Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay

Trước khi bắt đầu bài viết Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay chúng ta cần biết về cụm từ quần thể, đó là một khái niệm rộng nhưng trong ngắn hạn, thuật ngữ này dùng để chỉ những người sống trong một ranh giới chính trị, địa lý hoặc nhân khẩu học là tổng thể của một nhóm các loài trong cùng một khu vực địa lý với khả năng lai tạo.

Theo số liệu dân số thế giới mới nhất của Liên hợp quốc, tổng số người sống trên trái đất ước tính khoảng 7,4 tỷ người, phân bố ở các quốc gia và thành phố khác nhau.

Thành phố là nơi có nhiều người đến định cư và sinh sống lâu dài. Những thành phố này có đầy đủ tiện ích cho cư dân và có sức hút lớn khiến nhiều người trên thế giới tìm đến và sinh sống. Đây là lý do chính mà dân số ở các thành phố ngày càng tăng.

Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới 2016

1. Tokyo Nhật Bản

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản. Kawasaki, Sagamihara, Yokohama là các khu đô thị nằm trong ranh giới hành chính của Tokyo, trở thành khu vực đông dân nhất thế giới. Tokyo được xếp hạng là khu vực đông dân số 1 trên thế giới với 37.200.000 người. Tỷ lệ dân số của Tokyo đã giảm nhẹ theo ghi nhận của Liên hợp quốc, nhưng nó sẽ vẫn là thành phố đông dân nhất thế giới cho đến năm 2030 với 37 triệu dân.

Xem thêm:  Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Gỗ Tùng Thái

2. Jakarta, Indonesia

Jakarta đứng thứ 2 trong các thành phố đông dân nhất trên thế giới và dân số của nó là khoảng 26.060.000 theo điều tra dân số với tốc độ tăng trưởng 3,6% mỗi năm trong giai đoạn 2000-2010. Con số này vượt xa tỷ lệ dân số hàng năm của đất nước là 1,49% mỗi năm. Đây là thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của Indonesia. Tỷ lệ sinh ở Jakarta đang tăng với tốc độ cao.

3. Seoul, Hàn Quốc

Theo Cục Điều tra Dân số Thế giới, dân số Seoul là 22.545.000 người. Seoul là thủ đô và thành phố lớn nhất của Hàn Quốc. Seoul nằm bên bờ sông Hàn là nơi có phong cảnh đẹp nổi bật. Seoul là thành phố có GDP cao nhất thế giới và có thu nhập bình quân đầu người cao nhất.

4. Delhi, Ấn Độ

Delhi đứng thứ 4 trong Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay với dân số 22.240.000 người. Đây là thủ đô của Ấn Độ và là thị trường tiêu thụ rất hấp dẫn trong nhiều năm. Liên hợp quốc đã dự đoán rằng dân số của Delhi có thể tăng lên 36 triệu người vào năm 2030.

5. Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải đứng thứ 5 trong top 10 thành phố lớn nhất về dân số. Dân số Thượng Hải hiện được ước tính là 24,15 triệu người vào năm 2016. Thượng Hải có mật độ dân số là 3.700 người trên một dặm vuông, hay 9.700 người trên một dặm vuông. Dân số Thượng Hải năm 2016 ước tính khoảng 24,15 triệu người, nhiều hơn toàn bộ dân số của Đài Loan.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Vật Liệu Xây Dựng Tuấn Đạt

6. Manila, Philippines

Dân số của Manila là khoảng 20.760.000 và được liệt kê ở đây ở vị trí thứ 6. Manila là thủ đô của Philippines. Tỷ lệ sinh không ngừng tăng với tốc độ cao.

7. Karachi, Pakistan

Karachi được coi là một Pakistan thu nhỏ và được mệnh danh là “mẹ đẻ” của nền kinh tế Pakistan. Theo bộ thống kê, dân số của Karachi đã tăng lên khoảng 20,7 triệu người. Thành phố là cảng biển chính của Pakistan và là thủ phủ của tỉnh Sindh. Sự di cư ồ ạt của lực lượng lao động đến Karachi đang khiến dân số thành phố tăng nhanh.

8. New York, Hoa Kỳ

New York được coi là thành phố trung tâm của thế giới; bạn có thể thấy nó trong bất kỳ danh sách thành phố toàn cầu tiến bộ nào. Số lượng lớn người di cư, kinh doanh và tìm việc đang tăng lên nhanh chóng, và tỷ lệ dân số cũng đang tăng lên nhanh chóng. Dân số hiện tại của New York là khoảng 18,5 triệu người.

9. Sao Paulo, Brazil

Theo một nguồn đáng tin cậy của cơ quan điều tra dân số, dân số của Sao Paulo là 20.160.000 người với mật độ 2.469 người / km2. Thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch thế giới do vị trí kỳ lạ và hấp dẫn của nó. Thành phố cũng là một trung tâm kinh tế của Brazil.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Bảo Hộ Lao Động Quý Phước

10. Thành phố Mexico, Mexico

Đây là khu vực có mật độ dân số cao nhất ở Bắc Mỹ và hiện nay nó cũng là trung tâm của nền kinh tế thế giới. Dân số của thành phố này là 20 triệu người theo thông tin điều tra dân số mới nhất.

Các thành phố đông dân nhất trên thế giới có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều người trên thế giới, và điều này lại khiến dân số của các thành phố đó tăng ồ ạt. Dân số không bao giờ giảm mà luôn tiếp tục tăng với tốc độ cao.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 10 thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay” được đăng bởi vào ngày 2019-05-27 17:00:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button