Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Sống Trong Thời Viễn Tưởng được viết bởi tác giả Nguyễn Vạn Phú, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF Tái bản 2023 đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Tái bản 2023 free nhé!.

Quyển sách Sống Trong Thời Viễn Tưởng được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Sống Trong Thời Viễn Tưởng PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Nguyễn Vạn Phú
– Nhà xuất bản – NXB Hội Nhà Văn
– Ngày xuất bản
2018
– Số trang
244
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
250 gram
– Người dịch

Download ebook Sống Trong Thời Viễn Tưởng PDF Tái bản 2023

Tải sách Sống Trong Thời Viễn Tưởng PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sống Trong Thời Viễn Tưởng

Hình ảnh bìa sách Sống Trong Thời Viễn Tưởng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sống Trong Thời Viễn Tưởng

Có hay không cuộc chiến giữa Người và Máy trong thế giới chúng ta đang sống?

Máy móc, công nghệ có giải quyết hết các vấn đề thuộc về nhân tính, đạo lý, công bằng?

Đời sống chúng ta đang bị đóng khung trên màn hình những chiếc điện thoại thông minh?

Sống trong thời viễn tưởng – Chuyện người và máy là cuốn sách được tác giả Nguyễn Vạn Phú viết trong gần 5 năm, tiếp nối cuốn Vàng và hai cô gái, với ý hướng xuyên suốt là giải toàn cầu hóa, thấu đáo chỉ ra những bất ổn, phi lý, có phần hoang dã trong xã hội lệ thuộc, sùng bái công nghệ máy móc và thông tin mà chúng ta đang sống cuồng quay.

VỀ TÁC PHẨM

Mọi hoạt động của con người ngày nay đang bị phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ, đặc biệt là những lời thuyết giảng về công nghệ 4.0 đang là “mốt”. Nhưng, cũng như những thứ “mốt”chóng vánh trong kỷ nguyên truyền thông, máy móc công nghệ có thực sự đem lại cứu cánh hạnh phúc cho xã hội loài người, hay chỉ là những cuộc theo đuổi bất tận về kỹ nghệ, phương tiện với tư duy hãnh tiến mù quáng?

Những nghịch lý từ hiện tượng thị trường tiền ảo, taxi Uber, Grab, xe điện cho đến lối sống ảo, báo chí, giáo dục, ứng xử văn hóa trong xã hội công nghệ được tác giả phân tích thấu đáo, có ý nghĩa phản tỉnh mạnh mẽ.

Nhiều bài viết của ông có độ thuyết phục cao bởi sự am tường, cẩn trọng và quan điểm độc lập trong một bối cảnh thông tin, dư luận đa chiều, ứng xử truyền thông đầy phân hóa và phức tạp.

“Ngày xưa, mọi truyện khoa học viễn tưởng đều giả định xã hội đồng nhất, ai cũng tiếp cận máy móc như nhau. Còn ngày nay, bên cạnh những người thừa hưởng hay chịu đựng các tiến bộ công nghệ mới nhất vẫn còn một tỷ lệ rất lớn nhân loại đứng ngoài rìa, ngày càng tụt lại đằng sau. Ở đó, sự mù quáng sẽ thổi bùng xung đột tôn giáo, sắc tộc, tô đậm lòng tham, sự thù hận… những điều mà không máy móc nào giải quyết được.” – Tác giả Nguyễn Vạn Phú viết.

Cuốn sách này không chỉ giúp chúng ta nhận ra những tác động của công nghệ, kỷ nguyên số đến cuộc sống của ta ra sao, mà còn có thể giúp chúng ta tư duy lại về xã hội công nghệ để xây dựng một cuộc sống cân bằng và nhân văn hơn.

VỀ TÁC GIẢ

Tác giả Nguyễn Vạn Phú là nhà báo uy tín; cây bút bình luận trên: Vietnam Investment, Saigon Times Daily, Vietnam News, Tuổi Trẻ Cuối Tuần, Thời báo Kinh Tế Sài Gòn. Từng làm Tổng thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Tác phẩm đã xuất bản:

Chuyện chữ và nghĩa (NXB Trẻ, 1997)

Tiếng Anh lý thú (NXB TPHCM, 2000)

Năm điều cám dỗ giám đốc (NXB Trẻ, 2005)

Tiếng Anh theo dòng thời sự (NXB Trẻ,2008)

Vàng và hai cô gái (NXB Trẻ, 2013).

TRÍCH ĐOẠN

“Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trước hết là trách nhiệm với nhân viên của chính mình.”

“Vạn vật kết nối thì quá tốt nhưng biết đâu bọn tin tặc theo đó vào tận phòng ngủ để mở khóa trộm xe, trộm tiền. Xu hướng gì thì xu hướng, điều quan trọng nhất là phải để cho con người một không gian tự do nơi họ có thể đưa ra các chọn lựa của riêng họ.”

Mua sách Sống Trong Thời Viễn Tưởng ở đâu

Bạn có thể mua sách Sống Trong Thời Viễn Tưởng tại đây với giá

95.200 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sống Trong Thời Viễn Tưởng PDF Tái bản 2023

Sống Trong Thời Viễn Tưởng MOBI

Sống Trong Thời Viễn Tưởng Nguyễn Vạn Phú ebook

Sống Trong Thời Viễn Tưởng EPUB

Sống Trong Thời Viễn Tưởng full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn văn phú
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2018

244

bìa mềm

250

Liệu có một cuộc chiến tranh giữa con người và máy móc trong thế giới chúng ta đang sống?

Máy móc và công nghệ có thể giải quyết tất cả các vấn đề của nhân loại, đạo đức và công bằng?

Cuộc sống của chúng ta đang bị đóng khung bởi màn hình điện thoại thông minh?

Sống trong thời đại hư cấu – Câu chuyện về con người và con người Cỗ máy là cuốn sách được tác giả Nguyễn Văn Phú viết trong gần 5 năm, tiếp nối cuốn sách vàng và hai cô gáiVới mục đích phi toàn cầu hóa, nó chỉ ra triệt để mức độ bất ổn, phi lý và hơi hoang dã trong xã hội phụ thuộc mà chúng ta đang sống, sự sùng bái của công nghệ máy móc và thông tin.

Về công việc

Mọi hoạt động của con người ngày nay đều phụ thuộc quá mức vào công nghệ, đặc biệt là những bài giảng về “mốt” công nghệ 4.0. Nhưng, giống như tất cả các “mốt” trong thời đại truyền thông, liệu công nghệ có thể thực sự mang lại hạnh phúc cho xã hội loài người, hay chỉ là sự theo đuổi vô tận của các ngành và phương pháp, một tâm trí kiêu hãnh mù quáng?

Từ thị trường tiền ảo, hiện tượng taxi Uber, Grab, xe điện đến nghịch lý lối sống ảo, thời sự, giáo dục, văn hóa ứng xử trong xã hội công nghệ đều được tác giả phân tích tỉ mỉ, sâu sắc và phản ánh sâu sắc.

Nhiều bài báo của anh có sức thuyết phục vì góc nhìn trí tuệ, thận trọng và độc lập trong bối cảnh thông tin, dư luận đa chiều, hành vi trái chiều trên báo chí.

“Trước đây, mọi câu chuyện khoa học viễn tưởng đều giả định về một xã hội thuần nhất, nơi mọi người đều có quyền truy cập vào máy móc như nhau. Ngày nay, một tỷ lệ lớn con người phải chịu cảnh bên cạnh những người thừa hưởng hoặc chịu đựng những tiến bộ công nghệ mới nhất. ở đó, sự mù quáng có thể dẫn đến xung đột tôn giáo, chủng tộc, tham lam, hận thù … những vấn đề mà không máy móc nào có thể giải quyết được. ”- tác giả Nguyễn Văn Phú.

Cuốn sách này không chỉ giúp chúng ta hiểu được công nghệ, thời đại kỹ thuật số, đang ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào mà còn giúp chúng ta nhìn nhận lại xã hội công nghệ của mình để xây dựng một cuộc sống cân bằng, bình đẳng và nhân văn hơn.

Thông tin về các Tác giả

tác giả Nguyễn văn phú là một nhà báo có uy tín; bút phê: Đầu tư Việt Nam, Thời báo Sài Gòn hàng ngày, Tin tức Việt Nam, Tuổi Trẻ Cuối tuần, Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Cựu thư ký tòa soạn Thời báo kinh tế Sài Gòn.

Các tác phẩm đã xuất bản:

Câu chuyện về chữ nghĩa (Báo Thanh niên, 1997)

Tiếng Anh thú vị (Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh, 2000)

Năm điều thu hút các giám đốc (Báo Thanh niên, 2005)

Theo Anh ngữ Thời sự (Báo Tuổi trẻ, 2008)

Gold and Two Girls (Báo Thanh niên, 2013).

phần nữ

“Trách nhiệm xã hội của một công ty trước hết là trách nhiệm của họ đối với chính nhân viên của mình.”

“Nội dung được kết nối rất tuyệt, nhưng có thể tin tặc sẽ theo nó vào phòng ngủ để mở khóa ô tô và trộm tiền. Dù là xu hướng nào, điều quan trọng nhất là cho phép mọi người tự do đưa ra lựa chọn của riêng mình.”


image
image
image

Abcland.vn trang thương mại điện tử cung cấp thông tin mới nhất về các dự án bất động sản biệt thự,biệt thự nghĩ dưỡng.. Ngoài ra ban biên tập cũng dành thời gian nghiên cứu biên soạn kiến thức từ nhiều chuyên ngành như tài chính ngân hàng,công nghệ, thủ thuật để gửi đến bạn đọc thông tin hữu ích nhất.
95.200 đ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *