Top 10 Thức ăn cho cá La hán lên màu và đầu đẹp nhất 2022

Thức ăn hàng đầu cho cá La Hán như: Cá mồi rừng, tép tươi, mồi cá Chép, … Đây đều là một trong những loại thức ăn tốt nhất và được nhiều người biết đến dành cho cá La Hán. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, hãy cùng ABC Land đi tìm hiểu thêm về từng loại thực phẩm nhé!

Cá mồi hoang dã

Cá Mồi Hoang Cá Mồi hoang dã là loại cá an toàn cho sức khỏe Cá La Hán ít mầm bệnh, nhiều chất dinh dưỡng và cũng dễ tìm mua, loại cá này giúp cá La Hán có màu đẹp. và đầu. Dòng cá mồi tự nhiên này bao gồm các loại như: cá tra, cá trầu, cá bố mẹ, tầm bóp, v.v.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Cho cá La Hán ăn trực tiếp nếu là cá nhỏ, nếu là cá lớn thì sơ chế, băm nhỏ và cho ăn một lượng vừa đủ, không nên cho ăn quá nhiều.
 • Giúp bổ sung protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể cá

Tôm tươi

Tôm tươi là thức ăn vô cùng cần thiết và rất tốt cho quá trình sinh trưởng và lên màu của cá La Hán. Tôm tươi thuộc loại thực phẩm tươi sống, có thể đánh bắt ở sông hồ, tuy nhiên loài tôm tươi này mua ở chợ hay siêu thị sẽ đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon, chất dinh dưỡng cho cá La Hán.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Vỏ tôm chứa nhiều caroten giúp cá lên màu
 • Để tôm sống được lâu, chúng ta cần sục khí mạnh.
 • Tôm tươi cũng là thức ăn ít mầm bệnh.

Mồi cá chép

Mồi cá chép cũng là loại thức ăn giúp lên màu đầu đẹp cho cá La Hán, là loại cá thông thường, giá thành rẻ hơn so với các loại tôm, tép nhưng chúng dễ mang mầm bệnh, lây lan dịch bệnh. cho cá của bạn, vì vậy hãy lưu ý cẩn thận khi mua thức ăn này cho cá La Hán của bạn.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Nên rửa sạch cá mồi trước khi cho cá La Hán ăn và cá chép mồi là loài dễ sinh mầm bệnh, truyền bệnh đốm trắng hay sâu dưa.
 • Nếu có thể, bạn nên nuôi cá chép mồi trong bể riêng có pha chút muối để khử trùng, theo dõi cá mồi trong vài ngày và xử lý nếu cần.
Xem thêm:  Ban công được phép xây dựng thò ra ngoài bao nhiêu?

Netfish

Cũng giống như mồi câu cá chép, cây tầm ma cũng nên được bạn lựa chọn vì đây cũng là loài cá dễ mang bệnh tật, nhiễm trùng, đặc biệt là bệnh đường ruột. Mà còn là thức ăn ngon và giúp cá La Hán có màu đầu đẹp, là thức ăn bổ dưỡng và có nhiều kích cỡ phù hợp với cá ở mọi lứa tuổi.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Cá ròng được ương làm thức ăn cho những loài cá có thể mang mầm bệnh (do nuôi mật độ dày).
 • Bạn nên rửa cá mồi trước khi cho cá La Hán ăn
 • Nếu có thể, bạn nên nuôi cá tầm ma trong một bể riêng có pha chút muối để khử trùng, theo dõi cá mồi trong vài ngày và xử lý nếu cần.

Worm Thread

Giun cũng giống như hai loại kể trên, đây là loại thức ăn rẻ, dễ mua giúp có màu đầu đẹp, tuy nhiên chúng cũng là mầm mống của các loại bệnh mà nếu không cẩn thận và chú ý. Nó có thể ảnh hưởng đến cá La Hán của bạn.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Trước khi cho cá ăn, bạn nên cho trùn vào chậu và xả nước cho sạch hết chất bẩn, cho vào bể 8 phân sục khí mạnh một ngày rồi mới cho cá ăn hoặc đông lạnh trùn chỉ để khử trùng.
 • Bạn nên chú ý đến liều lượng cho cá ăn, vì cho cá ăn quá nhiều sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và oxy của cá La Hán.

Tomb And Bo Bo

Lăng Quang và Bồ hoàng chúng đều sống trong môi trường nước bẩn, sinh trưởng nhanh ở ao, hồ, vũng, thùng, bể chứa nước. Chúng nổi lên thành từng đám dày đặc trên mặt nước tĩnh lặng. Là thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi cá La Hán, hơn nữa thức ăn dễ sử dụng, dễ kiếm, có thể nuôi được đảm bảo nguồn dinh dưỡng luôn đầy đủ cho gia đình cá La Hán. Tuy nhiên, bạn phải chú ý thời gian, vì nếu để lâu, chúng sẽ biến thành muỗi.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Sau khi vớt về bạn cũng cần xả nước sạch bằng cách ngâm vào bát nước rồi vớt lên cho cá ăn.
 • Có thể để trong tủ lạnh một tuần mà vẫn sống (miễn là không để trong ngăn đá!), Nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa thành muối của ấu trùng.
Xem thêm:  Mẫu bản đăng ký thi đua khen thưởng

Tôm đông lạnh

Tôm đông lạnh – Tôm là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều chất dinh dưỡng, dễ mua và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần chăm chỉ một chút, bảo quản kỹ, trữ đông rồi cho cá ăn dần.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Tôm, tép chứa nhiều đạm, nhiều caroten, hỗ trợ cá La Hán tăng trưởng và giúp có màu đầu đẹp.
 • Vì kích thước lớn nên những loại này sẽ được băm nhỏ, cho vào tủ lạnh bảo quản, dùng dần cho cá cảnh.

Giun đỏ

Sâu đỏ là ấu trùng của một loài côn trùng giống muỗi, được đông lạnh và nuôi bằng thức ăn này sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cá và giúp có màu đầu đẹp.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Chỉ dùng để cho cá La Hán ăn dặm vì loại thức ăn này rất đắt.
 • Cá ăn phải giun đỏ hoặc bị đen vây nhưng không ảnh hưởng gì nhiều, ngừng cho ăn một thời gian thì không cần lo lắng gì nữa.

Bò – Tim bò

Thịt bò – Tim bò Thịt bò, tim bò là thức ăn rất được ưa chuộng đối với cá La Hán, thức ăn này giúp cá La Hán lên màu cực nhanh và đẹp mắt, lại còn bổ sung hầu hết các chất dinh dưỡng. các chất dinh dưỡng cần thiết cho từng giai đoạn sinh trưởng của cá La Hán.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Bạn chỉ nên cho cá La Hán ăn thịt bò và tim bò vì loại thức ăn này rất đắt so với các loại thức ăn khác và không nên cho ăn quá nhiều.
 • Bạn băm nhỏ và rắc xuống hồ, cá La Hán tự ăn được, bạn cho chúng ăn càng tốt, nếu muốn tối ưu bạn có thể cho chúng ăn thức ăn đông lạnh.
Xem thêm:  Hàng mậu dịch là gì

Hỗn hợp thực phẩm hỗn hợp

Thức ăn tổng hợp xay nhuyễn so với 2 loại công thức cần làm đúng để đủ chất dinh dưỡng và màu đầu đẹp là trộn hỗn hợp: thức ăn viên chất lượng tốt + thịt bò + tôm + vitamin, thịt bò + tôm + cá basa phi lê + vitamin + tiêu hóa. thuốc + nước ép cà rốt + nước ép bắp cải + chất kết dính.
Cách sử dụng và sử dụng:

 • Thức ăn nên bảo quản trong tủ lạnh và cho cá ăn dần, nhưng với thức ăn kiểu này nước sẽ nhanh bẩn, bạn thường xuyên thay nước để cá được thở trong nước sạch.

Trên đây là Top 10 thức ăn tốt nhất cho cá la hán mà ABC Land đã tổng hợp và đánh giá dựa trên Internet. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích! Gợi ý cho các Trang đánh giá, đánh giá / mua sản phẩm: Reviewsaz.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 10 Thức ăn cho cá La hán lên màu và đầu đẹp nhất 2022❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Top 10 Thức ăn cho cá La hán lên màu và đầu đẹp nhất 2022” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 10 Thức ăn cho cá La hán lên màu và đầu đẹp nhất 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 10 Thức ăn cho cá La hán lên màu và đầu đẹp nhất 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-06-08 00:41:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button