Suriname – Suriname – Các nước Nam Mỹ

Quốc kỳ Suriname

Suriname tên chính thức được gọi là Cộng hòa Suriname là một nhà nước có chủ quyền trên vùng đông bắc Đại tây Dương, bờ biển Nam Mỹ. Nó được bao bọc bởi Guiana thuộc Pháp về phía đông, Guyana về phía tây và Brazil về phía Nam. Diện tích chỉ dưới 165.000 km 2 (64.000 […]

Thông tin nhanh

Hành chính

Tên tiếng Anh: Suriname

ISO: sr, SUR

Mã điện thoại: +597

Thủ đô: Paramaribo

Kinh tế

Tiền tệ: Đô la Suriname

GDP: 3,77 tỷ USD (2019 theo IMF)

Tổng quan

Suriname tên chính thức được gọi là Cộng hòa Suriname là một nhà nước có chủ quyền trên vùng đông bắc Đại tây Dương, bờ biển Nam Mỹ. Nó được bao bọc bởi Guiana thuộc Pháp về phía đông, Guyana về phía tây và Brazil về phía Nam. Diện tích chỉ dưới 165.000 km 2 (64.000 dặm vuông), nó là quốc gia nhỏ nhất ở Nam Mỹ. Suriname có dân số khoảng 566.000 người, phần lớn những người sống trên bờ biển phía bắc của đất nước. Thủ đô và thành phố lớn nhất là Paramaribo.

Nằm 2 đến 5° N của đường xích đạo, Suriname có khí hậu nhiệt đới, rất nóng và ẩm ướt; nhiệt độ không thay đổi nhiều trong suốt cả năm. Độ ẩm tương đối trung bình là từ 80% và 90%. Nhiệt độ trung bình của nó khoảng 29-34°C. Do độ ẩm cao, nhiệt độ thực tế bị bóp méo và do đó có thể cảm thấy nóng hơn đến 6° C. Một năm có hai mùa mưa, từ tháng Tư đến tháng Tám và từ tháng Mười đến tháng Hai. Nó cũng có hai mùa khô, từ tháng Tám đến tháng Mười Một và tháng Hai – tháng Tư.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Vina Blinds

Nền kinh tế của Suriname được chi phối bởi ngành công nghiệp bauxite, chiếm hơn 15% GDP và 70% kim ngạch xuất khẩu. Sản phẩm xuất khẩu chính khác bao gồm gạo, chuối và tôm. Suriname gần đây đã bắt đầu khai thác một số dầu và vàng dự trữ. Khoảng 1/4 những người làm việc trong khu vực nông nghiệp. Nền kinh tế Suriname rất phụ thuộc vào thương mại, các đối tác thương mại chính là Hà Lan, Hoa Kỳ, Canada và Caribbean, Trinidad và Tobago và các đảo của Antilles Hà Lan cũ.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Suriname – Suriname – Các nước Nam Mỹ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Suriname – Suriname – Các nước Nam Mỹ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Suriname – Suriname – Các nước Nam Mỹ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Suriname – Suriname – Các nước Nam Mỹ” được đăng bởi vào ngày 2016-07-24 10:34:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button