Cập nhật top 10 Tòa nhà cao nhất thế giới năm 2020

Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới bạn đã biết chưa

Bạn đã bao giờ thắc mắc đâu là những tòa nhà cao nhất trên thế giới chưa ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được top 10 những tòa nhà không chỉ cao nhất mà còn có kiến trúc vô cùng tinh xảo trên khắp thế giới nhé!

Tòa tháp ở thành phố Dubai – Burj Khalifa

Trước tiên phải kể đến công trình kiến trúc khổng lồ tại Dubai, đó là tòa tháp Burj Khalifa. Tòa nhà này được khánh thành vào ngày 4 tháng 1 năm 2010. Kể từ đó cho đến nay, Burj Khalifa luôn được nằm trong danh sách những tòa nhà có chiều cao ấn tượng bậc nhất thế giới.

Xem thêm Top 100 Tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay

Tòa nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới
Tòa nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới

Cụ thể, tòa nhà này cao 810 mét với 163 tầng và được xây dựng với chi phí lên đến gần 20 tỷ đô tương đương với gần 460 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Nó đã trở thành biểu tượng của Ả Rập và là một công trình kiến trúc đáng khâm phục của con người cho đến ngày nay.

Xem thêm:  Top 19 lời bài hát tiễn em theo chồng trường vũ hay nhất 2022

Tòa tháp ở Trung Quốc – Tháp Thượng Hải

Không chỉ được công nhận là tòa tháp cao thứ hai trên thế giới. Với chiều cao 632 mét và 128 tầng mà người ta còn biết đến tháp Thượng Hải bởi kiến trúc vô cùng độc đáo, tinh vi. Tòa tháp này được xây dựng ngay tại trung tâm sầm uất Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải và được khánh thành vào năm 2015. Bởi cấu trúc hình xoắn ốc xoay quanh trục, tháp Thượng Hải đã được xem là tòa nhà có kiến trúc đẹp nhất trên thế giới.

Tòa tháp tại Ả Rập Xê Út – Tháp Abraj Al-Bait

Abraj Al-Bait còn được biết đến với tên gọi khác là Tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca và được xây dựng tại thành phố Mecca, Ả Rập Xê Út. Tòa tháp này có 120 tầng với chiều cao 601 mét và được xếp thứ ba trong danh sách 10 tòa nhà cao nhất trên thế giới.

Không chỉ có chiều cao ấn tượng mà mặt đồng hồ của tòa tháp thậm chí còn to gấp 6 lần mặt đồng hồ ở tháp Big Ben. Chính vì thế, đây là một địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Ả Rập Xê Út.

Tòa tháp Abraj Al-Bait
Tòa tháp Abraj Al-Bait

Trung tâm quốc tế Bình An ở Trung Quốc

Xếp vị trí thứ tư trong danh sách 10 tòa nhà cao nhất trên thế giới với chiều cao 599 mét và 115 tầng, trung tâm tài chính quốc tế Bình An còn được xem là văn phòng cao nhất  thế giới cho đến ngày nay. Tòa nhà này được xây dựng tại quận Phú Điền, Thâm Quyến, Trung Quốc vào năm 2010 và mất 6 năm để có thể hoàn thiện được công trình kiến trúc hùng vĩ này.

Xem thêm:  Top 19 tháo ss j6 plus hay nhất 2022

Tòa tháp Lotte World tại Hàn Quốc

Lotte World góp mặt trong danh sách với chiều cao là 555 mét và gồm 123 tầng. Đây là địa điểm có thể nói là thu hút rất nhiều khách du lịch khi đặt chân tới Hàn Quốc bởi thiết kế hình nón thon nhẹ với chóp lồi và hai bên uốn cong nhẹ nhàng vô cùng đặc sắc. Đứng trên đỉnh tòa tháp Lotte World, du khách còn có thể ngắm nhìn bầu trời đêm tuyệt đẹp của thành phố Seoul- thành phố sầm uất bậc nhất tại Hàn Quốc.

Trung tâm thương mại thế giới tại Mỹ

Đây là tòa nhà chọc trời được xây dựng tại thành phố New York với chiều cao 541 mét và 104 tầng. Kinh phí để xây dựng nên trung tâm thương mại thế giới tại Mỹ là 3,9 tỷ đô la tương ứng với 90 nghìn tỷ Việt Nam đồng.

Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu tại Trung Quốc

Tòa nhà này góp mặt trong top 10 tòa nhà cao nhất trên thế giới với vị trí thứ bảy, được khởi công vào năm 2005 và được hoàn thành vào năm 2010. Nó còn có tên gọi khác là tháp Tây Quảng Châu với chiều cao là 440,2 mét và 103 tầng.

Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF tại Trung Quốc

Đứng vị trí thứ tám tiếp tục là một tòa nhà tại Trung Quốc với chiều cao 530 mét và 98 tầng. Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF được hoàn thành vào năm 2018 và là tòa nhà có thang máy tốc độ nhanh nhất thế giới.

Xem thêm:  What is Alpaca City (ALPA)? All information about the project Alpaca City

Tòa nhà China Zun tại Trung Quốc

Chiếm lĩnh vị trí thứ 9 trong top 10 tòa nhà cao nhất trên thế giới, China Zun được xây dựng tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc với chiều cao 510 mét và 108 tầng. Tòa nhà này được bắt đầu khởi công vào năm 2011 và được hoàn thành vào năm 2016. Không chỉ là văn phòng với chiều cao ấn tượng mà đây còn là địa điểm du lịch vô cùng thu hút du khách trên toàn thế giới.

Tháp Đài Bắc 101 ở Trung Quốc

Được xây dựng tại trung tâm của thành phố Đài Bắc, Đài Loan từ năm 1999,  năm 2004 tòa tháp này được hoàn thành với chi phí là 1,76 tỷ đô la tương ứng với 39 nghìn tỷ Việt Nam đồng. Tòa tháp Đại Bắc đứng vị trí thứ 10 trong danh sách 10 tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 508 mét và 101 tầng. Bên cạnh đó, nó còn được xếp vào danh sách 7 kỳ quan mới của thế giới do Discovery bình chọn.

Hình ảnh Tháp Đài Bắc 101
Hình ảnh Tháp Đài Bắc 101

Trên đây chính là 10 tòa nhà cao nhất trên thế giới và là niềm tự hào muôn đời của loài người. Không chỉ có chiều cao vô cùng ấn tượng mà những tòa nhà này còn có kiến trúc tinh xảo. Đã thu hút nhiều khách du lịch trên toàn thế giới. Nếu có điều kiện, các bạn hãy đến và chiêm ngưỡng một trong mười tòa nhà cao nhất thế giới này nhé!

Back to top button