SCB là ngân hàng gì

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì – Có tốt hay không

SCB là 1 trong những ngân hàng quen thuộc tại khu vực phía Nam đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh. Xét về “tuổi” thì đây là 1 ngân hàng khá non trẻ nếu so sánh với BIDV, Vietcombank. Vietinbank,… Tuy nhiên SCB cũng đã có những thành tựu cũng như tên tuổi đáng kể trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vậy SCB là ngân hàng gì, có đáng tin cậy hay không ? Hãy cùng Bất động sản ABC Land tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì

Ngân hàng SCB hay còn gọi là ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn. Có trụ sở chính tại tòa nhà Times Square – khu trung tâm tài chính, thương mại, du lịch sầm uất bậc nhất Sài thành.  

SCB được hình thành dựa trên cơ sở hợp nhất tự nguyện của 3 ngân hàng: Tín Nghĩa, Đại Tín và ngân hàng Sài Gòn. Việc hợp nhất 3 ngân hàng này là nước đi giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt thanh khoản tạm thời do sự mất cân đối kỳ hạn giữa nguồn vốn huy động và cho vay.

Xem ngay Các ngân hàng tốt nhất Việt Nam 

Ngân hàng scb bank là ngân hàng gì
Ngân hàng scb bank là ngân hàng gì

Các dự án, các khoản cho vay đa phần có thời gian dài hạn. Trong khi đó, số tiền nhận vào thì lại đa số là gửi ngắn hạn. Chính việc mất cân bằng giữa nguồn vốn có thể huy động và cho vay đã khiến cho cả 3 ngân hàng đứng trước nguy cơ phá sản cao.

Chính điều này đã khiến 3 ngân hàng này bắt tay với nhau để có cơ hội chuyển mình. Mặc dù có nhiều bất ổn, nhưng không thể phủ nhận bước đi này đã giúp cho SCB thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. Từ đó, SCB trở thành 1 trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam.

Ngân hàng SCB có tốt hay không

SCB là ngân hàng gì và ngân hàng này có tốt, có đáng để tin tưởng hay không?

Vì được thành lập vào thời điểm mà cả 3 ngân hàng đều đang gặp khó khăn chồng chất nên sự uy tín của SCB gặp phải rất nhiều sự nghi ngờ của khách hàng về chất lượng dịch vụ. Để biết được ngân hàng SCB có tốt hay không? Hãy theo dõi những thành tựu của SCB kể từ khi thành lập sau đây:

Cuối năm 2015: tổng tài sản của SCB tăng hơn 311.000 tỷ đồng

Tiền gửi của khách hàng tăng 29%: 255.977 tỷ đồng.

Số dư nợ cho vay tăng trưởng 27%, lên mức 170.461 tỷ đồng.

Thu nhập lãi thuần trên 4.500 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, mức lãi suất của ngân hàng này cũng gia tăng đáng kể. Cụ thể: đối với kỳ hạn gửi 31 ngày và 39 ngày mức lãi suất sẽ là: 5,50%; 5,50% cũng là mức lãi suất cho khoản gửi 45 ngày.

Lãi suất ngân hàng SCB

Lãi suất ngân hàng SCB

Đối với kỳ hạn gửi lâu hơn từ 31- 185 ngày thì lãi suất là 5,50%/năm đối với VNĐ và 0,6%/năm đối với đồng EURO và 1,5% đối với USD.

Gửi từ 185- 364 ngày thì bạn sẽ nhận được 7,1%/năm lãi suất đối với VNĐ, 0,8%/năm đối với đồng EURO và 1,5%/năm đối với USD.

Ngoài  ra, SCB có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Luôn tư vấn nhiệt tình đối với khách hàng trong mọi thủ tục. Các dịch vụ tại ngân hàng này cũng được rút bớt các bước rề rà không cần thiết. Lại thêm lãi suất cao nên SCB hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn uy tín cho nhiều gia đình Việt.

Dịch vụ gửi tiết kiệm tại Ngân hàng SCB

Cũng giống như các ngân hàng lớn khác tại Việt Nam. SCB cung cấp các dịch vụ gửi tiết kiệm tiện ích với nhiều ưu đãi cho khách hàng như:

Chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn

Tiết kiệm sinh lợi mỗi ngày

Tiết kiệm đắc lộc phát

Tiết kiệm đắc lộc tài

Tiết kiệm gửi trực tuyến

Tích lũy linh hoạt

Tiết kiệm thông thường

Tiết kiệm song hành – Bảo hiểm toàn tâm…

Bên cạnh đó, 1 ưu điểm của gói vay ngân hàng SCB sẽ khiến bạn hài lòng là điều kiện tham gia gửi tiết kiệm rất dễ dàng. Thủ tục đơn giản và linh hoạt về kỳ hạn gửi để bạn có thể chủ động trong việc tiết kiệm tài chính. Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng SCB. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ từ A đến Z. Giúp bạn có thể lựa chọn được những gói dịch vụ phù hợp với bản thân và gia đình.

Những điều chưa biết về ngân hàng SCB
Những điều chưa biết về ngân hàng SCB

Dịch vụ cho vay tín chấp tại Ngân hàng SCB

Ngoài việc gửi tiết kiệm thì các ngân hàng còn có thêm 1 hạng mục quan trọng nữa là cho vay. Khi muốn vay vốn, khách hàng cần có đầy đủ giấy tờ, thủ tục và đặc biệt là vật tín chấp.

SCB là ngân hàng gì? Là một trong những ngân hàng Thương Mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm cho vay tín chấp tại SCB rất đa dạng. Có thể đáp ứng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể:

Vay mua xe ô tô tiêu dùng

Vay mua nhà ở

Vay thấu chi

Vay thế chấp Bất động sản, nhà đất linh hoạt.

Vay vốn để kinh doanh

Ngoài ra, hiện nay còn có hình thức cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo mà sẽ dựa theo bảng lương, bằng cavet xe máy.

Các bước để tiến hành vay tín chấp rất đơn giản. Chỉ cần bạn là người trong độ tuổi từ 22 – 70. Không có nợ xấu tại thời điểm đó, có hộ khẩu hoặc KT3 tại tỉnh / thành phố đang sinh sống có văn phòng giao dịch của Ngân hàng SCB.

Trên đây là những thông tin về ngân hàng SCB là ngân hàng gì cùng những dịch vụ gửi tiết kiệm và cho vay tín chấp tại ngân hàng này. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 dịch vụ phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

LIÊN HỆ BẤT ĐỘNG SẢN ABC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908 650 773 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *