Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức được viết bởi tác giả Thái Lũy Lỗi, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF Tái bản 2023 đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Tái bản 2023 free nhé!.

Quyển sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức được nhà xuất bản NXB Thanh Niên phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Thái Lũy Lỗi
– Nhà xuất bản – NXB Thanh Niên
– Ngày xuất bản
2020
– Số trang
265
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
320 gram
– Người dịch
Lily Nguyễn

Download ebook Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức PDF Tái bản 2023

Tải sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Hình ảnh bìa sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức
Đôi khi trong công việc và cuộc sống, chúng ta vô tình để bản thân rơi vào những chiếc bẫy nhận thức, khiến việc suy luận và đánh giá trở nên sai lệch, kém logic, ảnh hưởng đến phán đoán cũng như việc lựa chọn cách thức ứng xử cho phù hợp. Cuốn sách “Thoát khỏi bẫy nhận thức” sẽ giúp bạn một lần nữa kiểm nghiệm lại năng lực nhận thức của bản thân, học cách nhìn nhận vấn đề theo một cách sáng suốt, thực tế hơn.
Bẫy nhận thức được hình thành như thế nào?
Về cơ bản, nhận thức của bạn được hình thành từ quá trình xử lý thông tin của não bộ. Não bộ cùng các yếu tố như cảm xúc, tính cách, nền tảng giáo dục, đạo đức,… đóng vai trò như một bộ máy tiếp nhận và xử lý thông tin. Trong khi đó, các dữ liệu đầu vào sẽ bao gồm các kiến thức, bài học, kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn tự mình trải nghiệm, quan sát hoặc học hỏi từ người khác.
Như vậy nếu bộ máy xử lý hay dữ liệu đầu vào có vấn đề thì chắc chắn nhận thức của bạn về con người, sự vật hay các sự kiện khác đều sẽ có những sai lệch nhất định.
Ví dụ như khi cách suy luận, xem xét vấn đề của bạn không đủ độ nhạy thì với những thông tin được “đưa vào”, bạn khó lòng phân biệt được đâu là thông tin thực sự chính xác, có giá trị và đâu là những thông tin kèm quan trọng, không cần thiết. Khi đánh giá sai, cách hành xử và làm việc của bạn cũng sẽ khó lòng đạt được hiệu quả như mong muốn.
Hoặc trong một tình huống khác, khi bạn chỉ quan sát vấn đề trên một phương diện nhất định, não bộ của bạn không có đầy đủ thông tin để xử lý chính xác. Kết quả sau cùng là bạn có thể có những suy nghĩ phiến diện, thiên lệch, hoàn toàn nghiêng hẳn theo những thông tin ít ỏi mà bạn có.
Những sai lệch này diễn ra âm thầm đến mức phần lớn chúng ta đều không quá chú ý hay để tâm đến chúng. Mọi người bước vào cái bẫy nhận thức mà không biết rằng mình đang nhận định về một vấn đề, sự kiện theo một cách không hề chính xác. Về lâu dài, chúng còn hình thành một lối mòn khó thay đổi trong nhận thức, khiến bạn dễ trở thành một người bảo thủ, trì trệ.
Làm sao để thoát khỏi bẫy nhận thức?
Tương ứng với những nguyên nhân hình thành bẫy nhận thức, có hai phương pháp cơ bản giúp bạn thoát khỏi bẫy nhận thức. Thứ nhất là tác động đến các yếu tố thuộc bộ phận xử lý thông tin của cơ thể như việc rèn luyện phương pháp tư duy logic, nâng cao kiến thức nền, học cách kiểm soát cảm xúc,… Thứ hai là thay đổi chất và lượng của những thông tin đầu vào. Điều này có nghĩa là thay vì bạn chỉ nhìn nhận theo góc độ cá nhân, bạn có thể thử xem xét vấn đề trên nhiều phương diện và đứng ở các vị trí khác nhau, hoặc đơn giản hơn, bạn có thể bình tính tiếp nhận và suy ngẫm về những kiến giải mới mẻ xoay những vấn đề trong công việc và cuốc sống.
“Thoát khỏi bẫy nhận thức” sẽ là người bạn đồng hành hữu ích cho bạn trên chặng đường kiểm nghiệm và thay đổi nhận thức của bản thân. Cuốn sách chia sẻ đến ngưởi đọc những phương pháp đơn giản để cải thiện khả năng của não bộ cũng như những kiến giải mới lạ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng phát hiện và tránh khỏi những chiếc bẫy vẫn thường mắc phải, tạo ra ưu thế nhận thức cho bản thân.

