Sàn giao dịch bất động sản là gì

Tìm hiểu về sàn giao dịch bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư tuy nhiều rủi ro nhưng mang lại lợi nhuận rất lớn. Chính vì vậy có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này. Sàn giao dịch bất động sản ra đời giúp việc giao dịch, kiểm soát tài sản trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên có nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hiểu rõ sàn giao dịch bất động sản là gì ? Ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đầu tư, kinh doanh của mình.

Để giúp các nhà đầu tư giải đáp những thắc mắc về thuật ngữ này. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức về sàn giao dịch bất động sản trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Abcland tìm hiểu nhé.

Sàn giao dịch bất động sản là gì
Sàn giao dịch bất động sản là gì

Định nghĩa sàn giao dịch bất động sản là gì

Theo Luật kinh doanh bất động sản, sàn giao dịch bất động sản là mô hình hoạt động tổng hợp. Nơi các giao dịch liên quan đến bất động sản được diễn ra. Đồng thời cung cấp các dịch vụ liên quan cho những người làm kinh doanh bất động sản.

Sàn giao dịch bất động sản tiếng anh là gì

Sàn giao dịch bất động sản được viết tắt là SGDBĐS. Đây là danh từ nói về ngành nghề bất động sản. Như vậy sàn giao dịch bất động sản tiếng Anh được gọi là Real Estate Exchange hoặc Real Estate Transaction Platform. Cũng có thể gọi là Real estate trading floor

Xem thêm:  Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 2021 là ngày nào?

Một số ưu điểm của sàn giao dịch bất động sản 

Chức năng chính của sàn giao dịch bất động sản là mô giới và giao dịch. Ưu điểm nổi bật khi bất động sản được giao dịch qua sàn là tiết kiệm thời gian cho người mua. Bởi chỉ những bất động sản đạt tiêu chuẩn đề ra mới được đưa lên sàn giao dịch. Người mua không cần mất thời gian thẩm định.

Các giao dịch đều được kiểm soát bởi nhà nước. Thủ tục pháp lý cũng rất nhanh chóng, gọn lẹ, không tốn nhiều thời gian. Sàn còn có chức năng mô giới, các khách hàng trước khi đưa ra quyết định sẽ được những chuyên gia bất động sản tư vấn những phương án phù hợp, ít rủi ro, giúp chúng ta yên tâm hơn.

Các thông tin đều được cung cấp đầy đủ ngay trên sàn giao dịch. Đây đều là những thông hai chiều giúp nhà nước nắm bắt tình hình. Kiểm soát các vấn đề về thuế, giá cả giao dịch và hạn chế hiện tượng đầu cơ. Mang đến một môi trường kinh doanh an toàn, minh bạch.

Tìm hiểu về sản giao dịch bất động sản

Tìm hiểu về sản giao dịch bất động sản

Các khách hàng và nhà đầu tư cũng được tiếp cận  với nguồn tin chính thống, tránh bị hiểu lầm, hoang mang. Đối với các doanh nghiệp cung cấp bất động sản. Sàn giao dịch là nơi giúp họ nắm bắt thị hiệu khách hàng, bắt kịp xu hướng thị trường. Từ đó sẽ đưa ra những chiến lược kinh doanh đúng đắn. Cung cấp sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch bất động sản cũng cung cấp tất cả các dịch vụ của kho bạc nhà nước. Ngân hàng, thủ tục công chứng giấy tờ để các giao dịch mua bán diễn ra nhanh chóng, không quá phức tạp.

Xem thêm:  Hạt mắc ca giá bao nhiêu 1kg, Mua ở đâu rẻ ngon?

Một số sàn bất động sản uy tín hiện nay

Sau khi đã hiểu được sàn giao dịch bất động sản là gì ? Chắc hẳn bạn sẽ muốn biết một số sàn bất động sản uy tín tại Việt Nam đúng không nào ? Dưới đây là danh sách 4 sàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam.

Đất Xanh Miền Bắc 

Sàn giao dịch Đất xanh miền Bắc đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2010. Là thành viên đến từ tập đoàn Đất Xanh – Một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ nhân viên ở đây được đánh giá là hết sức tận tụy, chuyên nghiệp. Sàn cũng liên tục nhận được sự hộ trợ từ công ty mẹ nên ngày càng phát triển lớn mạnh. Hoạt động mua bán trao đổi tại đây diễn ra khá sôi nổi. Nhiều chuyên trong lĩnh vực này đánh giá đây là sàn giao dịch hàng đầu khu vực miền Bắc.

Sàn giao dịch DTJ

Sàn giao dịch bất động sản DTJ hình thành từ năm 2008. Sau hơn 10 năm phát DTJ dã và đang trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến bất động sản uy tín hàng đầu. DTJ hoạt động theo tiêu chí hướng đến lợi nhuận dài hạn. Đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, giữ chữ tín với chủ đầu tư và đối tác. Chính vì vậy mà DTJ đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hợp tác.

Hiện nay sàn giao dịch DTJ cung cấp các dịch vụ như sau: tư vấn và mô giới bất động sản, kinh doanh. Định giá, đấu giá bất động sản, phân phối các trang thiết bị nội thất.

Sàn giao dịch Vina Real

Vina Real là sàn giao dịch dành cho các nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu mua bán giao dịch các bất động sản thuộc phân khúc cao cấp. Vina Real đang rất thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình quản lý giao dịch, kiểm soát hoạt động trên sàn.

Xem thêm:  Giải bài 3.10, 3.11, 3.12 trang 13 sách bài tập vật lí 10

Hiện nay Vina Real đang sở hữu hai thương hiệu là Catloi Real và Nha Trang real. Cả hai đều giành được sự tin tưởng, yêu thích của rất nhiều công ty, tập đoàn trong nước. Trong tương lai Vina Real sẽ phát triển  thêm nhiều phân khúc bất động sản khác để phục vụ thêm nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Sàn giao dịch Hải Phát 

Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát  chuyên mô giới, kinh doanh các sản phẩm bất động sản do Công ty Hải Phát làm chủ đầu tư. Cũng như một số sản phẩm từ những dự án bất động sản khác. Các sản phẩm tại Hải Phát đều đã được kiểm định chất lượng. Đặc biệt lợi ích của khách hàng luôn được công ty đặt lên trên tất cả. Các dịch vụ mà sàn giao dịch này cung cấp gồm có: kinh doanh và môi giới bất động sản. Đấu giá, định giá và quản lý bất động sản.

Mặc dù thị trường đã có những biến động, khó khăn trở ngại.. nhưng sàn giao dịch Hải Phát vẫn luôn giữ được uy tín và phát triển ngày một lớn mạnh. Hải Phát được giới chuyên gia là công ty bất động sản có chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Với những thông tin về sàn giao dịch bất sản là gì ? Các sàn giao dịch úy tín.. đã nêu trong bài viết. Hy vọng đã giúp các nhà đầu tư và các khách hàng giải đáp được thắc mắc về thuật ngữ này. Hi vọng những kiến thức trên sẽ có thể giúp bạn mua bán. Đầu tư bất động sản hiệu quả.

Back to top button