Thế giới cần có một cơ cấu tài chính mới

Trong bài phát biểu kết thúc, Tổng thống Bush nói: “Chúng tôi đang điều chỉnh hệ thống tài chính của mình cho phù hợp với thế giới của thế kỷ XXI.”

Tổng thống D.Metvedep nêu rõ: “Cơ cấu tài chính toàn cầu được thiết lập vào cuối Chiến tranh thế giới thứ hai nay đã lỗi thời. Cần xây dựng và tái cấu trúc nền tài chính quốc tế, để đảm bảo hệ thống hoạt động công bằng, hiệu quả và hợp pháp. Ông D.Metvedep đề xuất thành lập một ủy ban quốc tế để nghiên cứu, soạn thảo các biện pháp tái cấu trúc hệ thống tài chính quốc tế. Là tập đoàn gồm các chuyên gia kinh tế tài chính hàng đầu thế giới, có uy tín và độc lập. Ông cũng đề nghị thực hiện các biện pháp giúp đỡ các nước nghèo nhất thế giới thông qua Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các tổ chức tài chính khu vực. Tổng thống D.Metvedeb cũng đề nghị xem xét lại vai trò của Quỹ tiền tệ quốc tế và thành lập một số trung tâm tài chính thế giới, trong đó có một trung tâm tài chính sẽ được thành lập tại Mátxcơva. -va.

Rõ ràng là trong mọi trường hợp, trật tự kinh tế thế giới trong những năm tới sẽ khác với trật tự đã hình thành trong vài thập kỷ qua. Do đó, trật tự thế giới nói chung cũng sẽ khác. Trong bài phát biểu tranh cử vào ngày 3 tháng 11 năm 2008, một ngày trước cuộc bầu cử, tân Tổng thống Hoa Kỳ Barak Obama đã nói: “Bài học lớn nhất có thể học được từ cuộc bầu cử. Tình hình nước Mỹ của chúng ta vừa rồi là từ nhà tài phiệt, nhà quản lý, tỷ phú cho đến người lao động Mỹ đều phụ thuộc vào nhau. Sự thịnh vượng của người này là sự thịnh vượng của người khác. “Mở rộng triết lý này ra thế giới, người ta có thể thấy một hiện tượng tương tự: ngày nay tất cả các quốc gia trên thế giới đều phụ thuộc lẫn nhau, an ninh và thịnh vượng của quốc gia này cũng là an ninh và thịnh vượng của quốc gia khác. Có lẽ , đó là những đột phá đầu tiên cho trật tự thế giới mới công bằng hơn, bình đẳng hơn, dân chủ hơn … do Hội nghị G-20 ở Washington vừa qua gợi ý.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Thương Mại – Dịch Vụ Phạm Phương Nam

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thế giới cần có một cơ cấu tài chính mới❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thế giới cần có một cơ cấu tài chính mới” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thế giới cần có một cơ cấu tài chính mới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thế giới cần có một cơ cấu tài chính mới” được đăng bởi vào ngày 2017-02-20 17:14:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button