Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF Tái bản 2023 đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Tái bản 2023 free nhé!.

Quyển sách Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Thích Nhất Hạnh
– Nhà xuất bản – NXB Thế Giới
– Ngày xuất bản
2021
– Số trang
302
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
300 gram
– Người dịch

Download ebook Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () PDF Tái bản 2023

Tải sách Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tìm Bình Yên Trong Gia Đình ()

Hình ảnh bìa sách Tìm Bình Yên Trong Gia Đình ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tìm Bình Yên Trong Gia Đình ()

“Tìm bình yên trong gia đình” cuốn sách của Sư ông Làng Mai Thích Nhất Hạnh là tập hợp nhiều câu hỏi vấn đáp của quý Phật tử, mọi người ở khắp nơi gửi về cho Sư ông để giải đáp những vấn đề xoay quanh các mối quan hệ trong gia đình, giữa vợ với chồng, cha mẹ với con cái và cả cách vượt qua nỗi đau khi mất đi người thân…

“Quay về nương tựa

Hải đảo tự thân

Chánh niệm là Bụt

Soi sáng xa gần,

Hơi thở là pháp

Bảo hộ thân tâm

Năm uẩn là tăng

Phối hợp tinh cần

Thở vào, thở ra

Là hoa tươi mát

Là núi vững vàng

Nước tĩnh lặng chiếu

Không gian thênh thang”

Cuộc đời là một chuỗi tương quan tương duyên. Không có một hiện hữu nào tự nó có được. Một bông hoa, không thể tự nó mà hình thành. Hoa phải nhờ những yếu tố khác như đất, nước, hạt giống, phân bón, người làm vườn… mới hình thành. Mình cũng vậy, cũng do nhiều yếu tố kết hợp, như cha mẹ, thức ăn, nước uống, môi trường, xã hội… Hạnh phúc và khổ đau cũng như thế, cũng do nhiều yếu tố tạo thành. Những yếu tố tương quan tương duyên đó dân gian gọi nôm na là duyên nợ, những gì đem lại hạnh phúc cho mình thì gọi là duyên, những gì đem lại khổ đau thì gọi là nợ. Đạo Bụt gọi đó là tương quan tương duyên hay tương tức. Cũng cùng một người nhưng khi thương thì gọi là mình có duyên với người đó. Rồi cũng người ấy, cũng tình thương ấy nhưng vì mình không biết trân quý và tưới tẩm để cho tình thương lớn lên để rồi khổ đau, thì lại gọi là mình có nợ với người ấy. Như thế thì vô lý và mâu thuẫn quá phải không?

Mình đâu chọn nhầm người, mình đâu cưới người mình ghét, mình cưới người mình thương mà. Chỉ do mình không biết nuôi dưỡng thôi. Nếu nhìn sâu vào những khổ đau và hạnh phúc của mình, mình sẽ thấy được nguyên nhân và gốc rễ sâu xa của nó. Khi thấy được nguyên nhân và gốc rễ rồi, mình sẽ làm mới trở lại để nuôi lấy hạnh phúc của mình, không còn đổ lỗi cho duyên nợ nữa. Nếu nhìn sâu thêm một tí mình có thể thấy được rằng khuynh hướng đổ lỗi cũng là một tập khí của mình. Trong mối quan hệ giữa mình với người kia, có lúc mình giận hờn, khổ đau, mình cứ nghĩ là người kia có lỗi với mình, người kia đã gây nên những nỗi khổ đau cho mình nên mình không chấp nhận được người kia và làm cho sự truyền thông trở nên bế tắc. Khổ đau từ đó mà leo thang. Mình không nhìn lại để thấy rằng có thể mình đã đóng góp một phần nào đó trong nỗi khổ và cơn giận của người kia, nên người kia đã hành xử và nói năng như vậy. Có thể mình không đủ cảm thông, có thể mình không đủ niềm vui và hạnh phúc để hiến tặng cho người kia, có thể mình không tưới tẩm những hạt giống tốt trong người kia, mà chỉ có than phiền và trách móc. Hoặc trong mình còn có những nóng nảy, dễ bực bội cáu gắt, không dễ dàng tha thứ bỏ qua những lỗi lầm của người khác. Mình đã không nói những lời nói nhẹ nhàng ái ngữ, không hành xử khéo léo v.v… Khổ đau hay hạnh phúc đều mang tính hữu cơ, nghĩa là có thể chuyển đổi được. Hạnh phúc nếu không khéo gìn giữ thì một ngày nào đó sẽ mất, sẽ trở thành khó khăn và khổ đau. Nếu khổ đau mà biết tu tập chuyển hóa thì sẽ thương yêu nhau hơn, từ đó sẽ hạnh phúc hơn. Cho nên khổ đau hay hạnh phúc là do mình, do mình quyết định. Mình có đổ lỗi cho người kia, cho hoàn cảnh, môi trường, con cái… thì đó cũng là tập khí của mình. Sự thực tập là luôn luôn trở về để nhìn lại chính mình. Có thể mình không trân quý đủ người thương của mình, mình không trân quý đủ những gì mình đang có. Những gì mình không có hoặc chưa có thì mình ruổi rong tìm kiếm, khi có rồi thì mình lại không biết trân quý, đợi đến khi tuột khỏi tầm tay mới thấy tiếc nuối và ân hận.

Nếu mình không thay đổi những tập khí của mình thì cho dù có cưới bao nhiêu người đi nữa mình cũng khổ đau. Vì vậy, cùng với sự thực tập, mình luôn luôn trở về với giây phút hiện tại, nhận diện và trân quý những gì mình đang có để nuôi lớn hạnh phúc, và đồng thời chuyển hóa những tập khí trong mình.

Mua sách Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () ở đâu

Bạn có thể mua sách Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () tại đây với giá

69.300 đ
(Cập nhật ngày 27/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () PDF Tái bản 2023

Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () MOBI

Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () Thích Nhất Hạnh ebook

Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () EPUB

Tìm Bình Yên Trong Gia Đình () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Thích Nhất Hạnh
Báo chí thế giới

Năm 2021

302

bìa mềm

300

Cuốn sách “Gia đình bình yên” của sư thầy Làng Mai tập hợp nhiều câu hỏi và câu trả lời của các Phật tử từ khắp nơi gửi về để giải đáp những thắc mắc về mối quan hệ giữa gia đình, vợ chồng, cha mẹ, con cái và cách vượt qua nỗi đau mất người thân. …

“Quay trở lại nơi trú ẩn

đảo tự chế

Chánh niệm là Phật

sáng gần và xa,

Thở là Pháp

bảo vệ cơ thể và tâm trí

Năm uẩn tăng lên

sự phối hợp cần thiết

hít vào thở ra

là một bông hoa

là một ngọn núi ổn định

Nước tĩnh lặng

Không gian rộng rãi ”

Cuộc sống là một chuỗi các mối quan hệ tương hỗ. bản thân nó không tồn tại. Một bông hoa không thể tự có. Hoa còn phải dựa vào các yếu tố khác như đất, nước, hạt giống, phân bón, nhà vườn … để tạo thành. Tôi cũng vậy, nó cũng là tổng hòa của nhiều yếu tố, như cha mẹ, thức ăn, nước uống, môi trường, xã hội… Hạnh phúc và khổ đau cũng vậy, nhưng cũng do nhiều yếu tố tạo nên. Những yếu tố tương sinh đó được gọi là định mệnh, thứ mang lại hạnh phúc là định mệnh, và thứ mang lại nỗi đau là nợ. Đạo Phật gọi đó là duyên sinh, duyên khởi. Cùng một người nhưng khi yêu lại gọi mình liên quan đến người đó. Rồi cũng một người, cùng một tình yêu, nhưng vì không biết nâng niu, thủy chung, để tình yêu lớn lên, rồi đau khổ nên mới nói mình nợ người đó. Điều đó chẳng phải là vô lý và mâu thuẫn sao?

Tôi đã không chọn nhầm người, tôi không lấy người tôi ghét, tôi cưới người tôi yêu. Chỉ là tôi không biết cách chăm sóc nó. Nếu chúng ta nhìn sâu vào nỗi đau và niềm vui của mình, chúng ta sẽ thấy nguyên nhân và gốc rễ sâu xa của nó. Khi chúng ta nhìn thấy nguyên nhân và gốc rễ, chúng ta làm mới nó một lần nữa để nuôi dưỡng hạnh phúc của mình và ngừng đổ lỗi cho số phận. Nếu đào sâu hơn một chút, tôi thấy rằng xu hướng đổ lỗi cũng là một thói quen của tôi. Trong mối quan hệ của mình với người kia, đôi khi mình cũng bực tức và đau khổ, mình nghĩ người kia có lỗi với mình, người kia làm mình đau nên mình không thể chấp nhận được đối phương và giao tiếp bế tắc. Cơn đau ngày càng leo thang. Tôi không nhìn lại, có lẽ tôi đã đóng vai trò trong nỗi đau và sự tức giận của người kia nên người kia mới làm vậy và nói thế. Có thể chúng ta chưa đủ cảm thông, có thể chưa đủ niềm vui và hạnh phúc cho nhau, có thể chúng ta không tưới cho nhau những hạt giống tốt mà chỉ biết than thở, trách móc. Hay còn có tính tình nóng nảy, dễ nóng giận, không dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Tôi không nói năng nhẹ nhàng, tôi không hành động thành thạo, v.v. Đau đớn hay khoái cảm là hữu cơ, có nghĩa là chúng có thể được biến đổi. Hạnh phúc nếu không được gìn giữ tốt thì một ngày nào đó sẽ mất đi và trở nên khó khăn, đau khổ. Nếu biết tu tập và chuyển hóa khỏi khổ đau thì sẽ yêu thương nhau hơn, hạnh phúc hơn. Vì vậy, đau đớn hay sung sướng là do bạn quyết định. Nếu tôi đổ lỗi cho người khác, hoàn cảnh, môi trường, con cái tôi … thì đó cũng là thói quen của tôi. Thực hành là luôn luôn quay lại và nhìn thấy chính mình. Có lẽ tôi không đủ biết ơn những người tôi yêu thương, tôi không đủ biết ơn những gì tôi đang có. Không, không, tôi nhìn đâu cũng thấy, khi có rồi lại không biết nâng niu, đến khi mất kiểm soát thì mới thấy ân hận, tiếc nuối.

Nếu chúng ta không thay đổi thói quen của mình thì dù lấy bao nhiêu người chúng ta cũng sẽ khổ. Vì vậy, với việc thực hành, chúng ta luôn quay trở lại khoảnh khắc hiện tại, nhận ra và trân trọng những gì chúng ta đang có, cho phép chúng ta phát triển hạnh phúc và đồng thời thay đổi thói quen của chúng ta.


image
image
image

Giá đặc biệt
69.300 đ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *