Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong rừng nguyên chất là gì?

Vì sao mật ong được coi là vị thuốc tự nhiên bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Thông tin dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này.
Mật ong nguyên chất là sản phẩm sạch, không hóa chất và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Khoa học đã nghiên cứu cấu tạo chính của mật ong, bao gồm nhiều loại đường đơn có lợi. Tỷ lệ đường chiếm 80%, chủ yếu là glucoza và fructoza; 20% còn lại là nước, khoáng chất, vitamin,… Từ những phân tích trên, các nhà khoa học chứng minh lợi ích của việc sử dụng mật ong đối với sức khỏe và sắc đẹp. Đặc điểm chung của glucose và fructose đều là đường đơn có lợi và dễ hấp thu. Nhóm đường này đi thẳng vào máu mà không qua các bộ phận trung gian nên hỗ trợ tốt cho bộ máy hoạt động của con người. Chúng giúp phục hồi cơ bắp, phục hồi glycogen, giảm mệt mỏi cho cơ thể. Đặc biệt là sau khi vận động mạnh, mật ong có khả năng giữ cho lượng đường trong máu ở mức có thể kiểm soát, điều chỉnh tiêu hao năng lượng của cơ thể. Vì vậy, đây được coi là một vị thuốc rất tốt để phục hồi năng lượng. Một điểm đặc biệt nữa, các loại đường này tuy ngọt nhưng không chứa chất béo và cholesterol; Ngược lại, nó có khả năng chống oxy hóa cực tốt. Vì vậy ngoài mục đích sử dụng bồi bổ sức khỏe, mật ong còn được tin dùng trong việc làm đẹp. Tuy chỉ chiếm 2% hàm lượng nhưng các khoáng chất, vitamin, phấn hoa và protein trong mật ong lại có những công dụng rất đáng nể. Bởi trong chúng, axit béo và cholesterol được chuyển hóa giúp ngăn ngừa béo phì và các bệnh tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể,… Cụ thể, mật ong chứa nhiều khoáng chất quan trọng. canxi, kali, natri, magiê, sắt, clo, phốt pho, lưu huỳnh, iốt, mangan, kẽm. Nhờ sự tiến bộ của khoa học, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra nhiều chất vô cơ khác như silicium, nhôm, bore, crôm, đồng, liti, niken, osmi. Các chất này đảm nhận vai trò sinh lý, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hô hấp. Không sai khi nói mật ong là vị thuốc bổ vì hàm lượng các thành phần vitamin góp phần review có những cái tên rất cần thiết cho cơ thể như B1, B2, B3, B5, B6, E, K, C và Caro Ten. . Ngoài ra còn có protein và các chất hữu cơ như axit molic, vinic, xitric, lactic có vai trò kích thích hoạt động và phát triển của các cơ quan trong cơ thể người. Khoa học đã chứng minh, 1kg mật ong nguyên chất sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 3150 – 3350 calo góp phần giúp chúng ta có nhiều năng lượng để hoạt động và phát triển. Như vậy, mật ong xứng đáng là vị thuốc thiên nhiên bổ dưỡng hàng đầu.

Xem thêm:  3 lý do Shop Vinwonders Phú Quốc thu hút khách bởi CEO Nhà Today

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong rừng nguyên chất là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong rừng nguyên chất là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong rừng nguyên chất là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong rừng nguyên chất là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 07:54:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button