Mua sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức ở đâu

Bạn có thể mua sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức tại đây với giá

49.500 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức PDF Tái bản 2023

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức MOBI

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức Thái Lũy Lỗi ebook

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức EPUB

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
le le lớn
Báo Thanh niên

Năm 2020

265

bìa mềm

320

Lily Nguyễn

Phá bẫy nhận thức

Đôi khi trong công việc và cuộc sống, chúng ta vô tình để mình rơi vào bẫy nhận thức, đưa ra những suy luận, đánh giá sai lầm, thiếu logic, ảnh hưởng đến khả năng phán đoán, lựa chọn phương pháp và cách ứng xử phù hợp. Thoát khỏi Cạm bẫy nhận thức sẽ giúp bạn kiểm tra lại khả năng nhận thức của mình và học cách nhìn mọi thứ một cách rõ ràng hơn, thực tế hơn.

Bẫy nhận thức hình thành như thế nào?

Về cơ bản, nhận thức của bạn được hình thành nhờ quá trình xử lý thông tin của não bộ. Bộ não hoạt động như một cỗ máy tiếp nhận và xử lý thông tin cùng với cảm xúc, tính cách, nền tảng giáo dục, đạo đức, v.v. Đồng thời, dữ liệu đầu vào sẽ bao gồm những kiến ​​thức, bài học, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân bạn đã trải qua, quan sát được hoặc học hỏi từ những người khác.

Vì vậy, nếu có vấn đề với máy xử lý hoặc nhập dữ liệu, thì nhận thức của bạn về con người, sự vật hoặc các sự kiện khác chắc chắn sẽ bị sai lệch.

Ví dụ, khi cách lập luận và suy nghĩ về vấn đề của bạn không đủ nhạy bén, bạn có thể khó phân biệt được đâu là thông tin thực sự chính xác và có giá trị đâu là “đầu vào” và đâu là thông tin bổ sung không cần thiết. Khi bị đánh giá sai, hành động và công việc của bạn cũng sẽ chật vật để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hoặc trong một trường hợp khác, khi bạn chỉ nhìn nhận một vấn đề ở một khía cạnh nào đó, não của bạn không có đủ thông tin để xử lý nó một cách đúng đắn. Kết quả cuối cùng là bạn có thể có những ý kiến ​​phiến diện, thiên lệch hoàn toàn về lượng thông tin ít ỏi mà bạn có.

Những sai lệch này diễn ra rất âm thầm nên hầu hết chúng ta không mấy để ý đến. Mọi người rơi vào bẫy tri giác mà không biết rằng họ đang diễn giải một vấn đề hoặc sự kiện theo cách không chính xác. Chúng cũng tạo ra những định kiến ​​về nhận thức khó thay đổi về lâu dài, khiến bạn dễ trở thành người bảo thủ, trì trệ.

Làm thế nào để thoát ra khỏi cạm bẫy nhận thức?

Tương ứng với những nguyên nhân gây ra bẫy nhận thức, có hai cách cơ bản giúp bạn thoát khỏi bẫy nhận thức. Một là các yếu tố tác động đến bộ phận xử lý thông tin cơ thể như rèn luyện phương pháp tư duy logic, nâng cao kiến ​​thức nền, học cách kiềm chế cảm xúc, v.v. Thứ hai là thay đổi nội dung và số lượng thông tin đầu vào. Điều này có nghĩa là, bạn có thể thử nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, đứng trên những lập trường khác nhau, hay đơn giản hơn, bạn có thể tĩnh tâm và suy nghĩ về những giải pháp mới cho những vấn đề trong công việc, cuộc sống.

“Thoát khỏi cạm bẫy nhận thức” sẽ là người bạn đồng hành hữu ích để bạn kiểm tra và thay đổi nhận thức của mình. Cuốn sách này chia sẻ với độc giả những cách đơn giản để tăng cường trí não cũng như những hiểu biết mới lạ sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong cuộc sống của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng phát hiện và tránh những cạm bẫy mà bạn thường mắc phải, tạo ra lợi thế nhận thức cho bản thân.


image
image
image

Giá đặc biệt
49.500 đ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *