Trật tự nào cho thế giới tương lai?

Để trả lời câu hỏi đó, cần nhìn đến Hội nghị Thị trường Tài chính và Kinh tế Toàn cầu vừa bế mạc tại Washington mới đây. Đầu tiên, hãy nói về địa điểm họp. Đây thực sự là địa điểm thích hợp để tổ chức Hội nghị, bởi đến Washington vào thời điểm này, người ta mới thấy hết hương vị mặn mà của “thực đơn tài chính” mà lâu nay Mỹ muốn áp đặt cho toàn thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử, một cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo các nước phát triển, các nền kinh tế mới nổi, và đại diện của nhiều tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới, được tổ chức. tại Washington nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia và mở ra xu hướng hợp tác ứng phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Nguyên thủ các nước tham dự Hội nghị ủng hộ “Kế hoạch hành động nhanh”, nhằm đối phó với khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhất trí về việc cần thực hiện các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng, các quy định phù hợp cho thị trường tài chính với sự tham gia ngày càng tăng và quan trọng của các nền kinh tế mới nổi. Nhiều nguyên thủ quốc gia trong Nhóm 7 cũng phải nhìn nhận rằng, nếu không có vai trò của các nền kinh tế mới nổi thì không thể vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay. Thủ tướng Anh Gordon Brown tuyên bố thỏa thuận mà các bên đạt được là “có ý nghĩa lịch sử”. Và Tổng thống Bush nói: “Kể từ bây giờ, bộ trưởng tài chính các nước sẽ cùng nhau soạn thảo các đề xuất cải cách hệ thống tài chính toàn cầu”. Như vậy, Hội nghị thượng đỉnh G-20 đã chứng minh rằng từ nay trở đi, các nền kinh tế mới nổi sẽ có vai trò lớn hơn trong việc quản lý nền kinh tế toàn cầu. Tổng thống Brazil, ông Luit Inaccio Lula da Sinva, cũng đã tuyên bố rằng: “Giờ đây, thế giới phải nói đến G-20, bởi vì G-8 không còn lý do gì để tồn tại nữa”.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Giải Pháp Công Nghệ Sơn Lâm

Vì nền kinh tế toàn cầu là một tập hợp gắn kết của các nền kinh tế phụ thuộc lẫn nhau, không thể loại trừ, chính trị quốc tế và do đó trật tự thế giới mới nói chung có lý do để trở nên ít đơn giản hơn. bên hơn.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trật tự nào cho thế giới tương lai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Trật tự nào cho thế giới tương lai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trật tự nào cho thế giới tương lai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trật tự nào cho thế giới tương lai?” được đăng bởi vào ngày 2017-08-17 11:31:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button