Thế giới có chia tay với vị thế siêu cường duy nhất của Mỹ?

Hai năm gần đây, sau bài phát biểu ấn tượng của cựu Tổng thống Nga V.Putin tại Hội nghị An ninh quốc tế ở München, đã có những cuộc tranh luận sôi nổi về định hình trật tự thế giới. mới mà người đứng đầu Điện Kremlin đã phác thảo. Họ không thực sự tin rằng trật tự thế giới đơn cực do Mỹ đứng đầu có thể sụp đổ trong một sớm một chiều.
Nhưng rồi cuộc chiến ở Nam Úc, rồi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu ở Mỹ rồi nhanh chóng lan rộng khắp thế giới đã làm rung chuyển nhiều người luôn đặt niềm tin vào nó. sức mạnh tuyệt đối của Mỹ. Hóa ra, ngay trong lòng nước Mỹ, các yếu tố gây bất ổn đã được hình thành từ lâu.

Phát biểu tại Tòa nhà Liên bang ở New York ngày 13/11/2008, để chuẩn bị cho cuộc họp của Nhóm 20, Tổng thống G.W Bush nhìn nhận: “Cuộc khủng hoảng này không thể hiện rõ trong ngày một ngày hai mà nên làm. Cũng không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Ngoài việc đối phó với cuộc khủng hoảng hiện tại, chúng ta cũng cần thực hiện các cải cách chính sách sâu sắc hơn để tăng cường sức mạnh nền kinh tế toàn cầu về lâu dài. Nếu niềm tin của Hoa Kỳ – trung tâm kinh tế tài chính toàn cầu bị lung lay, thì vị thế chính trị hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ cũng sẽ bấp bênh, bởi “chính trị là biểu hiện tập trung của hoạt động kinh tế”. kinh tế “. Và hệ quả tiếp theo là sức mạnh quân sự của Mỹ sẽ không còn mạnh như trước vì không gì phụ thuộc kinh tế mạnh bằng quân sự. Vị thế của Mỹ là siêu cường duy nhất dẫn đầu thế giới trong trật tự thế giới đơn cực, do đó, đã bị “sờ gáy” nhiều.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Máy Chế Biến Gỗ Tân Nhật Huy

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thế giới có chia tay với vị thế siêu cường duy nhất của Mỹ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thế giới có chia tay với vị thế siêu cường duy nhất của Mỹ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thế giới có chia tay với vị thế siêu cường duy nhất của Mỹ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thế giới có chia tay với vị thế siêu cường duy nhất của Mỹ?” được đăng bởi vào ngày 2017-02-20 17:10:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button