Tổng khối lượng tiêu thụ dầu mỏ của Mỹ vẫn “phi nước kiệu”

Sự phụ thuộc của Mỹ vào dầu nhập khẩu đã tăng đều đặn kể từ năm 1972. Năm đó, sản lượng dầu trong nước đạt đỉnh 11,6 triệu thùng / ngày. Hiện tại, sản lượng khai thác này tiếp tục giảm do các giếng dầu cũ đã cạn kiệt.

Tổng lượng dầu tiêu thụ của Mỹ vẫn “phi mã”, đã lên tới gần 30 triệu thùng / ngày vào năm 2007. Do đó, lượng dầu Mỹ nhập khẩu sẽ ngày càng lớn và có thể lên tới 20 triệu thùng. b / d đến năm 2025, chiếm 69% nhu cầu. Điều nghiêm trọng hơn là phần lớn dầu mỏ của Hoa Kỳ phải được nhập khẩu từ các nước thù địch và đang bị chiến tranh tàn phá trong thế giới đang phát triển, chứ không phải từ các quốc gia thân thiện và ổn định về chính trị như Ca-na-đa hay Na-va. Kết quả là có sự chuyển dịch trung tâm công nghiệp dầu khí của thế giới từ Bắc bán cầu sang các nước đang phát triển ở Nam bán cầu, những quốc gia thường bất ổn về chính trị, bị tàn phá bởi các cuộc nội chiến. xung đột tôn giáo và sắc tộc…

Bên cạnh những đối kháng lịch sử tồn tại ở các quốc gia này, bản thân ngành công nghiệp dầu mỏ còn phải gánh chịu những tác động gây mất ổn định khác. Do không hài lòng với việc phân chia lợi nhuận từ dầu mỏ không công bằng và với chính sách đàn áp của chính phủ, các lực lượng đối lập giờ đây không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành các cuộc nổi dậy có vũ trang hoặc khủng bố. Nhiều nhà sản xuất dầu mới đã tái xuất hiện ở các nước đang phát triển trước đây là thuộc địa và nuôi dưỡng lòng căm thù sâu sắc đối với Hoa Kỳ. Vì dầu mỏ được coi là động lực thúc đẩy sự can dự của Hoa Kỳ vào những khu vực này, nên những gã khổng lồ dầu khí Hoa Kỳ là hiện thân của sức mạnh Hoa Kỳ và tất cả những thứ liên quan đến dầu mỏ như đường ống dẫn dầu. đường ống, giếng khoan, nhà máy lọc dầu, giàn khoan, … bị phiến quân coi là mục tiêu tấn công thích hợp.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Thế Giới Giải Trí Hoài Châu

Chiến tranh Iraq là một ví dụ điển hình của cuộc chiến tranh giành dầu mỏ, không khác gì sự sống. Cuộc chiến này đang diễn ra ác liệt không chỉ ở Trung Đông, mà hiện đang lan sang cả châu Á và châu Phi.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tổng khối lượng tiêu thụ dầu mỏ của Mỹ vẫn “phi nước kiệu”❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tổng khối lượng tiêu thụ dầu mỏ của Mỹ vẫn “phi nước kiệu”” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tổng khối lượng tiêu thụ dầu mỏ của Mỹ vẫn “phi nước kiệu” [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tổng khối lượng tiêu thụ dầu mỏ của Mỹ vẫn “phi nước kiệu”” được đăng bởi vào ngày 2017-02-10 15:59:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button