Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Sống 365 Ngày 1 Năm được viết bởi tác giả Nguyễn Hiến Lê, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF Tái bản 2023 đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Tái bản 2023 free nhé!.

Quyển sách Sống 365 Ngày 1 Năm được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Sống 365 Ngày 1 Năm PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Nguyễn Hiến Lê
– Nhà xuất bản – NXB Hồng Đức
– Ngày xuất bản
2018
– Số trang
204
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
220 gram
– Người dịch

Download ebook Sống 365 Ngày 1 Năm PDF Tái bản 2023

Tải sách Sống 365 Ngày 1 Năm PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sống 365 Ngày 1 Năm

Hình ảnh bìa sách Sống 365 Ngày 1 Năm

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sống 365 Ngày 1 Năm

Mười năm trước, khi dịch những tác phẩm của Dale Canegie tôi đã có ý nghĩ rằng chúng ta hiểu biết nhiều hơn cổ nhân nhưng khôn thì chúng ta chưa chắc đã khôn hơn. Hai tác phẩm danh tiếng nhất của ông, tức cuốn How to win friends and influence people và How to stop worrying and start living, được hằng triệu độc giả hoan nghinh, thực ra có chứa những tư tưởng nào mới mẻ đâu. Toàn là những lời khuyên của các bậc hiền triết từ hai, ba ngàn năm trước như: Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân, Đắc nhất nhật, quá nhất nhật, Quá tắc quy cung…

Gần đây đọc những sách phổ thông về một môn mới nhất trong y học, môn tâm thân y khoa (médecine psyehosomatique), tôi lại thấy chẳng những trong phép xử thế, tu thân mà ngay cả trong cái thuật sống vui vẻ và khỏe mạnh ta cũng cần phải ôn lại những lời của cổ nhân nữa.

Tôi không chối cãi rằng trong một thế kỉ nay, khoa học đã giúp chúng ta biết thêm nhiều cách vệ sinh, diệt trùng, cách đề phòng những bệnh truyền nhiễm…, nhờ vậy mà số tử giảm đi trông thấy, mà đời sống trung bình của chúng ta tăng lên được vài chục năm; nhưng cũng từ khoảng một thế kỷ nay chúng ta mắc thêm nhiều bệnh không thấy được hoặc ít thấy ở thời cổ, như bệnh huyết áp cao, bệnh lở bao tử, bệnh trĩ, bệnh thần kinh suy nhược…, mà nguyên do chỉ tại chúng ta tuy chú trọng đến phép vệ sinh mà không theo phép dưỡng sinh của tổ tiên.

Mới cách đây ba chục năm, các nhà y học và các nhà tâm lí học phương Tây tìm ra được điều này là từ 50% đến 75% bệnh của chúng ta do xúc động chứ không phải do vi trùng gây nên, và muốn tránh bệnh đó (mà người Pháp gọi là maladies d’origine émotive: bệnh do xúc động), thì phải thay đổi cách sống, thay đổi tinh thần con người: Biết tự chủ để làm chủ hoàn cảnh, biết dễ dãi, giản dị, yêu công việc và yêu người chung quanh… Mà biết sống như vậy tức là biết phép dưỡng sinh của người xưa.

Mua sách Sống 365 Ngày 1 Năm ở đâu

Bạn có thể mua sách Sống 365 Ngày 1 Năm tại đây với giá

71.200 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sống 365 Ngày 1 Năm PDF Tái bản 2023

Sống 365 Ngày 1 Năm MOBI

Sống 365 Ngày 1 Năm Nguyễn Hiến Lê ebook

Sống 365 Ngày 1 Năm EPUB

Sống 365 Ngày 1 Năm full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyen Hsien Lok
Hongde Press

2018

204

bìa mềm

220

Mười năm trước, khi dịch tác phẩm của Dale Canegie, tôi có ý kiến ​​rằng chúng ta biết nhiều hơn người xưa, nhưng nếu chúng ta khôn ngoan, chúng ta sẽ không khôn ngoan hơn. Hai tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, “Làm thế nào để có được bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người” và “Làm thế nào để ngừng lo lắng và bắt đầu cuộc sống của bạn,” đã được hàng triệu độc giả hoan nghênh và thực sự không có gì mới. Đây là những lời khuyên của các bậc thánh hiền cách đây hai ba ngàn năm, ví dụ: Kỳ Chu bất dục, kỳ nhân, Đắc nhật, bất quá một, nghiêm quá …

Gần đây, khi đọc những cuốn sách nổi tiếng về lĩnh vực y học mới nhất, médecine psyehosomatique, tôi thấy lại không chỉ về phép xã giao, rèn luyện thể chất mà còn ở nghệ thuật sống một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Chúng ta cũng cần nhớ lại lời của người xưa.

Tôi không phủ nhận rằng trong một thế kỷ qua, khoa học đã giúp chúng ta biết thêm nhiều điều về việc làm sạch, khử trùng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm … Tuổi thọ trung bình của chúng ta đã tăng thêm hàng chục năm; viêm loét dạ dày, bệnh trĩ, bệnh thần kinh suy nhược…, nguyên nhân đơn giản là chúng ta chú ý giữ gìn vệ sinh mà chưa làm theo lời ông bà tổ tiên.

Chỉ 30 năm trước, y học phương Tây và các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng 50 đến 75 phần trăm bệnh tật của chúng ta là do cảm xúc gây ra, không phải do vi khuẩn và muốn tránh chúng. Đối với căn bệnh này (người Pháp gọi là maladies d’origine émotive: bệnh cảm xúc) thì phải thay đổi cách sống, thay đổi tinh thần của con người: biết làm chủ hoàn cảnh, biết sống thoải mái, giản dị, yêu thích công việc. , yêu thương những người xung quanh bạn … người xưa Phép thuật ban tặng sự sống.


image
image
image

Giá đặc biệt
71.200 đ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *