụ huynh diễn ra tốt đẹp thì giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh nên trao đổi cởi mở, góp ý chân thành, không chỉ trích nặng nề đối với học sinh cá biệt, đưa ra phương pháp giải quyết xử lý hợp lý, tế nhị
Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Xem thêm:  Mẫu phiếu đánh giá tiết dạy cấp THCS 2022

#Quy #trình #một #buổi #họp #phụ #huynh

ABC Land xin gửi tới bạn đọc bài viết quy trình một buổi họp phụ huynh để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết nêu rõ quy trình tổ chức một buổi họp phụ huynh, từ khâu chuẩn bị cho tới quy trình tổ chức họp phụ huynh và tổng kết cuối buổi họp. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết quy trình một buổi họp phụ huynh tại đây.
Biên bản họp phụ huynh học sinh cuối năm
Mẫu giấy mời họp phụ huynh
Biên bản họp phụ huynh đầu năm
Kế hoạch họp phụ huynh đầu năm
Nội dung họp phụ huynh
1. Họp phụ huynh là gì?
Họp phụ huynh là hình thức do giáo viên tổ chức một buổi sinh hoạt có sự tham gia của thầy cô chủ nhiệm, phụ huynh và ban cán sự lớp nhằm thảo luận và giúp các em giải quyết các vấn đề học tập, hạnh kiểm, tất cả các sinh hoạt trong lớp nhằm giúp các em học tốt.
Ngoài ra, việc họp phụ huynh học sinh cũng được dùng đối với các trường hợp đặc biệt như mời họp riêng phụ huynh với những em học sinh cá biệt, vi phạm nội quy trường lớp hay có học lực yếu kém. Vì vậy giáo viên cần mời phụ huynh đến để trao đổi vấn đề của các em, từ đó phụ huynh sẽ nắm rõ tình hình học tập của con mình và phối hợp cùng nhà trường để bảo ban, chấn chỉnh lại, giúp các em học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi.
2. Quá trình tổ chức họp phụ huynh diễn ra như thế nào?
GVCN cần đưa ra những phương pháp tổ chức mới và cải tiến nội dung trình bày trong buổi họp:
Gửi thư mời họp phụ huynh đến nhà: thư mời phải đánh bằng văn bản nêu rõ ngày, tháng, năm, giờ, nội dung họp ngắn gọn, rõ ràng, viết rõ người nào đi họp phụ huynh.
Thầy cô chủ nhiệm phân công ban cán sự lớp dọn sạch lớp, sắp xếp bàn ghế ngay hàng thẳng lối, lau chùi bảng, lau dọn cửa sổ, cửa ra vào.
Viết rõ danh sách tên của phụ huynh vào họp, khi phụ huynh vào lớp, giáo viên chủ nhiệm đề nghị phụ huynh viết rõ họ tên mình trong danh sách, sắp xếp chỗ ngồi cho phụ huynh theo vị trí của con em họ ngồi trong lớp.
Nêu rõ nội dung trình bày vấn đề học tập, hạnh kiểm, sinh hoạt của các em. Nêu ra những điểm tích cực và tiêu cực của mỗi em học sinh.
Tham khảo ý kiến của phụ huynh về tình hình học tập, hạnh kiểm của các em học sinh
Phối hợp với phụ huynh đưa ra những phương pháp vừa nhẹ nhàng vừa nghiêm khắc, động viên những em học sinh nghèo vượt khó thông qua sự hỗ trợ tài chính của giáo viên và tập thể phụ huynh. Khuyến khích một số em học sinh yếu cố gắng học khá, học giỏi khi đưa ra những phần thưởng
Thầy cô chủ nhiệm đề nghị phụ huynh nên quan tâm đến việc học của các em nhiều hơn, chú ý rèn luyện cách ứng xử của một số em cá biệt.
Thầy cô chủ nhiệm nên tổ chức các buổi dã ngoại cho phụ huynh và các em để hai bên cùng trao đổi, hiểu nhau cùng chia sẻ với nhau do ở nhà nhiều phụ huynh quá bận lo kiếm tiền mà thiếu sự quan tâm, dạy bảo hay không có những chuyến đi chơi xa.
Giáo viên chủ nhiệm thông báo vấn đề tài chính của lớp để phụ huynh nắm rõ , đề nghị phụ huynh mỗi người đóng góp một ít tiền vào quỹ lớp để hỗ trợ việc học và sinh hoạt của các em trong trường.
Lưu lại các số điện thoại của phụ huynh để giáo viên tiện liên lạc.

3. Quy trình tổ chức họp phụ huynh
I. Chuẩn bị
– Giấy mời (Thời gian, địa điểm, thành phần, nội dung, mục đích…)
– Lực lượng phục vụ (vệ sinh, nước uống, …)
– Chuẩn bị tài liệu phụ cuộc họp
II. Tổ chức cuộc họp
– Ổn định tổ chức
– Nêu nội dung cuộc họp
– Cử người ghi biên bản
– Tuyên bố lí do
– Điểm danh
– Tiến hành cuộc họp theo nội dung đã chuẩn bị
Nếu là đầu năm học mới:
Giáo viên chủ nhiệm cần phổ biến những quy định của trường, của lớp (phương hướng, mục tiêu hoạt động trong năm học…)
Giới thiệu ban cán sự lớp
Thông báo những hoạt động của trường, của lớp sẽ thực hiện trong năm học.
Nêu những nét nổi bật của học sinh trong lớp
Lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh
Nếu và thu các khoản đóng góp (nếu có)
Bầu hội trưởng hội phụ huynh
Nếu là cuối năm học
Thông báo kết quả học tập của học sinh, những đặc điểm lớn của học sinh cho phụ huynh (những mặt ưu điểm, nhược điểm, học sinh giỏi, ngoan, học sinh cá biệt,.. Có thể gặp gỡ riêng phụ huynh học sinh nếu thấy cần thiết….)
Thông báo các khoản đã chi của lớp, của hội phụ huynh
Tổng kết các họat động của lớp và của hội phụ huynh
Lấy ý kiến đóng góp và kiến nghị của phụ huynh học sinh
III. Tổng kết
– Tổng kết lại những điểm chính trong cuộc họp
– Đọc lại biên bản cuộc họp, thông qua biên bản cuộc họp.
4. Mẫu PowerPoint họp phụ huynh
Họp phụ huynh cuối năm là một ngày rất quan trọng đối với giáo viên và phụ huynh học sinh. Buổi họp phụ huynh cuối học kì 2, cuối năm giúp giáo viên trao đổi thông tin giữa phụ huynh học sinh và nhà trường nhằm tổng kết hoạt động học tập của học sinh trong suốt một năm học. Mẫu powerpoint họp phụ huynh cuối học kì 2 mà ABC Land giới thiệu dưới đây giúp buổi họp phụ huynh cuối kì thành công tốt đẹp, gây ấn tượng đối với những người tham gia.

Xem chi tiết tại: Mẫu powerpoint họp phụ huynh cuối học kì II, cuối năm học 
Trên đây là Quy trình một buổi họp phụ huynh mới nhất dành cho giáo viên. Để tổ chức buổi họp phụ huynh diễn ra tốt đẹp thì giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh nên trao đổi cởi mở, góp ý chân thành, không chỉ trích nặng nề đối với học sinh cá biệt, đưa ra phương pháp giải quyết xử lý hợp lý, tế nhị
Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Back to top button