Sinh khí là gì ? Những hướng xây nhà có sinh khí tốt trong năm 2020

Sinh khí là gì và những hướng xây nhà có sinh khí tốt

Ngày nay việc xây nhà luôn gắn liền với Phong thủy bát trạch, và câu hỏi mà mọi người đặt ra làm thế nào để biết hướng thích hợp với tuổi của mình để xây nhà? Chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm hướng Sinh Khí để giải đáp thắc mắc này nhé!

Sinh khí là gì – Ý nghĩa hướng sinh khí

Trong từ điển Hán – Việt : Sinh khí là thuật ngữ được ghép bởi 2  chữ “Sinh” và “Khí”. Tuy là mỗi từ đơn nhưng lại ý nghĩa sâu sắc riêng:

“Sinh” mang ý nghĩa là mầm sống, sự sinh sôi và phát triển. “Sinh” còn là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời con người là: Sinh, lão, bệnh và tử.  “Khí” là một dạng vật chất tồn tại bên cạnh chúng ta mà ta không thấy được như: Không khí, khí huyết…..

Như Vậy “Sinh Khí” là nơi sinh sống, nơi tạo nên sự phát triển của mỗi con người. Ngoài ra còn ý nghĩa là nguồn năng lượng mạnh mẽ, tuy không nhìn thấy nhưng con người có thể cảm được. Nếu con người ở nơi có “Sinh khí”- Trường năng lượng mạnh mẽ thì rất tốt cho sức khỏe, tinh thần và cuộc sống sẻ hạnh phúc. Ngược lại khi “Sinh khí” yếu, ít sẽ làm cho chủ nhân gặp nhiều bệnh tật, gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xem thêm:  Hướng giường ngủ chuẩn phong thủy giúp vạn sự cát tường

Sinh khí là gì trong phong thủy nhà ở

Sinh khí là gì trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy:  Sinh khí thuộc sao Tham Lang. Đây là sao tốt, thu hút được tài lộc, sự thăng quan phát tài. Sinh khí chính là nơi sinh sống, nơi khởi nguồn cho sự sinh sôi, phát triển của con người.

Nếu như bạn sống trong 1 nơi có nhiều sinh khí thì không những thuận lợi cho sức khỏe mà cả tài vận của gia đình đều được đủ đầy. Ngược lại, nếu sinh sống ở nơi có sinh khí không tốt sẽ khiến cho sức khỏe suy yếu, hay bệnh tật, gia đình lục đục.

Xác định hướng Sinh khí trong bát trạch phong thủy & Ảnh hưởng của sinh khí đến vận mệnh

Theo phong thủy nhà ở sẽ có  4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc. Và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Ở mỗi tuổi sẽ có một hướng tốt với mình, và hướng tốt nhất đó được gọi là Hướng Sinh Khí. Về việc xem tuổi vợ chồng thì còn được gọi là cung sinh khí

Hướng “Sinh khí” còn là một hướng tốt nhất trong phong thủy. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, địa vị, giàu sang và danh tiếng. Ứng với mỗi tuổi, sẽ có một hướng sinh khí khác nhau, bạn nên lưu ý chọn hướng này  khi xây nhà.

Hướng sinh khí của mỗi người đều không giống nhau. Như vậy chúng ta có thể xác định dựa vào năm sinh âm lịch của mỗi gia chủ để tính được các cung Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly , Khôn và Cấn. Từ việc xác định cung này, chúng ta có thể tìm được hướng sinh khí của mỗi người.

Xem thêm:  Phong thủy phòng ngủ vợ chồng thế nào để sớm sinh quý tử?
Hướng sinh khí là gì
Hướng sinh khí là gì

Cách tính cung mệnh

Chúng ta có thể tính cung mệnh dựa vào năm sinh âm lịch của mỗi người. Bằng việc thực hiện tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh sau đó chia cho 9. Nếu có số dư bạn lấy đối chiếu với bảng cung mệnh để tìm ra cung mệnh chính xác.

Tính cung mệnh như thế nào chính xác
Tính cung mệnh như thế nào chính xác

Ví dụ : xác định cung của nữ mạng sinh năm 1988, ta tính như sau:

1 + 9 + 8 + 8 =26 chia 9 = 2 dư 8. Dựa vào bảng trên thì nữ mệnh sinh năm 1988 sẽ là cung chấn

Làm thế nào để xác định được hướng sinh khí

Dựa vào việc xác định cung ở trên, chúng ta có thể xác định được hướng sinh khí tương ứng của mỗi người theo bảng hướng sinh khí tương ứng với các cung mệnh sau:

Cung mệnh Hướng sinh khí
Càn Tây
Đoài Tây Bắc
Cấn Tây Nam
Khôn Đông Bắc
Ly Đông
Khảm Đông Nam
Tốn Bắc
Chấn Nam

Ngoài việc xác định hướng sinh khí thích hợp để xây hướng nhà thì chúng ta còn có thể sử dụng hướng này trong các phòng ngủ, nhà bếp để thu hút được tài lộc, giàu sang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Những vật phong thủy mang sinh khí tốt

Bên cạnh xác định xem hướng sinh khí là gì ? Gia chủ còn có thể bổ sung sinh khí bằng các đồ vật phong thủy. Bởi những vật phẩm phong thủy này có tác dung hút sinh khí hiệu quả. Các vật phẩm phong thủy có thể kể đến như:

Xem thêm:  Có nên xây sửa nhà vào tháng Giêng âm lịch không?

Hồ cá cảnh phong thủy

Hồ cá giúp cho không gian sống thêm trong lành, giúp giải tỏa căng thẳng, mang đến sự thư thái khi làm việc. Ngoài ra hồ cá còn được coi là 1 vật hút linh khí giúp công việc thuận lợi. Giúp bạn phát triển sáng tạo hơn trong công việc.

Hồ cá cảnh phong thủy giúp mang lại sinh khí
Hồ cá cảnh phong thủy giúp mang lại sinh khí

Cây cảnh phong thủy

Cây xanh không những giúp cho cảnh quan trở nên tươi mát, đẹp mắt. Tạo không khí trong lành mà còn giúp điều hòa nhiệt độ trong phòng. Tăng sinh khí cho các căn phòng. cây phong thủy còn mang đến sự may mắn, tài lộc cho công việc. Ứng với từng loại cây khác nhau chúng sẽ có ý nghĩa khác nhau. Có một số cây có khả năng xua đuổi sự xui xẻo, trừ tà. Một số loại cây lại mang đến sự mạnh mẽ, uy quyền cho gia chủ.

Các tượng linh vật

Các tượng linh vật như: tỳ hưu, long quy, rồng, sư tử, thiềm thừ,… là những biểu tượng cho tài vận, may mắn. Trưng bày các vật phẩm này trong nhà ở những vị trí thích hợp sẽ giúp gia đình hút tài vận. Kinh tế phát triển, thu tài hút lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Những hướng xây nhà sinh khí tốt. Khi  xây nhà nếu chọn được hướng sinh khí tốt sẽ mang đến may mắn, tài vận, sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến các yếu tố này để có thể giúp ích cho bạn khi lựa chọn hướng xây nhà cũng như việc chọn các đồ vật hút sinh khí tốt.

Back to top button